Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn [Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh] 

Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn ✅ Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Giải Pháp Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Đảo

Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn Là Gì

Lừa đảo làm hồ sơ vay vốn đang là một trong những vấn đề nhức nhối ở nước ta. Thời gian gần đây, nhiều người dùng chia sẻ rằng họ bị lừa đảo khi làm hồ sơ vay tiền và mỗi một trường hợp bị lừa với nhiều chiêu trò khác nhau. Vậy Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn Là Gì? Tiennhanroi.vn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Lừa đảo làm hồ sơ vay vốn là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tiền của người vay trong quá trình làm thủ tục hồ sơ vay tiền. Nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu vay tiền với thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội. Sau đó, bọn chúng yêu cầu nộp cước phí… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mời bạn xem thêm 💡💡 Lừa Đảo Vay Tiền Đóng Phí Bảo Hiểm ️️💡💡 Chia Sẻ Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Mục Đích Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn

Mục Đích Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn nhằm chiếm đoạt tiền của nạn nhân thông qua yêu cầu đóng phí làm hồ sơ vay. Bọn lừa đảo sẽ tự xưng là nhân viên ngân hàng hay nhân viên các quỹ tín dụng mời gọi vay. Ngoài việc thông qua điện thoại, các tay lừa đảo còn tham gia nhiều hội, nhóm trên mạng để tìm cách lừa đảo.

Thời gian gần đây, những kẻ lừa đảo còn lập các trang fanpage, group Facebook giả mạo của ngân hàng để lừa đảo. Thông qua các trang này, kẻ xấu lợi dụng sự cả tin của nhiều khách hàng để lấy cắp thông tin cá nhân (CMND/CCCD, sổ hộ khẩu), thông tin giao dịch (sao kê, OTP, tên đăng nhập, mật khẩu Internet Banking)… nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các Hình Thức Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn

Các Hình Thức Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn phổ biến bao gồm:

Lừa đảo vay tiền qua mạng xã hội (Facebook, Zalo…)

Các đối tượng lừa đảo thường hoạt động rất mạnh trên MXH như Facebook, Zalo, Tiktok,… Hàng trăm hội nhóm cho vay online với những lời quảng cáo hấp dẫn như vay tiền ngay không cần giấy tờ hay điều kiện gì, lãi suất cực thấp,… Chính vì thế mà không ít người đã đăng ký vay. Nhưng khi vay các bạn lại bị yêu cầu chuyển trước khoản phí để làm hồ sơ, bảo hiểm. Sau khi chuyển xong thì chẳng thể liên hệ với người cho vay nữa.

Lừa đảo vay tiền qua mạng xã hội
Lừa đảo vay tiền qua mạng xã hội

Cùng tìm hiểu chi tiết ✳️ Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện ️️✳️ Tham khảo Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Mạo danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính

Cũng có những đối tượng lừa đảo mạo danh là nhân viên của ngân hàng hay công ty tài chính nào đó nhằm chiếm được lòng tin của các bạn. Sau đó họ sẽ đề nghị các bạn gói vay tiền online nhanh nhất với nhiều ưu đãi, muốn vay thì sẽ phải cung cấp các thông tin cá nhân và đóng phí. Chờ cho các bạn đóng phí xong chúng sẽ chặn liên lạc của bạn.

Làm hồ sơ vay vốn nhưng không nhận được giải ngân

Trường hợp này cũng xuất hiện khá nhiều. Cụ thể, các bạn đăng ký làm hồ sơ vay vốn online và đã được phê duyệt nhưng lại không nhận được tiền giải ngân. Thế nhưng các bạn vẫn bị tính là đang vay nợ và bị ép buộc phải trả khoản vay này.

Có thể các bạn sẽ cần đến thông tin ️về 📌 Lừa Đảo Cho Vay Tiền Qua Điện Thoại ️️️📌 6 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn

Sau đây là 5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn mà các bạn không nên bỏ qua nếu có ý định vay tiền:

Cảnh giác các số điện thoại lạ gọi cho vay tiền

Ngành ngân hàng cho biết, không có việc ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay qua điện thoại. Chính vì thế nếu có số điện thoại lạ tư vấn làm hồ sơ vay vốn thì các bạn cần cảnh giác.

Quy trình vay vốn luôn được ngân hàng thực hiện minh bạch, khách hàng cần gặp gỡ trực tiếp với phía ngân hàng để ký nộp hồ sơ vay vốn và trực tiếp ký hợp đồng vay vốn với Ngân hàng để được giải ngân theo quy định. Chính vì thế, khách hàng cần hết sức cảnh giác với những cuộc gọi tự xưng là nhân viên ngân hàng mời chào gói vay lãi suất thấp.

Chỉ vay tiền tại những nơi uy tín

Một điều quan trọng cần lưu ý nữa đó là các bạn chỉ nên vay tiền tại những nơi như ngân hàng, công ty tài chính uy tín. Không nên phản hồi tin nhắn, trả lời cuộc gọi điện thoại từ những đối tượng tự mạo danh là nhân viên của ngân hàng hoặc đơn vị tài chính.

Khi có nhu cầu vay vốn thì các bạn nên tìm hiểu kỹ càng và đi đến trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng uy tín để được nhân viên tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay. Như vậy các bạn sẽ bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Cho Vay Qua Mạng ️💲 Các Hình Thức + 10 Cách Xử Lý

Cảnh giác dấu hiệu lừa đảo cho vay ngân hàng

Đứng trước tình trạng lừa đảo cho vay vốn, bắt buộc nộp phí bảo hiểm khi làm hồ sơ vay vốn ngày càng nhiều, bản thân mỗi chúng ta nên tự trang bị cho mình kiến thức để tránh xa các đối tượng lừa đảo, tránh bị sa vào lưới lừa đảo mất tiền oan.

Một số dấu hiệu nhận diện đối tượng lừa đảo khi làm hồ sơ vay vốn bao gồm:

  • Yêu cầu khách hàng phải nộp phí để gửi hồ sơ xét duyệt vay vốn về nhà
  • Yêu cầu bắt buộc khách hàng nộp bảo hiểm thì đảm bảo 100% được duyệt hồ sơ
  • Yêu cầu người vay chuyển phí vay, bảo hiểm vay qua tài khoản ATM ngân hàng cá nhân

Tìm hiểu kỹ quy trình vay vốn ngân hàng

Quy trình thẩm định vay vốn của tất cả ngân hàng đều phải có giấy tờ đầy đủ và phải thực hiện ở ngân hàng hoặc thông qua app/web chính thống của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ không có vấn đề chèo kéo khách hàng vay vốn như bọn lừa đảo.

Tìm hiểu kỹ quy trình vay vốn ngân hàng
Tìm hiểu kỹ quy trình vay vốn ngân hàng

Chính vì vậy để tránh tình trạng lừa đảo làm hồ sơ vay vốn từ những đối tượng mạo danh thì các bạn nên cẩn trọng. Phải luôn tìm hiểu kỹ về các quy định cũng như quy trình, thủ tục hồ sơ vay vốn của ngân hàng. Đồng thời, để vay vốn thì nên vay trên app/web chính thức của ngân hàng hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục để đảm bảo an toàn.

Lưu ý mức lãi suất và đọc kỹ hợp đồng cho vay

Khi xem xét hợp đồng vay vốn, các bạn cần đọc kỹ vào mức lãi suất và các điều khoản được ghi trong đó. Nếu phát hiện điều gì bất thường, các bạn nên dừng ngay để không bị rơi vào tình huống bị cho vay nặng lãi.

Các bạn cũng nên đảm bảo có các giấy tờ hợp pháp và có đầy đủ giấy ủy quyền. Khi có giấy này thì các bạn sẽ không lo về việc bị bọn tín dụng đen, cho vay nặng lãi đe dọa đòi tiền nữa. Đây cũng là một cách phòng tránh lừa đảo khi làm hồ sơ vay rất hữu hiệu mà các bạn cần nắm chắc.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM ️️️💰 5 Chiêu Trò + Cách Đối Phó

Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn

Cần Làm Gì Khi Bị Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn? Mất tiền là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi rơi vào trường hợp bị lửa đảo các bạn cần bình tĩnh, tránh trường hợp để những đối tượng lừa đảo đó kích động về mặt tinh thần, cũng như bị dụ dỗ ngon ngọt và tiếp tục bị lừa thêm tiền.

  • Ngay khi phát hiện mình bị lừa, trước hết các bạn nên chụp lại tất cả những thông tin giao dịch, trao đổi giữa hai bên sau đó in toàn bộ bằng chứng ra để gửi tới cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh các đối tượng này là ai, đang ở đâu để có thể lấy lại được tài sản mà mình đã bị lừa.
  • Đồng thời cần tìm người thân, bạn bè, đồng nghiệp để chia sẻ. Khi này bạn đang ở trong tình trạng hoang mang, rối loạn, sẽ rất khó để suy nghĩ thấu đáo, tìm ra hướng giải quyết. Chính vì thế, các bạn hãy chia sẻ với mọi người xung quanh để được giúp đỡ.
  • Trường hợp số tiền các bạn bị lừa từ 2 triệu đồng trở lên hãy tới cơ quan có thẩm quyền để trình báo và làm thủ tục tố giác tội phạm lừa đảo. Theo luật pháp của nước Việt Nam, cụ thể là tại Bộ luật Hình sự năm 2015, tội phạm lừa đảo có thể bị phạt tù từ 7 – 10 năm
  • Tuyệt đối không vay thêm ở những nơi cho vay trực tuyến khác vì lãi suất vay rất cao, rất khó để bạn có thể trả được hết khoản nợ.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Lừa Đảo Chuyển Tiền Quốc Tế ️️️💰 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Liên hệ nhận thêm thông tin về Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn bằng cách BÌNH LUẬN hoặc để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận