Lừa Đảo Chứng Khoán 2022 [Các Hình Thức + 5 Cách Phòng Tránh]

Lừa Đảo Chứng Khoán 2022 ✅Các Hình Thức + 5 Cách Phòng Tránh✅ Chia Sẻ Bạn Đọc Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo.

Lừa Đảo Chứng Khoán Là Gì

Lừa Đảo Chứng Khoán Là Gì? Đây là hình thức chiêu dụ các khách hàng tham gia các nhóm đầu tư để sinh lời hấp dẫn; được tư vấn mời chào chơi thử với số vốn ít… Thời gian đầu, đối tượng sẽ cho người tham gia được hưởng lợi nhuận một cách đơn giản để làm tin, rồi sẽ tiếp tục dụ dỗ người chơi đầu tư thêm tiền để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Lừa Đảo Chứng Khoán Là Gì?

Mục Đích Lừa Đảo Chứng Khoán

Mục Đích Lừa Đảo Chứng Khoán nhằm lôi kéo người chơi nạp thêm tiền để thực hiện các lệnh giao dịch lớn, tiếp theo sẽ tìm cách làm cho cháy tài khoản của người chơi, và người chơi có thể mất sạch tiền vì chơi chứng khoán dạng này.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến các hình ️️💰 Ảnh Chứng Khoán 💰 Hình Nền Chứng Khoán Cổ Phiếu

Hậu Quả Khi Bị Lừa Đảo Chứng Khoán

Hậu Quả Khi Bị Lừa Đảo Chứng Khoán đó chính là người chơi bị mất tiền, không được rút tiền theo ý muốn của mình.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Chứng Khoán

Xem thêm Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Chứng Khoán được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây:

 • Cam kết lãi đầu tư nhận lãi cao: Đây là dạng lừa đảo mà bạn hay gặp nhất trong thị trường tài chính hiện tại. Những dấu hiệu để nhận dạng thủ đoạn lừa đảo này thường là mời chào vào những nhóm đầu tư với lãi suất cao lên đến 5-10% một ngày.
 • Mời chào vào nhóm tín hiệu giao dịch: Hiện nay với sự bùng nổ của đầu tư chứng khoán và forex thì các nhóm tín hiệu giao dịch cũng mọc lên như “nấm sau mưa” với số lượng lớn trên các diễn đàn về tài chính.
 • Đầu tư theo chuyên gia: Đây là một trong những dấu hiệu nhận dạng lừa đảo tài chính mà rất dễ nhận ra nhất.
 • Giới thiệu dự án đầu tư sinh lời cao trong thời gian ngắn: Với sự ra đời ngày càng nhiều của những dự án lừa đảo kiếm tiền nhanh thì nhiều người đã bất chấp tất cả để dụ mọi người xung quanh đầu tư vào để hưởng thêm hoa hồng. Các đối tượng phụ trách sẽ PR rất nhiều về một dự án sinh lãi cao và mời bạn tham gia để kiếm thêm nguồn thu nhập. Những dự án này thường có hoa hồng cao, những thông tin mập mờ và có thể “sập” bất cứ lúc nào.

Mời bạn đọc xem thêm ✳️Ảnh Chế Chứng Khoán ✳️ Hình Hài Hước

Các Hình Thức Lừa Đảo Chứng Khoán Phổ Biến 2022 Tại Việt Nam

Cùng TienNhanRoi.Vn điểm qua Các Hình Thức Lừa Đảo Chứng Khoán Phổ Biến 2022 Tại Việt Nam dưới đây:

🔻 Không cho rút vốn, bắt giao dịch nhiều mới cho rút nhỏ giọt

 • Hình thức này được những công ty môi giới chứng khoán chuyên nghiệp để lừa đảo người chơi, khi trong tài khoản của người chơi có số dư đủ để rút ra nhưng họ sẽ không cho rút, bắt người chơi phải giao dịch nhiều, đủ hạn mức thì mới cho rút tiền, nhưng người chơi sẽ không được rút tiền theo ý muốn của mình, mà rút theo hình thức nhỏ giọt.

🔻 Yêu cầu người chơi phải đóng thuế mới được rút tiền

 • Đây là hình thức lừa đảo thông qua hình thức chơi chứng khoán quốc tế phổ biến nhất hiện nay, đa phần những công ty môi giới chứng khoán lừa đảo sẽ sử dụng phương thức này để chiếm đoạt tiền phí (còn gọi là thuế) và thậm trí là chiếm đoạt luôn cả số tiền mà người chơi đã đầu tư trước đó.

🔻 Tạo ra điều khoản quy định chung chung để đánh lừa người chơi

 • Nhiều trường hợp các nhà môi giới chứng khoán lừa đảo trên mạng này thấy trong tài khoản của khách hàng (người chơi) thắng lớn trong các lần giao dịch (thắng đậm và trong tài khoản có số tiền lớn), lúc này họ sẽ đưa ra lý do người chơi đã vi phạm chính sách của sàn.
 • Sau khi thông báo đến người chơi bị vi phạm chính sách của sàn thì họ sẽ tự động xóa các giao dịch trên tài khoản của người chơi. Tiếp theo là sẽ tìm cách để tài khoản của người chơi bị cháy, lúc này người chơi cũng lâm vào tình trạng mất sạch tiền vì chơi chứng khoán ảo.

🔻 Kêu gọi đầu tư phổ biến là thông qua mạng xã hội và trực tiếp điện thoại, nhắn tin

 • Các đối tượng này hướng dẫn nhà đầu tư mở tài khoản, nạp tiền và thực hiện giao dịch thông qua các website, ứng dụng do các đối tượng này tổ chức, vận hành (MT4, MT5, Tradingview,..).

Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟 Các Hình Thức Lừa Đảo Mới Nhất 🌟 🌟 Dấu Hiệu + 5 Cách Đề Phòng

5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Chứng Khoán

Đừng bỏ qua 5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Chứng Khoán được biên soạn chi tiết sau đây nhé.

Tuyệt đối không nghe theo những lời dụ dỗ

Loại tội phạm này thường đánh vào tâm lý của nạn nhân là sẽ không phải mất nhiều công sức và chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhuận một số tiền lớn. Để dụ dỗ người bị hại thì ngay từ ban đầu đối tượng sẽ cho người bị hại được hưởng lợi nhuận một cách đơn giản để làm tin. Sau khi cho hưởng lợi nhuận thì đối tượng tiếp tục dụ dỗ đầu tư thêm tiền để thu lại được nhiều lợi nhuận hơn.

Những cách từ chối vay tiền hiệu quả
Tuyệt đối không nghe theo những lời dụ dỗ

Chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín

Để không bị lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì người chơi cần lựa chọn một công ty môi giới chứng khoán uy tín (nếu chơi thông qua đại lý, công ty môi giới), hoặc lựa chọn những sàn chứng khoán có tên tuổi lớn và minh bạch từ trước đến nay (nếu tự cá nhân chơi chứng khoán quốc tế).

Không ham lợi nhuận cao để tránh bị lừa đảo

Một trong những hình thức lừa đảo chơi chứng khoán quốc tế phổ biến nhất trên mạng hiện nay là đánh vào lòng tham của người chơi, các đại lý, công ty, cá nhân môi giới chứng khoán lừa đảo thường quảng cáo và giới thiệu đầu tư ít, lợi nhuận nhiều.

Nhờ người thân đã và đang chơi giới thiệu

Nếu bạn có một người thân, hoặc người quen đã từng chơi chứng khoán lâu năm thì bạn có thể nhờ người đó tư vấn cho bạn đầu tư, nếu họ đã chơi lâu rồi thì bạn cũng có thể an tâm phần nào để tránh trường hợp bị lừa.

Đọc kỹ điều khoản, chính sách của sàn

Đọc kỹ điều khoản, chính sách của sàn
Đọc kỹ điều khoản, chính sách của sàn

Nhiều công ty, đại lý môi giới chứng khoán lừa đảo thường lập ra những điều khoản, chính sách dạng chung chung, hoặc những kiểu chính sách khó hiểu để đánh lừa người dùng bỏ qua phần đó, tuy nhiên nó lại là một vấn đề có thể khiến bạn mất sạch tiền vì chơi chứng khoán nếu không đọc kỹ các chính sách, điều khoản cụ thể.

Đón đọc thêm ✳️ Ngân Hàng Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Mới ✳️Dấu Hiệu

10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Việt Nam

Cuối cùng là danh sách 10 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Uy Tín Nhất Việt Nam được tổng hợp chi tiết sau đây để bạn đọc cùng tham khảo.

Sàn chứng khoán HoSE

Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (hay sàn HoSE) ra đời năm 2000. Sàn chứng khoán HoSE trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước và quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Sàn giao dịch này có mã chứng khoán VN30, mã chỉ số cổ phiếu có giá trị nhất trên thị trường hiện nay.

Sàn chứng khoán HoSE
Sàn chứng khoán HoSE
 • Trụ sở chính của sàn Hose tại số 16 Võ Văn Kiệt quận 1 TP.HCM.
 • Website: http://hsx.vn/
 • Điện thoại: (84.28) 3821 7713 hoặc 3821 7712

Sàn chứng khoán VPS

Sàn chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006, tiền thân là công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Một trong những công ty chứng khoán lớn nhất nhì Việt Nam và có độ uy tín cao.

 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Tel: +84 24 7308 0188 | Fax: +84 24 3974 3656
 • Website: vps.com.vn

Sàn HNX

Đây là sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội thành lập năm 2009. Sàn chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý thị trường giao dịch chứng khoán. Sàn chứng khoán HNX có uy tín cực kỳ cao, với hơn hơn 73 công ty thành viên tham gia, sàn không quy định về đơn vị giao dịch trong những giao dịch thỏa thuận.

Nơi đây cung cấp cho nhà đầu tư rất nhiều cơ hội đầu tư từ những sản phẩm dịch vụ như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng khoán phái sinh, trái phiếu,…

 • Trụ sở tại: Số 02, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: (84-24) 39412626; (84-24) 39360750
 • Website: https://www.hnx.vn/

Sàn chứng khoán SSI

Thành lập vào năm 1999, là thành viên của sàn Hose, là công ty chứng khoán tồn tại lâu đời và có kinh nghiệm dày dặn và uy tín cao. Đặc biệt, sàn SSI có tiềm lực mạng về tài chính với nguồn lực dồi dào nên khả năng đầu tư vào cổ phiếu trên sàn khá an toàn và uy tín.

 • Ðịa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: (84-28) 38.242.897 Fax: (84-28) 38.242.997
 • Website: ssi.com.vn

Sàn Upcom

Đây là sàn chứng khoán online diễn ra giao dịch của những cổ phiếu, trái phiếu,.. không đủ tiêu chuẩn niêm yết tại sàn HoSE và sàn HNX. Sàn Upcom ra đời năm 2009, được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nơi đây là trạm trung chuyển cổ phiếu trước khi được niêm yết tại hai sàn nói trên, cho nên lượng chứng khoán cũng rất lớn.

Mời bạn xem thêm 💡💡 Lừa Đảo Tiền Ảo 💡💡Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh

Sàn chứng khoán phi tập trung – OTC

Sàn chứng khoán phi tập trung gọi tắt là OTC( Over The Counter) được phát hành ở các trung tâm giao dịch chứng khoán chưa niêm yết giá, thành lập vào năm 2006. Việc mua/ bán cổ phiếu trên sàn OTC được thực hiện theo thuận mua vừa bán chứ không theo hình thức khớp lệnh tự động như các sàn khác.

 • Chi nhánh: Số 12, Phạm Đình Toại, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0926.242.343
 • Website: sanotc.com

Sàn chứng khoán Vietcombank( VCBS)

Thành lập vào năm 2002, công ty CNHH chứng khoán ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam gọi tắt là VCBS. Là một trong những ngân hàng theo bước BSC tham gia vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

 • Trụ sở chính: Tầng 6-7-8, Tòa nhà Thủ Đô, 72 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline: 1900 98 9999
 • Website: vcbs.com.vn

Sàn chứng khoán BSC

Sàn BSC gọi tắt là CTCp chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam hoạt động vào 26/11/1999. Đây là một trong những công ty chứng khoán hoạt động ngân hàng tham gia vào thị trường chứng khoán đầu tiên tại Việt nam, được cấp giấy chứng nhận của tổ chức BVQl về đạt tiêu chuẩn quản lý.

 • Trụ sở chính: Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh.
 • Tel: (028) 3821 8885
 • Website: bsc.com.vn

Sàn chứng khoán VNDIRECT – VND

Hoạt động từ năm 2006, với cổ đông sáng lập là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA, hiện nay VNDIRECT đã phát triển thành một công ty chứng khoán bán lẻ uy tín nhất.

 • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Hotline: 1900 5454 09
 • Website: vndirect.com.vn

Sàn chứng khoán FPT – FPTS

Sàn chứng khoán FPT là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam, được hoạt động vào năm 2007. Nằm trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

 • Trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Hotline: 19006446
 • Website: fpts.com.vn

Tìm Hiểu Ngay 👉 Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Thẻ ATM 👈Cách Phòng Tránh

Nếu bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về Lừa Đảo Chứng Khoán thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé.

Viết một bình luận