15+ Cách Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% [30+ Mẫu Câu Hỏi] 

15+ Cách Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% ✅ 30+ Mẫu Câu Hỏi ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Ưu Nhược Điểm Các Hình Thức Vay Tiền

Có Nên Vay Tiền Người Quen

Không phải bất cứ khi nào cần là chúng ta lại đi vay tiền ngân hàng cả. Nhiều trường hợp cần các món vay nhỏ, trong khi người thân bạn bè có điều kiện, chúng ta cũng có thể hỏi họ để mượn tiền. Vậy Có Nên Vay Tiền Người Quen? Cùng Tiennhanroi.vn tìm lời giải đáp ngay nhé!

Khi chúng ta thực sự gặp khó khăn về tài chính thì hỏi mượn người thân quen là một giải pháp hợp lý nhất mà các bạn có thể áp dụng. Khi muốn vay tiền người quen các bạn cần trình khéo léo nói lên kế hoạch và số tiền muốn vay là bao nhiêu. Tuy nhiên các bạn cũng cần lập một kế hoạch trả nợ sớm nhất. Đồng thời nên thỏa thuận các điều kiện như thời gian trả, mức lãi suất để làm hài lòng bên cho bạn vay.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️🔔 Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền Thành Công ️️🔔 Chia Sẻ Mẫu Tin Nhắn Tham Khảo

Ưu Nhược Điểm Các Hình Thức Mượn Tiền, Vay Tiền Thường Dùng

Cùng điểm qua những Ưu Nhược Điểm Các Hình Thức Mượn Tiền, Vay Tiền Thường Dùng sau đây:

Vay bạn bè, người thân

 • Ưu điểm: Đây là hình thức vay phổ biến, khá an toàn và nhanh chóng. Người vay sẽ không phải chịu lãi suất cao, thậm chí còn được miễn trả lãi.
 • Nhược điểm: Ngược lại, bạn sẽ khó có thể vay được khoản tiền lớn từ một người nhà mà sẽ phải vay rải rác nhiều người. Đồng thời sẽ bị động trong trả nợ và có tâm lý mang ơn, trả ơn. Có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ đang có…
Vay bạn bè, người thân là cách hỏi mượn tiền an toàn, nhanh chóng
Vay bạn bè, người thân là cách hỏi mượn tiền an toàn, nhanh chóng

Vay ngân hàng

 • Ưu điểm: Hình thức vay an toàn, vay được với khoản vay có giá trị lớn, lãi suất thấp.
 • Nhược điểm: Thủ tục đăng ký phức tạp, kiểm duyệt khắt khe, thời gian xét duyệt lâu. Cần chứng minh tài chính ổn định hoặc có tài sản đảm bảo.

Vay tiền từ app/web online

 • Ưu điểm: Thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản, hỗ trợ nợ xấu, vay 24/7 mọi lúc mọi nơi, thực hiện vay online tại nhà, không cần thẩm định, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng…
 • Nhược điểm: Hạn mức thấp, lãi suất cao, thời hạn vay ngắn, có nhiều chi phí phát sinh khác.

Đừng bỏ lỡ thông tin 📌 Cách Vay Tiền Online Nhanh Nhất 📌 Có Tiền Trong Ngày

Khi Nào Nên Hỏi Mượn Tiền Người Khác

Vay mượn tiền là một việc rất tế nhị, đôi khi chúng ta có thể gây ra các tình huống khó xử đối với người thân quen của mình. Hoặc việc hỏi vay mượn tiền người khác không đúng lúc đúng chỗ có thể gây tác dụng ngược. Vậy Khi Nào Nên Hỏi Mượn Tiền Người Khác?

Khi các bạn gặp khó khăn và không có sự lựa chọn nào hợp lý hơn thì nên hỏi mượn tiền người thân thiết của mình. Những người này các bạn phải tìm hiểu là họ có nguồn thu nhập ổn định và đang không phải vật lộn với một khó khăn nào trong cuộc sống.

Việc vay tiền người thân và bạn bè là cách đơn giản và dễ dàng nhất khi chúng ta gặp khó khăn. Tuy nhiên nếu như các bạn thường xuyên vay mượn quá nhiều lần và trễ hẹn trả tiền sẽ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và người cho vay bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất là các bạn chỉ nên vay khi thật cần thiết và hãy lên kế hoạch trả nợ đúng hạn nhất.

Những Ai Nên Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền

Những Ai Nên Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền? Đừng hỏi bừa, vay mượn bừa. Đầu tiên, các bạn phải chọn đối tượng có đủ khả năng cho bạn vay trước. Cần đánh giá qua về khả năng tài chính của người đó. Nếu họ có tình hình tài chính ổn định thì có thể giúp đỡ cho bạn và một khoản trong thời gian dài.

Có thể các bạn không đánh giá đúng tình hình tài chính nhưng không sao. Nhưng hãy bỏ ít phút ra để tìm hiểu về người đó, như công việc, thu nhập ngành nghề, mối quan hệ trong gia đình.

Hãy tinh tế và chịu khó tìm hiểu, bây giờ mọi người đều chia sẻ rất nhiều thông tin qua Facebook hay các MXH khác. Chỉ cần để ý các nội dung người ấy chia sẻ, các bạn cũng có thể đoán được phần nào.

Nhất định đừng bỏ qua ⛳ Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo ⛳ Thành Công 100%

15+ Cách Hỏi Mượn Tiền Khéo Léo Nhất

Trong cuộc sống bất cứ ai cũng sẽ có lúc gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên hãy để cho mình có được một cuộc sống thảnh thơi thì chúng ta chỉ nên vay mượn khi thật cần thiết. Sau đây là 15+ Cách Hỏi Mượn Tiền Khéo Léo Nhất mà các bạn có thể áp dụng:

Trình Bày Cụ Thể Vấn Đề Của Bạn – Cách Hỏi Vay Tiền Người Thân

Một cách hỏi mượn tiền người thân mà các bạn không nên bỏ qua đó là trình bày cụ thể vấn đề của bạn. Việc người cho vay biết được mục đích vay của bạn rất quan trọng. Ở phần này các bạn hãy chân thành với người thân cho bạn vay. Nếu người cho vay hỏi lại, bạn hãy cứ trả lời và trao đổi thẳng thắn, cụ thể.

Một cách hỏi mượn tiền người thân hiệu quả đó là trình bày cụ thể vấn đề của bạn
Một cách hỏi mượn tiền người thân hiệu quả đó là trình bày cụ thể vấn đề của bạn

Ví dụ: Bạn mới ra trường, và hiện đã xin được việc nhưng chưa có xe máy và bạn muốn vay tiền để mua chiếc xe của bạn, phục vụ cho công việc. Hãy chia sẻ và trình bày lý do này của bạn, để người cho vay biết mục đích vay là tốt. Như ví dụ trên, việc các bạn đi làm sẽ tạo ra thu nhập, và các bạn sẽ có tài chính để trả lại bạn bè của mình sớm.

Thường Xuyên Giữ Liên Lạc – Cách Hỏi Vay Tiền Bạn Bè

Thường xuyên giữ liên lạc chính là cách hỏi vay tiền bạn bè vô cùng khéo léo.

Thường các khoản vay từ người thân, bạn bè là các khoản vay không thế chấp (không có tài sản đảm bảo). Chính vì thế thứ duy nhất để người cho vay họ quyết định cho bạn vay đó là sự tin tưởng. Trong mọi mối quan hệ, từ những việc nhỏ tới lớn, lời hứa của các bạn cần phải được thực hiện. Đồng thời các bạn phải luôn giữ liên lạc và đối xử, giúp đỡ với mọi người sẽ giúp bạn có niềm tin.

Nhất định đừng bỏ lỡ 🤑 Cách Nhắn Tin Xin Tiền ️️🤑 Tiết Lộ Cách Thành Công 100%

Có Kế Hoạch Trả Nợ Rõ Ràng – Cách Hỏi Mượn Tiền Người Yêu Bạn Trai, Bạn Gái

Một số các khoản vay nhỏ có thể không quá cần thiết. Nhưng tốt hơn hết, các bạn bạn hãy luôn có kế hoạch cho việc trả nợ dù ít hay nhiều. Đây là một Cách Hỏi Mượn Tiền Người Yêu Bạn Trai, Bạn Gái rất khéo léo mà bạn nên áp dụng.

Ví dụ, bạn cần mượn người yêu 2.000.000đ để mua máy tính và cuối tháng khi nhận lượng bạn sẽ trả, khoảng 20 ngày. Khi vay hãy nói rõ khoảng thời gian bạn sẽ hoàn trả.

Nếu các bạn không thể trả đúng thời hạn đó, uy tín của bạn sẽ bị giảm. Do đó hãy cố gắng trả đúng hẹn. Nếu thật sự bạn không thể trả đúng hẹn, hãy báo cho người ấy biết và xin lỗi cũng như hẹn ở một thời điểm khác.

Hoặc tốt nhất trước khi đến hạn phải trả, trước đó bạn hãy trao đổi thì sẽ tốt hơn. Đừng chờ đến đúng ngày đó mới trả. Như vậy sẽ tạo cho đối phương thấy rằng, bạn nhớ khoản vay này và bạn là người có trách nhiệm.

Cân Nhắc Trước Khi Hỏi Vay – Cách Hỏi Mượn Tiền Vợ, Chồng

Một cách hỏi mượn tiền vợ, chồng mà bạn phải luôn lưu ý đó là cân nhắc trước khi hỏi vay.

Khi gặp khó khăn về tài chính mà chúng ta chưa tự giải quyết được thì chúng ta có thể nghĩ đến việc cần phải hỏi mượn từ vợ/chồng. Khi đã hỏi vay tiền vợ, chồng hay bất cứ ai, chúng ta cần xác định một nguyên tắc là cần phải trả nợ theo đúng hạn. Các bạn cũng nên hạn chế việc vay mượn tiền vợ chòng, và chỉ hỏi vay khi thật sự thấy rất cần.

Chia Số Tiền Bạn Cần Hỏi Mượn Cho Nhiều Người 

Chia Số Tiền Bạn Cần Hỏi Mượn Cho Nhiều Người cũng là một cách hỏi mượn tiền mà bạn có thể áp dụng.

Nếu các bạn cần vay một khoản lớn, hãy chia nhỏ khoản vay của bạn cho nhiều người (vay mỗi người một ít), như vậy sẽ dễ vay thành công hơn. Hoặc nếu các bạn có một kế hoạch phải dùng số tiền lớn, hãy nói cho người thân, bạn bè của các bạn trước để họ có thể giúp. Nếu số tiền vay của khá lớn, đừng nhắn tin, hãy gọi điện hoặc hỏi trực tiếp nhé.

Cùng tham khảo thêm 💰💰 Cách Xin Tiền Người Yêu 💰💰 Bạn Trai, Bồ, 10 Nghệ Thuật Khéo Léo Nhất

Chỉ Vay Khi Thực Sự Cần Thiết 

Một điều các bạn cần lưu ý khi thực hiện cách hỏi mượn tiền đó là chỉ vay khi thực sự cần thiết.

Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người cho vay, để từ đó các bạn cũng hiểu và thông cảm nếu chẳng may bị từ chối. Hãy cân nhắc nhu cầu của mình và chỉ vay khi cấp bách. Các bạn có thể lựa chọn vay tiền nhanh từ 250K đến 20 triệu đồng từ các tổ chức tài chính mà không cần chứng minh thu nhập, hoặc có thể mở thẻ tín dụng, vay tín dụng… để có thể hưởng lãi suất vay 0% tới 55 ngày.

Đề Nghị Sẽ Trả Lãi Suất Cho Khoản Vay 

Đề Nghị Sẽ Trả Lãi Suất Cho Khoản Vay cũng là một cách để bạn có thể dễ dàng mượn tiền thành công hơn. Các bạn có thể đề nghị trả một khoản lãi suất bằng hoặc cao hơn với lãi suất ngân hàng. Thường giữa các cá nhân trong kinh doanh hay chủ động hỏi và vay theo cách này. Bằng cách này cũng giúp người vay tăng được uy tín và niềm tin của mình.

Tính Toán Khoản Tiền Cần Vay 

Trước khi có ý định thực hiện cách hỏi mượn tiền người khác, các bạn cần tính toán, xác định khoản tiền mà bạn thiếu hụt cần vay mượn là bao nhiêu.

Bạn tránh đi vay mượn người khác thường xuyên vì liên quan đến tiền bạc dù tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ bạn nhưng cho bạn vay mượn quá nhiều họ cũng để bụng mà không nói ra mà thôi. Tốt nhất bạn chỉ nên vay tiền khi nào thật cần thiết mà thôi và phải đảm bảo trả đủ và trả đúng thời gian.

Xem thêm các 🤑Cách Xin Tiền Bố Mẹ 🤑Tế Nhị, 10 Cách Hiệu Quả Nhất

Nên Hỏi Vay Người Phù Hợp 

Đây cũng là một cách hỏi mượn tiền người khác mà bạn nên chú ý. Thông thường khi mượn tiền người khác, chúng ta nên hỏi vay những người có khả năng tài chính tốt để cơ hội được vay cao hơn so với những người điều kiện khó khăn. Một điều quan trọng nữa là nên chọn những người cho vay tiền mà tâm lý của họ thoải mái để các bạn không bị ngại hoặc bị khó xử.

Trước khi vay các bạn nên nói chuyện thân mật với họ và mong muốn họ cho những góp ý đó là một trong những cách xem phản ứng của người cho vay để biết được khả năng họ cho mượn tiền là bao nhiêu %. Nếu người nào vui vẻ và thoải mái thì các bạn có thể hỏi vay mượn khoản tiền mà các bạn còn thiếu.

Đừng Làm Họ Khó Xử Sau Khi Từ Chối Mình 

Là người đi vay mượn tiền tức là chúng ta đã rơi vào thế phụ thuộc vào người khác. Do đó nếu người khác không thể giúp đỡ bạn vì một lí do nào đó các bạn cũng không nên năn nỉ họ khiến họ sẽ bị khó xử. Các bạn nên thoải mái và vui vẻ với họ kể cả khi họ không thể giúp đỡ bạn. Đây là một cách khi hỏi mượn tiền người khác mà các bạn không nên bỏ quên.

Đừng Làm Họ Khó Xử Sau Khi Từ Chối Mình 
Đừng Làm Họ Khó Xử Sau Khi Từ Chối Mình 

Không Để Bản Thân Lệ Thuộc Vào Người Cho Vay 

Chúng ta thường có tâm ly bị lệ thuộc vào người cho mình vay mượn tiền dù đó là người thân hay bạn bè. Thường chúng ta sẽ ngại ngùng và phải lệ thuộc họ trong một số trường hợp.

Các bạn thường thấy rõ điều này khi đang tranh luận một vấn đề nào đó mặc dù các bạn là người đúng nhưng vẫn phải nhún nhường. Đôi khi tự mình hạ thấp sự tự trọng của bản thân. Chính vì thế cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này là các bạn nên cố gắng trả nợ trong thời gian sớm nhất.

Nhất định đừng bỏ qua 🤑Những Câu Nói Xin Tiền Hay Nhất🤑 100+ Câu Xin Tiền Là Có Liền

Hãy Nói Lời Cảm Ơn Chân Thành 

Sau khi trả nợ xong các bạn nên gửi lời cảm ơn đến người đã giúp đỡ bạn lúc gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Có như vậy mối quan hệ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Đây là một bí quyết trong cách hỏi mượn tiền người khác mà bạn nên áp dụng.

Đồng thời, các bạn nên duy trì mối quan hệ và xây dựng lòng tin đối với người cho vay bằng cách thường xuyên hỏi thăm họ, cố gắng trả nợ thật đúng hẹn và làm đúng những gì bạn đã cam kết trước khi vay. Đây là những cách để xây dựng lòng tin khiến người cho vay tin tưởng bạn, cũng là cách để sau này khi gặp khó khăn sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ.

Coi Trọng Việc Vay Mượn Như Một Giao Dịch Kinh Doanh   

Khi thực hiện cách hỏi mượn tiền chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ giấy vay mượn tiền. Cũng như có các cam kết rõ ràng cho việc này. Đây là việc mà các bạn rất cần làm để tăng sự minh bạch và sự tin cậy đối với bên cho vay. Cho dù là bạn bè hay người thân thiết, vay tiền thì sẽ phải trả đầy đủ và trả đúng hạn. Cũng như không để người cho vay phải luôn lo lắng vì việc này. 

Lên Phương Án Dự Phòng

Để tránh việc bị thất hẹn dẫn tới mất lòng tin đối với người cho vay, các bạn cần chuẩn bị sẵn những kế hoạch dự phòng về tài chính. Đây là một lưu ý quan trọng trong cách hỏi mượn tiền mà bạn cần nắm rõ.

Lên Phương Án Dự Phòng Đối Với Người Cho Vay 
Lên Phương Án Dự Phòng Đối Với Người Cho Vay 

Chẳng hạn như một ngày nào đó bất chợt người cho vay tiền đòi tiền trước thời hạn, hay cũng có thể bạn không kịp có tiền để hoàn trả đúng hạn. Những trường hợp đó đều gây khó xử cho cả hai bên. Hãy chuẩn bị kế hoạch B cho việc vay mượn của chúng ta để đề phòng các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn nhé.

Xây Dựng Lòng Tin 

Luôn luôn duy trì và xây dựng lòng tin tưởng đối với người cho vay và cố gắng trả nợ thật đúng hẹn. Đồng thời thực hiện nghiêm túc các cam kết khi áp dụng cách hỏi mượn tiền người khác. Xây dựng lòng tin cũng là cách để chúng ta còn có thể vay thêm lần khác nếu sau này cần. Hoặc có thể ràng buộc với nhau bằng một tờ giấy vay mượn tiền. Tại đó các bạn ghi số tiền bạn mượn và ngày trả tiền và 2 người ký tên vào.

Đừng bỏ lỡ bí quyết 📌 Cách Xin Tiền Chồng Khéo Léo 📌 10 Cách Moi Tiền Chồng Hay Nhất

20+ Câu Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100%

Cuối cùng là 20+ Câu Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% mà các bạn có thể áp dụng với những người vô cùng thân thiết đối với mình:

 • Tiền thuê phòng tháng này của em là 2.000.000 đồng và em còn thiếu 500.000 đồng. Anh giúp tớ được không?
 • Anh Hai ơi! Tuần sau là đóng học phí rồi mà tiền lương làm thêm của em không đủ để đóng. Anh có thể giúp em không?
 • Bố ơi, giáo viên chủ nhiệm nói học phí kỳ này của con là 5.000.000 đồng ạ.
 • Mình chỉ cần thêm 200.000 đồng là đủ tiền sửa laptop. Cậu giúp tớ nhé lần này nhé!
 • Chủ nhà của mình thường đến thu tiền vào ngày 5 hàng tháng. Bạn cho mình mượn 2 triệu rồi ngày 10 mình trả lại nhé.
 • Ngày đến hạn của hóa đơn mạng Internet là 28. Anh Hai có thể cho em mượn tiền trước ngày đó không?
 • Chị có thể cho em mượn tiền được không, lãi với gốc em trả đủ. Không thì chị giới thiệu giùm em cho ai đang có tiền chưa dùng đến với. Em cảm ơn…
 • Mẹ ơi con còn thiếu 2 triệu là đủ mua Macbook rồi. Mẹ cho con mượn nhé!
 • Chị Hai ơi, em đang kẹt tiền quá. Chị cho em vay tiền mấy ngày rồi em trả đầy đủ với!
 • Hoa này! Thật ngại ghê nhưng mà mình đang “kẹt”. Hạn chót đóng tiền trọ của mình là thứ Sáu tuần này, nhưng mà đến ngày 5 tháng sau công ty mình mới chuyển lương. Hoa cho mình mượn ít hôm nhé!
 • Trang ơi! Tớ đang đi ăn nhà hàng xong mới phát hiện là quên mang ví. Cậu có thể chuyển qua Momo cho tớ mượn để thanh toán được không?
 • Chuyển tiền qua ví Momo cho tớ mượn 200K với, tớ sẽ mời cậu 1 chầu trà sữa vào cuối tuần nè!
 • Anh Hai ơi cho em mượn tiền đóng tiền phòng trọ với, đầu tháng sau có lương em gửi lại anh đầy đủ ạ!
 • Bà ơi laptop của cháu bị hư rồi, bà cho cháu mượn tiền sửa để có laptop học online với ạ!
 • Nam ơi chuyển giúp mình 100k với, mình đang đi ngoài đường xe lủng lốp mà quên đem theo tiền.
 • Bố mẹ cho con mượn tiền được không, dạo này con đang đầu tư kinh doanh mà thiếu vốn.
 • Chị ơi cho em mượn tiền rồi đầu tháng sau nhận lương em trả lại với… (than nghèo)
 • Anh Hai cho em mượn tiền sắm đồ với. Mai mốt đi làm em gửi lại anh đầy đủ cả gốc lẫn lãi nè.
 • Hằng ơi, có đó không? Cho mình mượn 500K rồi mốt nhận lương mình trả lại nha!
 • Mai là đến hạn trả tiền phòng mà em không có đủ. Chị Hai cho em mượn 2 triệu tháng sau em trả lại với ạ!

Chia Sẻ Cho Bạn Danh Sách 💕 Những Câu Nói Hay Về Mượn Tiền 💕Hay nhất

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những Cách Hỏi Mượn Tiền, đừng ngần ngại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận