Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không [6 Cách Bùng App] 

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không ✅ 6 Cách Bùng App ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Hướng Dẫn Cách Bùng App Tín Dụng Đen Hay Nhất

Bùng Nợ Là Gì

Rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi với TienNhanRoi.vn rằng Bùng Nợ Là Gì? Bùng nợ app vay tiền có sao không, có bị nợ xấu không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé.

Bùng nợ là một thuật ngữ để chỉ hành vi trốn tránh việc trả nợ của người vay với bên cho vay. Thuật ngữ bùng nợ được dùng trong ngành tài chính với việc người vay không trả nợ cho ngân hàng, tổ chức tài chính. 

Ngày nay, việc bùng nợ diễn ra nhiều nhất đối với các app vay tiền online. Bởi vì hình thức vay tiền online khá đơn giản và không mất thời gian nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi đến thời hạn thanh toán thì khách hàng quyết định bùng nợ không trả tiền. 

Các app vay tiền hiện nay có quy trình và thủ tục vay cực kỳ đơn giản. Cả bên vay lẫn bên cho vay đều không gặp mặt nhau. Điều này tạo cơ hội cho nhiều người nhân cơ hội bùng nợ app vay tiền. Ví thế, phía bên vay cần phải thẩm định cẩn thận trước khi cho vay tiền.

Vay Tiền Qua App Có Bùng Được Không

Bùng nợ app vay tiền có sao không đang là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất dạo gần đây khi ngày càng có nhiều app vay tiền online ra đời để giải quyết vấn đề tài chính cho khách hàng. Vậy Vay Tiền Qua App Có Bùng Được Không? Câu trả lời là có nhé các bạn. Hiện nay có rất nhiều trường hợp người đi vay app cố tình bùng tiền, trốn nợ bằng nhiều chiêu trò khác nhau. Tuy nhiên việc làm này sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Thời gian qua, việc vay tiền online trở nên phổ biến nhờ sự thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên sự xuất hiện tràn lan và mất kiểm soát của các ứng dụng (app) vay tiền online đã hình thành nên một bộ phận người vay chuyên giả mạo thông tin để bùng tiền, thậm chí lôi kéo nhau cùng bùng nợ, bất chấp hệ lụy.

Bên cạnh giải đáp bùng nợ app vay tiền có sao không, Bỏ túi ngay thông tin💠 Quỵt Nợ ️💠 Chia Sẻ 10 Cách Thu Hồi

Nguyên Nhân Bùng App Vay Tiền

Để hiểu được bùng nợ app vay tiền có sao không, chúng ta cần biết được tại sao tình trạng này ngày càng gia tăng. Nhìn chung, có nhiều nguyên nhân dẫn đến xu hướng bùng nợ ngày càng nhiều. Những Nguyên Nhân Bùng App Vay Tiền có thể kể đến đó là:

Lãi suất vay quá cao

Lãi suất vay hàng tháng quá cao là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng người vay bùng tiền. Khi lãi suất cao, người đi vay không đủ sức chi trả và khiến họ quyết định bùng nợ.

Một số đơn vị cho vay áp dụng cách tính lãi lũy tiến nên số tiền lãi càng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, tiền lãi cộng tiền vốn tăng liên lục khiến nhiều người quyết tâm bùng nợ. 

Mất khả năng chi trả do vay nhiều app cùng lúc

Vay nhiều app vay tiền cùng một lúc cũng là một nguyên nhân bùng nợ app vay tiền. Thông thường, các app cho vay thẩm định hồ sơ khá nhanh và đơn giản. Vì không kiểm tra kỹ nên nhiều app chấp nhận cho vay dù khách hàng đã vay tại những nơi khác. 

Sau đó, vì vay quá nhiều nơi nên khách hàng không đủ khả năng trả nợ cùng với lãi suất hàng tháng. Bởi vì túng thiếu nên người đi vay quyết định không chi trả tiền cho app vay và bùng nợ. 

Lồng ghép nhiều loại phí

Nhiều app khi cho vay tiền lồng ghép nhiều chi phí khác nhau vào hợp đồng tín dụng. Một số loại phí yêu cầu khách hàng phải trả là phí tư vấn, phí bảo hiểm,.. Những khoản phí này khi cộng lại tạo nên một con số lớn. 

Một số khách hàng khi vay tiền không đọc cẩn thận hợp đồng tín dụng nên không biết về các phí này. Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ thì bên vay tiền mới nhận ra số tiền phải trả quá cao. Một số người cho rằng bên cho vay lừa đảo nên quyết định bùng tiền. 

Thanh toán chậm dẫn đến phí phạt quá nhiều

Khi vay tiền, các app cho vay đều đề ra mức phí phạt cho việc không trả tiền đúng hạn. Nếu như kéo dài liên tục thì số tiền ngày càng tăng cao. Một số nơi có mức phí phạt lên đến 150% nên khiến khách hàng không có đủ tiền trả nợ.

Ngoài nội dung bùng nợ app vay tiền có sao không, Nhất định đừng bỏ lỡ 👍 Vay App Tín Dụng Đen 👍 Chia Sẻ Những Hệ Luỵ & 10 Cách Thoát

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không

Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không? Nhiều người đi vay cho rằng việc không gặp mặt trực tiếp làm sao bên đơn vị cho vay có thể tìm được mình cho nên dẫn đến tình trạng đến kỳ hạn vay người vay cắt đứt hết cách liên lạc với bên cho vay. Nhưng đừng cho rằng như vậy là không bị gì, việc bùng nợ app vay là không nên cho dù là khoản vay lớn hay khoản vay nhỏ. Những ảnh hưởng mà mọi người phải chịu đó là:

 • Vướng đến pháp luật, nếu khi bị kiện ra toàn thì các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm thấy các bạn. Bên cạnh chịu phạt hành chính nguy cơ ngồi tù là rất lớn.
 • Bị bên cho vay gọi điện, nhắn tin làm phiền đủ thứ, chưa kể gia đình và người thân của mọi người cũng bị làm phiền.
 • Càng kéo dài thời gian nợ thì số tiền nợ càng tăng lên, kéo theo đó là lãi suất tăng vọt đến mức vượt khỏi khả năng chi trả.

Bùng App Vay Tiền Có Bị Nợ Xấu Không

Bùng App Vay Tiền Có Bị Nợ Xấu Không? Nợ xấu là tình trạng khách hàng không chi trả tiền vay và được xem là những khoản nợ khó đòi. Khi các bạn bùng nợ app vay cũng đồng nghĩa với việc bạn không trả tiền tại các app cho vay và hoàn toàn có thể bị nợ xấu.

Bởi vì nhiều tổ chức tín dụng làm ăn hợp pháp sẽ kê khai các thông tin trên CIC online đầy đủ. Khi khách hàng không chịu trả tiền thì phía cho vay sẽ cập nhật thông tin trên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC). Chính vì vậy, khách hàng khi bùng nợ app vay tiền vẫn bị nợ xấu.

Bên cạnh bùng nợ app vay tiền có sao không, Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️🍀 Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ️🍀 8 Tuyệt Kỹ Hay Nhất

Có Nên Bùng App Vay Tiền

Để trả lời cho câu hỏi Có Nên Bùng App Vay Tiền thì các bạn cần xem xét những hậu quả của việc bùng app vay tiền sau đây:

 • Bị liệt kê vào danh sách tín dụng xấu: Đây là hệ quả đầu tiên vì khi vay ở bất kỳ dịch vụ tài chính nào có đăng ký giấy phép kinh doanh thì hồ sơ vay vốn của bạn đều được lưu trong hệ thống CIC, những người cho vay sau sẽ căn cứ vào hồ sơ tín dụng này để quyết định cho vay hay không. Trốn nợ thì xác định sẽ có hệ quả, theo quy định thì tất cả các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều không hỗ trợ cho vay khi người có lịch sử tín dụng xấu cao.
 • Bị quấy rầy trong một thời gian dài: Đầu tiên, chỉ là tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, lời nhắc nhở và cảnh báo về việc thanh toán nhẹ khoản thế chấp của các bạn. Nếu các bạn liên tục không chịu trả và lời nói ngày càng nặng nề, chắc chắn họ sẽ liên hệ gia đình và người thân của bạn để đòi nợ. Kết quả là, không chỉ người đi vay, mà những người liên quan đến bạn đều gặp rắc rối nghiêm trọng.
 • Đe doạ hay khủng bố: Điều này rất hiếm khi xảy ra ở các ứng dụng cho vay tiền online uy tín quy mô lớn, nơi ứng dụng hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Nhưng nếu những ứng dụng đó chuyển hồ sơ cho việc thuê một công ty đòi nợ để xử lý, rất nhiều vấn đề có thể phát sinh.
 • Trường hợp cuối cùng đó là dính đến pháp luật, thì có thể là phạt hành chính, có thể là bị cải tạo không giam giữ và nghiêm trọng nhất đó là ngồi tù đến 3 năm.

Qua những hậu quả trên thì khuyên các bạn là không nên có ý định bùng tiền app vay. Trước khi vay các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn vay ở những app uy tín, mức lãi suất hợp lý.

Những Lưu Ý Khi Bùng Tiền Vay App

Sau đây là Những Lưu Ý Khi Bùng Tiền Vay App vô cùng quan trọng mà các bạn nên nắm rõ:

 • Đừng nghĩ đến việc bùng nợ app vay tiền, trường hợp vay tiền app online thì nên tìm hiểu kỹ các app đó, cân nhắc tính toán đến khả năng chi trả nợ của mình.
 • Khi bạn không trả nợ cho bên vay thì có thể chịu một số hậu quả với bạn bè, người thân. Có thể sẽ bị kiện ra tòa án để giải quyết. Khi đó, bạn sẽ bị cưỡng chế trả tiền lại cho bên cho vay.
 • Các bạn chỉ nên vay khi có nhu cầu vay vốn chính đáng còn vay để phục vụ các nhu cầu mua sắm, ăn chơi thì không nên vay vì trước sau gì thì nợ cũng chồng nợ mà thôi.
 • Các bạn cần đọc kỹ các thông tin trên hợp đồng tín dụng. Nếu như phát hiện các khoản phí hay lãi suất bất thường thì không nên vay tiền. Bởi vì số tiền lãi, phí quá lớn có thể khiến bạn không trả nợ được.
 • Nếu bạn đang vay tiền app thì nên tìm cách gia hạn khoản nợ hoặc thỏa thuận lại thời gian thanh toán. Sau đó, hỏi mượn người thân với bạn bè để có được khoản tiền trả nợ.

Ngoài bài viết bùng nợ app vay tiền có sao không, Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️🎯 Trốn Nợ App Vay ️️️🎯 6 Cách Hay An Toàn Nhất

6 Cách Bùng App Vay Tiền

Sau khi đã có câu trả lời cho thắc mắc bùng nợ app vay tiền có sao không mà các bạn vẫn quyết tâm muốn bùng nợ thì có thể tham khảo 6 Cách Bùng App Vay Tiền sau đây nhé.

Tạo Một Danh Bạ Điện Thoại Ảo – Cách Bùng Nợ App Vay Tiền Hay Nhất

Một Cách Bùng Nợ App Vay Tiền Hay Nhất mà hiện nay nhiều người sử dụng đó là trước khi vay các bạn tại một danh bạ điện thoại ảo nhằm đánh lừa bên cho vay.

Danh bạ ảo là danh bạ mà các số điện thoại liên hệ các bạn bạn lưu không có thật. Bạn chỉ cần lưu tầm 2 số điện thoại có thật là người thân nhất với bạn như vợ hoặc chồng, ba mẹ. Còn các số điện thoại còn lại các bạn có thể tạo số ảo.

Sử Dụng 2 Sim Điện Thoại Rác – Cách Bùng App Tín Dụng Đen

Cách Bùng App Tín Dụng Đen tiếp theo đó là sử dụng 2 sim điện thoại rác để đăng kí làm 2 số điện thoại tham chiếu. Cái này hơi khó một chút vì các bạn sẽ cần nhờ một ai đó tin tưởng để nghe hộ nhé.

Các bạn có thể nhờ họ giả làm người có mối quan hệ thân nhất với mình như vợ/chồng, bố/mẹ, để hồ sơ dễ duyệt. Người tham chiếu rất quan trọng vì họ sẽ phải biết một số thông tin cơ bản của chúng ta. Ví dụ: Về tên tuổi, ngày tháng năm sinh, công việc hiện tại, địa chỉ nơi ở, số điện thoại… Cái này anh chị có thể ghi thông tin ra giấy, đưa cho họ đọc là tốt nhất.

Mua sim đã qua sử dụng là một cách xử lý hay trong trường hợp này. Bởi vì những tổ chức cho vay kiểu này họ rất tinh vi. Họ có thể truy xuất được lịch sử cuộc gọi trong sim các bạn đang dùng. Chính vì vậy, nếu các bạn mua sim mới họ sẽ nghi ngờ và điều tra ra được ngay. Các bạn có thể dùng số liên hệ giả và nhờ người đóng giả là người thân khi bên ứng dụng cho vay thẩm định thông tin.

Bên cạnh giải đáp bùng nợ app vay tiền có sao không, Tham khảo cách 🔰Tố Cáo App Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu 🔰4 Cách Hay Nhất

Xóa App Vay Tiền – Cách Bùng Tiền App Vay Online

Những lời khủng bố, thông báo đòi nợ đầu tiên sẽ đến từ các App. Do đó để bùng tiền app thì việc đầu tiên các bạn nên làm đó là xóa app vay tiền ngay.

Nếu điện thoại các bạn thuộc hệ điều hành IOS thì hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập icloud. Vì vậy các bạn cần xóa hết tất cả các dữ liệu trong tài khoản icloud. Việc này làm cho các ứng dụng không thể truy cập thông tin.

Việc cuối cùng là các bạn xóa hoàn toàn ứng dụng trên điện thoại. Nếu app vay không liên lạc làm phiền bạn và những người xung quanh trong một thời gian dài thì các bạn đã bước đầu thực hiện bùng tiền app thành công.

Tắt Điện Thoại – Cách Bùng Nợ Công Ty Tài Chính 

Nếu bị các app vay khủng bố nhắn tin, gọi điện đòi nợ nhiều lần thì cách bùng nợ công ty tài chính trong trường hợp này các bạn có thể tắt điện thoại.

Bên cạnh đó, các bạn hãy thông báo với những bạn bè, người thân đừng nên quan tâm đến các cuộc gọi điện làm phiền. Hầu hết các app cho vay lãi cao là bất hợp pháp. Chính vì vậy họ không có quyền kiện các bạn với cơ quan chức năng.

Ngoài thông tin bùng nợ app vay tiền có sao không, Chia sẻ cách giải quyết khi 🔰Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao🔰

Thay Đổi Địa Chỉ Cư Trú

Thay Đổi Địa Chỉ Cư Trú là một cách bùng nợ app vay tiền vô cùng hiệu quả. Cách này giúp các bạn giữ an toàn trước việc bùng nợ app vay tiền online. Các bạn hãy rời khỏi công ty hiện tại của bạn, chuyển nhà và đổi thẻ sim, tạm thời cắt đứt liên lạc với những người thân yêu của mình.

Nếu các bạn đi làm xa, không ở địa chỉ cư trú đó nữa thì đơn giản rồi, chúng ta chỉ cần thay đổi chỗ ở, thay đổi sim điện thoại là đã khá an toàn. Với việc bùng nợ app vay tiền thì bên app cho vay sẽ e ngại không dám báo chính quyền bạn trốn nợ. Bởi vì khi báo sẽ bị lộ và người tổn thất nhiều hơn chính là bên app cho vay.

Báo Cáo Với Cơ Quan Chức Năng

Hầu hết tổ chức cho vay sẽ thuê người đến địa chỉ nhà các bạn để “đòi nợ”. Trong trường hợp như thế này, các bạn đừng nên cãi nhau với họ để tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Nếu bên cho vay tiền sử dụng các biện pháp như khủng bố tinh thần hoặc sử dụng bạo lực để đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của bạn và gia đình thì đó là hành vi vi phạm pháp luật. Lúc này, các bạn hãy trình báo và đưa đơn khiếu nại tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để họ giải quyết và bảo đảm an toàn cho bạn và gia đình.

Ngoài ra khi phát hiện app cho vay với mức lãi suất “cắt cổ”, các bạn hoàn toàn có thể báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Đây là cách giúp bạn trốn khỏi việc phải thanh toán nợ với một số lãi khổng lồ.

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về câu hỏi Bùng Nợ App Vay Tiền Có Sao Không thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận