Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả [5 Cách Chính Xác Nhất]

Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả ✅ 5 Cách Chính Xác Nhất ✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về So Sánh Đô La Thật Và Giả

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tiền USD Giả

Việc nhận biết tiền USD giả là điều nhiều người quan tâm để tránh các rủi ro về kinh tế và pháp luật. Bởi đô la Mỹ là là một trong những đơn vị tiện tệ phổ biến nhất trong giao dịch quốc tế. Đô là Mỹ có các đặc điểm nhận biết rất rõ nên bạn hoàn toàn có thể biết Những Dấu Hiệu Nhận Biết Tiền USD Giả khi cảm nhận bằng tay. Hôm nay TienNhanRoi.vn sẽ chia sẻ bạn thông tin này nhé.

 • Chất liệu: Tờ tiền đô la Mỹ thật được làm từ chất liệu cotton và sợi bông vải lanh. Chất liệu này khác rất rõ với các tờ tiền giấy được làm từ gỗ thông thường.
 • Chất liệu giấy sau một thời gian sử dụng: Đồng bạc xanh vẫn giữ được độ sắc nét sau một thời gian sử dụng. Còn tờ tiền giả vì được làm với chất liệu giấy bình thường nên sẽ mềm và dễ rách sau một thời gian.
Cảm nhận bằng tay sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết chất liệu của tờ tiền USD thật
Cảm nhận bằng tay sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết Cách Phân Biệt Tiền Đô Giả
 • Mực in: Đồng đô thật sẽ có mực in nổi hơn. Nếu sử dụng móng tay chạm vào áo hình chân dung của tờ tiền thật, bạn sẽ cảm nhận được những đường viền gồ ghề. Tờ đô la giả sẽ không thể sao chép được đặc điểm này.
 • Độ dày: Tờ tiền thật sẽ mỏng nhẹ hơn tờ tiền giả. Bởi quá trình in tiền sẽ trải quá bước cho áp lực hàng ngàn ký lên tờ tiền khi in.

Có thể bạn quan tâm đến ⏭️ Cách Phân Biệt Tiền Giả 500k ⏭️ Chính Xác Nhất

Cách Kiểm Tra Tiền Đô Thật Giả Nhanh Nhất

Quan sát bằng mắt thường cũng là một Cách Kiểm Tra Tiền Đô Thật Giả Nhanh Nhất để nhận biết và phân biệt tiền đô Mỹ thật giả. Để phân biệt, bạn có thể chú ý đến các chi tiết sau:

 • Kiểm tra chất lượng mực in: Phương pháp in của tiền thật được giữ kín. Vì vậy rất khó để bắt chước. Tiền giả dù chất lượng cao thế nào cũng chỉ là tương đối. Bạn hãy chú ý đến những vùng bị mờ, đặc biệt là những chi tiết sắc nét như rìa của tờ tiền.
 • Kiểm tra đường viền của tờ tiền: Đặc điểm này sẽ thấy rõ khi quan sát phần dấu của Cục Dự trữ Liên bang. Trên tờ tiền thật, ta sẽ thấy các điểm răng cưa ở phần viền thường rất sắc nét và rõ ràng. Ngược lại, các điểm răng cưa của tờ tiền giả thì thường rất lộn xộn và đứt gãy. Ngoài ra, phần đường viền của tiền giả còn thường để lại dấu mực bị lem vì công nghệ in kém chất lượng.
Đường viền của tờ 100 USD thật thường rõ ràng và không đứt gãy
Đường viền của tờ 100 USD thật thường rõ ràng và không đứt gãy
 • Chân dung lãnh tụ: Hình ảnh chân dung trên tờ tiền giả thường bị mờ, lem và trông hơi kỳ quặc. Trong ki đó ở tờ tiền thật, hình chân dung rất sắc nét, đẹp và hài hòa.
 • Các mép của hình chân dung: Trên tờ tiền thật, cụm từ “Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ” lặp lại dọc rìa mép của hình chân dung. Và khi quan sát bằng mắt thường thì sẽ giống như một đường kẻ đậm. Đặc điểm này sẽ không thể bị sao chép.
 • Kiểm tra số seri: Hãy quan sát kỹ để chắc chắn rằng 2 dãy số seri trên tờ tiền trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó màu của số seri và màu của dấu Bộ Ngân khố Liên bang trên tờ tiền thật sẽ trùng khớp với nhau. Trên tờ tiền USD giả thì dãy số seri thường phân tán không đều và không thẳng hàng.

Tham khảo thêm thông tin về 🔻 Tiền Giả 🔻 Nguồn Gốc, Quy Định, Hình Ảnh Tiền Giả A-Z

5 Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả Chính Xác Nhất

Nếu bạn có một tờ tiền đô la Mỹ mà có cảm giác không chắc chắn là thật hay giả thì hãy đọc Cách Kiểm Tra Tiền Đô Thật Giả Nhanh Nhất sau đây để có thể xác thực nó là tiền thật hay giả.

Soi tờ tiền dưới ánh đèn

Soi tờ tiền đô dưới ánh đèn để nhận biết tiền thật
Soi tờ tiền đô dưới ánh đèn để nhận biết tiền thật
 • Ngoài tờ tiền mệnh giá 1 và 2 đô la, tất cả các tờ tiền đô la Mỹ còn lại đều có dải an toàn (dải nhựa) chạy từ đầu đến cuối dọc tờ tiền .
 • Dải an toàn này được in chìm dưới tờ tiền và chạy thẳng dọc từ phần trống đến phần trái của dấu Cục Dự trữ Liên bang. Với tiền thật, bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy dải này dưới ánh đèn.
 • Ngay dưới mệnh giá của tờ tiền đô la Mỹ có dòng chữ “USA”, được ghi rõ bằng chữ cho các tờ 10 và 20 đô la trừ các tờ mệnh giá 5, 50 và 100 đô la đều ghi số. Những dải này được đặt ở những vị trí khác nhau tùy mệnh giá nhằm tránh những tờ tiền mệnh giá thấp được tẩy và in giả thành những tờ mệnh giá cao.
 • Tiền thật sẽ đọc được những dòng chữ khắc từ cả mặt trước và sau của tờ tiền. Nếu không nhìn thấy điều này dưới ánh đèn, rất có thể tờ bạn đang cầm là giả.

Dùng đèn cực tím nhẹ để quan sát dải bảo an

 • Dải bảo an trên những tờ tiền mệnh giá cao thường có màu đặc biệt này.
 • Tờ tiền 5 đô la sẽ có màu xanh sáng, còn tờ tiền 10 đô la sẽ có màu cam sáng, tờ 20 đô la có màu xanh lá sáng, tờ 50 đô la có màu vàng sáng, tờ 100 đô la màu hồng sáng.
Sử dụng đèn cực tím chiếu vào dải an ninh trên tờ đô la thật sẽ có ánh sáng đỏ hồng
Sử dụng đèn cực tím chiếu vào dải an ninh trên tờ đô la thật sẽ có ánh sáng đỏ hồng
 • Nếu tờ tiền bạn nghi ngờ chỉ có màu trắng dưới ánh sáng tối, nhiều khả năng đó là tờ tiền giả.

Kiểm tra dấu in chìm trên tờ tiền

 • Soi dưới ánh đèn tự nhiên nếu thấy tờ tiền xuất hiện một hình ảnh chân dung của một vị lãnh tụ trên tờ tiền thì đó mới là tiền thật!
 • Soi tờ tiền dưới ánh đèn để kiểm tra dấu in chìm này. Dấu in chìm của ảnh chân dung sẽ hiện trên các tờ tiền mệnh giá 10, 20, 50 và 100 đô la có số seri từ 1996 trở về trước, và trên tờ tiền 5 đô la có số seri từ năm 1999 và trước đó.
 • Dấu in chìm được in chìm trên tờ tiền bên phải của ảnh chân dung và sẽ dễ dàng nhìn thấy từ cả 2 phía của tờ tiền.

Nghiêng tờ tiền để kiểm tra sự chuyển màu của mực

 • Mực sẽ có hiện tượng chuyển màu khi bạn nghiêng tờ tiền sang phía khác.
Nghiêng tờ tiền để kiểm tra sự chuyển màu của mực
Nghiêng tờ tiền để kiểm tra sự chuyển màu của mực
 • Các tờ tiền có mực chuyển màu gồm 100, 50 và 20 đô la có số seri của năm 1996 trở về trước, trên tờ tiền 10 đô la có số seri của năm 1999 trở về trước.
 • Tờ tiền 5 đô la và những tờ có mệnh giá thấp hơn chưa có đặc điểm này. Màu mực nguyên bản thường xuất hiện là từ xanh sang đen, nhưng có thể là từ màu đồng chuyển sang xanh trên những tờ tiền được thiết kế lại những năm gần đây.

Kiểm tra nét in siêu nhỏ trên những từ và số

 • Chúng có thể sẽ khó quan sát thấy bằng mắt thường và không thể đọc nếu không có kính lúp.
 • Bắt đầu từ năm 1990, những nét in nhỏ được áp dụng ở những điểm nhất định trên tờ 5 đô la (thường được thay đổi định kỳ từ 1990) và các tờ tiền có mệnh giá cao hơn.
 • Đừng lo về những điểm đặc biệt đó. Do công nghệ in siêu nhỏ rất khó sao chép nên tiền giả thường không thể có đặc điểm này được.
 • Tiền giả nếu có công nghệ in siêu nhỏ thường có xu hướng bị mờ chữ và số. Còn trên tiền thật, công nghệ in siêu nhỏ thường rất rõ ràng và sắc nét.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Các Hình Thức Rửa Tiền Phổ Biến 🏷 6 Hoạt Động Rửa Tiền

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Cách Phân Biệt 100 Đô La Thật Và Giả

Tờ 100 đô la đã được thiết kế lại vào năm 2013, từ đó đến nay là một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, đây là mệnh giá tiền có những chi tiết bảo mật kỹ lưỡng và tiên tiến nhất so với bất cứ một tờ tiền giấy nào khác từng được tạo ra. Sau đây là những Cách Phân Biệt 100 Đô La Thật Và Giả để bạn có thể tự kiểm tra tờ 100 đô của mình:

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua kích thước & trọng lượng vật lý

Tiền giấy Mỹ với 7 mệnh giá đều sử dụng chung một kích thước là 66 mm x 156 mm và dày 0,10668 mm, với trọng lượng chính xác 1g.

Hãy chú ý đến độ mỏng của tờ tiền. Tiền thật thường mỏng hơn tiền giả.
Hãy chú ý đến độ mỏng của tờ tiền. Tiền thật thường mỏng hơn tiền giả.

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua giải ruy-băng bảo mật 3D

Dải băng 3D ma thuật này được tạo thành từ hàng trăm ngàn “thấu kính siêu nhỏ”.

Khi chao nghiêng tờ tiền, hãy chú ý dải ruy-băng màu xanh ở giữa, bạn sẽ thấy “những cái chuông” trên dải băng đổi thành số “100”. Nếu chao tờ tiền theo chiều dọc của dải ruy-băng xanh, hình ảnh “cái chuông” và số “100” sẽ di chuyển lên xuống. Còn khi chao tờ tiền theo hai cạnh dài, các hình ảnh này sẽ di chuyển sang ngang. Mẹo ở đây là “cái chuông” và số “100” sẽ di chuyển ngược với hướng bạn chao tờ tiền.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo là dải ruy-băng được đan lồng vào bên trong tờ tiền từ trước ra sau, chứ không phải là chỉ được in ở trên bề mặt.

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua mực đổi màu

Chao nghiêng tờ tiền, “cái chuông” trong “bình mực” và số “100” lớn ở góc dưới bên phải phía mặt trước tờ tiền sẽ chuyển từ màu đồng sang xanh lá cây.

Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả qua mực đổi màu
Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua mực đổi màu

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua hình chân dung in chìm

Hướng tờ bạc về phía có ánh sáng, bạn có thể thấy một hình chân dung khác (phác thảo mờ) của ông Benjamin Franklin ở khoảng trắng của tờ tiền, giữa số “100” nhỏ ở phía trên và số “100” lớn ở phía dưới bên phải của tờ tiền, một phần chân dung bị đè lên bởi dấu niêm của kho bạc. Hình có thể nhìn thấy từ cả hai phía.

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua đường chỉ bảo an

Giữ tờ tiền dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy một đường chỉ chìm chạy dọc từ trên xuống dưới, ở phía bên trái ông Benjamin Franklin. Đường chỉ được in chìm với những mẫu tự “USA” nhỏ đan xen với con số “100”.

Giữ tờ tiền dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy một đường chỉ chìm chạy dọc từ trên xuống dưới
Giữ tờ tiền dưới ánh sáng, bạn sẽ thấy một đường chỉ chìm chạy dọc từ trên xuống dưới

Đường chỉ có thể được nhìn thấy từ cả hai phía của tờ tiền và nó sẽ phát sáng màu hồng khi được rọi bởi tia cực tím (UV) – đây là một cách đơn giản để các nhân viên thu ngân có thể kiểm tra tiền giả, họ chỉ cần sử dụng đèn tia cực tím.

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua chi tiết in nổi

Di chuyển ngón tay lên xuống ở phần vai phải của của ông Ben Franklin (bên trái của tờ tiền) sẽ cảm thấy thô ráp do các chi tiết được in nổi. Bạn có thể cảm nhận được đặc điểm của công nghệ in mực cổ điển này trên hầu khắp bề mặt tờ 100 đô, một kết cấu riêng biệt của những tờ bạc thật.

Cách phân biệt tiền Đô thật và giả qua chi tiết siêu nhỏ

Nhìn kỹ sẽ thấy dòng chữ “THE UNITED STATE OF AMERICA” được in siêu nhỏ trên cổ áo khoác của ông Ben Franklin, ngay phía dưới chiếc khăn choàng cổ.

Phân biệt tiền 100 USD thật giả bằng các chi tiết siêu nhỏ
Phân biệt tiền 100 USD thật giả bằng các chi tiết siêu nhỏ

Ở khoảng trắng chứa mặt ông Ben Franklin sẽ có dòng chữ “USA 100” và “ONE HUNDRED USA” dọc theo cành cọ vàng, và chữ “100’s” ở phần đường viền của tờ tiền. Các chi tiết này thật sự không dễ nhìn đâu!

Mời bạn đọc tìm hiểu 🔰 Đầu Cơ Là Gì 🔰 Phân Biệt Đầu Cơ Và Đầu Tư, Rủi Ro & Ví Dụ

Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả

Sau đây là một số Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả để các bạn dễ dàng biết được Cách Phân Biệt Tiền Đô Giả.

Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên được in đậm, rõ nét hơn tờ tiền giả phía dưới.
Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên được in đậm, rõ nét hơn tờ tiền giả phía dưới.
Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên và tờ tiền ở dưới là giả
Hình Ảnh Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên và tờ tiền ở dưới là giả
Hình Ảnh So Sánh Đô La Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên là giả còn phía dưới là thật
Hình Ảnh Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả. Tờ tiền thật ở trên là giả còn phía dưới là thật
Phát hiện tiền usd giả qua mực chuyển màu
Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả qua mực chuyển màu

Cần tham khảo thêm chi tiết về Cách Phân Biệt Tiền Đô Thật Và Giả, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất.

Viết một bình luận