Lừa Đảo Tiền Ảo Mới Nhất 2022 [Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh]

Lừa Đảo Tiền Ảo Mới Nhất 2022 ✅Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh✅ Cập Nhật Thêm Thông Tin Về Hình Thức Lừa Đảo Tiền Ảo Phổ Biến Nhất.

Lừa Đảo Tiền Ảo Là Gì

Lừa Đảo Tiền Ảo Là Gì? Tiền ảo (hoặc tiền số) là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát (bởi Nhà nước) mà thường được kiểm soát và phát hành bởi các nhà phát triển của nó, được sử dụng và chấp nhận giữa các thành viên của một cộng đồng ảo. Bởi vì không được kiểm soát của nhà nước nên nhiều đối tượng đã lợi dụng lừa đảo và kêu gọi mọi người đầu tư vào hình thức nào.

Mục Đích Lừa Đảo Tiền Ảo

Thực chất Mục Đích Lừa Đảo Tiền Ảo là nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác với các thủ đoạn tinh vi, lợi dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi lừa đảo.

Mục Đích Lừa Đảo Tiền Ảo
Mục Đích Lừa Đảo Tiền Ảo

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Tiền Ảo

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Lừa Đảo Tiền Ảo theo kiểu đa cấp mà bạn đọc nên lưu tâm đến:

 • Không công khai thông tin cá nhân: Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che giấu thông tin cá nhân?
 • Luôn kêu gọi người đầu tư tìm kiếm thêm nhiều nhà đầu tư khác
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng: Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không liên kết đến các hiện diện trên mạng xã hội… và tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ cụ thể.
 • Không hề có chủ đầu tư hoặc thương nhân nào đó dự đoán trúng 100% thị trường, cho dù họ có chuyên nghiệp đến đâu. Do đó, hứa hẹn một khoản lợi tức cố định là dấu hiệu lừa đảo dễ nhận thấy nhất.
 • Sinh lời cao: Trông chờ một khoản sinh lời cao hơn nhiều so với lãi ngân hàng là điều không thực tế. Bên cạnh đó, mức lợi nhuận càng khủng, rủi ro đi kèm cũng sẽ càng cao.
 • Không công khai việc lưu thông trên thị trường với các nhà đầu tư: Người đầu tư hoàn toàn không biết tiền huy động dùng cho mục đích gì, việc kinh doanh như thế nào. Các nhóm đầu tư này thường lấy cớ không thể chia sẻ với nhà đầu tư vì sợ lọt đến tai đối thủ cạnh tranh để giữ kín phương pháp và kế hoạch kinh doanh.

Xem Thêm Về ⏰⏰ Ảnh Tiền Ảo ⏰⏰Bitcoin, Hình Nền Điện Thoại Bitcoin

Các Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Mới Nhất 2022

Các Vụ Lừa Đảo Tiền Ảo Mới Nhất 2022 theo nhiều nguồn tin được chúng tôi tổng hợp sau đây để bạn đọc cùng đón đọc:

Vụ lừa đảo tại Hà Nội

Trên Cổng thông tin điện tử và Fanpage Công an thành phố Hà Nội, đơn vị này vừa cảnh báo người dân cảnh giác với chiêu dụ dỗ tham gia các sàn giao dịch tiền ảo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo đơn trình báo của anh K, sinh năm 1980, trú tại Long Biên (Hà Nội), vào tháng 6/2022, anh có nhận được lời mời tham gia “đầu tư sàn ngoại hối”. Bị thu hút bởi quảng cáo lãi suất cao, anh đã nạp 250 triệu đồng vào tài khoản. Nhưng sau khi chuyển tiền xong, không rút được tiền, anh được chủ sàn giao dịch tiền ảo yêu cầu phải nâng cấp lên tài khoản VIP.

Tuy nhiên, sau khi chuyển thêm 88 triệu đồng, anh K vẫn không rút được tiền và bị xóa khỏi nhóm giao dịch. Lúc này, nạn nhân mới biết bị lừa và đến Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên để trình báo.

Vụ lừa đảo tại tỉnh Quảng Ninh

Ngoài ra, thời gian gần đây, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh liên tiếp nhận được trình báo của người dân bị chiếm đoạt lừa mất tiền khi tham gia đầu tư các sàn giao dịch tiền ảo.

Các đối tượng tạo dựng các website đầu tư tài chính như: Busstrade.com; Bigbuy24h; Bimono; Coolcat… giới thiệu, mời chào, lôi kéo người dân tham gia với những hứa hẹn lợi nhuận cao, hoa hồng hấp dẫn.

Người đầu tư đóng tiền vào hệ thống bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản để quy đổi thành tiền “ảo”, đến khi số lượng người tham gia nhất định, website các sàn này bất ngờ dừng hoạt động, còn người tham gia thì mất trắng số tiền đã đầu tư.

Anh Nguyễn Văn Trung, trú tại TP Hạ Long, một trong những người bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức này cho biết, khi mới tham gia anh nạp tiền ít và cũng cảnh giác, nhưng sau đó mọi người xung quanh khoe lãi cao, thấy tiền lên cao nên ham. Người giới thiệu cam kết không lỗ nên anh Trung đầu tư nhiều hơn, tuy nhiên chỉ một thời gian sau đó sàn sập và không liên lạc được.

Cập Nhật Thêm Thông Tin Về 🌟 🌟 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện 🌟 🌟Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Những Hình Thức Lừa Đảo Tiền Ảo Phổ Biến Nhất 2022

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Những Hình Thức Lừa Đảo Tiền Ảo Phổ Biến Nhất 2022:

Lừa Đảo Tiền Ảo Đa Cấp

Lừa Đảo Tiền Ảo Đa Cấp
Lừa Đảo Tiền Ảo Đa Cấp

Đây là một trong những biến tướng của hình thức lừa đảo bán hàng đa cấp vẫn là điểm nhức nhối từ trước đến giờ chỉ khác là hiện tại nó được phát triển dưới vỏ bọc của dự án đầu tư.

Những kẻ lừa đảo thường sẽ mời chào trên các nhóm môi giới đầu tư của Facebook, Zalo… hoặc tổ chức các cuộc hội thảo miễn phí vé tham gia, thậm chí còn tổ chức các vòng quay may mắn, người tham gia chơi có thể trúng thưởng hoặc được tặng quà khi tham gia.

Đặc biệt, các đối tượng này thường xây dựng cho bản thân bằng các hình ảnh đi xe sang, mua biệt thự, du lịch nước ngoài, đi ăn đi uống ở những nhà hàng, khách sạn hạng sang… và kêu gọi, huy động vốn của các nhà đầu tư.

Không chỉ thế, các đối tượng lừa đảo còn hứa hẹn sẽ trả lợi nhuận cực cao, có khi lên đến 50% số tiền đã đầu tư. Đồng thời, kẻ lừa đảo còn kêu gọi các nhà đầu tư rủ rê bạn bè, người thân, đồng nghiệp… cùng tham gia đầu tư và nhận hoa hồng, chiếu khấu khủng khiếp có khi lên đến 20-30%.

Chính bởi các chiêu trò và hứa hẹn cùng với việc tạo hình ảnh của người thành đạt, giàu có… nên không ít các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người tham gia để huy động vốn. Đến một thời điểm nào đó, bọn chúng sẽ tự đánh sập dự án và bỏ trốn cùng số tiền đã huy động của những nhà đầu tư trên.

Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Lừa Đảo

Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Lừa Đảo
Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Lừa Đảo

Ở hình thức này, kẻ lừa đảo sẽ mở một sàn giao dịch không đăng ký kinh doanh các sản phẩm mà thực hiện dưới dạng đầu tư tài chính.

Kẻ lừa đảo thường tạo ra các sàn giao dịch đầu tư tài chính nhưng không đăng ký kinh doanh và cũng không có trụ sở tại Việt Nam. Đồng thời, các thông tin khác như người đứng đầu, địa chỉ… cũng là một “ẩn số”.

Không chỉ vậy, các đối tượng lừa đảo còn lập một đội chuyên đọc lệnh, lập nhiều nhóm trên mạng xã hội chia sẻ kinh nghiệm đầu tư và thường xuyên đăng ảnh nhận lãi khủng, mua nhà, mua xe nhằm lôi kéo những người không rành về tài chính, những người lớn tuổi hay người sống ở các vùng nông thôn…

Bằng các thủ đoạn đó, chúng giới thiệu sàn đầu tư tài chính với hình thức chơi chủ yếu là dự đoán về các giao dịch liên quan đến tiền ảo, cổ phiếu… thông qua các lệnh như mua – bán, lên – xuống, xanh – đỏ…

 Thông tin chi tiết về ➡️ Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Thẻ ATM ⬅️Cách Phòng Tránh

Khi Bị Lừa Đảo Tiền Ảo Phải Làm Sao

Khi Bị Lừa Đảo Tiền Ảo Phải Làm Sao? Khi bị lừa đảo, nạn nhân có thể thực hiện như sau:

 • Tố cáo qua đường dây nóng của công an địa phương:
  • Ví dụ tại TP. Hồ Chí Minh, người bị lừa đảo qua mạng có thể tố cáo qua đường dây nóng 02838.413.744 hoặc 0693.187.680
  • Đường dây nóng 113 nếu ở TP. Hà Nội
  • Hoặc số 069.219.4053 của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
 • Làm đơn tố cáo gửi đến công an nơi thường trú hoặc nơi tạm trú để được giải quyết. Theo đó, cần chuẩn bị đơn tố cáo; giấy tờ, chứng cứ chứng minh bị lừa đảo, giấy tờ nhân thân của nạn nhân…

5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Tiền Ảo Hay Nhất

Tiếp theo, TienNhanRoi.Vn  muốn chia sẻ đến bạn 5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Tiền Ảo Hay Nhất sau đây:

Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Tại thị trường tiền kỹ thuật số, bạn có thể giao dịch đồng coin trực tiếp trên sàn giao dịch, stake coin, gửi tiết kiệm coin, đào coin, … Hàng loạt hình thức đầu tư tiền ảo được tung ra để thỏa mãn nhu cầu của từng nhà giao dịch. Bởi vậy bạn cần lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp và am hiểu về nó để tránh tình trạng bị ”lùa gà” lừa đảo.

Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn

Mỗi ngày có hàng trăm dự án ICO mới được giới thiệu, rất nhiều đồng coin lên sàn, tin tức về thị trường tiền điện tử càng bao la. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để có thể đọc hết các tin tức trong lĩnh vực này, nếu không có sự chọn lọc kỹ lưỡng thì sẽ chỉ càng lãng phí quỹ thời gian của mình và bị mất tiền mà thôi.

Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch là nơi diễn ra hoạt động đầu tư tập trung với số lượng người tham gia khổng lồ. Hoạt động mua/bán tiền điện tử diễn ra hoàn toàn trực tuyến nên nguy cơ bị hack tài khoản, đánh cắp dữ liệu có thể xảy ra.

Tránh xa những đầu tư cam kết lợi nhuận cao

Các chương trình lừa đảo thường đưa ra các cam kết mức lãi suất cao đây hoàn toàn là những lời hứa bịa đặt nhằm đánh vào lòng tham của người dùng.

Cần kiểm tra tính pháp lý

Nhà đầu tư phải hỏi, phải kiểm tra xem ứng dụng hay chương trình thuộc doanh nghiệp nào? Đăng ký kinh doanh ở nước nào? Có đăng ký tại Việt Nam không? Doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng? Có ký hợp đồng với khách hàng không? Đảm bảo những yếu tố này thì nhà đầu tư mới được pháp luật bảo vệ.

Đón Đọc Thông Tin 🖊 Lừa Đảo Vay Tiền Đóng Phí Bảo Hiểm 🖊Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Tiền Ảo Online Qua Mạng

Cuối cùng là Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Tiền Ảo Online Qua Mạng mà bạn đọc nên lưu tâm đến:

 • Nghiên cứu giao dịch: Đối với người mới bắt đầu, bạn nên chọn những đồng tiền ảo có tiếng lâu năm với độ bảo mật cao. Tránh chọn những đồng tiền rác khó kiểm soát. Ngoài ra, chọn các ví tiền ảo uy tín, sàn giao dịch đảm bảo là việc rất cần thiết.
 • Luôn đề cao bảo mật: Nên nhớ rằng giao dịch tại nhà sẽ an toàn và bảo mật hơn bạn giao dịch nơi công cộng. Nên đổi mật khẩu của bộ định tuyến vì mật khẩu gốc thường được đặt mặc định giống nhau cho tất cả bộ cùng mẫu, khiến đường truyền internet nhà bạn dễ bị tấn công.
 • Chuẩn bị cho sự bất ổn: Tiền ảo là một thị trường không ổn định, nó có thể lên xuống từng ngày hoặc từng thời điểm. Bạn nên chuẩn bị tâm lý đón nhận những biến động xấu.
 • Đa dạng hóa đầu tư: Chiến lược đầu tư tiền ảo nên thực hiện một cách đa dạng hóa. Tránh việc đặt tất cả vốn vào một đồng tiền nhất định, việc này sẽ khiến con đường đầu tư của bạn gặp nhiều rủi ro. Bạn nên đầu tư vào những loại đồng tiền khác để chúng tương trợ lẫn nhau với mục đích sinh lời từ nhiều nguồn hoặc nếu lỗ cũng chỉ lỗ từ một đến hai nguồn.

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn 🔥🔥 Các Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Nếu bạn cần thêm thông tin về Lừa Đảo Tiền Ảo chi tiết và cụ thể hơn, hãy BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ với chúng tôi để được giải đáp cho bạn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

Viết một bình luận