Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k Và Tiền Thật [Chính Xác Nhất]

Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k Và Tiền Thật ✅ Chính Xác Nhất ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Phân Biệt Tiền Giả 500.000 Nhanh Nhất.

Cách Phân Biệt Tiền Giả 500.000 Đồng Nhanh Nhất

Hiện nay, những đồng tiền giả mệnh giá 500 nghìn len lỏi vào thị trường ngày càng nhiều đã gây ra bao nhiêu phiền phức cho người tiêu dùng. Những tờ tiền giả này đều được làm rất tinh xảo, giống y hệt như tiền thật và nhiều trường hợp máy soi tiền giả cũng khó có thể phát hiện được. Vì vậy, hãy cùng TienNhanRoi.vn học Cách Phân Biệt Tiền Giả 500.000 Đồng Nhanh Nhất để tránh thiệt hại kinh tế khi mua sắm, đổi tiền…

Trên thực tế, dù bằng kỹ thuật tinh vi đến mức nào thì những tờ tiền giả vẫn có những sự khác biệt rõ nét so với những tờ tiền thật, đặc biệt là ở những đặc điểm bảo an, màu sắc, chất liệu… Một trong những cách thức cực kỳ nhanh thường được các nhân viên ngân hàng áp dụng để nhận biết đâu là tiền 500 nghìn thật và giả đó là ngửi tờ tiền.

Ở tờ tiền 500 nghìn thật sẽ có mùi Polymer đặc trưng. Thay vào đó, tiền giả thường có mùi tiền rất hôi kiểu như mùi nhựa, mùi túi nilon, dựa vào đặc điểm này các nhân viên ngân hàng chỉ cần ngửi ngang mũi là biết được ngay. Đây cũng là một cách nhận biết tiền 500 giả rất đáng để bạn ghi nhớ nếu lỡ có nghi ngờ trong ví mình tờ tiền đó không phải là thật.

Bên cạnh đó, bằng cách vuốt tờ tiền bạn sẽ nhận ra sự khác nhau rõ ràng giữa tiền 500 nghìn thật và giả, bởi tiền thật có độ nhám và yếu tố in nổi, khi vuốt sẽ có cảm giác nhám, có nét in sẽ đậm và nổi. Nếu vuốt tờ tiền không có những yếu tố trên thì rất có khả năng bạn đã cầm phải tiền 500 nghìn giả.

Còn có một cách kiểm tra tiền rất hiệu quả và rất dễ áp dụng, đó là dùng tay vo tờ tiền polymer sau đó thả ra nếu tờ tiền bung ra và không bị nhăn, không để lại nếp gấp thì đó là tiền thật, ngược lại đó là tiền giả.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Giả 🔻 Nguồn Gốc, Quy Định, Hình Ảnh Tiền Giả A-Z

5 Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k Chính Xác Nhất

Tờ 500 nghìn đồng hiện nay là tờ tiền có mệnh giá cao nhất tại Việt Nam, bởi vậy tình trạng làm giả đồng 500 nghìn hiện đang rất phổ biến. Nếu chẳng may nhận phải tiền giả sẽ gây thiệt hại rất lớn cho bạn. Đặc biệt với những tờ tiền giả mệnh giá 500 nghìn vì đó là tờ tiền có giá trị cao nhất hiện nay. Chính vì vậy, hãy theo dõi 5 Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k Chính Xác Nhất sau đây để áp dụng luôn vào thực tế.

Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k dựa trên chất liệu

Tiền 500 nghìn thật được làm từ chất liệu polymer nên sẽ dai và có độ đàn hồi cao, dùng tay thường khó xé được, mỏng và nhẹ. Khi chúng ta vuốt nhẹ lên mặt tờ tiền 500 nghìn thì có cảm giác nhám ráp của nét in hình nổi.

Tiền 500 nghìn thật được làm từ chất liệu polymer nên sẽ dai và có độ đàn hồi cao
Tiền 500 nghìn thật được làm từ chất liệu polymer nên sẽ dai và có độ đàn hồi cao

Tất cả các loại tiền giả polymer đều được in trên nền nilon thông thường nên rất dễ bai giãn hoặc rách, không bền và không có độ đàn hồi đặc trưng như polymer. Tiền giả thường dày hơn so với tiền thật. Chúng ta chỉ cần cho tờ tiền 500 nghìn vào tay và vò mạnh một chút là tờ tiền sẽ xuất hiện những nếp nhăn gấp hằn rất rõ, thậm chí có thể rách ra sau khi vò.

Nghiêng qua nghiêng lại tờ tiền

Tờ tiền 500 nghìn thật được in một số hoa văn mà khi bạn chao nghiêng tờ tiền sẽ thấy hoa văn đổi màu trông rất đẹp. Còn nếu là tiền giả, khi bạn thực hiện động tác chao nghiêng tương tự, hoa văn sẽ không bị đổi màu hoặc màu nhìn ảo, không thật.

Tờ tiền 500 nghìn thật được in một số hoa văn mà khi bạn chao nghiêng tờ tiền sẽ thấy hoa văn đổi màu trông rất đẹp
Tờ tiền 500 nghìn thật được in một số hoa văn mà khi bạn chao nghiêng tờ tiền sẽ thấy hoa văn đổi màu trông rất đẹp

Hơn nữa, tiền thật sẽ có 1 dãy băng dọc màu vàng ánh kim, trên dãy băng đó có in mệnh giá, khi ta chao nghiêng tờ tiền sẽ thấy dãy băng này lấp lánh rất đẹp. Còn tiền giả sẽ không có yếu tố này, nếu có thì cũng không lấp lánh, chỉ có một màu duy nhất.

Sở dĩ, ta có dùng cách này để phân biệt tiền giả 500 nghìn vì tiền thật được làm rất công phu, tỉ mỉ, áp dụng công nghệ in hiện đại nên tiền giả khó có thể làm theo được.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Các Hình Thức Rửa Tiền Phổ Biến 🏷 6 Hoạt Động Rửa Tiền

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k qua cửa sổ to, nhỏ

Trên tờ tiền 500 nghìn sẽ có hai cửa sổ trong suốt gồm một cửa sổ to và một cửa sổ nhỏ ở hai góc tờ tiền, trên đó có dòng in mệnh giá.

Ở những tờ 500 nghìn thật thì trên cửa sổ lớn sẽ có hình nổi mệnh giá tiền 500 nghìn tinh xảo và sắc nét. Đưa tờ tiền lên hướng vào nguồn ánh sáng đỏ và quan sát cửa sổ lớn sẽ thấy hình phát quang là những hoa văn có ánh màu gần giống cầu vồng, còn cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên hình ẩn.

Tuy nhiên, ở những tờ tiền giả mặc dù bạn cũng làm những động tác tương tự như trên nhưng nó sẽ không thấy màu trong đục, không có cụm số mệnh giá dập nổi trên cửa sổ lớn hoặc chỉ là các nét thô, trong cửa sổ nhỏ không có hình ẩn.

Dùng kính lúp, đèn có tia cực tím

Tiền thật 500 nghìn thường có các chữ như “VN”, “NHNNVN” và số mệnh giá được in siêu nhỏ và được lặp lại ở 1 vùng, nếu dùng kính lúp bạn sẽ nhìn rất rõ các kí tự này.

Dùng kính lúp, đèn có tia cực tím
Dùng kính lúp, đèn có tia cực tím

Đối với tờ 500 nghìn giả, khi soi tờ tiền dưới đèn cực tím, các ký tự in bằng mực không màu thường phát quang, rất dễ nhận biết. Ngoài ra, dưới đèn cực tím (UV) số seri dọc và số seri ngang không phát quang, có làm giả mực không màu phát quang nhưng cường độ yếu, không sáng rõ như tiền thật.

Ở tiền giả cũng có thể xuất hiện nhưng bị mờ, khó đọc hoặc không tự nhiên như tiền thât.

Tìm Hiểu Thêm Tại 📌 Rửa Tiền Là Gì 📌 Ví Dụ Về Rửa Tiền, Mục Đích, Quy Trình A-Z

Kiểm tra qua hình bóng chìm Bác Hồ

Với tờ tiền thật, khi sản xuất đã in nét Bác rất tinh xảo và tỉ mỉ, bởi vậy, nếu bạn soi tờ tiền 500 nghìn thật dưới ánh sáng sẽ thấy hình bóng chìm chân dung của Bác được làm một cách tinh xảo, sắc nét, nhìn được ở cả hai mặt của tờ tiền. Tại viền xung quanh chân dung Bác cũng có màu sáng hơn màu nền xung quanh.

Yếu tố hình ẩn trên tờ tiền thật
Yếu tố hình ẩn trên tờ tiền thật

Ngược lại, tờ tiền giả đường nét trên khuôn mặt Bác không được sắt nét, bị mờ, có những loại tiền giả còn không có hình bóng chìm hoặc chỉ là hình mô phỏng thô sơ chân dung của Bác.

Trên đây là 8 cách để phân biệt tiền giả nhanh chóng, chính xác để giúp bạn hạn chế được rủi ro nhận phải tiền giả. 

Mời bạn đọc tìm hiểu 🔰 Đầu Cơ Là Gì 🔰 Phân Biệt Đầu Cơ Và Đầu Tư, Rủi Ro & Ví Dụ

Hình Ảnh Phân Biệt Tiền Giả 500k Và Tiền Thật

Tiền giả dù tinh vi đến mấy cũng chỉ gần giống tiền thật về hình thức, không có yếu tố bảo an; hoặc có làm giả một số chi tiết nhưng không tinh xảo nên có thể nhận biết được. Để xác định được tiền giả, phải lấy tờ tiền thật cùng loại so sánh tổng thể và kiểm tra các yếu tố bảo an cơ bản như: hình bóng chìm, dây bảo hiểm, mực in lõm (nét in nổi)… Sau đây là một số Hình Ảnh Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k Và Tiền Thật:

Phân biệt tiền thật và giả thông qua độ đàn hồi và độ bền
Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k thông qua độ đàn hồi và độ bền
Phân biệt tiền thật và giả thông qua chi tiết iriodin
Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k thông qua chi tiết iriodin
Đặc điểm bảo an của tờ 500k polymer
Cách Phân Biệt Tiền Giả qua đặc điểm bảo an của tờ 500k polymer

Liên hệ nhận thêm thông tin về Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé.

Viết một bình luận