Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB, VPBank [Mới Nhất]

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB, VPBank ✅Mới Nhất✅ Mời Bạn Đọc Tham Khảo Thêm Thông Tin Hữu Ích Sau Đây Được Biên Soạn Chi Tiết Nhất.

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? Đây là hình thức lừa đảo rất phổ biến, các đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân dụ dỗ họ đăng ký làm thẻ nhiều ngân hàng khác nhau, rồi thu mua lại thông tin tài khoản ngân hàng để bán cho các đối tượng khác nhằm mục đích thực hiện hành vi đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền…

Mục Đích Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Mục Đích Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng đó chính là bán lại cho các đối tượng xấu để kiếm lời, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc dùng để giao dịch trái phép.

Mục Đích Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng
Mục Đích Lừa Đảo Mở Tài Khoản

Hậu Quả Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Hậu Quả Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng gây ra nhiều rủi ro cho chủ tài khoản và ngân hàng khi những đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng lợi dụng thông tin của những tài khoản này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc dùng để giao dịch trong những hoạt động phi pháp khác như rửa riền, mua bán trái phép chất ma túy, buôn lậu,…

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Các Hình Thức Lừa Đảo Mới Nhất 💰 Dấu Hiệu + 5 Cách Đề Phòng

Các Hình Thức Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng Phổ Biến

Sau đây Các Hình Thức Lừa Đảo Mở Tài Khoản Rất Phổ Biến hiện nay được TienNhanRoi.Vn tổng hợp sau đây:

Lừa Đảo Làm Thẻ Ngân Hàng

Đây là một trong những hình thức lừa đảo rất phổ biến được rất nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo. Hiện nay có rất nhiều vụ lừa đảo làm thẻ ngân hàng để giao dịch trái phép, chiếm đoạt tài sản,…

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng MB

Lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank là một hành vi lừa gạt khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng của ngân hàng MB Bank. Những đối tượng này sẽ hứa hẹn khi mở thẻ sẽ nhận được 500K hoặc các chương trình ưu đãi. Nhưng sau khi đăng ký mở thẻ xong sẽ thu các khoản phí dịch vụ rất lớn. Nhưng khách hàng lại không nhận được thẻ hoặc nhận được thẻ nhưng lại phát sinh ra một khoản dư nợ tín dụng từ trên trời rơi xuống.

Hiện nay tình trạng này diễn ra rất nhiều và hầu hết thường gặp bởi những trường hợp khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng MB Bank online. Vì vậy, hãy chú ý và xem xét thật kỹ trước khi tin tưởng đăng ký mở thẻ tại một trang web nào đó.

Đón đọc thêm ✳️ Ngân Hàng Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Mới ✳️Dấu Hiệu

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng VPBank

Thời gian vừa qua, VPBank phát hiện một số đối tượng mạo danh nhân viên của VPBank gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email lừa đảo thu phí vay vốn, mở thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền Khách hàng. Các đối tượng này đã sử dụng các thiết bị viễn thông, đa phương tiện như: lập trang web, gửi thư điện tử gắn với tên thương hiệu VPBank và/hoặc gọi điện thoại, gửi tin nhắn, email tự xưng là nhân viên VPBank để tiếp thị và hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước vay vốn, cấp thẻ tín dụng.

Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng TPBank

Các hình thức lừa đảo mở thẻ tín dụng TP Bank hiện nay rất đa dạng. Đối tượng lừa đảo thông thường sẽ giả danh thương hiệu ngân hàng TP Bank nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tài sản cá nhân, …

Thuê Người Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Vì vậy, bên cạnh việc kiểm soát chặt chẽ các thủ tục mở thẻ và tăng tính bảo mật của thông tin cá nhân thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không tham gia các hoạt động mua bán, trao đổi thông tin tài khoản ngân hàng và không mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho người khác sử dụng.

Thuê Người Mở Tài Khoản Ngân Hàng
Thuê Người Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Ví dụ hiện nay, tình trạng thuê sinh viên của các trường đại học đứng ra mở tài khoản ngân hàng rồi bán cho các đối tượng xấu sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp như đánh bạc, lừa đảo qua mạng. Một vụ việc Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện trên 100 tài khoản ngân hàng do 05 đối tượng ở Hà Nội đứng ra thuê mở rồi rao bán công khai trên mạng Internet đã cho thấy, bởi vậy mỗi người cần cảnh giác trước các yêu cầu thuê hoặc nhờ mở tài khoản ngân hàng.

Mua Tài Khoản Ngân Hàng Online

Hiện nay, tình trạng mua bán tài khoản ngân hàng và thông tin tài khoản ngân hàng đang diễn ra công khai trên một số trang mạng xã hội. Hệ luỵ từ việc mua bán trên không chỉ gây ra nhiều rủi ro cho chủ tài khoản và các ngân hàng mà nguy hiểm hơn, đây là điều kiện để các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội.

Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟 Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Thẻ ATM 🌟 🌟Cách Phòng Tránh

5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Top 5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Mở Tài Khoản mà bạn đọc cần lưu tâm đến:

Xác thực người đề nghị bạn thực hiện giao dịch tài chính

Không thực hiện giao dịch với đối tượng khi chưa xác thực. Cảnh giác đối tượng giả mạo quen biết thông qua mạng xã hội cũng như các kênh liên lạc khác như: Email, điện thoại, thư giấy, SMS… để lừa đảo, gợi ý bạn tạo tài khoản.

Cần bảo mật, không cung cấp thông tin cá nhân

Các đối tượng lừa đảo thường tinh vi khi giả dạng làm nhân viên tư vấn ngân hàng để dễ tiếp cận bạn, họ có thể có trước vài thông tin cá nhân của bạn để tạo lòng tin và dễ dàng lừa đảo. Họ sẽ kêu bạn cung cấp các thông tin đăng nhập để mở các giao dịch ngân hàng, nên bạn tuyệt đối không được cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân gì cho họ để đảm bảo an toàn tài khoản.

Không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân  
Không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân  

Không truy cập vào các đường link giả mạo trong tin nhắn, email

Cách thức hoạt động rất phổ biến của tội phạm công nghệ cao là gửi các tin nhắn giả mạo có kèm đường link dẫn đến trang web lừa đảo của chúng. Thông thường, các đường link này khá là tương đồng với website chính thức của ngân hàng bạn đang sử dụng. Bạn tuyệt đối không được nhấn vào link liên kết trong tin nhắn lạ để tránh bị đánh cắp thông tin ngân hàng của bạn.

Đón Đọc Thêm 🖊 Lừa Đảo Vay Tiền Đóng Phí Bảo Hiểm 🖊 Hình Thức + Cách Phòng Tránh

Nên cập nhật các thông tin về hành vi lừa đảo trên các thông tin đại chúng

Nếu bạn quan tâm đến những thông tin chia sẻ cảnh bảo về các hành vi lừa đảo trên các diễn đàn, tivi ,.. thì bạn sẽ cảnh giác và biết được hành vi lừa đảo, phòng tránh bị lừa đảo.

Nên cập nhật các thông tin về hành vi lừa đảo trên các thông tin đại chúng
Nên cập nhật các thông tin về hành vi lừa đảo trên các thông tin đại chúng

“Tỉnh táo” trước những tin mở tài khoản nhận thưởng

Không tin vào những chiêu trò nhận thưởng qua mạng với yêu cầu mở thẻ tài khoản ngân hàng để chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhận thưởng.

Những Lưu Ý Khi Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Những Lưu Ý Khi Mở Tài Khoản Ngân Hàng được chúng tôi biên soạn chi tiết nhất dưới đây:

  • Nên chọn ngân hàng nào có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch thuận tiện tại nơi bạn sinh sống
  • Mức phí chuyển khoản thấp và có các chính sách ưu đãi đi kèm như miễn phí chuyển khoản, miễn phí phát hành thẻ cho chủ tài khoản.

Mời bạn xem thêm 💡💡 Lừa Đảo Tiền Ảo 💡💡Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về Lừa Đảo Mở Tài Khoản Ngân Hàng, hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ.

Viết một bình luận