Sổ Tiết Kiệm VPBank 2022 [Lãi Suất, Thủ Tục, Cách Mở Sổ]

Sổ Tiết Kiệm VPBank 2022 ✅ Lãi Suất, Thủ Tục, Cách Mở Sổ ✅ Tìm Hiểu Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Của Ngân Hàng VPBank Đơn Giản Nhất.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam không chỉ được khách hàng ưu ái với những sản phẩm vay cùng lãi suất ưu đãi nhất mà VPBank còn mang đến những sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vậy Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank hay không? Xem ngay các lý do sau để quyết định có nên hay không nhé!

Ngân hàng VPBank là ngân hàng uy tín hàng đầu
 • VPBank cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói gửi tiền
 • Lãi suất gửi tiết kiệm tại VPBank cao, kỳ hạn đa dạng cho mọi khách hàng tham gia.
 • Gửi và rút tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào của VPBank trên toàn quốc.
 • Khi gửi tiết kiệm tại VPBank, khách hàng được tham gia nhiều quà tặng và khuyến mãi hấp dẫn
 • Sổ tiết kiệm có thể dùng để cầm cố, thế chấp khi có nhu cầu vay vốn.
 • Khách hàng có thể đăng ký nhận lãi định kỳ tại quầy hoặc chuyển khoản vào tài khoản tiết kiệm mở tại VPBank.
 • Khách hàng sẽ nhận tin nhắn thông báo có giao dịch gửi / rút / rút lãi

Có Thể Bạn Đọc Sẽ Quan Tâm Thông Tin Về 💠💠 Vay Tín Chấp VPBank 💠💠Lãi Suất, Điều Kiện, 2 Cách Vay Nhanh

Các Hình Thức Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank là hình thức sinh lời an toàn, không chịu sự biến động của thị trường trong suốt thời gian gửi. Hiện nay ngân hàng VPBank đang cung cấp các hình thức tiền gửi sau đây:

 • Tiền gửi có kỳ hạn: Với hình thức này thì khách hàng khi gửi tiền sẽ được chọn các kỳ hạn gửi cụ thể (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…).Kỳ hạn gửi càng dài, lãi suất nhận được càng cao. Tuy nhiên nếu có nhu cầu, khách hàng vẫn có thể rút tiền trước hạn và nhận lãi suất không kỳ hạn.
 • Tiền gửi không kỳ hạn: Hình thức này thì khách hàng gửi tiền có thể rút số tiền gửi của mình tại ngân hàng bất cứ lúc nào theo nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên mức lãi suất khá thấp, thông thường dưới 1%/năm.
 • Tiết kiệm gửi góp: Khách hàng được gửi không giới hạn số tiền cũng như số lần gửi. Số tiền gửi tối thiểu từ 100.000 VND. Ngân hàng áp dụng phương thức này đối với tiền gửi có kỳ hạn không dưới 6 tháng.
 • Tiết kiệm lãi trả trước: Đây là hình thức gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận lãi ngay tại thời điểm gửi, tiền gốc sẽ được tất toán vào cuối kỳ
 • Tiết kiệm trả lãi định kỳ: Khách hàng sẽ được nhận lãi suất theo kỳ hạn đã ký kết với ngân hàng. Kỳ hạn nhận lãi thường là hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm.
 • Gửi tiết kiệm bậc thang: Với hình thức này, lãi suất tiết kiệm sẽ tịnh tiến dựa trên số tiền tiết kiệm mà khách hàng gửi vào ngân hàng. Số tiền gửi càng lớn, lãi suất càng cao.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank 2022

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank 2022 là bao nhiêu? VPBank là một trong những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất ở hầu hết các kỳ hạn. Chi tiết về mức lãi suất tiền gửi như sau:

Lãi suất tiết kiệm của VPBank khi gửi tại quầy
Lãi suất tiết kiệm của VPBank khi gửi tại quầy và online

Cách Tính Lãi Sổ Tiết Kiệm VPBank + Bảng Tính

Hướng dẫn bạn Cách Tính Lãi Sổ Tiết Kiệm VPBank chi tiết kèm theo bảng tính cụ thể. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiền tại VPBank thì đừng nên bỏ qua nhé!

Công thức tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank:

Tiền lãi = Số dư thực tế * Lãi suất gửi (%/năm) * Số ngày duy trì số dư/365

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm 100,000,000 VNĐ tại ngân hàng VPBank, kỳ hạn là 6 tháng (180 ngày). Lãi suất tính tại thời điểm tháng 12/2022. Ta sẽ có bảng tính như sau:

Hình thức gửiLãi suất (năm)Tiền lãi
Gửi tiết kiệm không kỳ hạn0,5%100,000,000 * 0.5% * 180/365 = 246,575 VNĐ
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn4,60%100,000,000 * 4,60% * 18/365 = 2,268,493 VNĐ
Gửi tiết kiệm gửi góp4,10%100,000,000 * 4,10% * 180/365 = 2,021,917 VNĐ ( Nếu khách hàng không gửi góp thêm bất kỳ khoản nào)
Gửi tiết kiệm trả lãi trước4,66%100,000,000 * 4,66% *180/365 = 2,298,082 VNĐ
Gửi tiết kiệm trả lãi định kỳ hàng quý4,57%100,000,000 * 4,57% * 180/365 = 2,253,698 VNĐ

Cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Lãi Suất Tiết Kiệm VPBank 🔥🔥 Cách Tính, Bảng Tính + Cách Gửi

Thủ Tục Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Thủ Tục Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu hợp lệ kèm theo số tiền muốn gửi tiết kiệm là hoàn toàn có thể mở sổ tiết kiệm tại VPBank.

2 Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank 2022 Nhanh Nhất

Nếu bạn đang có ý định gửi tiết kiệm số tiền nhàn rỗi của mình tại ngân hàng VPBank thì hãy tham khảo ngay 2 Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank 2022 Nhanh Nhất mà Tiennhanroi.vn gợi ý dưới đây:

Cách Làm Sổ Tiết Kiệm VPBank Trực Tiếp Tại Quầy

Nếu bạn muốn thực hiện gửi tiền theo cách truyền thống thì có thể đến quầy giao dịch của VPBank để làm sổ tiết kiệm trực tiếp.

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Bước 2: Mang theo giấy tờ đã chuẩn đến quầy giao dịch gần nhất của VPBank và yêu cầu mở sổ tiết kiệm.
Quy trình gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch
Quy trình gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiếp nhận và thẩm định hồ sơ của khách hàng. Nếu hồ sơ đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu cũng như chính sách mở sổ tiết kiệm của VPBank thì ngân hàng sẽ tiến hành mở sổ tiết kiệm cho bạn.

Hướng Dẫn Mở Sổ Tiết Kiệm VPBank Online

Hướng Dẫn Mở Sổ Tiết Kiệm VPBank Online. Theo cách này, bạn chỉ cần ngồi nhà và thực hiện các thao tác qua điện thoại.

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập tài khoản vào ứng dụng internet banking của ngân hàng VPBank
 • Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn chọn “Tiết kiệm”, sau đó nhấn “Mở sổ tiết kiệm trực tuyến”
Quy trình gửi tiết kiệm online
Quy trình gửi tiết kiệm online
 • Bước 3: Tiến hành lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Sau đó nhập số tiền muốn gửi và nhấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quy trình.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online VPBank

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Online VPBank hay không? So với gửi trực tiếp tại quầy thì hình thức gửi tiết kiệm online đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Dịch vụ gửi tiết kiệm online của VPBank có rất nhiều ưu điểm như sau:

 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên internet, bạn có thể mở sổ, đóng thanh toán, đặt lệnh và gửi số tiền nhàn rỗi vào tài khoản của mình mà không cần phải đến quầy.
 • Lãi suất cao: Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến tại VPBank hiện nay cao hơn lãi suất gửi tại quầy.
 • Quản lý tài khoản dễ dàng, tiện lợi: Tài khoản tiết kiệm trực tuyến được liên kết với tài khoản thanh toán, cho phép khách hàng dễ dàng theo dõi và quản lý mọi thông tin về tài khoản, tiền lãi, lãi suất,… bất kỳ lúc nào.
 • An toàn và bảo mật tuyệt đối: Gửi trực tuyến, khách hàng không lo sổ bị mờ, rách hay bị mất vì mọi thông tin đều được quản lý trên e-banking với độ bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, tất cả các khoản tiền gửi trực tuyến đều được xác nhận bằng sao kê điện tử có giá trị tương đương như hình thức gửi tiết kiệm tại quầy
 • Lựa chọn hình thức gửi: Kỳ hạn gửi tiền linh hoạt tùy theo tình trạng tài chính và nhu cầu tiết kiệm của khách hàng

=> Vì vậy gửi tiết kiệm online tại VPBank là một sự lựa chọn tốt nếu khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi.

Thông tin chi tiết về 📌Gửi Tiết Kiệm Online VPBank 📌 [Lãi Suất, Cách Gửi An Toàn]

Mẫu Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Chia sẻ cho bạn hình ảnh về Mẫu Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank sau đây:

Mẫu sổ tiết kiệm VPBank

Cách Kiểm Tra Sổ Tiết Kiệm VPBank

Hướng dẫn bạn các Cách Kiểm Tra Sổ Tiết Kiệm VPBank đơn giản, nhanh chóng:

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng VPBank

Đây là một cách đơn giản để kiểm tra tình trạng của sổ tiết kiệm. Lúc này, khách hàng chỉ cần khai báo đầy đủ và chính xác nhất thông tin cá nhân (Họ và tên, số CMND / CCCD) theo yêu cầu của giao dịch viên để được hỗ trợ kiểm tra số dư.

Tổng đài: 1900454515/ 1800545415

Kiểm tra trên Internet Banking

 • Bước 1: Vào ứng dụng internet banking của ngân hàng VPBank và tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn chọn mục “Tiết kiệm” và kiểm tra 
Chọn mục “Tiết kiệm” và kiểm tra
Chọn mục “Tiết kiệm” và kiểm tra

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Vay Tiêu Dùng VPBank ️️️🔥🔥 Các Kinh Nghiệm + 2 Cách Vay Nhanh

Quy Định Rút Tiền Tiết Kiệm VPBank

Quy Định Rút Tiền Tiết Kiệm VPBank: Trừ một số trường hợp đặc biệt khách hàng lựa chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay vốn thì khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước hạn bất cứ lúc nào. Nếu rút trước hạn thì khoản tiết kiệm đó sẽ không nhận được lãi tiết kiệm mà chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn cho khoảng thời gian đã gửi.

Cách Rút Tiền Lãi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Hướng dẫn Cách Rút Tiền Lãi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank theo ba cách sau đây:

 • Với hình thức rút tiền tại quầy: Khi rút tiền, khách hàng cần chuẩn bị sổ tiết kiệm, CMND (hoặc CCCD / hộ chiếu). Khách hàng đến phòng giao dịch của VPBank và rút tiền tiết kiệm theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Với hình thức rút tiền trực tuyến: Khách hàng truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình và thực hiện thanh toán. Tiền gửi tiết kiệm sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của khách hàng.
 • Với hình thức rút tiền tiết kiệm tại cây ATM: Khách hàng chỉ cần mang thẻ thanh toán (thẻ có TK gửi tiết kiệm) đến cây ATM là có thể rút tiền.

Hết Hạn Sổ Tiết Kiệm VPBank

Ngân hàng VPBank thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn đa dạng để phục vụ nhu cầu của khách hàng: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; Dài hạn từ trên 6 tháng đến 36 tháng. Vì vậy nếu hết 1 kỳ hạn và muốn gửi tiếp thì sổ tiết kiệm sẽ được gia hạn, sổ tiết kiệm chỉ hết hạn khi khách hàng thực hiện tất toán.

Mời Bạn Đọc Tham Khảo Chi Tiết Về 🔥🔥 Vay Thấu Chi VPBank 🔥🔥Lãi Suất, Điều Kiện, 2 Cách Vay Nhanh

Đáo Hạn Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của kỳ hạn gửi tiền. Ngày đáo hạn là cố định và được xác định tại thời điểm mở sổ tiết kiệm. Vào ngày này, khách hàng có thể thực hiện tất toán để nhận đủ cả gốc và lãi.

Rút Tiền Tiết Kiệm VPBank Trước Hạn Được Không

Rút Tiền Tiết Kiệm VPBank Trước Hạn Được Không? Khách hàng nếu có nhu cầu cần rút tiền gấp mặc dù chưa đến hạn thì sẽ vẫn được VPBank giải quyết, tuy nhiên nếu rút trước hạn thì toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ không được hưởng lãi suất tiết kiệm mà chỉ nhận lãi suất không kỳ hạn, mức lãi này rất thấp, chỉ có 0.5%/năm

Mất Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank

Nếu mất sổ tiết kiệm ngân hàng VPBank thì phải làm thế nào? Chia sẻ cho bạn cách xử lý như sau:

 • Thông báo mất sổ tiết kiệm: Lập Giấy báo mất sổ tiết kiệm theo mẫu do ngân hàng quy định. Chữ ký của khách hàng trên giấy báo mất sổ tiết kiệm phải khớp với chữ ký mẫu đã đăng ký tại VPBank lúc trước
 • Sau khi kiểm tra CMND / Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân tương đương, xác định danh tính khách hàng, kiểm tra các yếu tố trên thông báo mất sổ tiết kiệm, nếu sổ tiết kiệm báo mất chưa tất toán và không ở trong tình trạng bị phong tỏa, VPBank sẽ chấp nhận làm thủ tục cho khách hàng rút tiền hoặc cấp lại sổ tiết kiệm để khách hàng rút tiền sau này.
 • Sau khoảng thời gian kể từ ngày báo mất sổ tiết kiệm (khoảng 30 ngày), nếu không có tranh chấp, khiếu nại, khách hàng sẽ được VPBank cấp sổ tiết kiệm mới để thay thế cho sê-ri trên sổ bị mất và có thể rút tiền trên sổ tiết kiệm đã báo mất

NHẤT ĐỊNH ĐỪNG BỎ LỠ ⚡⚡ 3 Cách Kiểm Tra Nợ Xấu VPBank ️️⚡⚡ Chia Sẻ Danh Sách Nợ Xấu Mới Nhất

Cách Gửi Thêm Tiền Vào Sổ Tiết Kiệm VPBank

Nếu bạn muốn gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm VPBank thì có thể thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking VPBank.
 • Bước 2: Tại mục tính năng chuyển tiền, hãy chọn “Chuyển khoản”.
Chọn “Chuyển khoản”
Chọn “Chuyển khoản”
 • Bước 3: Tại mục “Tài khoản nhận tiền”, chọn từ danh sách đã lưu tài khoản tiết kiệm cần nộp thêm tiền vào. Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
Chọn danh sách tài khoản đã lưu
Chọn danh sách tài khoản đã lưu
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn nộp thêm, nhấn “Tiếp tục”. Sau đó nhấn “Gửi” là để hoàn thành giao dịch. Lưu ý, khách hàng không cần nhập mã OTP như việc giao dịch bình thường khác.
Nhập số tiền bạn muốn gửi thêm và hoàn tất
Nhập số tiền bạn muốn gửi thêm và hoàn tất

Kinh Nghiệm Làm Sổ Tiết Kiệm Tại VPBank Tối Ưu Nhất

Tham khảo ngay những Kinh Nghiệm Làm Sổ Tiết Kiệm Tại VPBank Tối Ưu Nhất sau đây:

 • Chỉ dùng một kiểu chữ ký khi làm sổ tiết kiệm. Chữ ký là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngân hàng xác định được chủ nhân của cuốn sổ tiết kiệm.
 • Bạn nên đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc Internet Banking để có thể theo dõi biến động số dư cũng như lãi suất tài khoản của mình.
 • Thường xuyên kiểm tra số dư trên sổ tiết kiệm để phòng ngừa, phát hiện và xử lý sớm nhất nguy cơ mất tiền.
 • Lựa chọn hình thức và phương thức gửi tiền phù hợp. Nếu rút tiền trước hạn, khách hàng chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn (dưới 1%).
 • Tận dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng để mở sổ tiết kiệm nhận những phần quà giá trị cũng như lãi suất hấp dẫn.
 • Nên gửi tiết kiệm bằng hình thức online, lãi suất sẽ cao hơn so với gửi trực tiếp

THAM KHẢO NGAY THÔNG TIN 💰💰 Các Loại Thẻ VPBank ️️💰💰 So Sánh + 5 Cách Chọn Đúng Loại

Tư Vấn Mở Tài Khoản Tiết Kiệm VPBank Miễn Phí

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về mở Sổ Tiết Kiệm VPBank thì vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website Tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận