Làm Gì Khi Bị Công Ty Tài Chính Làm Phiền [10 Cách Xử Lý] 

Làm Gì Khi Bị Công Ty Tài Chính Làm Phiền ✅ 10 Cách Xử Lý ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Các Hình Thức, Lý Do Bị Công Ty Đòi Nợ.

Các Hình Thức Đòi Nợ Của Các Công Ty Tài Chính

Bạn đang bị làm phiền bởi hàng loạt tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ? Bạn không biết làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền? Nếu vậy thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay của TienNhanRoi.vn nhé. Nhưng trước tiên hãy cùng xem qua Các Hình Thức Đòi Nợ Của Các Công Ty Tài Chính sau đây:

Nhắn tin đòi nợ

Với việc nhắn tin đòi nợ, đây được xem là hình thức đòi nợ đơn giản nhất và chỉ áp dụng cho những khách hàng có khoản nợ quá hạn nhưng chưa đến mức nợ khó đòi. Nợ quá hạn càng lâu thì tin nhắn đòi nợ càng thường xuyên. Ban đầu, công ty tài chính chỉ gửi 1 tin / ngày, nhưng càng về sau, nếu bạn vẫn kiên quyết không trả nợ thì tin nhắn có thể nhận được 2-3 tin nhắn / ngày.

Gọi điện đòi nợ

Nếu nhắn tin không thành công thì công ty tài chính sẽ gọi điện nhắc nhở. So với nhắn tin thì việc gọi điện, nghe thấy tiếng nói, lời nói của người cho vay dễ đánh vào lòng tự trọng và tâm lý của người đi vay. Từ đó, công ty tài chính có thể nhận được số nợ quá hạn mà người vay phải trả.

Làm gì khi bị công ty tài chính gọi điện làm phiền
Làm gì khi bị công ty tài chính gọi điện làm phiền

Liên hệ với bạn bè, người thân để nhờ nhắc nợ

Trong quá trình thực hiện giao dịch và làm hợp đồng vay, người vay phải cung cấp thông tin về người thân, bạn bè cho công ty tài chính. Do đó trong trường hợp không liên lạc được với người vay thì công ty tài chính sẽ liên lạc với người thân, bạn bè người vay để nhờ nhắc nợ.

Đòi nợ bằng cách gửi giấy báo nợ về nơi ở

Trong quá trình ký kết hợp đồng vay, các bạn phải khai báo đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ thường trú. Vì vậy, khi công ty tài chính đòi nợ bằng cách nhắn tin, gọi điện mà người vay không phản hồi thì họ sẽ dùng đến biện pháp gửi giấy báo nợ đến địa chỉ nhà của người vay. Các công ty tài chính không thiếu cách để liên lạc buộc khách hàng phải trả hết nợ đúng hạn và đúng thời hạn.

Nhờ can thiệp bằng luật pháp để đòi nợ

Nếu trong trường hợp người vay vẫn cố tình phớt lờ các hình thức nhắc nợ phía trên đây thì công ty tài chính buộc phải sử dụng biện pháp mạnh hơn để thu hồi nợ theo đúng các quy định của hợp đồng. Những công ty tài chính có thể sử dụng pháp luật để răn đe hoặc tố cáo hành vi cố ý không trả nợ, chiếm đoạt tài sản. Nếu không trả được nợ thì các bạn rất có thể sẽ bị khởi kiện ra tòa và bị xử phạt theo quy định pháp luật

Cùng xem thêm nội dung liên quan về ️💲 Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin Đòi Nợ ️💲 Lừa Đảo Gọi Điện Đòi Nợ

Lý Do Bị Công Ty Đòi Nợ, Công Ty Tài Chính Làm Phiền

Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm của công ty thì các công ty tài chính còn có thể làm phiền các bạn vì nhiều nguyên nhân. Trong đó có những nguyên nhân xuất phát từ chính các bạn hoặc người xung quanh. Những Lý Do Bị Công Ty Đòi Nợ, Công Ty Tài Chính Làm Phiền bao gồm:

 • Do các bạn từng là khách hàng của công ty tài chính. Công ty tài chính là các doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Với ưu điểm thủ tục vay vốn đơn giản, giải quyết nhanh gọn do đó rất nhiều chủ thể vay công ty tài chính. Do đó dù sau khi đã vay và thực hiện trả hết các khoản nợ sau đó đã có thông tin tài chính của các bạn nên thường xuyên gọi điện tiếp tục hỏi nhu cầu của các bạn.
 • Do thông tin khách hàng bị lộ nên các công ty tài chính mua thông tin và làm phiền khách hàng.
 • Có thể các bạn bị làm phiền do đang nợ và chưa trả cho công ty tài chính. Vì một số nguyên nhân các bạn có thể chậm trả nợ do đó có thể bị nhân viên gọi điện và trả nợ. Các bạn nên hoàn trả đúng thời hạn để tránh bị làm phiền trong cuộc sống.
 • Các bạn bị làm phiền bởi số điện thoại của các bạn là số tham chiếu mà người thân bạn bè của bạn cung cấp thêm số điện thoại bảo trợ để liên hệ khi cần. Nếu người thân của bạn thực hiện cung cấp số điện thoại và không trả được nợ công ty tài chính sẽ gọi bạn.
Có nhiều lý do bị công ty tài chính đòi nợ làm phiền
Có nhiều lý do bị công ty tài chính đòi nợ làm phiền

Bao Lâu Thì Hết Thời Hạn Đòi Nợ

Bao Lâu Thì Hết Thời Hạn Đòi Nợ? Thời hiệu khởi kiện đòi nợ để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Đối với việc chậm trả tiền theo hợp đồng thì thời điểm xác định quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm bao gồm:

 • Thời hạn cuối của việc thanh toán tiền theo thỏa thuận của hợp đồng.
 • Thời hạn cuối của việc thanh toán tiền theo thỏa thuận tại Biên bản đối chiếu, xác nhận công nợ hoặc một thỏa thuận khác giữa các bên về việc xác định lại, điều chỉnh lại thời hạn thanh toán trên hợp đồng.
 • Thời hạn đối tác không thực hiện thanh toán chi phí phát sinh nghĩa vụ thanh toán bổ sung theo thỏa thuận của hợp đồng đã ký theo:
  • Thỏa thuận của các bên.
  • Theo quy định pháp luật có liên quan.
  • Theo quyết định của một cơ quan nhà nước.

Mời bạn xem thêm ⚡⚡ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả ️️⚡⚡ Cách Chặn Cuộc Gọi

Làm Gì Khi Bị Công Ty Tài Chính Làm Phiền

Làm Gì Khi Bị Công Ty Tài Chính Làm Phiền? Sau đây là những giải pháp cơ bản mà các bạn nên nắm chắc để xử lý khi bị công ty tài chính làm phiền:

 • Để tự bảo vệ mình, bạn hãy thu thập các chứng cứ như số điện thoại, tin nhắn, tài liệu, chứng cứ về tội bôi nhọ, sử dụng vũ lực để đe doa, uy hiếp người vay. 
 • Trong trường hợp đến hạn mà bạn không thể thanh toán khoản nợ cho công ty tài chính thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với bên cho vay để trình bày lý do và xin gia hạn khoản vay.
 • Nếu bị bọn đòi nợ khủng bố tinh thần, cũng như có những lời lẽ xúc phạm, đe dọa tính mạng thì trước hết các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân xung quanh để giúp bạn đưa ra phương án tốt nhất.
Hãy liên hệ với bên cho vay để trình bày lý do và xin gia hạn khoản vay
Hãy liên hệ với bên cho vay để trình bày lý do và xin gia hạn khoản vay

10 Cách Xử Lý Khi Bị Công Ty Tài Chính Đòi Nợ Làm Phiền Hay Nhất

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn không biết làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền thì hãy áp dụng ngay 10 Cách Xử Lý Khi Bị Công Ty Tài Chính Đòi Nợ Làm Phiền Hay Nhất sau đây:

Thanh toán đúng hạn

Một cách xử lý khi bị công ty tài chính đòi nợ làm phiền nếu các bạn người vay thì hãy thanh toán đúng hạn.

Để tránh bị làm phiền bởi các cuộc gọi đòi nợ từ công ty tài chính thì các bạn hãy thanh toán tiền lãi và tiền gốc định kỳ đúng hạn. Các bạn nên tự thanh toán số tiền trả góp hàng tháng khi đến hạn hoặc sớm hơn để công ty không có lý do đòi nợ. Các bạn cũng nên có kế hoạch chi tiêu hàng tháng hợp lý để số tiền trả nợ mỗi tháng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ✨ Không Vay Tiền Nhưng Vẫn Bị Đòi Nợ ️️️✨ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Tắt máy điện thoại

Khi bị công ty tài chính đòi nợ, làm phiền, khủng bố điện thoại với tần suất liên tục để thúc giục bạn thanh toán thì bạn có thể xử lý bằng cách khoá máy hoặc chặn số điện thoại lạ. Tránh bị gọi đòi nợ một cách khủng bố cả ngày lẫn đêm.

Chặn người lạ trên MXH

Các bạn hãy chặn tất cả những người lạ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo. Đây cũng là một cách xử lý nếu các bạn không biết làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền. Việc này cũng giúp cho phía công ty không đăng tải thông tin, hình ảnh bôi nhọ danh dự, uy tín của người vay trên mạng xã hội nhằm gây sức ép trả nợ.

Cùng xem ngay ☀️ Trả Hết Nợ FE Vẫn Bị Khủng Bố ️☀️ 10 Cách Xử Lý Hay Nhất

Chặn thông báo tin nhắn

Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền bằng cách nhắn tin? Với trường hợp này, nếu bạn đã biết được rằng tin nhắn đó lừa đảo làm phiền các bạn đừng chần chừ mà chặn những thông báo từ số điện thoại đó. Hiện nay có rất nhiều cách thức để chặn thông báo tin nhắn được hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể dễ dàng search ra.

Chặn thông báo tin nhắn cũng là cách xử lý khi bị làm phiền
Chặn thông báo tin nhắn cũng là cách xử lý khi bị làm phiền

Thay sim điện thoại mới

Nếu các bạn vay tiền không thể trả và bị công ty tài chính làm phiền, đòi nợ, các bạn hãy bỏ sim điện thoại cũ đã từng đăng ký vay tiền. Thay vào đó hãy mua một chiếc sim điện thoại mới lắp vào điện thoại. Các bạn hãy dùng sim này để liên lạc với những người thân thiết. Không nên cho nhiều người ngoài biết vì rất dễ bị lộ.

Đừng bỏ lỡ bí quyết ⚡⚡ Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê ️️⚡⚡ Hiệu Quả Nhất

Thông báo cho bạn bè, người thân

Nếu không liên lạc được với người vay, công ty tài chính sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè của bạn để nhắc nợ. Chính vì thế các bạn có thể thông báo và yêu cầu người thân, bạn bè mình không nghe máy từ số lạ để tránh bị làm phiền.

Gia hạn khoản vay

Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền? Nếu các bạn vay nợ quá hạn tại các công ty tài chính và bị làm phiền thì hãy gia hạn khoản vay.

Trong trường hợp vay tiền nhưng đến hạn không có khả năng thanh toán thì các bạn có thể liên hệ với nhân viên của công ty tài chính để trình bày sự việc. Trong trường hợp này, công ty tài chính sẽ không truy cứu trách nhiệm trước pháp luật và có nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề nợ như: Không lãi, không phí, cho vay trả góp không kỳ hạn hoặc tăng kỳ hạn vay để kéo dài thời gian trả nợ

Tìm hiểu các thủ đoạn 📌Đòi Nợ Thuê 📌Đưa Ra Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê

Khiếu nại đến công ty tài chính

Trường hợp, nếu biết khoản nợ đang bị đòi là của công ty cho vay nào đó, và các bạn hoàn toàn không phải người vay thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp văn phòng công ty đó để khiếu nại. Các bạn nhớ là chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng chứng minh các bạn không liên quan gì đến khoản nợ đó, và đã bị làm phiền, chửi bới, đe dọa như thế nào…

Thu thập bằng chứng

Thu thập bằng chứng cũng là một cách xử lý nếu như các bạn chưa biết làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền.

Các bạn cần lưu lại tất cả các bằng chứng khi bị đòi nợ bất hợp lý hoặc gặp trường hợp lừa đảo. Các bạn có thể chụp màn hình tin nhắn đòi nợ, ghi âm lại những cuộc gọi khủng bố. Nếu họ gửi các bạn tin nhắn đòi nợ lừa đảo trên Facebook cá nhân thì hoàn toàn cũng có thể chụp màn hình và lưu lại. Đây có thể là những bằng chứng có thể giúp các bạn tố giác được công ty tài chính với cơ quan chức năng.

Tiết lộ cho bạn đọc 💰 Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê 💰 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Tố cáo, khiếu nại với công an

Nếu phía công ty tài chính sử dụng đến các biện pháp như khủng bố tinh thần hoặc dùng bạo lực đe dọa đến sức khỏe của bạn và gia đình thì lúc này các bạn hãy trình báo và đưa đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền để họ giải quyết. Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Cần tham khảo thêm chi tiết về thắc mắc Làm Gì Khi Bị Công Ty Tài Chính Làm Phiền, vui lòng BÌNH LUẬN hoặc để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất. 

Viết một bình luận