10 Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% + Mẫu Tin Nhắn 

10 Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% + Mẫu Tin Nhắn ✅ Ưu Nhược Điểm ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Lưu Ý

Ưu Nhược Điểm Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền

Nhắn tin hỏi vay mượn tiền là cách vay mượn tiền người khác khi gặp khó khăn bằng hình thức gửi tin nhắn vay. Các tin nhắn này có thể gửi trực tiếp qua số điện thoại hoặc qua các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo,… – những nền tảng mà người cho vay thường sử dụng để họ có thể nhận được tin nhắn. Cùng Tiennhanroi.vn tìm hiểu những Ưu Nhược Điểm Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền sau đây:

Ưu điểm

 • Nhắn tin hỏi vay tiền từ người thân, bạn bè, hay những mối quan hệ thân thiết trong xã hội là một trong những cách vay nhanh chóng.
 • Không cần phải gặp mặt trực tiếp, thời gian linh hoạt
 • Có thể dễ dàng thực hiện thông qua điện thoại di động
 • Tâm lý thoải mái, ít cảm thấy ngượng nếu bị từ chối
 • Có thể chuẩn bị nội dung tin nhắn tỉ mỉ, tỷ lệ thành công khá cao
 • Đây là một cách hỏi vay rất an toàn và tế nhị

Nhược điểm

 • Việc nhắn tin hỏi mượn tiền quá thường xuyên và chậm trễ trong việc trả nợ có thể khiến mối quan hệ giữa hai người bị ảnh hưởng. 
 • Rất dễ gây chia rẽ, mất niềm tin, sẽ có những vết rạn nứt. Thậm chí gây lên những căng thẳng, xung đột lên mối quan hệ đã được thiết lập từ trước.
 •  Khi bạn nhắn tin hỏi mượn tiền từ ai đó, bạn có thể thấy sự chuyển giao quyền lực trong mối quan hệ của 2 người dù bạn nhiều tuổi hay kinh nghiệm hơn họ.

Nhất định đừng bỏ qua ⛳ Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo ⛳ Thành Công 100%

Khi Nào Nhắn Tin Hỏi Vay Tiền Người Khác

Trên thực tế không ai muốn ở trong mối quan hệ mà người khác dựa dẫm vào hoặc trở thành phương tiện để nhờ vả mọi lúc. Tuy nhiên trong cuộc sống có những lúc khó khăn và lựa chọn nhắn tin hỏi mượn tiền bạn bè, người thân có thể là trong những cách hiệu quả an toàn và cũng khó tránh khỏi. Vậy Khi Nào Nhắn Tin Hỏi Vay Tiền Người Khác?

Hãy tinh tế trong việc vay tiền
Hãy tinh tế trong việc vay tiền

Tất nhiên không phải lúc nào người thân, bạn bè cũng có nhiều tiền. Cho nên các bạn lựa chọn mượn tiền những người có tài chính ổn định và cần cân nhắc về những tác động xung quanh của họ như công việc, gia đình hay họ có đang phải đối diện với vấn đề khó khăn nào không. Đồng thời, các bạn cũng chỉ nên nhắn tin hỏi mượn tiền khi đã hết sự lựa chọn nào khác.

Hãy tinh tế trong việc nhắn tin hỏi mượn tiền, để chắc chắn rằng khi đã hỏi mượn thì phải thành công và không có bất kỳ bất hòa nào gây phá vỡ mối quan hệ. Việc nhắn tin hỏi mượn tiền thông minh, khéo léo và luôn có trách nhiệm để bản thân và bạn bè có thể tin tưởng lẫn nhau cùng nhau qua khỏi tình trạng khó khăn mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Những Ai Nên Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền

Khi lựa chọn cách nhắn tin hỏi mượn tiền thì đây có thể là thời điểm khá căng thẳng đối với tình hình tài chính của bạn. Tuy nhiên đối với người cho bạn mượn tiền cần chắc chắn rằng là khoảng tiền vay hoàn toàn trong khả năng của họ. Vậy Những Ai Nên Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, Vay Tiền?

Những người mà bạn nên nhắn tin hỏi mượn tiền, vay tiền đó là những người thân thiết trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân có thời gian tiếp xúc và quen lâu. Xác suất thành công khi bạn hỏi vay những người này rất là cao.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần xem xét hỏi vay tiền những người có kinh tế tài chính ổn định, có dư dả một chút ít. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn trả nợ sau này như thời hạn vay dài, không bị đòi nợ giật mình.

Nhất định đừng bỏ lỡ 🤑 Cách Nhắn Tin Xin Tiền ️️🤑 Tiết Lộ Cách Thành Công 100%

Lưu Ý Khi Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền

Cách nhắn tin hỏi mượn tiền được coi là biện pháp vay an toàn, hiệu quả nhưng cũng khó tránh khỏi những điều không mong muốn. Vì vậy TienNhanRoi.vn sẽ đưa ra các Lưu Ý Khi Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền để mọi người cùng nắm bắt.

 • Các bạn nên thường xuyên hỏi thăm đối phương, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với người đó.
 • Chỉ nên nhắn tin hỏi mượn tiền khi thật sự cần thiết, tránh tình trạng vay mượn tràn lan làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.
 • Lưu ý trả nợ đúng hạn và trong thời gian ngắn nhất có thể, không để lãi mẹ đẻ lãi con
 • Nói lời cảm ơn chân thành sau khi thanh toán hết món nợ và cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.
 • Trường hợp các bạn trễ hạn thanh toán thì nên báo trước và cam kết trả tiền đúng hẹn trong lần tới.
 • Với những tin nhắn hỏi mượn tiền, thì tùy vào các đối tượng mà sẽ có những cách nhắn tin khác nhau sao cho phù hợp nhất. Cách nhắn tin hỏi mượn tiền thường thì chỉ áp dụng cho người mà bạn quen biết và có mối quan hệ. Chứ người bạn chưa từng gặp mà gửi tin nhắn mượn tiền thì bạn chỉ có thể bị chửi thôi nhé!

10 Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100%

Sau đây là 10 Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền Thành Công 100% khi gặp khó khăn vất vả. Các bạn tìm hiểu thêm nhé và chúc các bạn thành công xuất sắc !

Chỉ vay những người có đủ khả năng cho vay

Cách nhắn tin hỏi mượn tiền đầu tiên mà các bạn nên nắm rõ đó là chỉ vay những người có đủ khả năng cho vay. Để mượn thành công và tránh làm mối quan hệ trở nên bất hòa, bạn hãy chọn vay những người có tình hình tài chính ổn định và những người có trách nhiệm với bạn như bố mẹ, anh chị em hay ông bà. Đồng thời cần chắc chắn rằng là khoảng tiền vay hoàn toàn trong khả năng chi trả của họ.

Việc người cho vay có tình hình tài chính ổn định còn giúp các bạn kéo dài khoản thời gian vay trong tình huống khẩn cấp và không bị đòi nợ một cách bất ngờ, đột xuất. Đồng thời các bạn cần tìm hiểu xem hiện tại họ có đang gặp vấn đề khó khăn nào không.

Cùng tham khảo thêm 💰💰 Cách Xin Tiền Người Yêu 💰💰 Bạn Trai, Bồ, 10 Nghệ Thuật Khéo Léo Nhất

Luôn duy trì mối quan hệ tin tưởng đối với mọi người

Trong mọi mối quan hệ thì người luôn giữ lời hứa hay giúp đỡ người khác luôn được tin tưởng và giúp đỡ trong các tình huống. Cho nên việc luôn duy trì các mối quan hệ có thể giúp bạn rất nhiều trong cách nhắn tin hỏi mượn tiền từ người thân và bạn bè. Việc duy trì có thể thông qua nhiều hình thức như một buổi hẹn cà phê, thường xuyên tương tác trên mạng xã hội hay rủ đi chơi cuối tuần cùng nhau.

Cách nhắn tin hỏi mượn tiền khéo léo
Cách nhắn tin hỏi mượn tiền khéo léo

Trong một mối quan hệ có một sự cân bằng về niềm tin và cảm xúc có thể là chìa khóa để vay mượn tiền thành công. Không ai muốn người bạn mà mình thường xuyên đi chơi chung và nói chuyện gặp bất trắc về chuyện tiền bạc. Để xua tan cảm giác khó xử thì các bạn cần tiếp tục duy trì mối quan hệ ngay trong lúc vay và sau khi vay tiền.

Nhắn tin trình bày rõ ràng vấn đề của bản thân

Việc nhắn tin trình bày rõ ràng vấn đề mà bạn đang gặp phải có thể dễ dàng khiến người khác cảm thông và chia sẻ. Tuy nhiên các bạn cần có một lý do cho việc vay tiền là chính đáng và thực sự cần thiết.

Việc trình bày cụ thể vấn đề của bản thân cần đảm bảo một số yêu cầu rằng người cho vay hiểu rõ vấn đề mà bạn gặp phải. Họ có thể là một trong những cơ hội cuối cùng và là lựa chọn duy nhất của bạn để vượt qua khó khăn này.

Hãy nhớ rằng, mối quan hệ dù thân thiết hay người trong gia đình thì các bạn cũng không nên bỏ qua việc trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải. Trên thực tế việc chuẩn bị các thông tin rõ ràng để trình bày rành mạch có thể giúp các bạn dễ dàng thành công hơn trong việc nhắn tin vay mượn tiền từ bạn bè, người thân.

Xem thêm các 🤑Cách Xin Tiền Bố Mẹ 🤑Tế Nhị, 10 Cách Hiệu Quả Nhất

Không làm khó đối phương nếu bị từ chối

Nhắn tin hỏi mượn tiền mà bị từ chối là chuyện hết sức bình thường. Vì vậy, nếu bị từ chối thì các bạn nên tạo sự thoải mái cho 2 bên. Không nên nài nỉ và làm khó người đó làm gì. Biết đâu lần này người ta không cho bạn vay tiền, nhưng khi thấy thái độ của bạn tốt lần sau họ sẽ cho bạn vay thì sao.

Luôn có kế hoạch trả nợ rõ ràng

Khi áp dụng cách nhắn tin hỏi mượn tiền, các bạn luôn cần có cho mình một lộ trình rõ ràng trong việc trả nợ như làm gì để trả, trả nợ bằng cách nào, bao lâu sẽ trả hết. Trên thực tế khi mượn tiền từ gia đình người thân có rất nhiều trường hợp sẽ không trả lại đầy đủ khoản vay.

Đó có thể là do người thân hỗ trợ hay việc quá chủ quan khiến việc trả nợ bị kéo dài. Các bạn hãy nhớ rằng việc trả nợ đầy đủ có thể gây dựng uy tín cũng như tạo sự tin tưởng và duy trì mối quan hệ luôn tốt đẹp.

Bạn có thể trình bày cho người mà mình mượn tiền các chi tiết như khi nào bạn sẽ bắt đầu thanh toán, số tiền bạn sẽ trả lại mỗi tháng, bạn sẽ thực hiện thanh toán như thế nào… Điều đó sẽ giúp bạn đi xa hơn đến thành công.

Luôn có kế hoạch rõ ràng cho các trường hợp xấu

Khi mượn tiền thì việc xảy ra các trường hợp xấu có thể khiến kéo dài khoản nợ là một điều chắc chắn. Nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng trong các trường hợp xấu này thì người cho vay sẽ cảm thấy chắc chắn với số tiền bạn vay.

Đó có thể là lời đề nghị trả một khoản phí trễ hạn trả trong trường hợp bạn trễ hẹn hay phí trễ sẽ tăng theo thời gian. Có nghĩa là bạn để nợ càng lâu thì phải trả nhiều phí.

Nhất định đừng bỏ qua 🤑Những Câu Nói Xin Tiền Hay Nhất🤑 100+ Câu Xin Tiền Là Có Liền

Chỉ vay khi không còn lựa chọn khác

Trước khi lựa chọn cách nhắn tin hỏi mượn tiền từ người thân và bạn bè, các bạn hãy chắc chắn rằng không còn các lựa chọn khác. Bởi vì sau cùng để đi bên cạnh bạn vượt qua mọi khó khăn luôn chỉ có người thân và gia đình.

Không ai muốn ở bên cạnh một người dựa dẫm và thường xuyên hỏi nhắn tin hỏi vay tiền cả, các bạn hãy thực hiện các bước tích cực để cải thiện tài chính của mình như việc theo dõi chi tiêu của bạn thật tốt.

Cách nhắn tin hỏi mượn tiền chồng một cách thông minh
Cách nhắn tin hỏi mượn tiền chồng một cách thông minh

Nếu các bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng hay không có động lực trả nợ khi chịu trách nhiệm cho một khoản vay từ bạn bè hoặc người thân, các bạn hãy yêu cầu một khoản vay từ ngân hàng hoặc tìm hiểu các tổ chức tín dụng khác.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng cho vay tín chấp nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn đã có một kế hoạch trả nợ rõ ràng và chắc chắn thì đừng nên ngần ngại về việc vay tiền từ các tổ chức này.

Trả lãi suất

Dù là người thân hay bạn bè thì một điều kiện trả lãi suất khi vay mượn tiền cũng sẽ khiến khoản vay của bạn trở nên dễ dàng hơn cho người cho vay. Đây cũng là một cách hay khi nhắn tin hỏi mượn tiền mà bạn nên áp dụng. Nếu bạn đề nghị thì họ có thể xem xét việc có một khoản vay không lãi suất, về cơ bản là một món quà.

Việc trả lãi suất không cần quá cao tuy nhiên hãy đảm bảo nó xứng đáng cho bạn vay hơn việc bỏ tiền cho ngân hàng. Hiện nay một lời đề nghị lãi suất khoản vay khó từ chối có thể trong khoản từ 2% trở lên.

Đừng bỏ lỡ bí quyết 📌 Cách Xin Tiền Chồng Khéo Léo 📌 10 Cách Moi Tiền Chồng Hay Nhất

Đồng ý các điều kiện của khoản vay

Thêm một cách nhắn tin hỏi mượn tiền nữa đó là đồng ý các điều kiện của khoản vay. Các bạn hãy thỏa thuận rõ ràng các điều kiện về món nợ. Như vậy mọi chuyện sẽ rõ ràng và thuận tiện hơn cho việc trả nợ. Một số điều kiện quan trọng bao gồm số tiền vay, lãi suất, thời hạn, cách trả nợ.

Đừng tạo cảm giác mối quan hệ bị lợi dụng

Nếu các bạn đạt được thỏa thuận về việc mượn tiền với bạn bè hoặc người thân của bạn và họ đã đồng ý thì các bạn đừng nên cố gắng giảm lãi suất hay vay thêm tiền. Hãy cảm ơn họ và cố gắng giữ đúng lời hứa. Việc quyết định cho bạn vay không phải là một lựa chọn dễ dàng. Chính vì vậy đừng để họ cảm thấy khó xử trong mối quan hệ này.

Trong xã hội này thì tình bạn và các mối quan hệ cá nhân không có một sự ràng buộc rõ ràng và bạn hoàn toàn có thể đánh mất nó. Đừng để mọi thứ trở nên phức tạp như một mối quan hệ giữa người vay và người cho vay. Hãy giữ đúng cam kết, hãy có ý thức giữ gìn mối quan hệ. Và hãy nhớ rằng họ đang giúp đỡ bạn hơn là họ đang cho bạn vay tiền.

20+ Mẫu Cách Hỏi Mượn Tiền Khéo Léo Nhất 

Sau đây là 20+ Mẫu Cách Hỏi Mượn Tiền Khéo Léo Nhất mà bạn cũng có thể tham khảo và thực hiện theo. Tuy nhiên, chúng không áp dụng cho mọi đối tượng, chỉ dùng cho những người có mối quan hệ mật thiết với bạn thôi. Nếu không được họ cho mượn tiền các bạn thì cũng đừng trách móc ai nhé!

 1. Bố mẹ cho con mượn tiền được không, dạo này con đang làm ăn khó khăn thiếu vốn đầu tư,…
 2. Anh có thể cho em vay tiền được không, lãi gốc em trả đủ. Không thì anh giới thiệu em cho ai đang thừa tiền chưa dùng đến với. Em cảm ơn,…
 3. Cuối tháng này lại ăn mỳ tôm rồi cậu ơi… (nhắn tin gián tiếp).
 4. Anh em ơi, em đang kẹt tiền quá. Cho em vay tiền mấy ngày với rồi em trả.
 5. Vinh này! Thật ngại quá nhưng mà mình đang “kẹt”. Hạn chót thanh toán tiền nhà của mình là thứ Sáu tuần này, nhưng mà đến 30 tây công ty mới chuyển lương.
 6. Linh ơi! Tớ vừa dùng bữa tại nhà hàng xong mới phát hiện là quên mang ví. Cậu có thể chuyển qua Momo cho tớ mượn để thanh toán được không?
 7. Tiền thuê phòng tháng này của mình là 1.500.000 đồng và mình còn thiếu 300.000 đồng. Cậu giúp tớ được không?
 8. Chị Hai ơi! Tuần sau là khai giảng rồi mà tiền lương làm thêm của em không đủ để đóng học phí. Chị có thể giúp em không?
 9. Giáo viên chủ nhiệm nói học phí học kì 1 là 2.000.000 đồng ạ.
 10. Tớ chỉ cần thêm 200.000 đồng để thanh toán bữa ăn này thôi! Cậu phụ giúp tớ nhé!
 11. Chủ nhà thường đến thu tiền vào ngày 20 tây hàng tháng, vì thế mình cần mượn được tiền trước thứ Sáu tuần này.
 12. Ngày đến hạn của hóa đơn Internet là 24 tháng 10. Anh có thể cho em mượn tiền trước ngày đó không?
 13. Lan ơi bắn giúp mình 200k với, mình đang hư xe mà quên đem tiền!
 14. Chuyển tiền qua ví Momo cho tớ mượn đi, tớ sẽ mời cậu ăn tối vào Chủ Nhật tới!
 15. Chị cho em mượn tiền đóng tiền nhà với, đầu tháng sau có lương em gửi lại đầy đủ ạ!
 16. Mẹ ơi laptop của con bị hư rồi, mẹ cho con mượn tiền sửa để có laptop học với ạ!
 17. Anh ơi em lại phải ăn cơm với nước mắm rồi, anh cho em mượn rồi đầu tháng sau nhận lương em trả lại với… (than nghèo)
 18. Gần tết rồi mà em không có đồ mới để mặc anh Hai à! Anh cho em mượn ít sắm đồ đi. Sang năm có tiền lì xì em trả lại ^^
 19. Bạn ơi, có đó không? Cho mình mượn 1 củ rồi mốt mình trả lại nha!
 20. Lại sắp đến hạn trả tiền phòng mà em không có đủ. Chị cho em mượn 1 triệu tháng sau em trả lại ạ!
Cách nhắn tin hỏi mượn tiền bạn bè thân thiết
Cách nhắn tin hỏi mượn tiền bạn bè thân thiết

Chia Sẻ Cho Bạn 135+ 💕 Những Câu Nói Hay Về Mượn Tiền 💕Hay nhất

Cần tham khảo thêm chi tiết về những Cách Nhắn Tin Hỏi Mượn Tiền, vui lòng BÌNH LUẬN hoặc để thông tin LIÊN HỆ trực tiếp ở MENU bên dưới, admin sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn nhanh chóng nhất. 

Viết một bình luận