Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài [Các Chiêu Trò + 5 Cách Xử Lý]

Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài ✅ Các Chiêu Trò + 5 Cách Xử Lý ✅ Cùng Khám Phá Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Đảo Gửi Quà Từ Nước Ngoài

Các Chiêu Trò Lừa Đảo Gửi Quà Từ Nước Ngoài

Thời gian qua, nhiều đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của người khác qua thủ đoạn lừa nhận tiền, quà từ nước ngoài gửi về. Do những hạn chế từ nhận thức của người dân, nhất là người già, phụ nữ và người ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số về bảo mật thông tin, an ninh mạng còn hạn chế mà dù đã được các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo người dân nhưng vẫn còn nhiều người mắc bẫy.

Hiện nay có rất nhiều hành vi lừa đảo với mức độ ngày càng tinh vi, TienNhanRoi.vn xin tổng hợp một số hành vi cũng như Các Chiêu Trò Lừa Đảo Gửi Quà Từ Nước Ngoài mà các bạn có thể tham khảo để cảnh giác hơn khi được nhận quà:

Quà được gửi từ một người không quen biết

Mạng xã hội là nơi kết nối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên việc kết bạn với những người không quen biết và được họ tặng quà thì các bạn cần phải cẩn thận. Đây là người lạ, các bạn không hề biết họ là ai cũng không thể tin tưởng được khi họ gửi quà với giá trị lớn về cho mình.

Nhận thùng quà có nhiều đồ giá trị

Một chiêu trò lừa đảo nhận quà từ nước ngoài khác mà các bạn cần cảnh giác đó là bạn đuộc nhận được một thùng quà gửi về Việt Nam. Nhưng trong hộp quà đó có rất nhiều đồ có giá trị như: Vàng, Bạc, Mỹ Phẩm, Trang Sức, Tiền….

Các bạn tuyệt đối không được nhận. Nguyên nhân các món quà giá trị trên đều là hàng cấm không được vận chuyển qua đường bưu điện hoặc qua đường chuyển phát nhanh. Chính vì thế không một ai có thể gửi từ nước ngoài về cho các bạn những món quà đắt giá vậy được.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ️️️💰 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Không cho người nhận kiểm tra hàng

Một chiêu lừa đảo nhận quà từ nước ngoài nữa đó là các bạn không thể kiểm tra hàng hóa được nhận ra sao. Nếu các bạn là người miền Bắc thì sẽ được báo gửi hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM. Hoặc các bạn là người miền Nam nhưng lại nhận được thông báo là hàng đã đến sân bay Nội Bài – Hà Nội. Việc cố tình gửi hàng với khoảng cách xa và không thể xác minh thùng hàng mà các bạn được nhận.

Yêu cầu đóng tiền cho Hải quan

Yêu cầu bạn đóng tiền cho Hải quan do hàng đang bị giữ lại cũng là một chiêu trò lừa đảo nhận quà từ nước ngoài. Hàng hóa thuộc đối tượng cấm vận chuyển thì sẽ không được phép gửi nên sẽ không có chuyện đến Hải quan mới bị giữ lại. Do đó các bạn cần cảnh giác khi nhận được thông báo như trên.

Yêu cầu chuyển khoản trước cho tài khoản cá nhân

Hoặc nhiều đối tượng lừa đảo yêu cầu chuyển khoản trước cho họ một số tiền nhưng lại là số tài khoản cá nhân. Điều này là không thể. Bởi không một nơi nào cần thanh toán mà lại sử dụng số tài khoản cá nhân cả. Các bạn hãy thật cảnh giác trước hành vì lừa đảo nhận quà từ nước ngoài đầy tinh vi này.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📩 Lừa Đảo Chuyển Nhầm Tiền ️️️📩 Các Hình Thức + 5 Cách Xử Lý

5 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài

Ngay sau đây là 5 Cách Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài mà các bạn nên lưu ý nếu lỡ sa vào lưới của bọn lừa đảo này.

Từ chối nhận những món hàng lạ, hàng bị cấm

Sau một khoảng thời gian quen biết, các đối tượng lừa đảo lợi dụng sự cả tin của nạn nhân để nhờ họ làm trung gian nhận món quà, tài sản với giá trị lớn. Các bạn cần tìm hiểu về những danh mục bị cấm gửi qua đường bưu chính. Nếu được nhờ nhận món hàng này thì các bạn hãy từ chối ngay.

Theo quy định của pháp luật, không phải vật phẩm, hàng hóa nào cũng được vận chuyển qua đường bưu chính. Pháp luật Việt Nam và Công ước mà Việt Nam tham gia có quy định danh mục về các loại hàng hóa, vật phẩm cấm vận chuyển và những chế tài xử lý nếu có những hành vi gửi, vận chuyển những loại hàng hóa đó.

Gọi điện xác nhận trước khi chuyển tiền

Không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền thông qua tin nhắn của các trang mạng xã hội, kể cả đó là tin nhắn của người thân, bạn bè. Trước khi chuyển tiền cho người thân hoặc bạn bè, các bạn cần gọi điện thoại cho người đó trước. Sau đó xác nhận lại nội dung chuyển tiền.

Các bạn cũng cần cảnh giác với các cuộc điện thoại từ số máy lạ, đặc biệt là các số máy có đầu số nước ngoài. Không mua, bán, cho mượn Giấy chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân, tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng do ngân hàng cấp, phát.

Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ️💲 Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý

Không nhấn vào các đường link lạ

Không nhấn vào các đường link lạ cũng là một cách xử lý an toàn đối với hình thức lừa đảo nhận quà từ nước ngoài. Các bạn không nên truy cập vào các đường link được gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ. Đồng thời các bạn không nên thực hiện thao tác trên điện thoại theo các cú pháp để nhận quà từ nước ngoài.

Bảo mật dữ liệu cá nhân

Cách xử lý khi bị lừa đảo nhận quà từ nước ngoài tiếp theo đó là bảo mật dữ liệu cá nhân. Các bạn không cung cấp tên đăng nhập (username), mật khẩu truy cập/mã PIN Internet banking, mã OTP cho người khác. Ngay cả khi nhận được yêu cầu từ nhân viên ngân hàng hay nhân viên hải quan…

Các bạn không nên công khai các hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì cần bảo mật dữ liệu tài khoản nhằm tránh bị lộ thông tin cá nhân. Tuyệt đối không tiết lộ mã xác thực tài khoản ngân hàng OTP cho bất kỳ ai vì bất kỳ lý do gì.

Thông báo ngay cho cơ quan chức năng

Thông báo ngay cho cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý, tránh để các đối tượng tiếp tục lừa đảo những người khác. Khi trình báo, các bạn cần cung cấp các thông tin và gửi kèm các căn cứ, chứng cứ (nếu có) cho cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ các hành vi lừa đảo.

Cơ quan công an sẽ cơ chế phối hợp với ngân hàng để kịp thời ngăn chặn, phong tỏa tài sản của đối tượng khi có vụ việc xảy ra. Đây chính là cách xử lý lừa đảo nhận quà từ nước ngoài an toàn nhất mà các bạn nên thực hiện.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao ️️⛳ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Đảo Gửi Quà Từ Nước Ngoài Về

Với hình thức lừa đảo này thì thường nhóm đối tượng sẽ có các đối tượng người nước ngoài câu kết với đối tượng người Việt Nam để thực hiện hành vi lừa đảo. Đối tượng người Việt Nam sẽ phụ trách việc liên hệ và nhận tiền lừa đảo của nạn nhân. Các bạn cần nắm rõ Những Lưu Ý Tránh Bị Lừa Đảo Gửi Quà Từ Nước Ngoài Về sau đây để không rơi vào bẫy của bọn lừa đảo.

  • Khi bạn có bưu phẩm từ nước ngoài gửi về các bạn cần phải thật sự cảnh giác. Bởi vì rất có thể đây là chiêu thức lừa đảo đầy tinh vi. Tuy nhiên, không phải bưu phẩm nào được gửi từ nước ngoài về cũng đều là hành vi lừa đảo.
  • Lừa đảo nhận quà từ nước ngoài là một chiêu rất tinh vi không ai phải cũng có thể nhận ra được. Do đó tốt nhất các bạn nên tự bảo vệ bản thân và không có lòng tham hay hy vọng vào những điều viển vông để tránh bị các đối tượng lừa đảo trục lợi. Những người tham gia mạng xã hội, nhất là chị em phụ nữ cần đề cao cảnh giác.
  • Nếu các bạn gặp phải trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo nhận quà từ nước ngoài về thì các bạn phải hết sức cảnh giác. Hãy báo cho cơ quan Công an để Công an điều tra làm rõ.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về những lưu ý tránh bị Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận