Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Tối Đa [10 Bí Quyết Hay Nhất]

Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Tối Đa ✅ 10 Bí Quyết Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Các Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Hiệu Quả Nhất.

Ưu Điểm Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần

Sau đợt dịch Covid-19 kéo dài, chắc hẳn ai cũng nhận ra tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền vì mọi thứ đều tăng giá. Cùng với những vấn đề liên quan đến thất nghiệp, đau ốm,… thì việc tiết kiệm tiền đã trở thành một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải có, trong đó cách tiết kiệm tiền theo tuần mang lại rất nhiều ưu điểm mà có thể nhiều người chưa biết.

 • Việc tiết kiệm tiền theo tuần sẽ giúp chúng ta dễ dàng lên kế hoạch để tiết kiệm hơn. Với số ngày 7 ngày 1 tuần, ta có thể dễ dàng cân đo đong đếm các khoản chi phí sinh hoạt và lên danh sách chi tiêu cho 1 tuần rất nhanh.
 • Tiết kiệm tiền theo tuần giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều, nó phù hợp với kế hoạch lâu dài, việc tiết kiệm quá ít hay quá nhiều đều ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và kết quả của kế hoạch tiết kiệm.
 • Việc tiết kiệm tiền theo tuần có thể giúp chúng ta dễ điều chỉnh kế hoạch nếu kế hoạch tiết kiệm tiền ban đầu có vấn đề không phù hợp.
 • Cách tiết kiệm tiền theo tuần được coi là một phương pháp chi tiêu khôn ngoan, rất phù hợp với những người có thu nhập thấp hoặc là học sinh, sinh viên,… 

Ngoài tiết kiệm theo tuần thì bạn nên xem thêm cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 Hiệu quả

Cách Lên Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần

Để bắt đầu quá trình tiết kiệm tiền một cách hiệu quả, hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, cụ thể là tiết kiệm tiền theo tuần. Dưới đây là cách để lên kế hoạch tiết kiệm tiền theo tuần mà bạn đọc có thể tham khảo.

 • Bước 1: Xác định mục tiêu rõ ràng và chi tiết, tránh chung chung nếu không sẽ rất dễ nãn chí. Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu tháng này tiết kiệm được 1 triệu đồng để mua quà tặng sinh nhật bố thì mỗi tuần bạn phải tiết kiệm được 250 nghìn đồng.
 • Bước 2: Sau khi xác định mục tiêu rõ ràng thì hãy bắt tay thực hiện ngay, nói không với trì hoãn. Chia nhỏ số tiền ra để thực hiện cố định, điều này sẽ giúp bạn có động lực hơn để hoàn thành kế hoạch.
 • Bước 3: Giảm chi phí không cần thiết và lên danh sách chi tiêu trước cho 1 tuần, điều này sẽ giúp bạn tránh được việc xâm phạm vào số tiền tiết kiệm mỗi tuần bởi vì đã xác định rõ danh sách những chi phí cần tiêu.
 • Bước 4: Ghi chép lại khoảng chi tiêu để xem bản thân có đang thực hiện đúng kế hoạch hay không.
 • Bước 5: Hãy kiểm tra kế hoạch hằng tuần để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng tiến độ.

Những Sai Lầm Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Nên Tránh

Tiết kiệm tiền không phải là việc dễ dàng, bởi lẽ có những khoản chi, những khoản phát sinh bất ngờ luôn khiến thu nhập của bạn khô khan, vì vậy để đảm bảo kế hoạch tiết kiệm tiền theo tuần được đảm bảo thì hãy lưu ý ngay những sai lầm tiết kiệm tiền theo tuần nên tránh sau đây.

 • Sai lầm quan trọng nhất là không xác định được mục tiêu cụ thể của việc tiết kiệm, nếu không có mục tiêu thì quá trình thực hiện rất dễ bị “đứt gãy” giữa đường.
 • Không chuẩn bị khoản chi phí phát sinh bất thường, chẳng hạn như đau ốm, hỏng xe, mất đồ dùng cần mua lại,…Vì vậy trong ngân sách hãy thêm vào một khoản dự trù cho chi phí phát sinh thất thường này để tránh khi xảy ra việc không cần phải xâm phạm khoản tiết kiệm cố định.
 • Tiết kiệm tiền theo tuần nhưng lại coi thường tiền lẻ, hãy thay đổi quan điểm này đi vì tiền lẻ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch tiết kiệm theo tuần.

Khám phá cách tiết kiệm tiền theo tuần với 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰Chi tiết

10 Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Hiệu Quả Nhất

Giải pháp nào để hoàn thành kế hoạch tiết kiệm theo tuần hiệu quả? Dưới đây là 10 Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần Hiệu Quả Nhất mà Tiennhanroi.vn đã tổng hợp được.

Lên danh sách chi tiêu trong tuần chi tiết

Để thực hiện việc tiết kiệm thành công thì điều đầu tiên bạn nên làm đó là phân chia chi tiêu trong tuần bằng cách ghi lại nhu cầu của bạn mỗi tuần. Để có thể phân chia các khoản chi tiêu theo tuần cụ thể thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Xác định rõ mức thu nhập của bản thân. Có thể bao gồm: lương, thưởng, tiền làm thêm ngoài giờ, trợ cấp,…
 • Xác định rõ các khoản chi tiêu hàng tháng: Bao gồm các khoản chi cần thiết và không cần thiết.
 • Ưu tiên cho những khoản chi cần thiết trước, sau đó mới chi cho các nhu cầu
 • Quy định mức ngân sách cố định cho 1 tuần và thực hiện theo đúng quy định này, không vượt quá giới hạn chi tiêu đã quy định.

Quy định mức chi tiêu mỗi ngày

Quy định mức chi tiêu mỗi ngày – đây là một trong những cách tiết kiệm tiền theo tuần hiệu quả nếu bạn thực hiện nghiêm túc và đúng kế hoạch.

Hãy tự quy định mỗi định mỗi ngày chỉ được sử dụng một khoản tiền cố định, không được vượt quá số tiền trên. Ví dụ, nếu một tuần bạn được tiêu 700.000 đồng thì một ngày bạn chỉ có thể chi tiêu trong phạm vi 100.000 đồng, không được vượt quá.

Với cách thực hiện này, mỗi khi bạn có ý định vượt qua ranh giới thì bộ não sẽ ngay lập tức nhắc nhở bạn không nên làm điều đó. Còn trong trường hợp mức chi tiêu thực tế của bạn ít hơn ngân sách đã quy định thì hãy đưa số dư vào quỹ tiết kiệm hoặc quỹ dùng khẩn cấp.

Tận dụng tiền lẻ bỏ ống heo

Khi nói đến tiết kiệm tiền thì nhiều người có xu hướng chỉ muốn tích trữ những đồng tiền có mệnh giá lớn và coi thường những đồng tiền mệnh giá nhỏ, điều này khiến tiền lẻ dễ bị bỏ quên, hoặc có xu hướng hễ có tiền lẻ là tiêu. Đây là một suy nghĩ sai lầm, hãy tận dụng các đồn tiền lẻ nay bỏ ống heo để tích tiểu thành đại

Bạn nên mua một con heo đất hoặc chuẩn bị một hộp rỗng, sau đó hãy tập cho mình một thói quen, hãy lấy tiền lẻ từ chi tiêu hàng ngày bỏ vào heo đất hoặc hộp rỗng, chỉ cần khoảng 5 nghìn, 10 nghìn, trong khoảng thời gian 4 tuần, 8 tuần, số tiền sẽ tăng lên rất nhiều.

Học thêm một số 🔰 Cách Tiết Kiệm Tiền Bỏ Ống Heo 🔰 Theo tuần

Sử dụng Quy tắc “24 giờ”

Để tránh bốc đồng mua những mặt hàng đắt tiền hoặc không cần thiết, lúc đó bạn hãy áp dụng ngay Quy tắc 24 giờ. Tức là đối với những mặt hàng không thiết yếu, hãy đợi 24h qua đi rồi mới đưa ra quyết định mua hay không mua.

Trong khi 24h chờ đợi, hãy tạo thói quen tự hỏi bản thân mình có thực sự “muốn” hay “cần” món đồ đó hay không? Sau khoảng thời gian trên, có thể cảm xúc của bạn về món đồ đó không còn nguyên vẹn như ban đầu, như vậy sẽ giúp bạn bớt chi tiêu về nhu cầu không cần thiết.

Tận dụng các chương trình giảm giá

Bạn có thể tiết kiệm tiền theo tuần bằng cách tận dụng các chương trình giảm giá. Hằng tuần các nhãn hàng, các shop, các sàn thương mại rất hay tung ra các chương trình giảm giá cho tất cả các mặt hàng, đây là cơ hội tốt để bạn mua các đồ dùng cần thiết với mức giá ưu đãi.

Trước khi đi mua sắm hoặc đi ăn gì đó, bạn hãy thử kiểm tra trước xem các shop, các cửa hàng bán món đồ đó có chương trình giảm giá hay không, nếu có hãy đi mua. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ nhưng vẫn nhận được món đồ cần mua.

Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất

Việc tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất là một cách tiết kiệm tiền theo tuần rất hiệu quả. Theo thời gian thì việc tích tiểu thành đại sẽ cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể bắt đầu với việc tiết kiệm điện nếu không có nhu cầu sử dụng, chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với các sản phẩm tương tự, sử dụng thẻ thành viên để được nhiều ưu đãi, nếu di chuyển gần nhà thì nên đi bộ để tiết kiệm xăng đồng thời tăng cường sức khỏe,..

Thanh lý đồ không sử dụng

Theo thời gian ai cũng có những món đồ không sử dụng, vì vậy thay vì vứt bỏ thì hãy đem chúng đi thanh lý để kiếm thêm tiền cho việc tiết kiệm.

Hình thức mua bán quần áo cũ hay còn gọi là đồ cũ đã không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, ngoài ra bạn có thể bán đi sách, tài liệu học tập cũ nếu không còn sử dụng, những vật dụng mà bạn không sử dụng nữa có thể đem đi bán thanh lý mang được một số tiền nho nhỏ để tiết kiệm.

Ngoài thanh lý đồ không sử dụng, bạn có thể học thêm 👉Cách Tiền Đẻ Ra Tiền 👈 Nhanh nhất

Sử dụng phương tiện công cộng

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng tuần thiết thực nhất mà mọi người nên áp dụng đó là sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu hỏa thay vì sử dụng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô gây tốn xăng.

Sử dụng phương tiện công cộng không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại mà còn đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rõ chi phí bạn bỏ ra để di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí sử dụng phương tiện cá nhân.

Sử dụng tiền mặt

Hãy sử dụng tiền mặt thay vì sử dụng tiền trong thẻ. Việc sử dụng thẻ thường xuyên sẽ khiến bạn không quan sát được lượng tiền trực tiếp, do đó dễ bị mất kiểm soát chi tiêu.

Việc rút tiền mặt để chi tiêu trong một tuần theo kế hoạch ban đầu đã đề ra sẽ khiến bạn quan sát được số tiền chi ra nhanh hay chậm, từ đó nhận định được kế hoạch của mình đã đi đúng hướng hay chưa.

Sử dụng tiền mặt thay cho sử dụng thẻ
Sử dụng tiền mặt thay cho sử dụng thẻ

Tự nấu ăn hàng ngày

Tự nấu ăn hằng ngày không chỉ là cách tiết kiệm tiền hàng tuần hiệu quả mà còn là kỹ năng mềm mà bất cứ ai cũng nên học tập, nâng cao khi bắt đầu cuộc sống độc lập, không còn dựa dẫm.

Có rất nhiều lợi ích của việc tự nấu ăn hàng ngày như tiết kiệm được nhiều tiền do không phải đi ăn ngoài, giúp bản thân khỏe mạnh hơn nhờ ăn thực phẩm sạch, vệ sinh do chính tay mình nấu, đồng thời còn giúp chúng ta có thể ăn theo sở thích, khẩu vị của mình,…

Những Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Tối Đa

Ngoài các cách tiết kiệm tiền theo tuần ở trên thì sau đây là những bí quyết tiết kiệm tiền tối đa mà ai cũng nên quan tâm.

 • Cắt giảm những tiện nghi hiện tại: Bắt đầu nói Không với những khoản chi tiêu không cần thiết như du lịch, nghỉ dưỡng hay đi cà phê quá nhiều mỗi tuần,…
 • Tránh các cơn bão sale đồ dùng không cần thiết của các sàn thương mại điện tử cũng như các shop. Việc mua đồ dùng không cần thiết nhân các dịp sale sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều vì rất khó kiềm chế khi thấy đồ giá rẻ.
 • Sống lành mạnh, tập thể dục, tập gym đều đặn hằng tuần để tránh gặp các rủi ro về sức khỏe vì nếu gặp vấn đề về sức khỏe sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền.

Chia sẻ thêm ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️10 bí quyết tiết kiệm tiền tối đa

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần thêm thông tin về các Cách Tiết Kiệm Tiền Theo Tuần hay nhất bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU ngay bên dưới nhé. 

Viết một bình luận