Vay Thế Chấp Là Gì [Điều Kiện, Thủ Tục, 10 Kinh Nghiệm Vay Cần Biết]

Vay Thế Chấp Là Gì ✅ Điều Kiện, Thủ Tục, 10 Kinh Nghiệm Vay Cần Biết ✅ Tìm Hiểu Vay Thế Chấp Là Gì Và Những Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp Không Nên Bỏ Lỡ.

Vay Thế Chấp Là Gì

Vay Thế Chấp Là Gì? Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Trong thời gian vay, người đi vay phải còn quyền sở hữu với tài sản đó. Tuỳ mỗi ngân hàng sẽ có thêm những yêu cầu khác ngoài yêu cầu có tài sản thế chấp, tuy nhiên tài sản mang đi thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá.

Vay thế chấp
Vay thế chấp là gì?

Tìm hiểu chi tiết cách 📌Vay Ngân Hàng Mua Đất 📌10 Ngân Hàng Vay Lãi Thấp Nhất Bên Cạnh Thông Tin Vay Thế Chấp Là Gì?

So Sánh Vay Tín Chấp Và Thế Chấp

Hiện nay các ngân hàng cho vay theo hai hình thức phổ biến đó là vay thế chấp và vay tín chấp. Để hiểu rõ hơn về hai hình thức này thì mời bạn theo dõi bảng So Sánh Vay Tín Chấp Và Thế Chấp mà Tiennhanroi.vn tổng hợp dưới đây.

Tiêu chíVay thế chấpVay tín chấp
Tên gọi khácVay có tài sản đảm bảoVay không tài sản đảm bảo
Đặc điểmCần có tài sản đảm bảo và tài sản đảm bảo phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay, được thẩm định giá trị bởi ngân hàng.Không cần tài sản đảm bảo mà dựa trên sự uy tín và năng lực trả nợ của người đi vay.
Tài sản thế chấp cần cóTài sản đảm bảo theo quy địnhKhông cần tài sản đảm bảo
Lãi suấtThấp, giảm dần khá dễ chịu cho khách hàngCao hơn
Hạn mức70-100% giá trị tài sản đảm bảoThấp hơn
Thời gian xét duyệtThời gian xác minh điều kiện và xử lý giao dịch lâuThời gian xét duyệt nhanh, giải ngân nhanh chóng, có thể vay ngay trong ngày
Thủ tục đăng kýPhức tạpĐơn giản

Lợi Ích Khi Vay Thế Chấp

Thông qua việc tìm hiểu vay thế chấp là gì và bảng so sánh, phân biệt vay tín chấp và thế chấp ở trên thì ta có thể nhận thấy việc vay thế chấp mang lại cho khách hàng một số lợi ích cụ thể như sau:

 • Hạn mức vay lớn: Có tài sản thế chấp nên hạn mức vay có thể lên đến hàng tỷ đồng (tùy thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo), đáp ứng nhiều nhu cầu vay vốn khác nhau như đầu tư, mua nhà, mua xe, sửa chữa nhà cửa, kinh doanh, du học…
 • Giảm gánh nặng trả nợ: Hình thức vay thế chấp có Lãi suất giảm dần, thời gian vay dài có thể lên đến 25 năm. Nhờ đó, khách hàng có nhiều thời gian để xoay sở trả nợ.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt: Với hình thức vay thế chấp, khách hàng có thể trả lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm; tiền gốc trả dần hoặc trả một lần.
 • Tài sản vẫn là của bạn: Dù dùng tài sản thế chấp nhưng người đi vay vẫn có quyền sở hữu, sử dụng tài sản đó. Ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người đi vay để làm bằng chứng.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Ngân Hàng Mua Nhà ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Ngoài Việc Tìm Hiểu Vay Thế Chấp Là Gì

Vay Thế Chấp Lãi Suất Bao Nhiêu

Vay Thế Chấp Lãi Suất Bao Nhiêu? Đối với hình thức lãi vay ngân hàng thế chấp sẽ không thay đổi trong thời gian đầu, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất của thị trường.

Hiện nay, lãi suất vay ngân hàng theo hình thức thế chấp một năm thường dao động từ 10-16%. Tuy nhiên, hình thức vay này thường phù hợp với các gói vay mua trả góp xe hơi, nhà ở, du học,… cùng khoản tiền vay lớn, có thể lên tới hàng tỷ đồng, do đó các ngân hàng thường tung ưu đãi để đưa lãi suất áp dụng trong thời gian đầu vay thế chấp về mức thấp, khoảng từ 6%/năm trở lên.

Điều Kiện Vay Thế Chấp

Điều Kiện Vay Thế Chấp như thế nào? Vì có tài sản thế chấp nên bạn chỉ cần đảm bảo được các điều kiện như sau:

 • Là người Việt Nam hoặc nước ngoài sinh sống hoặc làm việc tại những nơi có chi nhánh của ngân hàng hoặc những địa điểm giáp ranh với nơi có chi nhánh cho vay.
 • Có tài sản đảm bảo cho khoản vay phù hợp theo quy định của ngân hàng. Tài sản thế chấp có giá trị bằng hoặc lớn hơn khoản vay
 • Thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng tài chính để trả nợ.
 • Không thuộc vào nhóm nợ xấu của ngân hàng

Ngoài ra đối với thủ tục giấy tờ vay thế chấp thì khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn và phương án trả nợ theo mẫu của ngân hàng cho vay
 • Các loại giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu,…
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp
 • Hồ sơ chứng minh khả năng trả nợ: bảng lương, hợp đồng lao động,…

Quy Trình, Cách Vay Thế Chấp Ngân Hàng

Quy Trình, Cách Vay Thế Chấp Ngân Hàng như thế nào? Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện và thủ tục vay như chia sẻ ở trên thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây để lập hồ sơ vay và chờ giải ngân nhé!

 • Bước 1: Đến quầy giao dịch của ngân hàng bạn muốn vay, tại đây hãy cung cấp các thông tin liên quan đến khoản vay cho nhân viên như mục đích vay, nhu cầu vay, tài sản thế chấp, thu nhập
 • Bước 2: Hoàn thành hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay thế chấp của bạn.
 • Bước 4: Sau khi thẩm định, nếu đáp ứng yêu cầu thì ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay
 • Bước 5: Ngân hàng gửi thông báo khoản vay đã được duyệt và giải ngân cho bạn.

Cùng đi tìm lời giải đáp ️🔑 Có Nên Vay Tiền Mua Đất Mua Nhà ️🔑 10 Sai Lầm Cần Tránh

10 Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp Cần Biết

Để việc vay thế chấp ngân hàng được hiệu quả, nhanh chóng, mang lại lợi ích cho người đi vay thì bạn cần lưu ý 10 Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp sau đây.

Nắm rõ điều kiện vay thế chấp

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện vay vốn thế chấp cụ thể khác nhau, vì vậy việc nắm rõ các điều kiện yêu cầu từ phía ngân hàng sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng phù hợp cũng như tiết kiệm được thời gian làm thủ tục vay vốn.

Xác định khoản vay hợp lý

Một trong những kinh nghiệm vay thế chấp mà bạn cần lưu ý đó chính là xác định khoản vay hợp lý với khả năng chi trả của bản thân.

Xác định khoản vay là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi vay thế chấp bởi điều này sẽ tác động trực tiếp đến tài chính của bạn trong tương lai. Ngay từ đầu phải xác định khả năng tài chính và công việc của mình như thế nào? Vay bao nhiêu tiền để không vượt quá tầm tay chi trả hàng tháng?

Lên kế hoạch và phương án vay vốn

Một trong những kinh nghiệm vay thế chấp ngân hàng mà nhiều người hay bỏ qua đó là việc lập kế hoạch vay vốn. Chỉ khi có kế hoạch mới giúp bạn trả nợ đúng hạn và trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hãy tính toán để số tiền bạn phải trả nợ mỗi tháng chỉ bằng khoảng 50% thu nhập hàng tháng, như vậy bạn mới có thể cân đối tài chính của mình.

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️đầy đủ 💳 Vay Trả Góp ️️💳 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Chọn ngân hàng uy tín

Chọn được ngân hàng uy tín có nhiều ưu đãi để vay vốn thế chấp sẽ là một trong những kinh nghiệm mà bạn cần lưu ý. Một trong những kinh nghiệm vay thế chấp cần lưu ý đó là lựa chọn ngân hàng uy tín, có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo những người xung quanh đã từng vay tiền tại đó và tìm hiểu kỹ về các chương trình ưu đãi cũng như thông tin lãi suất khi vay.

Chọn ngân hàng vay thế chấp
Chọn ngân hàng vay thế chấp

Chuẩn bị hồ sơ vay vốn thật đầy đủ

Để quá trình vay thế chấp được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn thật đầy đủ. Để không bị từ chối cho vay thì bạn nên chuẩn bị tốt các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Trong đó quan trọng nhất vẫn là các giấy tờ sau:

 • Giấy photo tài sản thế chấp có công chứng, đồng thời có bản chính để ngân hàng đối chiếu. Bản chính ngân hàng sẽ giữ cho tới khi bạn thanh toán hết khoản vay.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để tăng mức độ tin tưởng.
 • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân.

Lựa chọn thời gian vay

Bạn cần xác định tài chính và lựa chọn thời hạn vay phù hợp với bản thân để giảm việc gây áp lực lớn về kinh tế, đặc biệt là những người kinh tế không ổn định.

Hãy dựa vào thu nhập của mình để lựa chọn thời điểm vay thế chấp phù hợp. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp, bạn nên vay dài hạn. Ngược lại, nếu thu nhập cao và ổn định, bạn có thể chọn các khoản vay ngắn hạn. Bạn chuẩn bị kế hoạch và tính toán hợp lý sẽ giúp tâm trạng thoải mái, không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định về lãi suất

Hãy dành ra một khoản thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng các gói vay với mức lãi suất cụ thể. Thông thường trong thời gian đầu lãi suất sẽ thấp, về sau lãi suất sẽ thả nổi, nếu bạn không có tài chính ổn định thì rất dễ bị các khoản vay đè nặng.

Hãy đảm bảo bản thân nắm rõ thời gian ưu đãi của gói vay mình lựa chọn, lãi suất sau ưu đãi được tính như thế nào? Cách tính và cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ sẽ có sự điều chỉnh ra sao? Nếu không rõ bạn có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn của ngân hàng để nhận được giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

Tìm hiểu thông tin về 🔰Vay Mua Ô Tô 🔰 10 Ngân Hàng Cho Vay Mua Rẻ Nhất

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn

Trong hợp đồng vay sẽ có nhiều điều khoản khác nhau, nếu bạn không để ý và đọc không rõ thì rất dễ vi phạm hợp đồng, lúc này bạn sẽ bị phạt một số tiền khá lớn. Nếu có điều gì đó trong hợp đồng bạn chưa hiểu thì hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng làm rõ trước khi ký. Nếu không, sau này sẽ xảy ra tranh chấp, mà người thiệt hại thực sự duy nhất là phía khách hàng.

Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn
Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn

Chú ý tới thời gian trả nợ

Một kinh nghiệm khi vay thế chấp bạn cần lưu ý kỹ đó là chú ý đến thời gian trả nợ. Thời gian trả nợ rất quan trọng, khách hàng phải ghi nhớ để có thể trả đúng hạn cho ngân hàng. Nếu trả quá hạn thì sẽ bị tính lãi suất rất cao, bằng 150% lãi suất ban đầu đồng thời có thể sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu ảnh hưởng rất nhiều về việc vay vốn sau này.

Sử dụng khoản vay thế chấp hợp lý

Việc sử dụng khoản vay thế chấp hợp lý có thể giúp bạn trả nợ đúng hạn hoặc mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai. Hãy xác định mục đích của việc vay thế chấp và xem xét nó có mang lại lợi ích gì hay không, nếu không mang lại lợi ích nào chính đáng thì không nên vay nhé!

Xem Thông Tin Về ️️📌 Vay Thế Chấp Ô Tô Cũ ️️📌 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Nên Vay Thế Chấp Ngân Hàng Nào

Nên Vay Thế Chấp Ngân Hàng Nào? Cùng tham khảo ngay một số ngân hàng cho vay thế chấp uy tín, lãi suất ưu đãi nhất hiện nay.

Ngân hàng Agribank

 • Lãi suất vay thế chấp chỉ từ  7,5%/ năm
 • Hạn mức lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo

👉 Thông tin ngân hàng Agribank

 • Trụ sở chính: Tòa nhà Agribank, số 2 Láng Hạ, Hà Nội
 • Hotline: 1900558818 / +842432053205
 • Website: agribank.com.vn

Ngân hàng Vietinbank

 • Lãi suất vay thế chấp chỉ từ 7%/ năm
 • Hạn mức vay tối đa từ 70% tài sản đảm bảo

👉 Thông tin ngân hàng VietinBank

 • Trụ sở chính: 9A Hàm Nghi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 558868
 • Website: vietinbank.vn

Ngân hàng Vietcombank

 • Lãi suất vay thế chấp chỉ từ 7,5 %/năm
 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.

👉 Thông tin ngân hàng Vietcombank

 • Trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
 • Hotline: (84-24) 39 346 137
 • Website: vietcombank.com.vn

Ngân hàng BIDV

 • Lãi suất vay thế chấp chỉ từ 7,3%/ năm
 • Hạn mức vay tối đa cao, thậm chí có thể đáp ứng tới 100% nhu cầu vay của khách hàng

👉 Thông tin ngân hàng BIDV

 • Trụ sở chính: Tháp BIDV, số 194 Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline: 19009247
 • Webiste: bidv.com.vn

Ngân hàng MBBank

 • Lãi suất vay thế chấp chỉ từ 6,7% / năm
 • Hạn mức vay linh hoạt tối đa từ 80-100% nhu cầu của khách hàng.

👉 Thông tin ngân hàng MBBank

 • Trụ sở chính: 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Hotline: 1900 545426 – (84-24) 3767 4050
 • Webiste: mbbank.com.vn

Tìm Hiểu Chi Tiết Cách 📌 Mượn Tiền Ngân Hàng ️️📌10 Bank Lãi Suất Thấp Nhất

Liên Hệ Hỗ Trợ Tư Vấn Vay Thế Chấp Ngân Hàng Miễn Phí

Chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn thông tin Vay thế chấp là gì, những kinh nghiệm cần biết và các ngân hàng vay thế chấp uy tín, nếu còn thắc mắc hãy BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ với chúng tôi theo link dưới đây, admin sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất.

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận