Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra 2022 [Danh Sách Mới Nhất]

Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra 2022 ✅ Danh Sách Mới Nhất ✅ Chia Sẻ Danh Sách Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra Mới Nhất.

Lý Do Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra

Hiện nay có rất nhiều các app cho vay tín dụng với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách và các cơ quan chính quyền đang kiểm tra gắt gao các hình thức này. Cùng tham khảo một số Lý Do Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra để biết thêm chi tiết nhé!

 • Ứng dụng cho vay không có giấy phép đăng ký, giấy phép hoạt động rõ ràng, cung cấp thông tin không minh bạch.
 • Những ứng dụng cho vay có hình thức truy cập danh bạ khách hàng và chiếm đoạt thông tin tài khoản người dùng
 • Ứng dụng sử dụng hình thức đòi nợ trấn áp, đe dọa, bôi nhọ người vay
 • Ứng dụng cho vay giải ngân sai số tiền thoả thuận trong hợp đồng
 • Có dấu hiệu gian lận hợp đồng, bên cạnh lãi suất, ứng dụng này còn thu nhiều khoản phí vô lý mà không thỏa thuận trước với khách hàng.
 • Ứng dụng cho vay với lãi suất cắt cổ, vượt quy định của nhà nước, cụ thể trên 20% / năm.
 • Ứng dụng cho vay hoạt động ảo nhằm mục đích thu thập thông tin người dùng
 • Ứng dụng hoạt động nhằm mục đích rửa tiền.
 • Không công khai lãi suất rõ ràng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
 • Ứng dụng cho vay không có đơn vị quản lý và nguồn vốn rõ ràng cũng sẽ bị điều tra

Xem thêm các hình thức🔰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App 🔰 Chi tiết

Dấu Hiệu Nhận Biết Các App Vay Tiền Online Lừa Đảo

Hình thức vay tiền qua app rất nhanh chóng và được thỏa thuận giữa hai bên thông qua ứng dụng trực tuyến, chỉ cần người vay đáp ứng các điều kiện có trên ứng dụng là tiền sẽ về tài khoản nhanh chóng. Vì vậy nên rất nhiều app đã lợi dụng để lừa đảo khách hàng. Dưới đây là một số Dấu Hiệu Nhận Biết Các App Vay Tiền Online Lừa Đảo bạn nên để ý nhé!

 • Những app có lãi suất rất cao, vượt 20%/năm theo quy định nhà nước.
 • Nếu thấy app không có thông tin rõ ràng về giấy phép đăng ký kinh doanh, chưa có được sự cho phép và quản lý của nhà nước thì nên tránh xa
 • Những app làm khác với các niêm yết ban đầu về lãi suất, các chi phí
 • Những app cung cấp dịch vụ đúng như mô tả, khác với những gì được tư vấn ban đầu
 • Những app yêu cầu chuyển phí dịch vụ, phí bảo hiểm trước khi giải ngân cũng nên tránh xa
 • Các app có nguồn gốc từ Trung Quốc thường lừa đảo
 • Những app hoạt động mập mờ, cho vay với mục đích rửa tiền là chính.
 • Những app yêu cầu khách hàng nộp thêm tiền phí điều chỉnh với những lý do vô lý.
 • Những app không thuộc quản lý của công ty nào, hoạt động theo kiểu tự phát, băng nhóm cho vay
 • Những app hay phát tờ rơi quảng cáo khu vực công cộng như ngã tư, cột điện, chợ,… thường là cho vay nặng lãi
 • Những app hay đăng bài spam, bình luận trên hội nhóm, facebook, zalo,.. bằng nick ảo.
 • Những App vay online đòi truy cập danh bạ điện thoại người vay và đòi tài khoản icloud của người vay thì nên tránh xa

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Tiêu Chí Chọn Các App Vay Tiền Online Uy Tín

Đâu là những Tiêu Chí Chọn Các App Vay Tiền Online Uy Tín? Cùng xem ngay các tiểu chí mà Tiennhanroi.vn gợi ý sau đây.

 • Nên theo dõi các báo chính thống hằng ngày, các kênh thông tin, ở đó sẽ có cập nhật thông tin về các app lừa đảo, app tín dụng đen để tránh chọn nhầm.
 • Tìm hiểu kỹ app cho vay đó trực thuộc công ty nào, tìm hiểu tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay,…
 • Nên chọn các app đã hoạt động lâu trên thị trường, trực thuộc các công ty lớn có tên tuổi uy tín, có danh tiếng
 • Đặc biệt nên tránh xa những App quảng cáo trên mạng với các lời hoa mỹ, đa phần các app đó là lừa đảo.
 • Tham khảo các đánh giá trên mạng xã hội, tìm hiểu những app có lượng tương tác cao, những app có kênh thông tin chính thức nhiều người tương tác thì độ uy tín sẽ cao hơn các kênh ít người biết.
 • Xem phản hồi của những người đã từng vay tiền qua các app đó cũng như xem bình luận của của người dùng app trên các cửa hàng CH Play hay Apple Store. Tuy nhiên khi xem các đánh giá của người dùng khác thì nên phân biệt được đâu là đánh giá thật nhé!
 • Đánh giá giao diện của App có bắt mắt và rõ ràng hay không bởi mức độ chuyên nghiệp của App cũng nói lên phần nào sự uy tín.
 • Đánh giá thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên tư vấn App có nhiệt tình và đáng tin cậy hay không, có dụ dỗ khách hay không?

Xem Thêm 🔰 App Vay Tiền Online Uy Tín🔰 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra

Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra 2022

Xem ngay các app vay tiền đang bị điều tra năm 2022 mới nhất để biết cách tránh không tham gia và sử dụng những app lừa đảo nhé!

Vay Tốc Độ

Vay Tốc Độ là một trong những app cho vay tín dụng đen đã bị các cơ quan chức năng bắt và cho ngừng hoạt động.

App này tung ra các lời quảng cáo hấp dẫn như vay tiền duyệt nhanh chóng, tỷ lệ giải ngân lên đến 98%, hầu như ai cũng có thể vay mà không cần bất cứ thủ tục, tài sản thế chấp nào, đồng thời app còn hỗ trợ cho vay 24/7, lãi suất ưu đãi 0% và hạn mức vay từ 1 triệu đến 100 triệu đồng,… để bẫy khách hàng.

Tuy nhiên, khác với lời giới thiệu hấp dẫn trên, App này còn trừ phí dịch vụ khoản vay của khách hàng. Một khách hàng vay tiền trước đó qua ứng dụng cho biết vay 1,7 triệu đồng nhưng bị trừ đến 272.000 đồng phí dịch vụ mà không báo trước, ngoài ra app còn thu phí phạt trả chậm lên tới 102.000 đồng / ngày, cao khủng khiếp.

More Loan

Ứng dụng cho vay More Loan do một nhóm người lừa đảo người Trung Quốc tạo ra và đã bị Công an TP. HCM bắt giữ. App này được thành lập cho vay tiền với mục đích chiếm đoạt tài sản của người dân. Theo các quảng cáo của app này thì hồ sơ vay không cần giấy tờ, giải ngân nhanh chóng, hạn mức vay từ 2 – 10 triệu đồng, chậm nhận nợ xấu,…nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.

VD Online

VD Online cũng là một app cho vay tiền trực tuyến xuất hiện với tần suất quảng cáo dày đặc trên các trang mạng xã hội do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Lợi dụng sự cả tin, nhu cầu vay nhanh của khách hàng mà nhiều người đã vay tín dụng đen tại VD Online và phải chịu mức lãi suất rất cao. Khách hàng vay lần đầu sẽ được duyệt 1,5 triệu, nhưng thực tế chỉ được giải ngân 900.000 đồng, còn 600.000 app cắt trừ vào phí dịch vụ. Hơn nữa, nếu khách hàng trả chậm sẽ bị phạt với mức lãi suất từ 2-5% / ngày, tức gấp 5 lần lãi suất quy định của Pháp luật.

Cashvn

Cashvn cũng là một trong các app cho vay tiền online và đã bị bắt giữ, ngưng hoạt động. Chiêu trò của app này chính là chạy quảng cáo với các lời gợi ý hấp dẫn và thường hướng tới những người có công việc cố định, có nhân thân rõ ràng.

Để thu hồi nợ nhanh chóng, app không chỉ đe dọa, khủng bố, tấn công người vay mà các đối tượng làm nhiệm vụ đòi nợ được phân cấp từ M0 – M3, thậm chí còn cắt xén ảnh “nóng” của khách hàng, bạn bè, người thân của họ đưa lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự, gây sức ép khiến người vay phải thanh toán nợ với con số rất cao.

Tham khảo cách 🔰Tố Cáo App Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu 🔰4 Cách Hay Nhất

Vaynhanhpro

Vaynhanhpro nằm trong đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia vừa được Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự triệt phá vào ngày 24/5 vừa qua và đang điều tra với lãi cho vay lên đến 2.190% / năm.

Lãi suất cao khủng khiếp như vậy, đường dây này không phải cho vay nặng lãi mà là đường dây hút máu hầu hết các đối tượng nhất thời không xoay sở được, bên cạnh đó có nhiều đối tượng là dân lao động, thường xuyên túng thiếu. Khi lãi suất tăng chóng mặt, nhiều người bị khủng hoảng tâm lý, thêm những lời đe dọa, khủng bố, trù dập tinh thần của bọn xã hội đen càng khiến họ hoang mang hơn.

Ovay

Ovay cũng là một app cho vay lừa đảo nằm trong đường dây tín dụng đen do người Trung Quốc tổ chức và cầm đầu.

Liên quan đến vụ án này thì trước đó cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Quang Vũ (35 tuổi) – người đại diện nghi can người Trung Quốc đứng đầu quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh cho vay trái phép của đường dây này tại Việt Nam. Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đánh giá, hành vi của app cho vay này rất táo tợn, lãi suất cao, gây ảnh hưởng lớn đến người dân.

CC Wallet 

CC Wallet là một trong các app cho vay online đã bị bắt và điều tra. Ứng dụng này sử dụng chiêu trò, sau khi duyệt khoản vay cho khách hàng sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước một khoản phí để làm hồ sơ chứng minh khả năng trả nợ của khách hàng có tốt hay không, hành động này nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Với những lời quảng cáo hoa mỹ như: vay tiền nhanh trong ngày lên đến 1 tỷ đồng, lãi suất không quá 20% năm, ưu đãi 0% với khách hàng vay lần dđầu, thời gian cho vay từ 6 tháng đến 36 tháng đã thu hút rất nhiều người tin và sử dụng. Tuy nhiên sau khi hồ sơ vay được phê duyệt thì bên CC Wallet sẽ buộc khách trả trước một khoản phí, sau đó không giải ngân cho khách nhằm chiếm đoạt số tiền trước đó.

Cashwagon

Theo điều tra của cảnh sát, app cho vay Cashwagon đã thực hiện cho vay trực tuyến với lãi suất vượt quá quy định, phát sinh thêm nhiều chi phí bất hợp lý. Ngoài ra, nhiều nạn nhân đã tố rằng, app Cashwagon có các hình thức đòi nợ rất giang hồ nhằm khủng bố, bắt khách hàng phải trả khoản nợ lớn hơn số tiền đã thoả thuận trước đó,…

Xem thêm thông tin 🔰Những App Vay Tiền Bị Bắt 🔰Bên cạnh Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về Các App Vay Tiền Đang Bị Điều Tra, hãy click ngay vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận