Cách Kiếm Tiền Trên Shopee 2022 [10 Cách Dễ Không Cần Vốn]

Cách Kiếm Tiền Trên Shopee 2022 ✅ 10 Cách Dễ Không Cần Vốn ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Từ Shopee

Ưu, Nhược Điểm Kiếm Tiền Qua Shopee

Shopee là một trang thương mại điện tử của Singapore được thành lập vào năm 2015 bởi Forrester Li. Nền tảng được tạo ra sau khi Li nhận thấy sự thành công của Lazada tại thị trường Đông Nam Á. Nội dung đầu tiên của bài viết hôm nay xin mời bạn đọc cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu những Ưu, Nhược Điểm Kiếm Tiền Qua Shopee sau đây.

Ưu Điểm

 • Shopee theo mô hình kinh doanh C2C và B2C. Nếu các bạn là một cá nhân mới bắt đầu kinh doanh online, các bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, xây dựng gian hàng trên Shopee để bán.
 • Nhận được sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ support khi các bạn có thắc mắc hay vấn đề cần xử lý.
 • Người mua và người bán có thể trực tiếp trao đổi, trò chuyện với nhau trên nền tảng chat của Shopee.
 • Mức hoa hồng cao, có nhiều ngành hàng hoa hồng lên đến hơn 11% giá trị đơn hàng. Không những thế các bạn còn nhận được nhiều hoa hồng từ Thương hiệu được bổ sung cho đối tác lựa chọn và quảng cáo để tối đa hóa thu nhập của mình.
 • Các chương trình khuyến mãi của Shopee thì vô cùng đa dạng và hấp dẫn nên sẽ giúp nâng cao khả năng chốt đơn hiệu quả. Không những thế các chương trình này sẽ được thông báo cho bạn sớm hơn qua email.

Nhược Điểm

 • Vì đầu vào của Shopee đối với các gian hàng thông thường khá dễ nên phần đầu việc kiểm soát chất lượng hàng hóa đôi khi không đảm bảo.
 • Hệ thống ghi nhận đơn hàng tiếp thị đôi khi có thể phát sinh một số vấn đề về Reporting.
 • Quá trình đối soát diễn ra tương đối chậm nhưng vẫn đối soát đầy đủ.
 • Bạn phải tự liên hệ với support trên Shopee Affiliate để giải quyết các vấn đề.

Shopee Kiếm Tiền Như Thế Nào

Shopee Kiếm Tiền Như Thế Nào? Thông qua các khoản phí và hoa hồng khác nhau, Shopee sử dụng mô hình tạo doanh thu trên thị trường phổ biến cho nhiều nền tảng. Sau đây là cái nhìn về cách Shopee kiếm tiền:

 • Shopee áp dụng chiến lược tạo doanh thu trên thị trường điển hình. Người bán bị tính phí hoa hồng và phí giao dịch cho mỗi lần bán hàng mà họ thực hiện trên nền tảng.
 • Shopee bán một loạt các dịch vụ phụ trợ và miễn phí. Công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc các đơn hàng từ A – Z cho người bán và cung cấp ví điện tử của riêng mình như một tùy chọn thanh toán. Shopee cũng đã tham gia vào thị trường giao đồ ăn, nơi này họ tính phí giao hàng và hoa hồng cho nhà hàng/quán ăn.

Tìm hiểu chi tiết về ⏳ Cách Kiếm Tiền Trên Momo ️⏳ 10 Cách Dễ Kiếm Nhiều Nhất

Hoa Hồng Tiếp Thị Liên Kết Shopee Ra Sao

Hoa Hồng Tiếp Thị Liên Kết Shopee Ra Sao? Tỷ lệ hoa hồng chương trình Tiếp thị liên kết dành cho người bán hàng Shopee được thể hiện qua bảng sau. Lưu ý, mức hoa hồng tối đa cho mỗi đơn hàng là 70.000 VND.

Ngành hàng 
Category
Khách hàng mới
New customer
Khách hàng hiện hữu
Existing customer
Ô tô – Xe máy – Xe đạp10.70%2.20%
Túi ví13.40%1.10%
Nhà sách online10.70%2.20%
Máy ảnh – Máy quay phim5.40%1.10%
Máy tính & Laptop5.40%1.10%
Thiết bị điện tử6.70%1.40%
Phụ kiện thời trang13.40%2.80%
Bách hóa online8.70%1.80%
Sức khỏe & Sắc đẹp12.10%1.80%
Nhà cửa & Đời sống10.70%2.20%
Thiết bị điện gia dụng6.70%1.40%
Thời trang nam13.40%2.80%
Giày dép nam10.70%2.20%
Điện thoại & Phụ kiện4.70%1.20%
Mẹ & Bé9.40%1.40%
Thể thao & Du lịch13.40%2.80%
Đồ chơi10.70%2.20%
Đồng hồ10.70%2.20%
Thời trang nữ12.10%1.80%
Giày dép nữ10.70%2.20%
Thời trang trẻ em9.30%1.40%
Chăm sóc thú cưng8.70%1.80%
Khác0.00%0.00%

Cách Tính Hoa Hồng Affiliate Shopee

Tiếp thị liên kết Shopee hay còn được gọi Shopee Affiliates. Đây là chương trình tiếp thị liên kết cho người bán thông qua các trang mạng của họ đến khách hàng đang có nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ trên Shopee. Cách Tính Hoa Hồng Affiliate Shopee rất đơn giản. Chỉ cần áp dụng công thức sau:

Hoa hồng = Giá trị của đơn hàng x Tỷ lệ hoa hồng của sản phẩm đó

Trong đó: Giá trị của đơn hàng là bao gồm tất cả tiền hàng do khách thanh toán đã trừ Phí vận chuyển và các phí giảm giá.

Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee

Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee bao gồm 5 bước cụ thể: 

Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee
Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee
 • Bước 1: Đăng ký, tạo nội dung chia sẻ về các sản phẩm trên Shopee mà các bạn yêu thích thông qua những bài viết, video, post, quảng cáo…
 • Bước 2: Đặt link Affiliate Shopee và quảng bá tới mọi người
 • Bước 3: Khách hàng click vào link Affiliate của bạn
 • Bước 4: Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán
 • Bước 5: Các bạn được hận hoa hồng từ những đơn hàng thành công & hoàn thành thanh toán

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok 🔰 10 Cách Dễ, Nhiều Tiền Nhất

Cách Rút Tiền Từ Shopee Affiliate

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thanh toán của mình thì bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt theo các bước của Cách Rút Tiền Từ Shopee Affiliate đơn giản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên tại menu chính, các bạn nhấn chọn Payments sau đó nhấn tiếp vào mục rút tiền Withdraw.
Nhấn chọn Payments
Nhấn chọn Payments
 • Bước 2: Sau đó các bạn chọn Quốc gia/Đơn vị tiền tệ và xác nhận thanh toán.
 • Bước 3: Tiếp theo kiểm tra lại email đã đăng ký với chương trình trước đó.
Hệ thống sẽ hiển thi số tiền bạn nhận được
Hệ thống sẽ hiển thi số tiền bạn nhận được

10 Cách Kiếm Tiền Trên Shopee Không Cần Vốn 2022

Nhiều người nghĩ rằng, để kiếm tiền trên Shopee chỉ có một cách duy nhất là tạo shop và đăng bán sản phẩm. Thế nhưng Shopee là một sàn thương mại điện tử rất lớn vì thế cũng là bán nhưng lại có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trên sàn TMĐT này. Cùng tìm hiểu 10 Cách Kiếm Tiền Trên Shopee Không Cần Vốn 2022 ngay sau đây nhé.

Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee

Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Shopee (shopee affiliate) cũng là một cách kiếm tiền trên Shopee hiệu quả. Đây là chương trình cho phép các bạn bán các sản phẩm của người khác trên Shopee và nhận được tiền hoa hồng với mỗi sản phẩm.

Cụ thể, với hình thức tiếp thị liên kết qua Shopee thì các bạn sẽ đi quảng bá các sản phẩm của người khác đã đăng trên Shopee. Khi có khách hàng mua sản phẩm từ việc giới thiệu và quảng bá của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Người bán có thể lấy link Tiếp thị Liên kết Shopee qua:

 1. Ứng dụng Shopee
 2. Email/SMS
 3. Chatbot

Với hình thức này thì các bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào ở trên Shopee như: thời trang giày dép, phụ kiện điện thoại…bạn đều có thể lấy link mang đi giới thiệu. Càng giới thiệu và bán được nhiều đơn hàng thì doanh thu bạn có càng cao.

Cách Làm Affiliate Shopee Hiệu Quả

Các bạn thực hiện cách kiếm tiền trên Shopee từ hình thức Affiliate Shopee mà không cần quan tâm tới nhập hàng, kho bãi, giao hàng, hoàn hàng, kể cả là tư vấn bán hàng. Cách Làm Affiliate Shopee Hiệu Quả như sau:

 • Tạo website review sản phẩm/ mã giảm giá là một trong số các cách để tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh chóng
 • Lập kênh Tik Tok cũng là một cách làm Affiliate Shopee hiệu quả. Các link Affiliate kiếm tiền được gắn tại phần Bio, để người xem có thể dễ dàng tìm thấy cũng như click vào để tham khảo sản phẩm.
 • Tương tự như Tik tok, bạn có thể lập kênh youtube để review sản phẩm cũng như gắn link affiliate tại các video này để người xem có thể tham khảo.
 • Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm có số lượng người tham gia lớn và đúng với mục tiêu sản phẩm mà bạn muốn quảng bá để thu hút họ mua hàng. Hoặc gia nhập vào các hội affiliate marketing để học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin 🎯 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook ️🎯 10 Cách Dễ Nhất

Accesstrade Shopee

Accesstrade Shopee là chương trình hợp tác giữa Shopee và các đối tác (publisher) là những người sở hữu website, blog, ứng dụng điện thoại, fanpage facebook, kênh youtube…có lượng traffic nhất định. Các đối tác sẽ nhận được hoa hồng thông qua việc giới thiệu thành công đơn hàng trên ứng dụng mua sắm Shopee tới khách hàng. Đây cũng là một cách kiếm tiền trên Shopee hiệu quả hiện nay.

Việc này được thực hiện bằng cách các bạn có thể lấy một link sản phẩm bất kỳ trên Shopee, sau đó sử dụng hệ thống Shopee Vietnam Affiliate Program để tạo ra một link tiếp thị của riêng bạn. Sau đó bạn mang link này đi quảng bá và nếu có người click vào link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee.

Kiếm Tiền Với Shopee Dropshipping

Kiếm Tiền Với Shopee Dropshipping là một cách kiếm tiền trên Shopee được yêu thích. Đây là hình thức kinh doanh online với sàn thương mại điện tử Shopee. Cụ thể, các bạn sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp có cửa hàng trên Shopee và triển khai mô hình Dropshipping để liên hệ hợp tác.

Bạn trao đổi và thỏa thuận với nhà cung cấp về các chính sách như chiết khấu, quy trình làm việc, thanh toán, hỗ trợ, hoàn hàng,… Sau đó, các bạn lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp để đăng lên cửa hàng của mình trên Shopee.

Lợi nhuận thu được sẽ là sự chênh lệch giữa giá bán nhà cung cấp với giá bán mà các bạn đưa ra cho khách hàng, sau khi trừ đi chi phí marketing.

Cùng tham khảo thêm 💎 Cách Kiếm Tiền Trên Youtube 💎 10 Cách Dễ, Kiếm Nhiều Nhất

Làm CTV Cho Shopee

Giờ đây để bắt đầu công việc Làm CTV Cho Shopee các bạn không cần quá nhiều vốn, với rất nhiều kênh bán hàng miễn phí mà có tiếp cận được khách hàng lớn. Đây là kênh bán hàng trung gian giữa các shop và người mua hàng. Những thứ cần chuẩn bị để làm CTV bán hàng trên Shopee gồm có:

 • Nguồn hàng: Shopee yêu cầu shop bán hàng phải có sẵn sản phẩm, sản phẩm càng được giao nhanh shopee của bạn càng uy tín.
 • Hình ảnh sản phẩm: Bạn không cần phải mất công tự chụp ảnh với chi phí đắt đỏ và tốn thời gian. Hãy vào FB hoặc trang web của shop hàng mà bạn làm CTV để lấy hình ảnh.
 • Địa chỉ shop: Đây là nơi bưu tá của các hãng vận chuyển liên kết với shopee sẽ đến lấy hàng.

Mở Shop Bán Hàng – Kiếm Tiền Online Trên Shopee

Kiếm Tiền Online Trên Shopee bằng cách mở shop bán hàng chính là hình thức hoạt động chính của shopee và cũng là cách kiếm tiền phổ biến nhất.

Theo đó, các bạn chỉ cần truy cập vào Shopee.vn. Tiếp đến tạo shopee bán hàng và đăng bán sản phẩm là xong. Tuy nhiên với cách này việc lựa chọn sản phẩm để bán là rất quan trọng nhất. Các bạn có thể bán sản phẩm tự sản xuất hoặc là nhập về.

Bên cạnh đó, để bán hàng hiệu quả trên Shopee bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như biết cách để tối ưu sản phẩm, gian hàng, sử dụng những công cụ mà shopee cung cấp cho người bán, chạy quảng cáo,…. thì khi đó công việc kinh doanh của bạn mới có thể đạt được thành công.

Tìm hiểu chi tiết về ✴️ Đánh Máy Kiếm Tiền ️✴️ 12 Web Gõ Văn Bản Kiếm Nhiều Tiền

Bán Tool – Cách Kiếm Tiền Trên Shopeepay

Bán Tool cũng là một Cách Kiếm Tiền Trên Shopeepay cực hay. Tool ở đây có thể là tool tăng lượt theo dõi, tăng đánh giá… Các bạn cũng có thể bán khóa học trên này. Khi nào bạn thực sự có được thu nhập trên Shopee rồi. Bạn có thể bán khóa học về cách bán hàng hiệu quả trên shopee, hoặc bán khóa học làm tiếp thị liên kết với shopee chẳng hạn…

Kết Hợp Bán Hàng Và Làm Affiliate – Cộng Tác Viên Đăng Bài Cho Shopee

Bạn đang tìm công việc Cộng Tác Viên Đăng Bài Cho Shopee thì có thể tham khảo hình thức Kết Hợp Bán Hàng Và Làm Affiliate. Đây là một cách kiếm tiền trên Shopee cực kỳ hấp dẫn.

Bán sản phẩm dịch vụ và làm Affiliate đều là 2 cách kiếm tiền phổ biến và hiệu quả cao trên Shopee. Và may mắn, là các bạn có thể cùng một lúc kiếm tiền với cả hai cách trên vừa mở shop bán hàng trên shopee. Vừa có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết.

Lời khuyên cho các bạn là có thể lấy link của shop mình để làm tiếp thị liên kết . Khi có khách đặt hàng qua link, các bạn vừa nhận được hoa hồng từ tiếp thị liên kết, vừa có thu nhập từ doanh thu bán sản phẩm dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Kiếm Tiền Online Tại Nhà 🔰 15 Cách Kiếm Tiền Không Cần Vốn

Bán Lại Tài Khoản – Kiếm Tiền Qua App Shopee

Bán Lại Tài Khoản cũng là một cách Kiếm Tiền Qua App Shopee được nhiều người áp dụng.

Những nhà bán hàng mới trên Shopee hoặc bán một thời gian mà không đạt được hiệu quả cao thường có nhu cầu muốn mua lại những tài khoản Shopee lâu năm, có lượng follow cao, đã lên shop yêu thích, hay có sự tương tác cao,….. Điều này sẽ giúp họ thu hút được khách hàng, tạo được niềm tin tăng tương tác và phổ biến hơn cho các mặt hàng họ bán.

Vì thế, nếu tài khoản của các bạn sở hữu được những yếu tố trên, các bạn có thể bán lại cho những người có nhu cầu đó từ đó cũng có thể thu về một khoản thu nhập Online đáng kể.

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Người Bán – Làm Việc Online Cho Shopee

Bạn muốn Làm Việc Online Cho Shopee thì có thể thử Cung Cấp Dịch Vụ Cho Người Bán.

Bán hàng trên shopee sẽ có rất nhiều công việc mà người bán cần phải làm từ đó họ thường sẽ có nhu cầu mong muốn được hỗ trợ một phần nào đó. Chính vì vậy một cách kiếm tiền khác cũng hiệu quả không kém đó chính là trở thành một nhà cung cấp dịch vụ cho những người bán hàng. Bạn có thể cung cấp dịch vụ về: nội dung đăng sản phẩm, quản lý gian hàng, dịch vụ tăng đơn, tăng đánh giá, tăng theo dõi, livestream…

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin 🎯 Kiếm Tiền Tại Nhà ️🎯 15 Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Tốt Nhất

Những Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Shopee Hiệu Quả Nhất

Nhất định đừng bỏ lỡ Những Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Shopee Hiệu Quả Nhất sau đây:

 • Kiếm tiền trên bất cứ nền tảng nào kể cả Shopee cũng sẽ đòi hỏi bạn phải có sự tìm tòi và xây dựng các chiến lược cụ thể, content hấp dẫn và thu hút khách tiềm năng.
 • Các group, hội nhóm trên mạng xã hội cũng là nơi có số lượng người tham gia vô cùng lớn. Việc của bạn là chỉ cần tìm kiếm những hội/nhóm bào có sự tương đồng với mục tiêu sản phẩm. Có như vậy các bạn mới có cơ hội tiếp cận khách hàng dễ dàng và gia tăng khả năng mua hàng hiệu quả.
 • Các bạn có thể tham gia thêm những hội nhóm về Affiliate hoặc các group kiếm tiền qua các sàn TMĐT để học hỏi kinh nghiệm bán hàng.

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về những Cách Kiếm Tiền Trên Shopee thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận