Cách Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà [10 Mẹo Thông Minh Nhất]

Cách Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà ✅ 10 Mẹo Thông Minh Nhất ✅ Hướng Dẫn Cách Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà Hiệu Quả Nhất.

Những Định Hướng Tiết Kiệm Chi Phí Xây Nhà

Việc có một ngôi nhà của chính mình là điều mà hầu hết người trưởng thành nào cũng muốn có, tuy nhiên chi phí để xây dựng một ngôi nhà là không hề nhỏ, vì vậy bạn cần có định hướng tiết kiệm chi phí xây nhà từ bây giờ bởi việc tiết kiệm đủ số tiền xây nhà là một việc khó và mất khá nhiều thời gian, công sức của bản thân.

 • Đầu tiên hãy xác định việc tiết kiệm chi phí xây nhà là một quá trình dài, nó có thể kéo dài trong nhiều năm liền và quá trình này phải được đảm bảo thực hiện đều đặn, không đứt quảng.
 • Hãy tạo thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ. Những thói quen chi tiêu không lành mạnh chính là nguyên nhân chính khiến bạn không thể tiết kiệm tiền lâu dài, vì vậy hãy tạo thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ để có thể quản lý nguồn tài chính của bản thân tốt hơn.
 • Xác định mục tiêu lớn là xây nhà nên phải chấp nhận trong quảng thời gian tiết kiệm tiền này ta phải từ bỏ một số sở thích cá nhân không cần thiết, cắt giảm bớt sự tiện nghi thường ngày để đảm bảo cho kế hoạch tiết kiệm tiền được hoàn thành tốt đẹp.

Tham khảo ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Để biết thêm cách tiết kiệm chi phí xây nhà

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà

Nhà là nơi để ta trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy hầu hết mọi người ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình, tuy nhiên việc giá cả tăng chóng mặt như hiện nay thì để xây một ngôi nhà không phải là điều dễ dàng. Vì vậy hãy áp dụng ngay cách lên kế hoạch tiết kiệm tiền xây nhà sau đây để đưa ước muốn của mình đến gần hơn nhé!

 • Bước 1: Xác định rõ khả năng tài chính của bản thân, thu nhập của bản thân là bao nhiêu, từ đó mới xác định được khoản tiền cần tiết kiệm.
 • Bước 2: Dự tính và xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn nên dự tính sẵn về việc định xây căn nhà với quy mô như thế nào? Cần bao nhiêu tiền để xây căn nhà đó? Gồm các chi phí gì? Việc xác định và đưa ra dự tính cụ thể sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiền bạc cũng như theo dõi tiến độ tiết kiệm của mình tốt hơn.
 • Bước 3: Lên kế hoạch chi tiết về khoảng thời gian và số tiền cần tiết kiệm.
 • Bước 4: Thanh toán hết tất cả các khoản nợ trước khi bắt đầu kế hoạch tiết kiệm
 • Bước 5: Cố gắng gia tăng thu nhập. Để tiết kiệm được nhiều hơn thì bạn hãy cố gắng gia tăng thu nhập của mình theo thời gian
 • Bước 6: Hãy kiểm tra kế hoạch tiết kiệm thường xuyên để điều chỉnh khi cần thiết

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà

Tiết kiệm tiền để xây nhà không phải là việc đơn giản, có rất nhiều người lên kế hoạch tiết kiệm nhưng không thành công bởi vì họ mắc phải một số sai lầm không mong muốn. Do đó hãy lưu ý ngay những sai lầm cần tránh khi tiết kiệm tiền xây nhà được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn vẫn đang đi đúng hướng nhé!

 • Sai lầm quan trọng đầu tiên là không xác định rõ mục tiêu, số tiền và dự định rõ chi chí cho căn nhà định xây trong tương lai như thế nào.
 • Không có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý để làm kim chi nam dẫn đường thì rất nhanh sẽ thất bại.
 • Đặt mục tiêu về một căn nhà có chi phí quá lớn so với mức thu nhập bản thân, điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng bị nãn và bỏ cuộc.
 • Thường chạy theo xu hướng. Việc chạy theo xu hướng hay trào lưu chỉ mang lại cho bạn hạnh phúc nhất thời và không mang lại giá trị lâu dài, vì vậy cần phải xác định rõ ngay từ đầu đâu mới là mục tiêu quan trọng nhất.
 • Không có quỹ dự phòng. Quỹ dự phòng giúp bạn đề phòng những trường hợp khẩn cấp như ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp,… tránh xâm phạm vào khoản tiền tiết kiệm mà bạn đã lên kế hoạch trước đó.

Có thể học hỏi thêm các 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà 🔰Hiệu quả nhất

10 Cách Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà Hiệu Quả

Có những cách tiết kiệm tiền xây nhà hiệu quả nào? Xem ngay 10 cách tiết kiệm tiền xây nhà hiệu quả sau đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình ngay hôm nay.

Có Kế Hoạch Và Dự Tính Cụ Thể

Đầu tiên muốn tiết kiệm tiền xây nhà hiệu quả thì cần phải có kế hoạch rõ ràng cho việc này, hãy lên kế hoạch và dự tính càng chi tiết càng tốt, hãy chia thành các mốc thời gian nhỏ, cụ thể để dễ dàng theo dõi và đánh giá kế hoạch có phù hợp hay không.

Khi tính toán và lên kế hoạch tiết kiệm về số tiền xây nhà, bạn cần căn cứ vào tình hình tài chính thực tế của mình. Nếu thu nhập ở mức trung bình thì không nên dự định xây ngôi nhà hoành tráng, ngoài ra, bạn cần tính đến chi phí thay đổi do biến động thị trường và lạm phát trong tương lai.

Lập Tài Khoản Tiết Kiệm Riêng

Sau khi có kế hoạch cụ thể thì bạn nên lập một tài khoản tiết kiệm riêng và đưa khoản tiền tiết kiệm vào đó, tuyệt đối không nên để chung tiền chi tiêu và tiền tiết kiệm vào một tài khoản. Tiền gửi ngân hàng sẽ đi kèm với kỳ hạn của kế hoạch tiết kiệm.

Việc lập nên một tài khoản tiết kiệm riêng biệt rất quan trọng, nó giúp bạn tích lũy được một số tiền lớn theo nguyên tắc lãi kép. Gửi tiết kiệm để dòng tiền luôn luân chuyển và tạo ra giá trị lớn hơn. Vì vậy hãy lựa chọn các ngân hàng uy tín, an toàn, có lãi suất cao để mở tài khoản tiết kiệm riêng bạn nhé!

Áp Dụng Quy Tắc 06 Chiếc Lọ Tài Chính 

Một cách để tiết kiệm tiền xây nhà hiệu quả đó là áo dụng quy tắc “6 chiếc lọ tài chính” của Harv Eker. Có rất nhiều người đã tiết kiệm thành công nhờ công thức “thần thánh” này.

Đầu tiên, hãy phân bổ tổng thu nhập của bạn lần lượt vào 6 chiếc lọ theo tỷ lệ như sau:

 • Lọ 1: 55% cho các nhu cầu thiết yếu và quan trọng 
 • Lọ 2: 10% cho việc giáo dục, nâng cấp kiến thức cho bản thân 
 • Lọ 3: 10% cho việc hưởng thụ
 • Lọ 4: 10% cho tự do tài chính, đầu tư
 • Lọ 5: 10% cho tiết kiệm tiền lâu dài
 • Lọ 6: 5% cho các hoạt động từ thiện

Từ đó ta thấy việc tiết kiệm tiền xây nhà sẽ chiếm 10% thu nhập, vì vậy muốn đẩy nhanh tiến độ này thì bạn cần giảm số tiền dành cho những nhu cầu khác trong 5 lọ còn lại và tăng khoản tiết kiêm cho lọ thứ 5.

Khám phá nhiều hơn 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰Chi tiết

Kiếm Thêm Việc Làm, Gia Tăng Thu Nhập

Để tiết kiệm được nhiều tiền hơn, thúc đẩy quá trình xây nhà càng sớm hơn thì bạn hãy cố gắng gia tăng thu nhập của mình bằng cách tìm việc làm thêm.

Công việc làm thêm sẽ lấy đi thời gian thư giãn, rãnh rỗi của bạn, do đó, hãy cân nhắc lựa chọn các công việc phù hợp để cân bằng giữa sức khỏe và cuộc sống vì nếu chọn công việc làm thêm không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, lúc này sẽ tiêu tốn tiền hơn nữa. Một số công việc làm thêm bạn có thể thử như: gia sư, bán hàng online, thêu tranh, bán đồ hanmade,..

Mua Vàng Để Cất Giữ

Giữ tiền không mang lại lợi nhuận cao, vì vậy bạn hãy tìm cách để tiền sinh lợi nhuận, tăng thêm giá trị và tiết kiệm sau khoản thời gian bằng cách đầu tư vào vàng. Vàng là một loại tài sản có giá trị tăng theo thời gian, ít khi nào sụt giảm mạnh, vì vậy hãy đầu tư vào vàng cất giữu để tiết kiệm tiền xây nhà.

Tham khảo các cách 🔰Đầu Tư Vàng 🔰Hiệu quả nhất

Áp Dụng Nguyên Tắc Kiểm Tra 72 giờ

Để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm tiền được diễn ra theo đúng dự định thì bạn nên sử dụng nguyên tắc kiểm tra 72 giờ trong việc mua sắm hằng ngày.

Mỗi ngày có rất nhiều các quảng cáo thu hút sự chú ý, khiến chúng ta khó mà giữ vững tâm lý trước sự cám dỗ của các chương trình khuyến mãi hay ưu đãi mua sắm. Vì vậy bạn hãy áp dụng ngay nguyên tắc 72 giờ, muốn mua gì cũng hãy chờ sau 72h trôi qua, sau khoảng thời gian đó thì bạn sẽ vượt qua cơn nghiện mua sắm của mình và sẽ tiết kiệm được số tiền kha khá

Bỏ Heo Kiểu Mới

Bỏ heo kiểu mới cũng là một cách để tiết kiệm tiền xây nhà hữu hiệu. Hãy tạo nên một thói quen mới cho mình, đó là mỗi khi tiêu tiền làm bất cứ việc gì, bạn sẽ bỏ vào con heo một khoản tiền cố định nhỏ, khoảng 10 đến 20 nghìn đồng, khoảng tiền này rất nhỏ không tác động đáng kể, nhưng sau một thời gian dài, nó sẽ “tích tiểu thành đại”.

Học thêm một số 🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰 Nhằm mục đích tiết kiệm tiền xây nhà

Cắt Giảm Sự Tiện Nghi

Xác định vì mục tiêu lớn dài hạn là xây nhà nên ở hiện tại bạn nên cắt giảm bớt sự tiện nghi không cần thiết cho bản thân. Có thể sự cắt giảm này sẽ không làm bạn cảm thấy thoải mái, tuy nhiên hãy nghĩ đến việc có một ngôi nhà mơ ước trong tương lai để làm động lực nhé!

Thay đổi việc đi taxi, dừng ăn uống ở các nhà hàng sang trọng hay hàng quán bên ngoài, ngừng làm những việc lãng phí tiền bạc như mua quần áo theo trend, du lịch nghỉ dưỡng cuối năm,…hãy biến cuộc sống trở nên đơn giản hơn để đảm bảo mục đích tiết kiệm được hoàn thành đúng.

Tận Dụng Các Khoản Tiền Thưởng Cuối Năm

Hằng năm những người đi làm thường có tháng lương thứ 13 hoặc tiền thưởng cuối năm, vì vậy bạn có thể tận dụng khoản tiền này bỏ vào tài khoản tiết kiệm cho mục đích xây nhà, không nên sử dụng khoản tiền thưởng này phung phí vì chi phí hằng ngày đã được lên kế hoạch từ trước, không có việc gì quan trọng hiện tại cần sử dụng tiền thưởng này cả.

Kiên Trì Thực Hiện

Đương nhiên việc tiết kiệm tiền để xây nhà là một quá trình gian khổ và lâu dài. Nhiều người nghĩ rằng tiết kiệm như vậy còn lâu mới xây được nhà, tuy nhiên, bạn cần biết nguyên tắc tiết kiệm là “tích tiểu thành đại” nên hãy nhớ kiên nhẫn thực hiện nhé.

Bám sát tất cả các kế hoạch đã đặt ra và thực hiện chúng một cách nghiêm túc. Đừng coi những khoản tiết kiệm vụn vặt là điều vô ích, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với số tiền mình có được sau một thời gian kiên trì.

Xem thêm cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Kiên trì để thực hiện kế hoạch xây nhà

Những Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà Hay Nhất

Ngoài các cách tiết kiệm ở trên thì bạn đọc có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà hay nhất sau đây.

 • Trở thành người có tính kỉ luật: Bạn biết rõ kế hoạch tiết kiệm tiền nhưng lại sống vô kỷ luật, luôn dễ dàng rơi vào các cám đỗ, không kiểm soát được ham muốn của mình thì mọi phương pháp tiết kiệm sẽ không còn tác dụng. Do đó sự tự kỷ luật sẽ kiểm soát mong muốn của bạn để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả
 • Ghi chép thu chi chặt chẽ: Không ghi chép đầy đủ các khoản thu chi là một trong những nguyên nhân chính khiến tiền của bạn dường như hết nhanh chóng,vì vậy hãy tạo thói quen ghi chép các khoản thu chi một cách cụ thể nhé!
 • Sống tiết kiệm từ những hành động nhỏ: Trong kế hoạch tiết kiệm tiền để xây nhà thì nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như tiết kiệm điện nước khi không cần thiết, mua hàng ở những nơi giảm giá, chọn đi bộ nếu gần hoặc đi phương tiện công cộng để tiết kiệm tiền xăng,…
 • Xin sự hỗ trợ từ người thân: Bạn có thể thảo luận với người thân trong gia đình về kế hoạch chi tiêu để cùng nhau tiết kiệm, như vậy, số tiền tiết kiệm sẽ được nhanh hơn và việc xây nhà sẽ được thực hiện sớm hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Tối Đa 🔰Đẩy nhanh kế hoạch xây nhà

Nếu bạn cần thêm thông tin về những Cách Tiết Kiệm Tiền Xây Nhà hiệu quả thì vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của Tiennhanroi.vn sẽ hỗ trợ miễn phí.

Viết một bình luận