Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin Đòi Nợ [Lừa Đảo Gọi Điện Đòi Nợ] 

Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin Đòi Nợ ✅ Lừa Đảo Gọi Điện Đòi Nợ ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Cụ Thể Về Những Hình Thức Lừa Đảo Đòi Nợ Qua ĐT

Những Hình Thức Lừa Đảo Đòi Nợ Qua Điện Thoại

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TTTT, thời gian gần đây, tình trạng cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo xuất hiện ngày càng tăng. Trong đó nhiều người nhận được cuộc gọi đòi nợ không rõ nguồn gốc do ai vay. Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu chi tiết Những Hình Thức Lừa Đảo Đòi Nợ Qua Điện Thoại trong bài viết hôm nay nhé!

Bởi thủ tục vay tiền qua app hết sức đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp thông tin CMND/CCCD là có thể vay được tiền. Cho nên một số đối tượng xấu đã lợi dụng việc đánh cắp thông tin hoặc sử dụng thông tin công khai của các bạn để thực hiện việc vay tiền qua app nhưng sau đó không trả.

Thông tin của các bạn bị lộ do nhiều nguyên nhân khác nhau và hầu hết các cuộc gọi đến để lừa đảo. Họ biết các bạn là ai, tên gì, nhà ở đâu, số điện thoại… Vì trong thông tin cá nhân của các bạn có hết rồi. Từ ngân hàng, trung tâm học thêm mà bạn đăng ký cho con đến các tài khoản mạng xã hội…

Nhiều người nhận được tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ dù không vay tiền
Nhiều người nhận được tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ dù không vay tiền

Mời bạn xem thêm ⚡⚡ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả ️️⚡⚡ Cách Chặn Cuộc Gọi

Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Gọi Điện Đòi Nợ

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Gọi Điện Đòi Nợ mà các bạn có thể dễ dàng nhận biết đó là:

 • Liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi đòi nợ từ các số điện thoại lạ mặc dù chúng ta không vay nợ ai.
 • Tuy đã chặn số lạ song vẫn có các tin nhắn, cuộc gọi với nội dung đe dọa nếu trốn tránh không trả nợ sẽ đăng thông tin trên mạng xã hội và đến quấy phá nơi làm việc, hàng xóm vẫn tới tấp được gửi tới
Tin nhắn của số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ
Tin nhắn của số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ

Những Lưu Ý Khi Bị Số Lạ Gọi Đòi Nợ

Sau đây là Những Lưu Ý Khi Bị Số Lạ Gọi Đòi Nợ mà bạn đọc nên nắm chắc:

 • Các bạn cần phải bình tĩnh xử lý. Giải thích ngắn gọn về việc không quen biết người vay hoặc không có trách nhiệm với khoản nợ mà các đối tượng đề cập.
 • Hỏi rõ thông tin đơn vị đòi nợ, yêu cầu cung cấp các chứng từ, hợp đồng, thông tin về việc vay nợ của mình. (Nên ghi âm cuộc gọi, lưu tin nhắn để làm bằng chứng).
 • Các bạn lưu ý tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân của bản thân cho các đối tượng có số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ 
 • Nếu tình trạng bị số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ, gọi điện làm phiền kéo dài, các bạn có thể trình báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ✨ Không Vay Tiền Nhưng Vẫn Bị Đòi Nợ ️️️✨ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

10 Cách Xử Lý Khi Bị Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin, Gọi Điện Đòi Nợ

Mặc dù luật pháp Việt Nam không cho phép dùng cách thức khủng bố, đe dọa để đòi nợ. Nhưng hiện nay hàng loạt vụ việc liên quan đến quấy rối, đe dọa người dân bằng hình thức nhắn tin, gọi điện vẫn xảy ra thường xuyên. Cùng bỏ túi ngay 10 Cách Xử Lý Khi Bị Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin, Gọi Điện Đòi Nợ sau đây nhé!

Yêu cầu cung cấp thông tin con nợ

Cách xử lý khi bị số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ tốt nhất là bạn không cần giải thích nhiều. Nhắn một tin yêu cầu bọn chúng cung cấp thông tin con nợ qua tin nhắn để bạn xem có quen người đó không (mục đích để lưu bằng chứng, nếu buộc đến tình huống phải báo công an, hoặc ghi âm cuộc gọi cũng được). Sau đó, các bạn phản hồi tin nhắn là không quen con nợ. Nếu tiếp tục quấy rầy sẽ báo công an.

Kiểm tra thông tin thuê bao

Ngay khi nhận được các cuộc gọi, tin nhắn đe dọa đòi nợ từ số điện thoại lạ dù không liên quan, các bạn nên thực hiện ngay một số các biện pháp sau để hạn chế bị làm phiền. Đó là kiểm tra thông tin cá nhân của thuê bao đang sử dụng, đảm bảo thuê bao sử dụng được đăng ký chính chủ; Các bạn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đó để khiếu nại, yêu cầu hỗ trợ.

Cùng xem ngay ☀️ Trả Hết Nợ FE Vẫn Bị Khủng Bố ️☀️ 10 Cách Xử Lý Hay Nhất

Không cung cấp thông tin cá nhân

Bạn tuyệt đối không cung cấp thêm bất kỳ một thông tin cá nhân gì cho chúng. Không dây dưa phân trần hay năn nỉ gì cả. Các bạn càng phân trần thì chúng biết các bạn yếu bóng vía thì sẽ càng khủng bố. Nhất là lúc phân bua ta sẽ lộ thêm thông tin.

Chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ

Việc nhận được tin nhắn đòi nợ rác từ số điện thoại lạ gây khó chịu đối với mọi người. Đặc biệt với tần suất ngày càng cao. Chính vì vậy, các hệ điều hành IOS và Android đã có những tính năng giúp người dùng chặn tin nhắn rác từ số điện thoại lạ. Các bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đầu tiên các bạn vào mục tin nhắn của điện thoại
 • Tiếp đó chọn ” Cài đặt”
 • Sau đó chọn vào hộp thư rác hoặc mục Spam tin hắn
 • Thêm số điện thoại cần chặn vào.

Như vậy là các bạn chặn thành công tin nhắn số điện thoại đó gửi đến số điện thoại của mình.

Đừng bỏ lỡ bí quyết ⚡⚡ Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê ️️⚡⚡ Hiệu Quả Nhất

Gọi đến tổng đài của đơn vị đòi nợ

Nếu như có số điện thoại lạ nhắn tin đòi nợ đến bạn dù không có vay tiền, để xử lý tình trạng này, các bạn hãy gọi đến số điện thoại tổng đài của công ty tài chính đó (nếu biết). Đề nghị công ty đó kiểm tra lại thông tin các khoản vay, làm rõ các vấn đề sau: Ai là người vay? Vay số tiền bao nhiêu? Thời hạn bao lâu, lãi suất thế nào? Vay khi nào? Nhân viên nào làm hợp đồng cho vay?

Gọi đến tổng đài của đơn vị đòi nợGọi đến tổng đài của đơn vị đòi nợ
Gọi đến tổng đài của đơn vị đòi nợ

Hạn chế đưa hình ảnh, thông tin cá nhân lên MXH

Các bạn cũng chú ý hạn chế đưa hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Tránh bị các đối tượng xấu nắm được các mối quan hệ xã hội. Từ đó đem hù dọa người thân, người nhà. Hoặc tệ hơn là bọn chúng dùng hình ảnh trên tài khoản cá nhân của bạn cắt, ghép, “chế” thành hình ảnh xấu, đem phát tán để thực hiện mục đích đòi nợ.

Tìm hiểu các thủ đoạn 📌Đòi Nợ Thuê 📌Đưa Ra Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê

Phản ánh tin nhắn rác qua cú pháp

Đối với cách thức này, các bạn có thể phản ánh tin nhắn rác thông qua tổng đài điện thoại 5656 của Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Để phản ánh tin nhắn rác, các bạn soạn tin theo đúng cú pháp dưới đây:

 • S [nguồn phát tán][nội dung tin nhắn rác] gửi 5656
 • Hoặc S (nguồn phát tán)(nội dung tin nhắn rác) gửi 5656

Trong đó:

 • Nguồn phát tán là số điện thoại/tên định danh/đầu số gửi tin nhắn rác;
 • Nội dung tin nhắn rác là nội dung đầy đủ của tin nhắn rác.

Phản ánh tin nhắn rác qua website

Ngoài tổng đài điện thoại 5656, các bạn cũng có thể phản ánh tin nhắn rác thông qua website https://thongbaorac.ais.gov.vn/. Để thực hiện phản ánh, trước tiên các bạn phải truy cập website https://thongbaorac.ais.gov.vn/ . Rồi sau đó làm theo hướng dẫn tại website. 

Phản ánh tin nhắn rác qua website
Phản ánh tin nhắn rác qua website

Các bạn chỉ cần điền các lần lượt các thông tin như SĐT nhận được tin nhắn rác, nguồn phát tin nhắn rác, nội dung tin nhắn rác. Sau đó upload bằng chứng là ảnh chụp màn hình tin nhắn rác. Nhấn nút phản ánh để nhận mã OTP. Sau khi nhận được mã OTP, các bạn nhập mã. Cuối cùng các bạn chỉ cần ấn nút hoàn thành là thực hiện xong thủ tục phản ánh tin nhắn rác thông qua website https://thongbaorac.ais.gov.vn/.

Xem Thêm Nội Dung Về ✳️ Tin Nhắn Đòi Nợ Giang Hồ ✳️ 10 Cách Xử Lý

Khai báo cho cơ quan công an

Trong trường hợp vẫn tiếp tục bị đe dọa bằng tin nhắn đòi nợ, các bạn nên khai báo ngay với cơ quan công an địa phương để xử lý đối tượng vi phạm theo quy định.

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, nhắn tin đe dọa đòi nợ là hành vi vi phạm pháp luật, Bộ luật Hình sự quy định người nào thực hiện hành vi bịa đặt hoặc lan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Liên hệ với cơ quan thanh tra

Cuối cùng, các bạn có thể liên hệ với Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước để đề nghị xem xét xử lý những dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác đôn đốc, thu hồi nợ của công ty tài chính thông qua việc khủng bố tin nhắn đòi nợ.

Liên hệ nhận thêm thông tin về những cách xử lý khi Số Điện Thoại Lạ Nhắn Tin Đòi Nợ bằng cách BÌNH LUẬN hoặc để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website TienNhanRoi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận