Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì [Thế Chấp, Tín Chấp, Tiêu Dùng]  

Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì ✅ Thế Chấp, Tín Chấp, Tiêu Dùng ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Những Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp

Các Hình Thức Cho Vay Ngân Hàng

Vay vốn ngân hàng là hình thức vay vốn này mà khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề kinh doanh hay chi tiêu cá nhân. Để hiểu rõ thêm về những hình thức, thủ tục vay vốn ngân hàng, mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây của TienNhanRoi.vn nhé! Sau đây là thông tin cụ thể về Các Hình Thức Cho Vay Ngân Hàng:

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay vốn. Các hình thức phổ biến như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp với bản thân mình. Hãy cùng nhau điểm sơ qua các hình thức vay phổ biến hiện nay:

Vay tín chấp

Là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Hình thức vay tín chấp dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Hình thức vay này phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí. Lãi suất cho khoản vay khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Vay thấu chi

Đây là hình thức vay cho những khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ vay yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

Ngoài giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, Có thể bạn quan tâm 🔔 Vay Thấu Chi ️️🔔 10 Ngân Hàng Cho Vay Tốt Nhất, Lãi Thấp

Vay thế chấp

Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Theo hình thức vay này người đi vay phải có tài sản đảm bảo. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% – 120% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất không quá cao, phù hợp với khoản vay. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hình thức vay này phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Lưu ý quan trọng là các khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn đôi khi sẽ khá cao.

Hình Thức Vay Thế Chấp
Hình Thức Vay Thế Chấp

Vay trả góp

Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ trả dần tiền gốc và lãi hàng tháng thay vì phải trả hết 1 lần. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng

Trước khi vay tiền ngân hàng, khách hàng cá nhân cần nắm rõ điều kiện chung để chuẩn bị chu đáo hơn, quy trình thủ tục nhờ vậy cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Để được duyệt vay thì khách hàng cần đáp ứng được các Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng hiện nay như:

Điều kiện về đối tượng vay vốn:

 • Cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài.
 • Cá nhân từ 18 tuổi.
 • Có CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu có hiệu lực
 • Mục đích vay tiền ngân hàng nhằm phục vụ mục đích hợp pháp.

Điều kiện về thu nhập:

Khách hàng cần chứng minh có thu nhập ổn định thông qua hợp đồng lao động (có hiệu lực) với sao kê lương (bản gốc) từ 3-6 tháng gần nhất. Ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của người đi vay với số tiền cho vay để đánh giá khả năng chi trả nợ. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn bổ sung thêm những điều kiện khác nhau.

Điều kiện về tài sản đảm bảo:

Để vay thế chấp ngân hàng, trước tiên khách hàng cần có tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ dân sự. Khách hàng có thể sử dụng các loại tài sản đảm bảo (TSĐB) sau để vay thế chấp tại ngân hàng.

Bên cạnh giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, xem thêm thông tin ️đầy đủ 💳 Vay Trả Góp ️️💳 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì

Để giải quyết bài toán tài chính, nhiều người đã chọn hình thức sử dụng nguồn vốn của ngân hàng. Thế nhưng vì chưa nắm rõ thủ tục và điều kiện vay vốn ngân hàng nên không ít người gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn. Vậy Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì? Khi muốn vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cá nhân cần có hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng

 • Theo mẫu riêng của từng ngân hàng.

Hồ sơ pháp lý

 • CMND/Hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay
 • Hộ khẩu/KT3.
 • Giấy xác nhận độc thân/Đăng ký kết hôn.

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động, Quyết định công tác, Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 – 06 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác: Hợp đồng mua bán nhà, Hợp đồng cho thuê xe ổn định trong 06 tháng gần nhất.

Hồ sơ mục đích vay

 • Vay tiêu dùng: Bảng kê các vật cần mua…
 • Vay mua bất động sản: Hợp đồng/Thỏa thuận mua bán/Giấy đặt cọc…
 • Vay xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công/Bảng dự toán…

Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu vay thế chấp)

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, cụ thể:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng…
 • Thế chấp bằng phương tiện giao thông (ô tô): Giấy đăng ký, Bảo hiểm…
 • Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm…
Khi muốn vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Khi muốn vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Ngoài giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, Tìm hiểu thông tin về 🧨️Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà 🧨️ Chia sẻ thông tin mới nhất

Quy Trình Vay Vốn Ngân Hàng

Phần lớn quy trình cho vay vốn tại các ngân hàng đều có những bước chung như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thông thường các nhân viên ngân hàng sẽ đặt câu hỏi với khách hàng xoay quanh: mục đích vay, số tiền cần vay là bao nhiêu, thời gian vay trong bao lâu, tài sản đảm bảo là gì (nếu vay thế chấp), thu nhập trung bình hàng tháng bao nhiêu, nguồn thu nhập có ổn định không, các nguồn thu nhập chính…

Sau khi khảo sát, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét từng khoản vay và hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ đầy đủ đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng đó.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, phía ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có quy chế thẩm định riêng với mục đích là hạn chế rủi ro, tăng khả năng hoàn vốn vay.

Nếu khách hàng càng cung cấp đầy đủ giấy tờ được yêu cầu, ngân hàng sẽ thẩm định nhanh chóng, cơ hội được duyệt cho vay càng cao.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn, nhân viên ngân hàng lập các đề xuất tín dụng và gửi lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt khoản vay. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay được duyệt.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng vay ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân (cung cấp khoản tiền mà khách hàng được vay theo đúng hợp đồng). Khách hàng có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng vay ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân
Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng vay ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân

Thủ tục vay ngân hàng thường được thực hiện và hoàn tất trong 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, đối với các khoản vay phức tạp, thời gian này có thể kéo dài đến 1 tuần.

Bên cạnh giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, tìm hiểu chi tiết cách 📌 Mượn Tiền Ngân Hàng ️️📌10 Bank Lãi Suất Thấp Nhất

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Từng Trường Hợp

Tiếp theo là thông tin Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Từng Trường Hợp cụ thể mà các bạn có thể tham khảo:

Thủ Tục Vay Thế Chấp Ngân Hàng

Thủ Tục Vay Thế Chấp Ngân Hàng thông thường sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ.
 • Hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú.
 • CMND/hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm/bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (không bắt buộc).
 • Các giấy tờ khác theo quy định ngân hàng.
Hồ Sơ Vay Thế Chấp
Hồ Sơ Vay Thế Chấp

Ngoài giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, Tìm hiểu kỹ hơn về📌 Vay Thế Chấp Là Gì 📌Điều Kiện, Thủ Tục, 10 Kinh Nghiệm Vay Cần Biết

Thủ Tục Vay Tín Chấp Ngân Hàng

Vay tiền tín chấp ngân hàng cần thủ tục gì? Hồ sơ Thủ Tục Vay Tín Chấp Ngân Hàng khá đơn giản, bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.
 • Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay vốn tín chấp của tổ chức tín dụng khác…

Thủ Tục Vay Tiêu Dùng Ngân Hàng

Đối với Thủ Tục Vay Tiêu Dùng Ngân Hàng, các bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
 • Sổ hộ khẩu, giấy CMND (hoặc CCCD, hộ chiếu)
 • Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
 • Giấy đề nghị vay, giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ của tài sản bảo đảm (trong trường hợp cho vay có tài sản bảo đảm hoặc bên thứ ba bảo lãnh)

Bên cạnh giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, xem thêm về 💥💥 Vay Tiêu Dùng 💥💥 15 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Thủ Tục Vay Trả Góp Ngân Hàng

Vay tiền trả góp ngân hàng cần thủ tục gì? Đối với hồ sơ vay trả góp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: quy định của ngân hàng, tính chất của sản phẩm vay, mục đích vay. Tuy nhiên một trong số những loại giấy tờ Thủ Tục Vay Trả Góp Ngân Hàng mà khách hàng cần phải có bao gồm:

 • Kế hoạch sử dụng nguồn tiền vay được theo quy định của đơn vị tài chính.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của khách hàng còn giá trị sử dụng theo pháp luật và đáp ứng điều kiện của ngân hàng.
 • Hộ khẩu và giấy đăng ký tạm trú của khách hàng do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 • Những giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán nợ của khách hàng như: sao kê giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xác nhận công tác,…

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Bằng Bảng Lương

Để có thể đăng ký cho vay nhanh chóng và giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ, khách hàng cần phải nắm rõ Thủ Tục Vay Ngân Hàng Bằng Bảng Lương sau đây:

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu có công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú tại nơi bạn đang sinh sống có công chứng.
 • Một số ngân hàng sẽ yêu cầu cả hóa đơn tiền điện, nước hoặc điện thoại cố định. Đây là yêu cầu dành cho khách hàng chỉ có giấy tạm trú.
 • Bản sao hợp đồng lao động còn hiệu lực  hoặc quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tăng lương…
 • Bản gốc bảng lương 6 tháng gần nhất, giấy xác nhận thu nhập có dấu xác nhận từ công ty.
Bạn nên chuẩn bị mỗi loại giấy tờ khoảng 2 bản và có công chứng
Bạn nên chuẩn bị mỗi loại giấy tờ khoảng 2 bản và có công chứng

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị mỗi loại giấy tờ khoảng 2 bản và có công chứng. Tại thời điểm nhận tiền cho vay khách hàng sẽ phải mang giấy tờ gốc đến để đối chiếu.

Ngoài giải đáp vay tiền ngân hàng cần thủ tục gì, NHẤT ĐỊNH ĐỪNG BỎ LỠ ⚡⚡ Vay Theo Lương ️️⚡⚡ 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Lãi Thấp

Những Ngân Hàng Nên Vay Lãi Thấp, Uy Tín

Khi có nhu cầu vay vốn, điều mà nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu là Những Ngân Hàng Nên Vay Lãi Thấp, Uy Tín. Hiện nay để đáp ứng và phục vụ khách hàng tốt nhất có rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất cho vay của mình ở mức tương đối thấp.

Dưới đây là top 10 ngân hàng uy tín có lãi suất vay thấp nhất ở thời điểm hiện tại, các bạn nên tham khảo:

Tên ngân hàngLãi suất vay tín chấp (%/năm)Lãi suất vay thế chấp (%/năm)
Vietcombank10,8 – 14,47,5
Vietinbank9,67,7
VIB178,8
VPBank206,9 – 8,6
ACB277,5 – 9,0
Sacombank9,57,5 – 8,5
BIDV11,96,6 – 7,8
TPBank176,9 – 9,9
Maritime Bank23,26,99
OCB205,99-7,2

Nếu đang có nhu cầu vay thế chấp, các bạn nên lựa chọn ngân hàng BIDV vì ngân hàng này đang có chương trình ưu đãi, vay thế chấp chỉ từ 6,6 – 7,8%/năm. Bên cạnh đó thì còn có thể kể đến như: Vietinbank, Vietcombank, TPbank, VPBank,…

Nếu không có tài sản đảm bảo, các bạn có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Sacombank. Hiện tại ngân hàng này đang cho vay tín chấp lãi suất thấp, chỉ từ 9,5%/năm.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các ngân hàng khác như VIB, Sacombank, Maritimebank… sở hữu những mức lãi suất cho vay tín chấp hấp dẫn, đáp ứng vốn vay nhanh chóng và không cần tài sản đảm bảo, dành cho những khách hàng cần vay vốn gấp, ngắn hạn hoặc trung hạn.

Thông tin chi tiết về vấn đề ➡️ Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Nào Thấp Nhất ⬅️ Những ngân hàng nên vay

Những Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng

Cuối cùng là Những Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng vô cùng quan trọng mà bạn đọc nhất định phải nắm rõ trước khi vay vốn ngân hàng:

 • Mỗi gói vay sẽ có mức lãi suất khác nhau. Vì vậy bạn nên dành thời gian đọc kỹ và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng.
 • Trong hợp đồng có phần thỏa thuận về các mức phí phát sinh như. Mức phạt trả nợ trễ hạn, phí thanh toán trước hạn hay điều kiện làm mới hợp đồng. Những khoản phí này khá nhiều. Bạn nên tìm hiểu để chủ động hơn trong việc thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình.
 • Các bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện điều khoản của mỗi ngân hàng trước khi quyết định vay.
 • Cần nắm rõ khả năng thanh toán hàng tháng của mình và cân đối tài chính để vừa đảm bảo việc trả nợ đúng hạn, vừa có thể duy trì cuộc sống ổn định.
 • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác những hồ sơ, thủ tục liên quan theo điều kiện quy định của ngân hàng mà các bạn định vay để được xét duyệt nhanh chóng nhất.

Liên Hệ Hỗ Trợ Vay Tiền Ngân Hàng Miễn Phí 

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về thắc mắc Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ hoặc BÌNH LUẬN phía bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận