10 Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo Nhất [Thành Công 100%] 

10 Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo Nhất ✅ Thành Công 100% ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Những Lưu Ý Khi Xin Tiền Ông Bà

Có Nên Xin Tiền Ông Bà

Bên cạnh bố mẹ, ông bà là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện. Ông bà luôn bên cạnh con cháu chăm sóc, bảo ban những điều hay, lẽ phải. Tình cảm mà ông bà dành cho cháu chắt mà một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao quý. Vậy Có Nên Xin Tiền Ông Bà? Mời bạn đọc hãy cùng Tiennhanroi.vn tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Bên cạnh bố mẹ, ông bà là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện
Bên cạnh bố mẹ, ông bà là những người yêu thương chúng ta vô điều kiện

Dù con cháu có lớn khôn đến đâu thì đối với bất kỳ người ông, người bà nào, chúng cũng đều là những đứa trẻ bé bỏng, cần được quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Nếu cháu của mình đang cần tiền cho những mục đích chính đáng, chắc chắn ông bà sẽ nhanh chóng giúp đỡ. Việc xin tiền ông bà nếu các bạn đang gặp khó khăn là điều có thể trong phạm vi khả năng, điều kiện tài chính của ông bà đáp ứng được.

Nhất định đừng bỏ lỡ 🤑 Cách Nhắn Tin Xin Tiền ️️🤑 Tiết Lộ Cách Thành Công 100%

Xin Tiền Ông Bà Trong Trường Hợp Nào

Vậy Xin Tiền Ông Bà Trong Trường Hợp Nào? Chẳng có ông bà nào muốn con cháu của mình thiếu thốn bất cứ thứ gì nếu khả năng của gia đình cho phép. Chính vì thế khi các bạn gặp khó khăn về mặt tài chính cứ hỏi thẳng với ông bà, nhất định ông bà sẽ giúp đỡ.

Hầu như ông bà nào cũng yêu thương và cưng chiều cháu chắt của mình cả. Luôn cho cháu của mình những điều tốt đẹp nhất để con cháu có được một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Những Lưu Ý Khi Xin Tiền Ông Bà

Sau đây là Những Lưu Ý Khi Xin Tiền Ông Bà quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua:

  • Người ta thường nói “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vì vậy, nếu các bạn có ý định xin tiền ông bà để làm một việc gì đó. Đảm bảo rằng các bạn nói rõ ràng và tế nhị nhất có thể.
  • Đánh trúng tâm lý của ông bà. Vì hầu như tất cả các bậc ông bà đều yêu thương con cháu của mình. Chỉ cần các bạn nói rõ lý do cần tiền và có mục đích chính đáng thì việc xin tiền ông bà sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 
  • Dù ông bà có cho tiền hay không thì đối với con cháu, yêu thương, kính trọng, hiếu thảo dành cho ông bà luôn là bổn phận và trách nhiệm của chúng ta. Đây chính là tấm lòng yêu thương chăm sóc ông bà. Luôn luôn đối xử chân thành, kính trọng hết mực và tình cảm yêu thương kính trọng ấy phải xuất phát từ tận đáy lòng của người cháu.

Cùng tham khảo thêm 💰💰 Cách Xin Tiền Người Yêu 💰💰 Bạn Trai, Bồ, 10 Nghệ Thuật Khéo Léo Nhất

10 Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo Hiệu Quả Nhất 

Ông bà nào lại không yêu con cháu của mình. Nếu lý do vay mượn tiền của bạn là hợp lý, chắc chắn ông bà của bạn sẽ không tiếc đâu. Dưới đây là 10 Cách Xin Tiền Ông Bà Khéo Léo Hiệu Quả Nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Gần gũi với ông bà

Ông bà vì đã lớn tuổi nên đang trong giai đoạn nhàn hạ và bớt bận rộn hơn, rất dễ gần gũi với các cháu, những người đòi hỏi sự quan tâm và tình cảm từ các cháu. Để xin tiền ông bà một cách hiệu quả thì các bạn có thể tranh thủ gần gũi với ông bà nhiều hơn.

Ví dụ khi ông bà đang chăm sóc cây cảnh, các bạn có thể lại gần phụ ông bà và trò chuyện thân mật. Sự gần gũi giữa ông bà và cháu chắt lúc này sẽ giúp các bạn dễ xin được tiền từ ông bà hơn.

Tặng quà cho ông bà

Vào ngày mừng thọ ông bà hoặc chỉ là một ngày thường, các bạn hãy dành tặng cho ông bà một món quà bất ngờ. Điều đó khiến ông bà của bạn cảm thấy bạn rất quan tâm đến họ. Việc tặng quà cho ông bà chính là một cách xin tiền ông bà khéo léo mà các bạn nên áp dụng.

Xem thêm các 🤑Cách Xin Tiền Bố Mẹ 🤑Tế Nhị, 10 Cách Hiệu Quả Nhất

Nêu lý do chính đáng khi xin tiền

Một lý do chính đáng và hợp lý khi xin tiền là cách để thuyết phục ông bà cho bạn một số tiền nhất định. Nhưng số tiền phải trong hoàn cảnh kinh tế cho phép của gia đình.

Mặt khác, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn có đủ để sử dụng số tiền mà bạn yêu cầu hay không. Nếu các bạn xin tiền để mua máy tính mới hoặc đồ dùng học tập thì sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Ông bà của bạn chắc chắn sẽ tìm cách cho bạn số tiền mà bạn đang đòi hỏi. Nhưng nếu các bạn xin tiền để mua một chiếc điện thoại đắt tiền để sánh đôi cùng bạn bè thì yêu cầu này sẽ không bao giờ được thực hiện.

Số tiền xin phải phù hợp

Dù bạn có đưa ra lý do chính đáng đến đâu thì ông bà cũng không thể thực hiện được yêu cầu này nếu như con số tiền mà bạn xin không phù hợp. Do đó việc đưa ra số tiền phù hợp cũng là cách xin tiền ông bà khéo léo. Nếu hoàn cảnh kinh tế gia đình của bạn không cho phép thì làm sao bạn có thể xin ông bà số tiền như bạn mong muốn?

Ví dụ, một gia đình đủ tiền ăn tiền mặc, nhưng nếu bạn đòi một số tiền lớn lên đến vài chục triệu đồng để mua một chiếc iphone thì ông bà không thể giúp bạn được. Ngược lại, nếu các bạn xin vài trăm nghìn hay 1-2 triệu để mua một chiếc điện thoại thông thường để gọi điện, liên lạc với bạn bè, anh chị em thì ông bà vẫn sẽ cân nhắc và giúp đỡ bạn.

Xem thêm 🤑Những Câu Nói Xin Tiền Hay Nhất🤑 100+ Câu Xin Tiền Là Có Liền

Chọn đúng thời điểm để xin tiền

Đây là yếu tố quan trọng và quyết định việc ông bà có cho tiền hay không. Vì nếu khi ông bà buồn trong cuộc sống hoặc gặp khó khăn trong công việc mà bạn sẽ xin tiền, chắc chắn lời cầu nguyện của bạn sẽ không được đáp ứng.

Chọn đúng thời điểm là cách xin tiền ông bà khéo léo
Chọn đúng thời điểm là cách xin tiền ông bà khéo léo

Ngược lại, nếu ông bà vừa trúng mánh vừa có một số tiền lớn khi bán gạo, bán đồ,…. Trong thời gian này, các bạn chắc chắn sẽ nhận được một số tiền. Nếu bạn nói rõ mục đích sử dụng và ông bà cảm thấy nó có lý, chắc chắn ông bà sẽ cho bạn.

Cho ông bà biết cái lợi của số tiền xin được

Cho ông bà biết cái lợi của số tiền xin được cũng là một cách xin tiền khéo léo. Dùng lý lẽ của chính mình để thuyết phục ông bà, phân tích số tiền có thể cung cấp thêm giá trị cuộc sống. Ví dụ, nếu bạn xin tiền để mua một chiếc laptop, hãy phân tích xem việc học bằng laptop có thể mang lại những lợi ích gì.

Bởi ông bà nào cũng mong muốn con mình học giỏi, đạt kết quả cao trong học tập. Đó là lý do tại sao các bạn cần trình bày rõ ràng những lợi ích của việc mua một chiếc laptop như thế nào. Hãy chắc chắn rằng ông bà của bạn sẽ suy nghĩ về điều đó và tìm cách đưa cho bạn số tiền mà các bạn đang yêu cầu.

Chia Sẻ Cho Bạn 135+ 💕 Những Câu Nói Hay Về Mượn Tiền 💕Hay nhất

Hãy bình tĩnh khi ông bà không cho

Có trường hợp các bạn xin tiền nhưng ông bà không cho. Và có nhiều lý do khiến ông bà không cho bạn tiền. Nếu nhận được sự phản đối của người thân, các bạn hãy bình tĩnh nói rõ ưu nhược điểm của mục đích số tiền được cầu.

Đừng bao giờ cáu gắt và khóc lóc, giận dỗi ông bà. Nếu không, ông bà của bạn sẽ tức giận và đánh bạn. Điều đó là không tốt. Khi ông bà của bạn không đồng ý, hãy sử dụng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Với sự kiên trì của bạn, có thể ông bà sẽ đồng ý cho bạn tiền.

Thực hiện yêu cầu của ông bà

Thực hiện yêu cầu của ông bà cũng là một cách xin tiền khéo léo nhất. Cho tiền là ᴠiệᴄ quan trọng cho nên ông mẹ ᴄủa bạn ᴄó quуền đưa ra một ѕố quу định. Ông bà ᴄó thể ѕẽ nói ᴠới bạn rằng, họ ᴄhỉ ᴄó thể đáp ứng một phần уêu ᴄầu ᴄủa bạn. Hoặᴄ bạn phải làm ѕao đó thì họ mới ᴄho các bạn tiền. Do ᴠậу, nếu các bạn muốn đượᴄ ông bà ᴄho tiền, thì bạn phải ᴄhấp nhận đượᴄ những уêu ᴄầu đó.

Ông bà ᴄủa bạn ᴄó thể ѕẽ từ ᴄhối không ᴄho bạn tiền. Nếu như ᴠậу, хem bạn ᴄó thể làm đượᴄ gì để khiến ông bà bạn ᴄảm thấу biểu hiện tốt ᴄủa bạn. Biết đâu ông bà ѕẽ ᴠì thế mà thaу đổi ѕuу nghĩ ᴄủa mình.

Đừng bỏ lỡ bí quyết hay 📌 Cách Xin Tiền Chồng Khéo Léo 📌 10 Cách Moi Tiền Chồng Hay Nhất

Nói lời ᴄảm ơn

Một cách xin tiền ông bà khéo léo không thể bỏ qua nữa đó là nói lời cảm ơn. Nếu như ông bà quуết định ᴄho bạn tiền, hãу nói lời ᴄảm ơn, hoặᴄ bàу tỏ lòng biết ơn ᴠới ông bà.

Một cách xin tiền ông bà khéo léo không thể bỏ qua nữa đó là nói lời cảm ơn
Một cách xin tiền ông bà khéo léo không thể bỏ qua nữa đó là nói lời cảm ơn

Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, ông bà cha mẹ ᴄủa bạn không ᴄòn nghĩa ᴠụ phải giúp đỡ bạn ᴠề mặt kinh tế. Vì thế, tiền mà ông bà ᴄho bạn là một món quà. Nếu các bạn thựᴄ ѕự ᴄảm kíᴄh ᴠà muốn ᴄhọn một ᴄáᴄh biểu đạt lòng biết ơn kháᴄ thì bạn ᴄó thể ᴠiết ᴄho ông bà một bứᴄ thư ᴄảm ơn. Kèm theo những lời hứa ᴄố gắng. Thái độ ᴄủa các bạn ѕẽ khiến ông bà mình bạn ᴄảm thấу ᴠui ᴠà уên lòng khi trao ᴄho bạn ѕố tiền đó.

Hoàn thành mong muốn của ông bà

Mỗi người sinh ra đều mong muốn làm được những việc yêu thích và để lại những thành tựu cho xã hội. Có những giấc mơ được hoàn thành trọn vẹn, nhưng cũng có những giấc mơ còn đang dở dang. Có thể ông bà cũng có những mong muốn chưa thực hiện được. Và nếu các bạn thay họ thực hiện những điều ấy, chắc chắn ông bà sẽ động viên bạn bằng cách cho tiền.

Có thể vì thời cuộc và điều kiện xã hội không cho phép họ theo đuổi giấc mơ ấy. Và cũng có thể, các bạn đang ở một vị thế hoàn hảo để tiếp tục ước nguyện của họ. Với những việc mà ông bà ta còn dang dở chưa thể hoàn thành, chúng ta có thể tiếp nối và giúp nguyện vọng của họ trở thành hiện thực. Đây cũng là một cách để xin tiền ông bà vô cùng khéo léo mà các bạn có thể áp dụng.

Liên hệ nhận thêm thông tin về những Cách Xin Tiền Ông Bà bằng cách BÌNH LUẬN hoặc để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận