Cách Xin Tiền Bố Mẹ Tế Nhị [10 Cách Hiệu Quả Nhất]

Cách Xin Tiền Bố Mẹ Tế Nhị ✅ 10 Cách Hiệu Quả Nhất ✅ Hướng Dẫn Bạn Đọc Các Cách Xin Tiền Bố Mẹ Hiệu Quả, Đảm Bảo Thành Công.

Có Nên Xin Tiền Bố Mẹ

Có Nên Xin Tiền Bố Mẹ không? Bất kể người bố, người mẹ nào cũng đều yêu thương con cái và muốn dành cho con của mình những điều tốt đẹp nhất nên việc con cái gặp vấn đề về tài chính hay có việc cần dùng đến tiền thì có thể xin tiền bố mẹ – đó là chuyện hết sức bình thường, vấn đề là xin như thế nào là hợp lý và khéo léo? Để hiểu hơn về cách xin tiền bố mẹ thì mời bạn theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Người ta thường nói “Lời nói không mất tiền mua / Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Cha mẹ nào mà chẳng thương con mình, nếu lý do xin tiền hợp lý, đồng thời cách xin tiền của bạn khéo léo, tế nhị thì bố mẹ sẽ đều đồng ý trước lời ngõ xin tiền của bạn. Tuy nhiên như thế nào mới là xin tiền hợp lý, khéo léo? Để hiểu hơn về vấn đề này thì mời bạn theo dõi bài viết chi tiết sau đây của Tiennhanroi.vn nhé!

Chia sẻ thêm 🤑Cách Xin Tiền Người Yêu 🤑Bạn Trai, Bồ, 10 Nghệ Thuật Khéo Léo Nhất

Những Lưu Ý Khi Xin Tiền Bố Mẹ

Những người làm bố mẹ đều mong muốn cho con những điều tốt đẹp nhất, mong con có được một cuộc sống ấm no và hạnh phúc, Không bố mẹ nào muốn con mình thiếu thốn bất cứ thứ gì nếu khả năng của gia đình cho phép. Vì vậy, khi con cái gặp khó khăn về tài chính, hãy cứ mạnh dạn xin tiền bố mẹ, tuy nhiên vẫn phải lưu ý một số vấn đề sau đây.

 • Xin tiền bố mẹ trong khả năng cho phép: Khi bạn muốn xin tiền bố mẹ để làm hoặc mua một cái gì đó thì cần cân nhắc khoản tiền đó có nằm trong khả năng tài chính của bố mẹ hay không? Bạn không thể xin bố mẹ một số tiền quá lớn, vượt ra ngoài khả năng của gia đình.
 • Xin tiền với mục đích chính đáng: Bố mẹ nào cũng phải làm việc vất vả, chăm chỉ mới có được tiền, vì vậy nếu cần tiền cho một việc gì đó thì bạn hãy xem xét nó có thực sự chính đáng và phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại không nhé! Không nên tiêu hoang phí, dùng tiền của bố mẹ trong những việc vô ích.
 • Luôn lễ phép với bố mẹ, kể cả khi xin tiền: Việc bạn là một đứa con ngoan, hiếu thảo, nói chuyện lễ phép với bố mẹ thì khi xin tiền, bố mẹ sẽ dễ dàng đồng ý hơn.

Những Câu Nói Xin Tiền Bố Mẹ Hay Nhất

Tuyển tập những câu nói xin tiền của bố mẹ hay nhất gợi ý cho bạn đọc cùng tham khảo, hãy xem ngay nhé!

 • Mẹ ơi, Mẹ đẹp như tiên mẹ thêm dấu huyền mẹ gửi cho con
 • Mẹ ơi! Con bị viêm màng túi rồi
 • Cần một người thấu hiểu chiếc ví của con
 • Mẹ ơi! Bao nhiêu buồn phiền, có tiền là bay hết
 • Tiền bạc không thành vấn đề, vấn đề là mẹ cho tiền con đi
 • Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một tờ polime mẹ ơi
 • Bố là người tuyệt vời nhất trong trái tim con, nên bố bảo mẹ cho con ít tiền tiêu vặt đi
 • Mẹ ơi, con nhớ mẹ quá trời, hôm nay sang đâu tháng rồi mẹ nhỉ?
 • Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một tờ polime.

Xem thêm 🤑Những Câu Nói Xin Tiền Hay Nhất🤑 100+ Câu Xin Tiền Là Có Liền

10 Cách Xin Tiền Bố Mẹ Tế Nhị Mà Hiệu Quả Nhất

Xin tiền bố mẹ không phải việc quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải khéo léo cũng như tinh tế, nếu bạn chưa biết xin như thế nào để bố mẹ dễ đồng ý thì hãy tham khảo ngay 10 Cách Xin Tiền Bố Mẹ Tế Nhị Mà Hiệu Quả Nhất được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây nhé!

Ngoan Ngoãn, Hiếu Thảo Với Bố Mẹ – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Dễ Dàng

Một trong những cách xin tiền bố mẹ dễ dàng nhất đó chính là hãy trở thành một người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết kính trong bố mẹ, ông bà, yêu thương anh chị em, chăm ngoan học giỏi. Việc trở thành một người con ngoan thì lời nói của bạn sẽ trở nên có giá trị và đáng tin hơn trong mắt bố mẹ, từ đó việc bạn cần tiền để mua một cái gì đó thì bố mẹ sẽ dễ dàng chi tiền hơn bởi họ tin tưởng bạn sẽ không làm gì sai trái.

Viết Thư Xin Tiền – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Hài Hước

Một trong những cách xin tiền bố mẹ hài hước mà nhiều bạn sinh viên hiện nay sử dụng, đó chính là viết thư xin tiền. Dù cho hiện nay việc nhắn tin hay gọi điện rất phổ biến nhưng nếu bạn viết thư xin tiền theo kiểu hài hước như dưới đây thì rất dễ khiến bố mẹ đồng ý cho tiền bạn.

Thưa bố mẹ,

Con cảm thấy xấu hổ và không vui vẻ gì khi tháng này phải hỏi xin bố mẹ thêm 1 triệu đồng nữa. Nhưng vì hết tiền nên con quỳ gối cúi xin bố mẹ rộng lòng tha thứ cho con.

Con trai của bố mẹ.

Tái bút: ‘Con cảm thấy quá đau khổ nên đã chạy theo người đưa thư để lấy lại. Con muốn lấy lại lá thư và đốt cháy nó. Con đã cầu nguyện là lấy lại nó được nhưng mọi việc đã quá trễ’.

Làm Nũng Với Bố Mẹ – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Bá Đạo

Làm nũng là một cách xin tiền bố mẹ bá đạo mà bạn không nên bỏ qua khi đang gặp vấn đề về tài chính. Việc làm nũng tỏ vẻ dễ thương, đáng yêu sẽ khiến bố mẹ cảm thấy yêu thương bạn nhiều hơn, từ đó việc xin tiền cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy cho bố mẹ thấy bạn trong hình ảnh một người con đáng yêu, bé bỏng, cần được yêu thương và che chở, điều này sẽ làm dậy lên tình yêu thương con vô bờ bến của các bậc làm cha, làm mẹ. Khi đó bạn đưa ra bất cứ yêu cầu nào, chỉ cần trong khả năng tài chính cho phép thì chắc chắn bố mẹ sẽ đều đồng ý

Tổng Hợp Cho Bạn 100+ ❣️ Châm Ngôn Về Tiền Và Cuộc Sống ❣️ Hay Nhất

Trình Bày Lý Do Bị Nợ Một Cách Chân Thành – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Trả Nợ

Trong các lý do xin tiền thì việc xin tiền trả nợ thường bị bố mẹ phản đối gay gắt nhất. Các bố mẹ đều không muốn con mình mắc nợ và trong mắt các bậc phụ huynh thì việc con cái mắc nợ rất xấu, họ luôn suy nghĩ rằng chắc hẳn con mình đã làm sai điều gì rồi mới khiến bị nợ như vậy. Do đó cách tốt nhất trong trường hợp này thì bạn nên trình bày và giải thích lý do bị nợ một cách chân thành nhất.

Hãy giải thích với bố mẹ rằng lý do tại sao bạn lại có khoản nợ đó, lý do này là khách quan hay chủ quan. Nếu lý do mắc nợ là khách quan, có thể bạn mượn tiền ai đó cho một mục đích chính đáng, tốt đẹp hoặc giúp đỡ một người khó khăn thì bố mẹ sẽ rất sẵn sàng cho tiền bạn trả nợ.

Nếu trong trường hợp bạn mắc nợ do ham chơi, bị lừa hay cầm tiền bỏ vào những nơi xấu thì hãy thẳng thắn thừa nhận lỗi sai của mình, hứa không bao giờ tái phạm. Hãy nhận sai một cách chân thành nhất, như vậy mới khiến bố mẹ nguôi giận và cho tiền bạn trả nợ.

Đưa Ra Những Lợi Ích Của Chiếc Điện Thoại – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Mua Điện Thoại

Đâu là cách xin tiền bố mẹ mua điện thoại thông minh nhất? Cách thông minh và thực tế nhất đó là hãy đưa ra cho bố mẹ thấy những lợi ích của chiếc điện thoại bạn muốn mua.

 • Như bạn đã biết thì điện thoại di động ra đời để phục vụ nhu cầu liên lạc của con người, nó hoạt động như một công cụ kết nối thông qua các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn, do đó, nếu muốn thuyết phục bố mẹ cho tiền mua điện thoại, bạn cần hiểu rõ về lợi ích của điện thoại di động.
 • Một chiếc điện thoại di động sẽ giúp bạn liên lạc với bố mẹ hoặc những người thân yêu của mình trong trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng
  Điện thoại có thể đóng vai trò là kênh kết nối giữa các thành viên trong lớp để bạn có thể theo dõi lịch học hay trao đổi kiến thức về bài giảng tại nhà dễ dàng.
 • Nhờ có điện thoại thông minh, bạn có thể lên mạng tìm kiếm những bài giảng, những thông tin bổ ích cho việc học tập của mình
 • Một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể giúp cha mẹ theo dõi con cái thông qua hệ thống định vị do nhà sản xuất cung cấp.

Nêu Lý Do Chính Đáng – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Đi Chơi

Một lý do chính đáng và hợp lý nhất định sẽ thuyết phục được bố mẹ cho bạn một số tiền nhất định để đi chơi. Lý do ở đây có thể là xin tiền đi sinh nhật bạn thân, xin tiền đi liên hoan cùng lớp dịp cuối năm, xin tiền mua quà tặng thầy cố nhân ngày 20/11,… các lý do chính đáng như thế sẽ luôn được bố mẹ chấp nhận dễ dàng. Tuy nhiên lưu ý số tiền bạn xin phải trong khoản cho phép điều kiện kinh tế của gia đình.

TienNhanRoi.vn Share 200+ 🤑 Châm Ngôn Về Tiền 🤑 Bạc Hay Nhất

Nêu Rõ Số Tiền Và Thời Hạn Nộp Tiền – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Đóng Học Phí

Xin tiền bố mẹ đóng học phí là một lý do chính đáng, tuy nhiên đôi khi số tiền lớn nên bố mẹ chuẩn bị không kịp, vì vậy cách tốt nhất để xin tiền bố mẹ thành công đóng học phí là hãy xin sớm, nêu rõ số tiền học phí cần nộp và thời hạn nộp tiền là bao lâu, như vậy bố mẹ mới có thời gian chuẩn bị tiền đầy đủ, giúp bạn nộp tiền đúng hạn hơn.

Chọn Đúng Thời Điểm Để Xin Tiền – Cách Xin Tiền Mẹ Không Bị Chửi

Một bí quyết xin tiền để mẹ để không bị chửi đó là hãy chọn đúng thời điểm để xin tiền. Đây là yếu tố quan trọng và quyết định việc bố mẹ có cho tiền hay không bởi nếu bố mẹ đang không vui hay công việc bố mẹ gặp khó khăn thì việc xin tiền của bạn lúc này như “đổ thêm dầu vào lửa” dễ khiến bố mẹ tức giận và không hồi đáp nguyện vọng xin tiền từ bạn.

Ngược lại, khi bố mẹ vui vẻ, vừa trúng mánh công việc làm ăn, vừa có số tiền lớn nào đó thì lúc này bạn chắc chắn sẽ dễ dàng xin được tiền. Đôi khi nếu xin tiền có mục đích chính đáng mà gặp lúc bố mẹ đang vui thì bố mẹ có thể cho bạn nhiều tiền hơn những gì bạn yêu cầu.

Chia Sẻ Cho Bạn 135+ 💕 Những Câu Nói Hay Về Mượn Tiền 💕 Không Trả

Cho Bố Mẹ Thấy Bộ Quần Áo Bạn Muốn Mua – Cách Xin Tiền Bố Mẹ Mua Quần Áo

Muốn xin tiền bố mẹ mua quần áo thì cách tốt nhất hãy cho bố mẹ thấy bộ quần áo bạn muốn mua như thế nào? Hãy đưa ảnh chụp cho bố mẹ xem, khơi gợi trí tưởng tượng của bố mẹ về việc nếu bạn mặc bộ quần áo đó sẽ trở nên xinh đẹp, đáng yêu như thế nào! Bố mẹ nào mà không muốn con của mình đẹp hơn đúng không nào, vì vậy nếu bạn làm cách này thì sẽ dễ dàng xin tiền của bố mẹ hơn đấy.

Hãy Chứng Tỏ Trách Nhiệm Của Bản Thân Mình

Một trong những cách xin tiền bố mẹ hiệu quả mà tất cả những người con nên thực hiện đó là hãy chứng tỏ trách nhiệm của bản thân mình cho bố mẹ thấy.

Nếu bạn muốn xin tiền bố mẹ nhưng bạn lại tỏ ra mình là một đứa trẻ bướng bỉnh, thường xuyên bỏ học để chơi game hay đua đòi với bạn bè thì điều này sẽ không thể thực hiện được. Ngược lại thậm chí sẽ khiến bố mẹ tức giận và la mắng bạn. Chính vì thế, giải pháp thông minh nhất để giúp bạn mau chóng được bố mẹ cho tiền là hãy biến mình trở thành một đứa con có trách nhiệm:

 • Hãy luôn chăm chỉ làm bài tập về nhà mỗi ngày và cải thiện điểm số cũng như kết quả học tập của bạn.
 • Hãy làm công việc nhà khi được yêu cầu và tốt nhất là bạn nên chủ động và chăm chỉ hơn.
 • Hạn chế việc tụ tập bạn bè, chơi trò chơi điện tử, trốn học,…
 • Hãy sử dụng tiền tiêu vặt một cách có trách nhiệm hơn, không nên sử dụng lãng phí, vô bổ,..

Tuyển Tập Cho Bạn Những 💌 STT Chất Về Tiền Và Tình 💌 Yêu Bất Hủ Nhất

Nếu bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn về vấn đề Cách Xin Tiền Bố Mẹ sao cho tinh tế thì vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé, admin sẽ giải đáp cho bạn.

Viết một bình luận