5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Trên Mạng + Đường Dây Nóng

5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Trên Mạng ✅ Đường Dây Nóng Tố Cáo ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thủ Đoạn Lừa Đảo Chuyển Tiền

10 Thủ Đoạn Lừa Đảo Chuyển Tiền Trên Mạng Phổ Biến Nhất

Hiện nay, sự tiện lợi của dịch vụ chuyển tiền Internet Banking nên nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng hình thức này. Sự thiếu am hiểu về công nghệ thông tin của nạn nhân tạo điều kiện cho các đối tượng dễ dàng đánh cắp thông tin tài khoản rồi chiếm đoạt số tiền lớn. Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay 10 Thủ Đoạn Lừa Đảo Chuyển Tiền Trên Mạng Phổ Biến Nhất sau đây để tránh rủi ro bị lừa đảo nhé.

 1. Giả danh nhân viên ngân hàng để mời chào, cung cấp các khoản vay ngân hàng online;
 2. Giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… để gọi điện yêu cầu chuyển tiền; Giả danh cơ quan, tổ chức để thông báo trúng thưởng;
 3. Giả danh Cảnh sát giao thông gọi điện thông báo phạt nguội, gây tai nạn giao thông và bỏ trốn để khai thác thông tin cá nhân…
 4. Giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử…để hỗ trợ giải quyết sự cố.
 5. Giả danh người quen của lãnh đạo cấp cao có thể chạy án, xin việc để nhận tiền rồi viện lý do không thực hiện, không trả lại tiền, thậm chí bỏ trốn.
 6. Giả giao dịch mua bán, nhằm mục đích lừa nạn nhân điền thông tin để nhận tiền qua đường link giả do đối tượng cung cấp.
 7. Làm quen trên mạng xã hội để gửi tặng quà và yêu cầu nộp phí.
 8. Nâng cấp sim điện thoại để để lừa đảo, chiếm đoạt quyền kiểm soát SIM điện thoại, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, ví điện tử… của bị hại.
 9. Hack tài khoản Facebook, Zalo để nhờ chuyển tiền.
 10. Lừa đảo chuyển tiền thông qua hình thức đầu tư sàn ngoại hối, tiền ảo.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Bị Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Mạng ️️️💰 5 Cách Lấy Lại Tiền

Chuyển Tiền Bị Lừa Có Lấy Lại Được Không

Chuyển Tiền Bị Lừa Có Lấy Lại Được Không? Nếu các bạn bị lừa chuyển tiền thì có thể lấy lại được nếu như các bạn biết cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng bằng việc thông báo kịp thời đến các cơ quan chức năng.

Nếu ngay sau khi chuyển tiền liền phát hiện mình bị lừa, việc đầu các bạn cần làm là gọi điện tới tổng đài ngân hàng để thông báo chuyển nhầm. Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, phía ngân hàng sẽ tạm thời phong tỏa tài khoản và tiến hàng xác minh.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời để kéo dài thời gian. Khiến kẻ lừa đảo tạm thời chưa thể chiếm đoạt được số tiền. Muốn giải quyết triệt để vấn đề và đòi lại được tiền, các bạn cần phải tố giác ngay với cơ quan công an về hành vi lừa đảo.

Nếu là cá nhân tham gia lừa đảo, cơ quan điều tra có thể sẽ dễ dàng tìm ra kẻ phạm tội hơn. Tuy nhiên đối với lừa đảo có tổ chức thì sẽ cần một thời gian để truy tìm và xử lý. Vì thế, số tiền bị lừa có thể được trả lại cho người bị hại trong vòng vài tuần. Hoặc thậm chí là vài tháng, vài năm, cho tới khi nào cá nhân, tổ chức lừa đảo bị tìm thấy.

Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không

Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không? Cách để tự mình lấy lại số tiền khi bị lừa đảo trên mạng Facebook thường rất khó thực hiện bởi người bị hại không biết kẻ lừa đảo mình là ai, ở đâu để đòi. Vì thế, để xử lý được kẻ lừa đảo cũng như lấy lại số tiền bị lừa, các bạn nên thông tin, trình báo lừa đảo với cơ quan có thẩm quyền được giải quyết.

Khi bị lừa đảo thì các bạn có thể đến trình báo tố cáo tại công an cấp xã, công an cấp xã sẽ lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra xác minh sơ bộ và chuyển tố giác, tin báo về tội phạm kèm theo tài liệu đồ vật có liên quan cho cơ quan. Hoặc có thể đến trực tiếp tới công an cấp huyện nơi mình cư trú để tố cáo hành vi lừa đảo.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài ️️⛳ Các Chiêu Trò + 5 Cách Xử Lý

Những Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Qua Mạng

Để tránh sa lưới vào bẫy của bọn lừa đảo thì các bạn nhất định đừng bỏ qua Những Lưu Ý Khi Chuyển Tiền Qua Mạng sau đây:

 • Để đảm bảo tính an toàn, bảo mật, các bạn nên chuyển tiền qua ứng dụng/địa chỉ web chính thức của ngân hàng mà mình giao dịch.
 • Để truy cập vào tài khoản Internet Banking, tốt nhất các bạn nên sử dụng máy tính cá nhân tại nhà và hạn chế tối đa máy tính, mạng không dây công cộng. Bởi các mạng này thường có những rủi ro không lường trước.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân qua tin nhắn SMS, email, phần mềm chat…. Khi thấy các đường link lạ, tuyệt đối không bấm vào. Trường hợp đã bấm vào đường link và tiết lộ thông tin, khách hàng nên chủ động thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ khẩn cấp.
 • Các cá nhân cần nâng cao cảnh giác, không tham gia đầu tư (chuyển tiền) vào các hoạt động kinh doanh qua các sàn giao dịch trên không gian mạng;
 • Không chuyển tiền theo yêu cầu của người tự xưng (trên điện thoại hay các ứng dụng MXH) là cán bộ các cơ quan Nhà nước, Công an, Tòa án, Viện kiểm sát…
 • Không làm việc qua mạng hoặc qua điện thoại với những người tự xưng là cán bộ cơ quan Nhà nước, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… Chỉ làm việc khi có giấy mời, giấy triệu tập làm việc trực tiếp tại các trụ sở cơ quan.
 • Trường hợp nghi ngờ có hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tàn sản thì thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Chuyển Khoản Trên Mạng

Hiện nay, để lấy lại tiền sau khi bị lừa đảo chuyển tiền qua mạng, thì tuỳ vào từng trường hợp để các bạn áp dụng các phương án lấy lại tiền khác nhau. Trường hợp bị lừa, các bạn hãy nắm ngay 5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Chuyển Khoản Trên Mạng sau đây:

Thông báo ngay với ngân hàng

Cách lấy lại tiền đầu tiên khi bị lừa đảo trên mạng đó là các bạn hãy thông báo ngay với ngân hàng.

Khi vừa mới chuyển tiền và phát hiện ra việc lừa đảo thì các bạn thông báo về việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản của ngươi khác cho Ngân hàng. Trường hợp này, khi nhận được thông báo, Ngân hàng sẽ tạm thời phong toả số tiền vừa gửi vào tài khoản của bạn để tiến hành xác minh xem có dấu hiệu nhầm lẫn hay sai sót gì không.

Bởi căn cứ theo khoản 4 Điều 36 Thông tư 23/2010/TT-NHNN thì khi lệnh thanh toán bị sai địa chỉ khách hàng, sai tên, số hiệu tài khoản cả người nhận Lệnh thanh toán (đúng tên nhưng sai số hiệu và ngược lại…) thì Ngân hàng sẽ tạm thời thực hiện phong toả, tạm khoá tài khoản cho đến khi làm rõ khắc phục những sai sót trên. Việc làm này của bên Ngân hàng sẽ giúp các bạn kéo dài được thời gian. Đồng thời đối tượng có hành vi lừa đảo sẽ tạm thời chưa thể chiếm đoạt được số tiền của bạn.

Trường hợp tài khoản thụ hưởng bị khoá, bị phong toả vẫn còn số tiền các bạn chuyển đến thì Ngân hàng sẻ trả lai tiền cho người bị hại, bị chuyển nhầm. Còn trường hợp số tiền chuyển nhầm đã được rút thì Ngân hàng sẽ thông báo cho chủ tài khoản, yêu cầu họ trả lại tiền cho các bạn nhưng nếu họ không trả thì người bị hại sẽ lấy đó làm cơ sở để khởi kiện ra Toà án hoặc tố cáo lên cơ quan công an để đòi lại tiền.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ️️️💰 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Thu thập chứng cứ

Một cách quan trọng cần làm để lấy lại tiền khi phát hiện mình bị lừa đảo trên mạng là thu thập tất cả các thông tin như nội dung tin nhắn, số điện thoại, tài khoản ngân hàng lừa chuyển khoản… để làm chứng cứ tố giác với cơ quan chức năng.

Sau khi có đầy đủ thông tin, chứng cứ chứng minh về việc lừa đảo, các bạn có thể tố giác hành vi lừa đảo này tới Công an nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) để được giải quyết. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng, cụ thể thì sẽ càng dễ dàng cho cơ quan chức năng giải quyết tin tố giác của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ trình báo

Chuẩn bị hồ sơ trình báo cũng là cách để lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng. Một số thủ tục căn bản các bạn cần có khi đi trình báo như sau (có thể có bổ sung thêm tùy theo yêu cầu của cơ quan tiếp nhận tố giác):

 • Đơn trình báo công an.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân mã vạch/căn cước công dân gắn chipcủa bị hại (bản sao công chứng).
 • Sổ hộ khẩu của bị hại (bản sao công chứng).
 • Chứng cứ kèm theo để chứng minh (video, hình ảnh, ghi âm có chứa nguồn thông tin của hành vi phạm tội,…).

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📩 Lừa Đảo Chuyển Nhầm Tiền ️️️📩 Các Hình Thức + 5 Cách Xử Lý

Trình báo trực tiếp lên cơ quan công an

Sau khi thực hiện việc thông báo với Ngân hàng để ngăn chặn việc rút tiền mà không tìm được người lừa đảo, cũng không nhận lại được tiền vì lệnh chuyển tiền không có sai sót gì thì trường hợp này, các bạn cần làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Đây chính là cách nhanh nhất để lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng.

Trường hợp, biết rõ thông tin nơi bên lừa đảo cư trú thì các bạn làm đơn trình báo lên cơ công an nơi người đó cư trú. Trường hợp các bạn không biết rõ về đối tượng lừa đảo, không biết nơi cư trú của đối tượng này thì thực hiện việc trình báo tại cơ quan công an nơi bạn cư trú.

Việc trình báo lên cơ quan công an là việc làm cần thiết để giúp các bạn có thể tìm được người đã có hành vi lừa đảo người khác chuyển tiền qua ngân hàng. Chỉ khi nào biết đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo là ai, cư trú tại đâu thì các bạn mới có khả năng đòi lại tài sản.

Trình báo thông qua đường dây nóng

Bên cạnh việc trình báo trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền, các bạn còn có thể thông tin, trình báo lừa đảo qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Đây cũng là một cách để có thể lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng.

Bộ Thông tin và truyền thông khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại. Nếu có hiện tượng trên, các bạn trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự để được hướng dẫn kịp thời.

Khi muốn tố cáo lừa đảo qua mạng các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ bằng chứng trong quá trình giao dịch (tin nhắn chat quá trình giao dịch, biên lai chuyển tiền, số tài khoản của đối tượng lừa đảo, số điện thoại, họ tên, địa chỉ của đối tượng lừa đảo… ). Sau đó, các bạn hãy gọi đến số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng theo số hotline 113, hoặc 0692348560 để nhận các hỗ trợ, hướng dẫn từ cơ quan chức năng.

Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ️💲 Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý

Đường Dây Nóng Tố Cáo Lừa Đảo Qua Mạng

Khi phát hiện đối tượng lừa đảo trên mạng, các bạn có thể chủ động cảnh báo đến các địa chỉ Đường Dây Nóng Tố Cáo Lừa Đảo Qua Mạng để cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ngăn chặn. Nếu các bạn muốn biết cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng thì nhất định phải lưu lại thông tin này.

 • Đường dây nóng 113
 • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053;
 • Địa chỉ trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam: https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/

Đường Dây Nóng Tố Cáo Lừa Đảo Qua Mạng Facebook

Ngoài ra, những bạn ở Hà Nội và Hồ Chí Minh có thể trình báo trực tuyến thông qua Đường Dây Nóng Tố Cáo Lừa Đảo Qua Mạng Facebook sau đây:

 • Trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội,: https://www.facebook.com/ConganThuDo;
 • Người dân sống tại TP Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao ️️⛳ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về những Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Trên Mạng, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận