Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Mẹ Bỉm Sữa [10 Bí Quyết Chi Tiêu]

Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Mẹ Bỉm Sữa ✅ 10 Bí Quyết Chi Tiêu ✅ Các Mẹ Bỉm Sữa Nên Học Hỏi Các Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Trong Bài Viết Sau.

Những Lý Do Mẹ Bỉm Sữa Cần Học Cách Tiết Kiệm Tiền

Chúng ta vẫn biết con cái là niềm vui và niềm hạnh phúc của mỗi gia đình nhưng nếu có con, mọi thứ sẽ thay đổi khá nhiều từ cuộc sống đến việc quản lý chi tiêu hằng ngày vì có quá nhiều thứ phải lo khi nuôi con nhỏ. Và dưới đây là Những Lý Do Mẹ Bỉm Sữa Cần Học Cách Tiết Kiệm Tiền để chuẩn bị cho cuộc sống sau này.

Nếu trước đây, gia đình chỉ có hai vợ chồng chỉ cần lo chi phí sinh hoạt cho hai người, không cần tính toán quá nhiều cũng không phải rơi vào cảnh cuối tháng trống túi. Nhưng khi có con thì các mẹ bỉm sữa cần phải suy nghĩ nhiều hơn về các khoản chi hàng tháng cho con, cần phải có một khoản tiết kiệm riêng cho con đi học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông rồi học đại học,…

Các khoản chi tiêu mỗi lúc một nhiều hơn nhưng giờ đây trụ cột của gia đình chỉ có mình bố, mẹ không thể tiếp tục công việc như trước. Ngoài ra những biến động như thất nghiệp, ốm đau, tai nạn… có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên nó đòi hỏi kinh tế của gia đình cần phải ổn định để có thể ứng phó với các tình huống bất ngờ. Vậy nên đó chính là tất cả các lý do khiến mẹ bỉm sữa cần học cách tiết kiệm tiền.

Đọc thêm các 🔰Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Gia Đình 🔰Để hiểu lý do cần tiết kiệm

Những Lưu Ý Về Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Mẹ Bỉm Sữa

Làm sao để tiết kiệm tiền khi nuôi con nhỏ là vấn đề được nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Dưới đây là Những Lưu Ý Về Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Mẹ Bỉm Sữa mà bạn nên đọc qua.

  • Các mẹ bỉm sữa lưu ý rằng, tiết kiệm tiền chứ không phải hà tiện, nhất là trong giai đoạn mới sinh con, việc tẩm bổ cho mẹ và chăm sóc cho con nhỏ cần được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên cắt giảm chi phí ăn uống quá mức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Một trong những sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải, nhất là các gia đình mới sinh con nhỏ đó là không tính tới chi phí dự phòng khẩn cấp. hững trường hợp rủi ro khẩn cấp mẹ hoặc con đau ốm sau sinh thường rất hay xảy ra nhưng nhiều mẹ bỉm sữa khi lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm lại quên mất khoản này, khiến gia đình dễ rơi vào cảnh trở tay không kịp nếu lỡ xảy ra chuyện không may.
  • Mua toàn đồ rẻ tiền. Các mẹ bỉm sữa lưu ý rằng việc tiết kiệm tiền không đồng nghĩa với việc mua toàn đồ rẻ tiền. Mua đồ rẻ tiền nhìn có vẻ là tiết kiệm nhưng thực tế tuổi thọ sử dụng ngắn, chất lượng kém, vì vậy bạn có thể sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để mua đồ thay thế chúng.

Chia sẻ thêm các🤑 Kinh Nghiệm Tiết Kiệm Tiền 🤑Chi tiết

10 Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Của Mẹ Bỉm Sữa

Nếu các mẹ bỉm sữa đang lo lắng về việc tiết kiệm tiền khi nuôi con nhỏ thì hãy thử áp dụng 10 Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Của Mẹ Bỉm Sữa mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Lập sổ chi tiêu hàng ngày

Cách tiết kiệm tiền cho mẹ bỉm sữa vô cùng hiệu qua đó chính là hãy lập sổ chi tiêu hàng ngày một cách cụ thể. Việc ghi chép sổ sách chi tiêu hàng ngày sẽ giúp các mẹ bỉm nắm được tình hình chi tiêu của gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.

Ghi chép rõ ràng các khoản thu chi hàng ngày sẽ giúp các mẹ bỉm hình thành ý thức chi tiêu tiết kiệm hơn. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp các mẹ bỉm sữa thấy ngay mình chi tiêu chưa phù hợp ở khoản nào, khoản nào chi tiêu nhiều quá để kịp thời điều chỉnh.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Cách tiết kiệm tiền cho mẹ bỉm sữa thông minh là hãy tận dụng việc nuôi con bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ được coi là cách tiết kiệm hiệu quả nhất, đồng thời sữa mẹ cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và rất tốt cho sự phát triển toàn diện của con nhỏ.

Nuôi con bằng sữa mẹ thường xuyên sẽ giúp con tăng sức đề kháng, chống chọi với bệnh tật và phát triển toàn diện. Đồng thời, sữa mẹ còn là nguồn sữa miễn phí, không phải tốn tiền mua giống như các loại sữa công thức đắt tiền, nhờ đó giúp mẹ tiết kiệm phần lớn chi phí mua sữa công thức. Vì vậy, người mẹ cần nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ nguồn sữa cho con giúp con mau lớn.

Chi tiết hơn về các ➡️Cách Lập Kế Hoạch Tiết Kiệm Tiền ⬅️ Hiệu quả

Lên danh sách đồ cần mua sắm

Các mẹ bỉm sữa muốn tiết kiệm tiền thì cần lên danh sách cụ thể trước khi mua sắm. Như bạn biết đấy, các sản phẩm cho bé vô cùng đa dạng, có rất nhiều loại cho bố mẹ có thể lựa chọn. Do đó, nếu bạn không lên danh sách những thứ cần mua một cách rõ ràng và khoa học thì nguy cơ bị thâm hụt tiền rất cao.

Nguyên tắc chi tiêu của mẹ bỉm khi nuôi con nhỏ là đảm bảo hãy chỉ mua những sản phẩm thực sự cần thiết, giảm bỏ những thứ không cần thiết. Vì vậy việc lập danh sách những vật dụng cần thiết cho con trước khi mua sắm là vô cùng quan trọng, thông qua đó các mẹ có thể tính toán và cân nhắc những món đồ nào nên hay không nên mua.

Bên cạnh đó các mẹ cũng hãy chú ý đến những món đồ được tặng kèm để loại bỏ khỏi danh sách cần mua sắm. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Chọn các sản phẩm đa chức năng

Chọn các sản phẩm đa chức năng cũng là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho các mẹ bỉm sữa. Nên chú ý chọn những sản phẩm đa chức năng thay vì chọn những sản phẩm chỉ có thể sử dụng một chức năng duy nhất, điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Với các sản phẩm đa chức năng, các mẹ bỉm có thể dùng cho trẻ từ khi còn nhỏ cho đến khi trẻ được 2-3 tuổi hoặc có thể cất giữ và tái sử dụng cho bé thứ hai. Ví dụ, chiếc cũi có thể được chuyển đổi thành giường nằm cho con, chiếc xe đẩy có thể chuyển thành ghế,… vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng mà còn sử dụng được lâu dài.

Chọn các loại bỉm/tã đang có ưu đãi

Các mẹ bỉm sữa nên chọn các bỉm/ tã đang có ưu đãi để tiết kiệm tiền. Tã, bỉm là những vật dụng không thể thiếu khi có con nhỏ, vì vậy các mẹ sẽ tốn kha khá tiền cho những thứ này. Do đó khi chọn mua bỉm cho con thay vì mua hàng nguyên giá, bạn có thể tham khảo nhiều cửa hàng để tìm được cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá để tiết kiệm phần nào.

Bên cạnh đó, giá các loại bỉm cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng hãng khác nhau, chất lượng cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, các mẹ có thể mua và dùng thử các loại bỉm từ rẻ đến cao rồi sau đó chọn sản phẩm phù hợp nhất với con. Hoặc có một cách khác là luân chuyển chọn thương hiệu nếu thương hiệu nào đó có chương trình khuyến mãi.

Áp dụng các cách🔰Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày🔰 để tiết kiệm tiền cho mẹ bỉm

Xin đồ dùng lại của chị em, bạn bè thân

Hãy dùng cách xin đồ dùng lại của chị em, bạn bè thân thiết từng có con nhỏ để tiết kiệm chi phí bởi trẻ con thường lớn rất nhanh, do đó mua đồ thường xuyên sẽ rất phí.

Trẻ con thường lớn lên khá nhanh, đặc biệt là trong một năm đầu đời. Vì vậy, thay vì mua những bộ đồ đắc tiền hay đồ dùng mới lạ như máy hút sữa, xe đẩy thì bạn có thể hãy hỏi xin người thân, bạn bè đã từng có con nhỏ cho mượn để sử dụng.

Bằng cách này, các mẹ bỉm có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mua sắm cho trẻ trong những năm đầu đời. Nếu người thân của bạn không có nó thì có thể mua sắm đồ cũ như xe đẩy, quần áo với giá thấp ở các cửa hàng bán quần áo cũ, như vậy, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc chi tiêu và tiết kiệm trong thời gian đầu này

Thanh lý đồ không dùng nữa

Thanh lý đồ không dùng nữa cũng là một cách giúp các mẹ bỉm sữa tiết kiệm tiền. Đó có thể là nếu được tặng 2 đôi giày giống hệt nhau cùng size thì các mẹ có thể thanh lý bớt 1 đôi, nếu mua phải lon sữa mà bé không hợp thì bạn nên bán lại để bù thêm tiền mua loại khác cho con, ngoài ra những vật dụng con không còn sử dụng nữa thì bạn cũng có thể thanh lý.

Mua bảo hiểm y tế cho trẻ

Trẻ sơ sinh, nhỏ tuổi là lứa tuổi nhạy cảm, cơ thể rất hay thay đổi và dễ mắc các bệnh như: ốm, sốt, ho, viêm họng,… bởi thay đổi thời tiết là điều không thể tránh khỏi, vì vậy việc mua bảo hiểm y tế cho trẻ là điều vô cùng cần thiết, đồng thời còn giúp mẹ có thể tiết kiệm chi phí.

Thẻ bảo hiểm y tế tuy nhỏ nhưng giá trị rất lớn, nó sẽ giúp mẹ tiết kiệm từ 30-100% chi phí khám chữa bệnh cho bé, thực sự sẽ rất tốn kém nếu bé ốm đau điều trị mà không có bảo hiểm y tế hỗ trợ. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí chăm sóc con cái và cho con một sức khỏe tốt thì một chiếc thẻ bảo hiểm y tế cho con là điều không thể thiếu.

Học hỏi thêm các🔰 Cách Để Dành Tiền Hiệu Quả 🔰Để tiết kiệm

Mua sắm vào cuối tháng

Nếu các mẹ bỉm phải mua những món đồ dùng cần thiết đắt tiền thì hãy mua chúng vào cuối tháng bởi nhiều cửa hàng có chính sách yêu cầu nhân viên cuối tháng phải đạt KPI nhất định nên bạn sẽ được mua với giá tốt hơn, đồng thời bạn còn được các nhân viên tư vấn tận tình hơn thường ngày.

Tự chế đồ chơi cho con

Một cách tiết kiệm tiền cho mẹ bỉm sữa mà nhiều người thường bỏ qua đó là tự chế đồ chơi cho con, cách này đặc biệt hiệu quả với các mẹ bỉm có kinh tế không ổn định.

Mẹ có thể tận dụng những món đồ không dùng đến để tạo ra những món đồ sáng tạo, ý nghĩa cho con thay vì mua mới. Ví dụ với những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng thì mẹ có thể tạo ra những chiếc ô tô cho con chơi thay vì mua những món mới đắc tiền. Các mẹ bỉm có thể bớt chút thời gian để tham khảo nhiều cách làm đồ chơi handmade trên Internet để làm cho con nhé!

Áp dụng thêm 🔰Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính 🔰 Lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý

Nhận thêm thông tin về những Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Mẹ Bỉm Sữa hiệu quả bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được admin chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận