9+ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất [Cách Chặn Cuộc Gọi] 

9+ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất ✅ Cách Chặn Cuộc Gọi ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Các Hình Thức Đòi Nợ Phổ Biến

Các Hình Thức Đòi Nợ Phổ Biến

Trước khi xem bài viết hướng dẫn những cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất, mời bạn đọc cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu Các Hình Thức Đòi Nợ Phổ Biến sau đây:

  • Nhắn tin đòi nợ: Các đối tượng đòi nợ thường sử dụng một hoặc nhiều số sim điện thoại rác để nhắn tin đòi nợ theo mật độ tăng dần. Nếu như các bạn không phản hồi thì mật độ tin nhắn sẽ tăng dần lên.
  • Gọi điện thoại đòi nợ: Tương tự như phương thức trên, các đối tượng đòi nợ sẽ sử dụng một hoặc nhiều sim điện thoại rác để gọi điện đòi nợ theo mật độ tăng dần nhằm thúc ép. Thậm chí đe dọa, chửi bới, xúc phạm danh dự để buộc người vay phải trả nợ.
  • Gọi điện thoại cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay: Trong quá trình làm hồ sơ vay tiền, đa phần các tổ chức tín dụng, công ty tài chính sẽ yêu cầu người vay cung cấp thông tin, SĐT của người thân, bạn bè, đồng nghiệp (người tham chiếu). Trong trường hợp người vay không phản hồi tin nhắn, cuộc gọi thì các đối tượng sẽ gọi điện cho bạn bè, người thân… của người vay để yêu cầu người vay trả nợ hoặc nhắc nhở người vay phải nghe điện thoại. Có trường hợp các đối tượng còn gọi điện đến cơ quan, tổ chức gây áp lực để người vay phải trả nợ.
  • Đe dọa, khủng bố: Việc đe dọa, khủng bố tưởng chừng chỉ có ở bọn xã hội đen. Nhưng không, hiện đây là hình thức của các công ty đòi nợ thuê sử dụng rất nhiều. Họ sẽ cho một nhóm thanh niên đến tận nhà hoặc tận nơi làm việc của người vay để tạt sơn, mắm tôm, ném trứng, phá hoại tài sản,… Với mục đích để bắt buộc người vay trả nợ. Nếu người vay không trả hoặc không gia hạn thời gian trả, thì bên đòi nợ sẽ sử dụng những biện pháp nặng nề hơn.
  • Dùng vũ lực: Hành vi này được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bọn chúng công khai đến tận nhà, tận nơi làm việc. Các công ty đòi nợ thuê sẽ cử một nhóm không rõ lại lịch tìm đến tận nhà, tận nơi làm việc đập phá đồ đạc, tài sản, cướp tài sản có giá trị cùng vô số lời đe dọa, cảnh báo và ép người vay trả nợ hoặc gia hạn ngày trả nợ gần nhất. Thậm chí là sẵn sàng khiến người đi vay bị xâm hại đến sức khỏe, tính mạng.
Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất
Các Hình Thức Đòi Nợ Phổ Biến

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ✨ Không Vay Tiền Nhưng Vẫn Bị Đòi Nợ ️️️✨ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Có Nên Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Không

Có Nên Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Không? Việc bị đòi nợ thường rất xảy ra và hay có những rủi ro nghiêm trọng như đánh nhau, đòi nợ bằng tung hình ảnh bôi nhọ trên mạng xã hội, tìm đến tận nhà… Vậy nên khi bị đòi nợ thì các bạn nên trả lời và cần có cách trả lời thật khéo léo, thông mình. Vừa giãn nợ và vừa tạo lợi ích cho bản thân. Mà không bị bọn chúng áp dụng những cách đòi nợ khác nặng nề hơn.

Nếu quyết định trả lời khi bị đòi nợ thì các bạn tuyệt đối không cung cấp thêm bất kỳ một thông tin gì cho các số điện thoại lạ. Cũng không cần phân bua, giải thích hay phân trần năn nỉ gì cả. Các bạn càng giải thích, càng phân trần thì chúng biết bạn yếu bóng vía sẽ càng khủng bố.

Giấy Vay Tiền Có Thời Hạn Bao Lâu

Giấy Vay Tiền Có Thời Hạn Bao Lâu? Giấy nợ viết tay có giá trị bao lâu còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể.

Trong trường hợp đã xác định thời điểm trả nợ trong giấy nợ. Lúc này, khi đến thời điểm đó, bên vay nợ phải trả đầy đủ khoản tiền nợ và tiền lãi (nếu có thỏa thuận trả lãi trong giấy nợ viết tay). Nếu vượt quá thời hạn trả khoản nợ đó thì phải chịu lãi suất chậm trả theo luật định. Đồng thời, theo như quy định pháp luật hiện hành thì thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự là 3 năm kể từ ngày một người biết hoặc buộc phải biết được quyền lợi của họ bị xâm phạm.

Giấy nợ viết tay
Giấy nợ viết tay

Như vậy, suy ra thì giấy nợ viết tay có giá trị kéo dài 3 năm, tính từ khi bên cho vay biết hoặc phải biết được bên nợ vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Tức là vi phạm thời điểm đã thỏa thuận trong giấy nợ viết tay hoặc thời điểm hai bên đã thống nhất thỏa thuận được sau đó (như việc gia hạn thời hạn trả nợ và việc này cần thiết phải có bằng chứng chứng minh).

Cùng xem ngay ☀️ Trả Hết Nợ FE Vẫn Bị Khủng Bố ️☀️ 10 Cách Xử Lý Hay Nhất

Những Cách Chặn Cuộc Gọi Đòi Nợ

Sau đây là Những Cách Chặn Cuộc Gọi Đòi Nợ mà bạn có thể áp dụng:

  • Chặn các tin nhắn, cuộc gọi làm phiền: Cách xử lý này có thể dứt điểm vấn đề tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian giải quyết. Các bạn có thể xử lý nhanh các thuê bao quấy rối đòi nợ bằng cách chặn trực tiếp cuộc gọi, tin nhắn đến.
  • Trên các trang mạng xã hội, các bạn hãy chuyển cài đặt về chế độ riêng tư hoặc chế độ bạn bè để tránh người lạ tràn vào làm phiền.
  • Nếu các bạn không hề vay tiền ai mà bị đe dọa đòi nợ, bình tĩnh gọi điện cho cơ quan các đơn vị tín dụng hoặc tổng đài của công ty tài chính đó để được nhân viên hỗ trợ.
  • Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng (VNCERT) sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề tin nhắn hay cuộc gọi rác trên điện thoại. Nếu bất kỳ cá nhân, tổ chức nào gửi tin nhắn hay điện thoại làm phiền số thuê bao trong danh sách sẽ bị xử phạt nặng. Bạn có báo cáo tin nhắn rác ngay trên website trung tâm www.ais.gov.vn nhớ kèm theo hình ảnh làm bằng chứng.
  • Luật pháp Việt Nam không cho phép dùng cách thức khủng bố, đe dọa để đòi nợ. Nhưng hiện nay, hàng loạt những vụ việc liên quan đến quấy rối, đe dọa bằng hình thức nhắn tin, gọi điện vẫn xảy ra thường xuyên. Cách tốt nhất để chặn cuộc gọi đòi nợ đó là các bạn báo lên cơ quan công an để họ giúp mình.

Đừng bỏ lỡ bí quyết ⚡⚡ Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê ️️⚡⚡ Hiệu Quả Nhất

9+ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất

Nhất định đừng bỏ qua 9+ Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất sẽ rất hữu ích cho bạn sau đây:

Chuẩn bị kỹ lưỡng kịch bản

Các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng kịch bản trước khi bị đòi nợ. Đây là một trong những cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tự trả lời các câu hỏi trước gương, ghi âm lại, đưa ra các tình huống để chủ nợ có sự đồng cảm. Chắc chắn, chủ nợ cũng sẽ kể khổ với các bạn. Nhưng các bạn cũng phải đồng cảm với chủ nợ và đưa ra lý do thuyết phục. Chắc chắn các bạn sẽ được giãn nợ.

Lời nói nhẹ nhàng

Thêm một cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất đó là sử dụng lời nói nhẹ nhàng. Bởi vì mình đang là người nợ, cho dù chủ nợ có cáu gắt hay chửi bới đến đâu các bạn cũng nên cố bình tĩnh và nói chuyện. Hãy chia sẻ thật lòng thì không bên chủ nợ nào không cho bạn cơ hội. Bởi vì mỗi tình huống ứng xử trong giao tiếp là không bao giờ 1 bên cáu gắt được với 1 bên biết hối lỗi.

Nói chuyện nhẹ nhàng, kể khổ với bên cho vay - Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất
Nói chuyện nhẹ nhàng, kể khổ với bên cho vay

Tìm hiểu các thủ đoạn 📌Đòi Nợ Thuê 📌Đưa Ra Cách Đối Phó Xã Hội Đen Đòi Nợ Thuê

Luyện tập cử chỉ, hành động

Bạn nên luyện tập cử chỉ, hành động mắt và khuôn mặt để biểu lộ rõ thái độ các bạn muốn trả tiền nhưng chưa có tiền một cách chân thực nhất thì mới được sự đồng cảm từ chủ nợ. Đây cũng là một cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất vô cùng hiệu quả.

Hạ thấp tông giọng

Giọng nói cũng quyết định rất lớn trong việc trả lời. Do đó cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất đó là các bạn hãy hạ thấp tông giọng và không nên nói lớn.

Xin chủ nợ cho trả nợ dần

Bên cạnh những cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất phía trên, các bạn có thể xin chủ nợ cho trả nợ dần. Bởi vì nếu trả tất một số tiền lớn thì không thể thu xếp ngay được.

Xem Thêm Nội Dung Về ✳️ Tin Nhắn Đòi Nợ Giang Hồ ✳️ 10 Cách Xử Lý

Trình bày hoàn cảnh thuyết phục

Trình bày hoàn cảnh sao cho thuyết phục người nghe và tìm sự đồng cảm của chủ nợ. Đây cũng một cách trả lời khi bị đòi nợ hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Ví dụ lúc nói về hoàn cảnh các bạn nên tỏ rõ khuôn mặt khắc khổ: “Nói thật mình cũng muốn gửi lại bạn tiền nhưng bạn thấy đó mấy tháng nay công ty không trả lương, mình phải gửi bọn trẻ về quê, hay cuộc sống khó khăn ra sao…”

Đưa ra lý do hợp lý và xin giãn nợ

Trên đây chỉ là cách trả lời, ứng xử đối với trường hợp vay cá nhân, vay bạn bè, người thân. Còn nếu các bạn vay ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng của nhà nước thì phải đưa ra lý do chưa có tiền trả hợp lý rồi nhờ nhân viên thu hồi nợ có thể hướng dẫn mình làm đơn xin giãn nợ với cấp trên.

Ngân hàng sẽ làm theo quy định của pháp luật chứ không thể nhân nhượng được nhiều lần. Nếu quá hạn vẫn bị phạt phí trễ hạn theo hợp đồng, vẫn bị lưu lịch sử nợ xấu trên CIC và các bạn sẽ găp khó khăn vào các lần vay tiếp theo.

Tiết lộ cho bạn đọc 📌 Cách Đối Phó Với Công Ty Đòi Nợ Thuê 📌 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Khéo léo xin khất nợ

Trường hợp các bạn vay tiền bên tín dụng đen thì hãy trả lời khéo léo nhẹ nhàng. Xin khất nợ vì quá khó khăn. Nhưng nếu họ chửi bới dọa nạt, đánh bạn thì hãy báo cho cơ quan công an gần nhất. Bởi vì hành vi đòi nợ kiểu như vậy là trái với pháp luật. Hơn nữa bên cho vay tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi cho nên bọn họ rất sợ dính đến pháp luật.

Khéo léo xin khất nợ
Khéo léo xin khất nợ

Bình tĩnh xử lý

Nếu các bạn không vay nhưng vẫn bị đòi nợ thì trước hết cần phải bình tĩnh xử lý, giải thích ngắn gọn về việc không quen biết người vay hoặc không có trách nhiệm với khoản nợ mà các đối tượng đề cập. Đồng thời, các bạn hỏi rõ thông tin đơn vị đòi nợ, nhắc nợ và yêu cầu cung cấp các chứng từ, hợp đồng, thông tin về việc vay nợ của mình. (Nên ghi âm cuộc gọi, lưu tin nhắn để làm bằng chứng).

Nếu bạn cần xem thêm Cách Trả Lời Khi Bị Đòi Nợ Hiệu Quả Nhất, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ hoặc BÌNH LUẬN phía bên dưới, admin của TienNhanRoi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận