Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không ✅ 5 Cách Lấy Lại Tiền ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Xử Lý Khi Bị Lừa Đảo

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không

Cùng với sự phát triển của dịch vụ Internet Banking, ngày càng có nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự cả tin của người dùng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền bạc. Vậy Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Hiện nay để có thể lấy lại tiền bị lừa đảo được không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân. Đối với lừa đảo có tổ chức thì sẽ cần một thời gian để truy tìm và xử lý.

Nếu chẳng may bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking, các bạn hãy tố giác tội phạm lừa đảo đến cơ quan chức năng để có thể lấy lại tiền. Theo đó, các bạn cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để kiến nghị khởi tố vụ án hình sự. Tiếp theo họ sẽ điều tra, truy tố, xét xử, dùng những biện pháp tư pháp để buộc bội tội phạm trả tiền lại cho người bị hại.

Để lấy lại số tiền đã bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking, các bạn cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Vì chỉ có pháp luật mới có những chế tài xử phạt, truy cứu trách nhiệm hình sự và dùng các biện pháp tư pháp để buộc bọn tội phạm hoàn trả lại tài sản cho bạn.

Bên cạnh việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, buộc phải hoàn trả lại tài sản cho người bị hại mà bọn tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng còn có trách nhiệm, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại xảy ra. Vì vậy nếu như các bạn có thiệt hại do hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do chúng gây ra thì hãy trình báo để được bồi thường.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️🔔 5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Trên Mạng ️️🔔 Thông Tin Đường Dây Nóng

5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Khi bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking, các bạn có thể lấy lại tiền bằng cách tố giác tội phạm lừa đảo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền kiến nghị khởi tố vụ án hình sự, tiếp theo cơ quan chức năng sẽ Điều Tra –> Truy tố –> Xét xử –> Áp dụng biện pháp tư pháp –> Buộc trả lại tiền cho người bị hại.

Dưới đây, TienNhanRoi.vn sẽ hướng dẫn các bạn 5 Cách Lấy Lại Tiền Khi Bị Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking một cách chi tiết, các bạn vui lòng tham khảo kỹ và thực hiện theo các bước dưới đây.

Thông báo đến ngân hàng

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Câu trả lời là có nếu như việc đầu tiên các bạn nhanh chóng thông báo đến ngân hàng.

Nếu ngay sau khi chuyển tiền qua Internet Banking liền phát hiện mình bị lừa, việc đầu tiên cần làm là gọi điện tới tổng đài ngân hàng để thông báo chuyển nhầm. Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, phía ngân hàng sẽ tạm thời phong tỏa tài khoản và tiến hàng xác minh.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời để kéo dài thời gian, khiến cho kẻ lừa đảo tạm thời chưa thể chiếm đoạt được số tiền. Nếu sau khi phong tỏa mà số tiền của các bạn vẫn còn trong tài khoản thì việc lấy lại tiền sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu số tiền trong tài khoản của kẻ lừa đảo đã bị rút ra. Đồng thời người nhận nhầm không có ý định trả thì đã đến lúc bạn cần phải báo ngay đến cơ quan công an.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Bị Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Mạng ️️️💰 5 Cách Lấy Lại Tiền

Chuẩn bị hồ sơ tố giác

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Để có thể lấy lại tiền bị lừa, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ tốc giác thật đầy đủ. Nếu nộp đơn tố giác gửi lên cơ quan công an, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Đơn trình báo công an;
  • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân của nạn nhân (bản sao công chứng);
  • Chứng cứ kèm theo để chứng minh (video, hình ảnh, ghi âm có chứa nguồn thông tin của hành vi phạm tội…).

Trường hợp tới tố cáo trực tiếp tại cơ quan công an, người tố cáo cũng mang theo Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân và chứng cứ kèm theo để cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận thông tin.

Cung cấp chứng cứ chuyển tiền qua Internet Banking

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Các bạn nên cung cấp chứng cứ chuyển tiền qua Internet Banking đầy đủ, chính xác để có thể lấy lại tiền. Khi tố giác tội phạm lừa đảo chuyển tiền thì các bạn phải cung cấp vật chứng có liên quan đến vụ án cho cơ quan chức năng.

Một trong những nguồn chứng cứ quan trọng các bạn cần thu thập và nộp đến cho cơ quan chức năng khi đi tố giác chính là thông tin tin nhắn các bên đã trao đổi, số tài khoản của bị hại và của kẻ lừa đảo, lịch sử giao dịch…

Bên cạnh đó, các bạn cần phải thu thập thêm nhiều nguồn chứng cứ khác liên quan đến vụ việc như: Bản chụp màn hình quá trình giao dịch; Bản ghi âm cuộc gọi quá trình giao dịch; vật chứng của vụ án (nếu có); Xác nhận của người làm chứng (nếu có); Các biên bản thỏa thuận khác; và những loại chứng cứ khác có liên quan; …

Sau khi các bạn nộp đơn tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng có thẩm quyền cùng với chứng cứ liên quan thì lúc này cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào đó để đánh giá, xem xét xem có hay không có dấu hiệu phạm tội. Sau đó mới thực hiện thủ tục kiến nghị khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️⛳ Lừa Đảo Nhận Quà Từ Nước Ngoài ️️⛳ Các Chiêu Trò + 5 Cách Xử Lý

Tố giác tội phạm lừa đảo đến cơ quan chức năng

Khi bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking thì các bạn cần tố giác tội phạm đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Áp dụng cách này sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không.

Như đã phân tích, hành vi lừa đảo bằng cách yêu cầu người khác chuyển tiền thông qua hình thức Internet Banking được xem là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuỳ thuộc vào tính chất và mức độ thực hiện hành vi mà có thể bị xử phạt vi phạm hành chính; Hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận tố giác tội phạm gồm:

  • a) Cơ quan điều tra; Viện kiểm sát tiếp nhận tố giác tội phạm;
  • b) Cơ quan; tổ chức khác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

Quá trình để cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận tố giác tội phạm:

Khi cơ quan, tổ chức, cá nhân trực tiếp tố giác tội phạm thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra có thẩm quyền theo quy định sẽ lập biên bản tiếp nhận; Và ghi vào sổ tiếp nhận, có thể ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh việc tiếp nhận.

Trường hợp tố giác tội phạm gửi qua dịch vụ bưu chính, điện thoại, hoặc qua phương tiện thông tin khác thì ghi vào sổ tiếp nhận.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ️️️💰 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Trình báo qua đường dây nóng của cơ quan Công an

Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không? Các bạn còn có thể trình báo lừa đảo chuyển tiền Internet Banking qua đường dây nóng của cơ quan Công an. Công an khuyến cáo người dân khi bắt gặp tình huống lừa đảo có thể trực tiếp thông tin đến địa chỉ:

  • Đường dây nóng 113
  • Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053
  • Địa chỉ https://canhbao.ncsc.gov.vn./#!/ của Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam
  • Trang Facebook của Công an thành phố Hà Nội: https://www.facebook.com/ConganThuDo
  • Người dân ở TP Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 08.3864.0508 để thông tin, trình báo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi Lừa Đảo Chuyển Tiền Qua Internet Banking Có Lấy Lại Được Không, hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ

Viết một bình luận