Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không [5 Cách Phòng Tránh]

Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không ✅5 Cách Phòng Tránh✅ Xem Thêm Chia Sẻ Về Những Lưu Ý Vay Tiền Qua Facebook Dưới Đây.

Những Hình Thức Lừa Đảo Trên Facebook Phổ Biến Nhất

Những Hình Thức Lừa Đảo Trên Facebook Phổ Biến Nhất được TienNhanRoi.Vn tổng hợp sau đây:

Những Hình Thức Lừa Đảo Trên Facebook Phổ Biến Nhất
Những Hình Thức Lừa Đảo Trên Facebook Phổ Biến Nhất

👉 Hack Facebook nhắn tin mượn tiền: các đối tượng lừa đảo thường lập hoặc chiếm đoạt quyền quản trị tài khoản của người nào đó rồi nhắn tin lừa người thân, bạn bè của chủ tài khoản chuyển tiền.

👉 Tuyển cộng tác viên bán hàng online, hoa hồng cao

 • Đầu tiên, các đối tượng lừa đảo sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm công tác viên bán hàng online với hoa hồng cao, bằng cách hướng dẫn bạn chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân để bán. Sau khi bạn đăng sản phẩm lên sẽ các nick Facebook khác (thường là nick Facebook chim mồi) và bình luận mua hàng… Và bạn cũng sẽ bán được hàng thật với giá trị lời thật.
 • Tuy nhiên, sau đó bạn đặt hàng với tổng đại lý lô hàng lớn thì lúc này bạn phải thanh toán 100% số tiền lô hàng đó, sau đó bạn mua về và đăng lên bán thì chả có ai vào hỏi mua nữa, bởi vì họ đã bán được hàng và ngó lơ bạn, lúc này bạn tự nhiên ôm một đống hàng và rất khó bán, thường là những sản phẩm không có thương hiệu, giá cao nên khó bán…

👉 Lừa tiền cọc: Một số đối tượng chuyên lấy ảnh của người khác đăng bán với giá cực rẻ trên FB, dụ con mồi lấy tiền đặt cọc xong khóa fb.

👉 Giao hàng về nhà làm: giúp các Bà Mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập trên các fanpage, Hàng không có chuyển tiền nhận cọc cũng mất hút.

Hình Thức Xin Tiền Trên Facebook

Xem thêm những Hình Thức Xin Tiền Trên Facebook thường hay thấy trên mạng xã hội như:

Hình Thức Xin Tiền Trên Facebook
Hình Thức Xin Tiền Trên Facebook
 • Các đối tượng lập Facebook giả mạo cá nhân, thường xuyên đi bình luận spam ở những bài đăng có lượt tương tác cao (được nhiều người chú ý) để kể lể khó khăn của bản thân, từ đó kêu gọi cộng đồng quyên góp từ thiện, giúp đỡ.
 • Dựng lên hoàn cảnh thương tâm để xin tiền online
 • Kẻ gian giả mạo người nghèo để xin cứu trợ trên mạng
 • Tự nhận mình thuộc nhóm thiện nguyện, đi kêu gọi cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi nhận được tiền từ các mạnh thường quân thì lại chiếm đoạt và sử dụng vào việc cá nhân.
 • Có một số người vì “câu like”, tăng tương tác trên mạng xã hội hoặc vì lòng tham mà tự bịa đặt, kể ra hoàn cảnh éo le của bản thân để khiến các nhà hảo tâm nảy sinh lòng trắc ẩn mà giúp đỡ, chuyển tiền cho đối tượng rồi chiếm đoạt.

Ngoài Thông Tin Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không, Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện 🌟 🌟

Mục Đích Lừa Đảo Vay Tiền Facebook

Về Mục Đích Lừa Đảo Vay Tiền Facebook nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người vay vốn bị lừa mất tiền oan, trong khi vốn thì không có, phía cho vay cũng bị giả mạo thương hiệu gây mất uy tín.

Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không

Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không? Người bị hại chắc chắn rất khó để tự mình đòi lại tiền từ những kẻ lừa đảo. Vì vậy, ngay sau khi biết mình bị lừa, người bị hại nên tố giác hành vi lừa đảo này tới Công an nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) để được giải quyết.

Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không
Bị Lừa Tiền Qua Facebook Có Lấy Lại Được Không

Nếu làm đơn tố giác gửi đến cơ quan Công an, người tố giác cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Đơn trình báo công an;
 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân của bị hại (bản sao công chứng);
 • Chứng cứ kèm theo để chứng minh (video, hình ảnh, ghi âm có chứa nguồn thông tin của hành vi phạm tội…).

Nếu đến trực tiếp trụ sở Công an tố cáo, người bị hại mang theo Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân và chứng cứ kèm theo để cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận thông tin.

Ngoài ra, người bị hại cũng có thể thông tin, trình báo lừa đảo qua đường dây nóng của cơ quan Công an địa phương. Sau khi tiếp nhận tố giác và điều tra, nếu tìm được kẻ lừa đảo, cơ quan chức năng sẽ xử lý thích đáng và tìm cách trả lại tiền cho người bị lừa đảo.

 Thông tin chi tiết về ➡️ Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Thẻ ATM ⬅️ Ngoài Thông Tin Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không

5 Cách Phòng Tránh Bị Lừa Tiền Trên FB Hiệu Quả Nhất

Xem thêm 5 Cách Phòng Tránh Bị Lừa Tiền Trên FB Hiệu Quả Nhất được biên soạn chi tiết sau đây:

Không làm theo hướng dẫn trên mạng

Mọi hướng dẫn trên mạng xã hội để bạn làm theo, từ nhận quà cho đến làm gì đó để Facebook bỏ qua cho bạn, đều là lừa đảo. Không có món quà nào từ trên trời rơi xuống và không có đại diện Facebook nào hướng dẫn người dùng phải làm cái gì hay không nên làm cái gì.

Đặc biệt, những hướng dẫn yêu cầu người dùng phải đăng nhập hay nhập thông tin cá nhân vào bất cứ đâu đều là chiêu lừa đảo cực kỳ tinh vi. Bởi bạn sẽ có nguy cơ lộ thông tin tài khoản ngân hàng, lộ thông tin Facebook dẫn đến thông tin đăng nhập ở các dịch vụ/website/email khác cũng bị lộ theo.

Gọi điện xác minh nếu người thân nhắn tin FB mượn tiền

Cần gọi điện xác nhận với người nhắn tin mượn tiền bạn trên FB, nếu người nhận không nghe máy hoặc viện lý do không tiện nói chuyện thì kiên quyết không chuyển khoản để tránh trường hợp người thân, bạn bè bị hack tài khoản mạng xã hội. Mọi người cần cẩn thận, không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền thông qua tin nhắn của các trang mạng xã hội, kể là của người thân, bạn bè.

Tránh cung cấp thông tin cá nhân trên mạng xã hội

Tránh đưa những thông tin không cần thiết của cá nhân lên mạng xã hội; những thông tin này có thể tạo điều kiện cho các hacker xâm nhập tài khoản ngân hàng của bạn.

Nói “không” với các đường link

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội, các hình thức lừa đảo qua mạng, tội phạm công nghệ cao đã lợi dụng và gửi những lời quảng cáo, thông tin quà tặng kèm theo đó là các đường link cho bạn và yêu cầu làm theo hướng dẫn để nhận được quà. Nếu người dùng cả tin sẽ bị sập bẫy và bị mất tiền.

Không tin bất cứ ai trên mạng

Trong không gian mạng, mọi người đều có thể bị giả mạo và bị đội lốt bởi kẻ lừa đảo. Không thiếu trường hợp người nổi tiếng có dấu tích xanh bị hacker chiếm đoạt và đi lừa gạt mọi người. Do đó, việc kẻ xấu mạo danh công an, viện kiểm sát, ngân hàng, nhân viên công vụ hay người nước ngoài là điều không khó xảy ra. Tinh vi hơn, bọn chúng còn giả mạo thành hệ thống chăm sóc khách hàng, nhân viên Facebook để trục lợi.

Ngoài Thông Tin Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không, Đón Đọc Thêm 🖊 Lừa Đảo Vay Tiền Đóng Phí Bảo Hiểm 🖊

Những Lưu Ý Vay Tiền Qua Facebook

Đừng bỏ lỡ một số Những Lưu Ý Vay Tiền Qua Facebook dưới đây nhé:

 • Cần trọng khi cung cấp thông tin: Hầu hết các website cũng như app vay tiền đều yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân như số điện thoại, facebook, … Nhằm thực hiện nhắc nợ và những yêu cầu phát sinh khi vay tiền. Do đó người vay cần cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin tránh ảnh hưởng đến người thân và bạn bè.
 • Tìm hiểu kỹ lãi suất và lãi phí: Ngoài lãi suất thì các địa chỉ cũng yêu cầu thêm các khoản phí dịch vụ, phí tư vấn. Người vay cần tìm hiểu rõ trước khi ký hợp đồng vay tránh trường hợp không rõ ràng và xảy ra tranh chấp khi thanh toán.
 • Cân nhắc khả năng trả nợ: Dù khoản vay lớn hay nhỏ thì khi vay tiền khách hàng cũng nên tính toán và đảm bảo khả năng trả nợ tránh trường hợp quá hạn hoặc không thanh toán được, phát sinh những rủi ro không đáng có.

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Lừa Đảo Làm Hồ Sơ Vay Vốn 🔥🔥 Ngoài Thông Tin Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không

Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì về câu hỏi Vay Tiền Trên Facebook Có Bị Lừa Không thì vui lòng BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU, admin sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Viết một bình luận