Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà, Mua Đất 2022 [Mới Nhất]  

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà, Mua Đất 2022 ✅ Mới Nhất ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Điều Kiện, Quy Trình, Những Kinh Nghiệm Vay Vốn

Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất

Người xưa có câu “an cư rồi mới lạc nghiệp” vì thế mà có được một ngôi nhà luôn là ước muốn của nhiều người. Nhất là những cặp vợ chồng ở thành thị, vậy nhưng có nên vay tiền mua nhà không khi chưa tích lũy đủ tiền? Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất? Cùng TienNhanRoi.vn tìm lời giải đáp nhé!

Người Việt Nam thường có tâm lý an cư lạc nghiệp, nghĩa là phải có chỗ ở ổn định mới tập trung phát triển công việc, sự nghiệp được. Do đó, nếu bạn chỉ đủ tiền mua nhà, còn thiếu thì hoàn toàn có thể cân nhân đến việc vay tiền ngân hàng mua nhà.

Tuy nhiên, “tỷ lệ vàng” khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt. Nếu vay với tỷ lệ lớn hơn, thì thu nhập của người vay phải mạnh, và khoản chi trả nợ hàng tháng chiếm không quá 40% thu nhập hàng tháng.

Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất không
Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất không

Trước khi vay tiền các bạn hãy xem xét vốn mà hiện tại bản thân đang có và vốn dự định sẽ vay thêm của ngân hàng, bạn bè, người thân cũng như phải tính toán thử xem với mức lương hiện tại của bản thân thi với số tiền vay đó bản thân có khả năng trả được với số nợ cộng số lãi đó hay không, đừng để đến trường hợp bị vỡ nợ hay phải thế chấp chính căn nhà của mình để trả nợ. Và trong bài toán kinh tế này số vốn tích lũy cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là thu nhập hàng tháng cố định của cá nhân có ổn định hay không.

Làm thế nào để vay mua nhà một cách thông minh và không bị các khoản nợ ngân hàng đè nặng lại là cả một “nghệ thuật”, các bạn cần phải tính toán và lên phương án kỹ lưỡng nếu không muốn trở thành con nợ của ngân hàng suốt đời.

Cập nhật thêm thông tin về 🌟 🌟 Có Nên Vay Tiền Mua Đất Mua Nhà ️️️🌟🌟 10 Sai Lầm Cần Tránh

Các Gói Cho Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất

Vay mua nhà đất có hai hình thức như vay mua nhà trả góp và vay mua nhà thế chấp. Bạn có thể lựa trọn một trong Các Gói Cho Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất này với các điểm nổi bật sau:

 • Vay mua nhà trả góp: Với gói vay trả góp ngân hàng mua nhà, khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Sản phẩm vay này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần khách hàng duy trì được công việc làm ổn định trong một thời gian dài.
 • Vay mua nhà thế chấp: Khách hàng chỉ cần có tài sản đảm bảo như: Sổ đỏ, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ có giá hoặc bạn có thể thế chấp bằng chính ngôi nhà bạn dự định mua.

Điều Kiện Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện cho vay riêng mà các khách hàng đáp ứng được các yêu cầu đó mới được xem xét cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung khách hàng phải đáp ứng một số Điều Kiện Vay Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất tối thiểu như sau:

 • Khách hàng có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở
 • Có khả năng tài chính đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Mua Nhà Trả Góp ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Nhất

Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Cần Thủ Tục Gì, Giấy Tờ Gì

Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Cần Thủ Tục Gì, Giấy Tờ Gì? Với mỗi sản phẩm cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp các giấy tờ tương ứng. Một bộ hồ sơ vay mua nhà đất thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng cho vay
 • CMND của khách hàng, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ
 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm

Quy Trình Vay Mua Nhà

Sau khi lựa chọn được căn nhà ưng ý, bạn tiến hành liên hệ với nhân viên ngân hàng để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay vốn. Quy Trình Vay Mua Nhà thông thường sẽ như sau:

 • Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo. Quy trình thẩm định thông thường bao gồm:
  • Kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng của bạn
  • Thẩm định qua trao đổi điện thoại
  • Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản thế chấp
 • Bước 3: Đưa ra quyết định cho vay và tiến hành giải ngân. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vay vốn, phía ngân hàng sẽ thông báo chấp thuận cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan đến giải ngân khoản vay.
 • Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng. Trong suốt thời gian vay, nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của khách hàng có đúng mục đích, cũng như đảm bảo khách hàng vẫn đủ khả năng trả nợ.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 20 Năm ️️🤑 Chia Sẻ 10 Kinh Nghiệm + Nơi Vay

Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất 2022 Từng Trường Hợp

Mời bạn đọc tiếp tục tìm hiểu các Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Mua Nhà Mua Đất 2022 Từng Trường Hợp chi tiết:

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp

Đầu tiên về Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp, khi có nhu cầu vay vốn khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • CMND/Hộ chiếu;
 • Hộ khẩu hoặc KT3;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân…

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của ngân hàng);
 • Hợp đồng mua bán nhà;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

 • Nếu nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp và các khoản tương đương: Hợp đồng lao động/sao kê tài khoản nhận lương (Nếu nhận lương chuyển khoản); hoặc bảng lương và xác nhận lương của công ty (nếu nhận lương tiền mặt).
 • Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản; Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất; Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê; Ảnh chụp tài sản cho thuê.
 • Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp; Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh: Sổ sách ghi chép bán hàng, báo cáo tài chính công ty, tờ khai thuế & Chứng từ nộp thuế….

Hồ sơ khác:

 • Nếu bạn đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…
Khi có nhu cầu vay vốn khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Khi có nhu cầu vay vốn khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️🔑 Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm ️🔑 10 Kinh Nghiệm Quý Nhất

Thủ Tục Bán Nhà Cho Người Mua Vay Ngân Hàng

Thủ Tục Bán Nhà Cho Người Mua Vay Ngân Hàng sẽ trải qua một quá trình như sau. Lưu ý thời gian và thứ tự các bước có thể thay đổi tùy theo quy trình tiến độ và kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý hồ sơ của từng địa phương, của từng cán bộ tín dụng thanh toán.

Bước 1. Phía khách mua làm hồ sơ vay vốn ngân hàng

Khách vay vốn cung cấp hồ sơ theo danh mục quy định của ngân hàng, bao gồm:

 • Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc KT2, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân…
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn: Giấy đề nghị vay vốn, hợp đồng mua bán nhà, chứng từ nộp tiền các lần thanh toán, giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.
 • Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận từ công ty, sao kê tài khoản ngân hàng 3-6 tháng gần nhất hoặc hồ sơ chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Lưu ý, ngân hàng thường chỉ xét duyệt cho khách vay tối đa 70% giá trị hợp đồng, một số ngân hàng áp dụng hạn mức vay cao hơn, có thể từ 85-90% nhưng thủ tục xét duyệt vô cùng khắt khe hoặc lãi suất cho vay mua nhà cao hơn mặt bằng chung. Ngân hàng nhận hồ sơ, tiến hành thẩm định thông tin và thông báo cho vay với tường hợp đáp ứng đủ điều kiện.

Bước 2. Đặt cọc

Chuyên viên tư vấn kiểm tra giấy tờ bất động sản một cách chi tiết và hướng dẫn khách mua xem xét giấy tờ. Với hồ sơ hợp lệ, chuyên viên tư vấn kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng cọc, phạt cọc, phương thức thanh toán, tiến độ thanh toán, thời gian ký hợp đồng mua bán công chức, thời gian bàn giao.

Khách mua tiến hành đặt cọc cho người bán trước thời điểm công chứng khoảng 7-15 ngày, số tiền cọc có thể là 30-100 triệu đồng hoặc tuỳ hai bên thoả thuận. Lưu ý, chủ nhà phải là người đứng tên trên hợp đồng mua bán gốc với chủ đầu tư mới được nhận cọc, nếu nhờ người khác thì cần có giấy ủy quyền hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ.

Bước 3. Làm đơn chuyển nhượng

Ngay khi đặt cọc, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn các bên làm đơn chuyển nhượng. Cần lưu ý, địa chỉ khách mua trên đơn đề nghị chuyển nhượng phải là địa chỉ cập nhật mới nhất trên sổ hộ khẩu.

Người bán nộp toàn bộ hồ sơ gốc cho chủ đầu tư trong trường hợp nhà đất, căn hộ chưa ra sổ để lấy giấy hẹn. Sau khoảng 5 ngày, không kể ngày lễ, Tết, người bán quay trở lại lấy đơn đề nghị chuyển nhượng đã được chấp thuận bởi chủ đầu tư. Tiến hành photo 02 bộ hồ sơ gốc (01 bộ nộp cho cơ quan công chứng và 01 bộ nộp cho cơ quan thuế).

Bước 4. Ký hợp đồng công chứng

Sau khi lấy đơn đề nghị chuyển nhượng được chấp thuận thì 3 bên (bên bán, bên mua và ngân hàng) đi ký hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng. Trong hợp đồng bắt buộc phải có nội dung:

 • Bên mua nhà chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch tiền mua nhà cho bên bán;
 • Ngân hàng đồng ý chấp thuận cho người mua vay tiền mua nhà với tài sản đảm bảo chính là căn nhà đang được giao dịch;
 • Ngân hàng có trách nhiệm mở tài khoản cho bên chủ nhà, chuyển số tiền bên mua vay vào tài khoản của chủ nhà nhưng phong toả khoản tiền này (tức là chủ nhà đã có tiền trong tài khoản nhưng chưa thể rút ra sử dụng).
Hợp đồng mua bán nhà đất được ký kết tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý
Hợp đồng mua bán nhà đất được ký kết tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý

Hồ sơ thủ tục công chứng:

 • Pháp lý bên mua và bên bán: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu (nếu trang cuối ghi thay đổi thì địa chỉ lấy theo trang cuối), giấy chứng nhận độc thân (không quá 6 tháng), giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tài sản riêng, giấy chứng nhận cư trú hoặc hợp đồng lao động với người nước ngoài.
 • Hồ sơ mua bán căn hộ bản gốc với chủ đầu tư.

Chuyên viên tư vấn nên liên hệ với phòng công chứng và ngân hàng để 2 bên tới làm thủ tục cho nhanh gọn và an toàn.

Bước 5. Đóng thuế thu nhập

Ngân hàng sẽ giữ toàn bộ giấy tờ và hồ sơ gốc. Bên ngân hàng và chuyên viên tư vấn đại diện chủ nhà đi đóng thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà đất. Các hồ sơ cần có bao gồm:

 • Giấy uỷ quyền đóng thuế (công chứng);
 • Bản sao hồ sơ gốc;
 • Đơn đề nghị chuyển nhượng;
 • Hợp đồng mua bán công chứng.
 • Lấy giấy hẹn đóng tiền cho Kho bạc, từ 5-7 ngày không kể ngày nghỉ lễ, Tết.

Bước 6. Sau khi đóng thuế

Bên ngân hàng và chuyên viên tư vấn lên cơ quan thuế lấy giấy đóng tiền và qua kho bạc nộp tiền.

Lấy hoá đơn đỏ khi nộp ở kho bạc mang về, photo thêm 01 bản đưa lại cho cơ quan thuế bản photo. Lấy tờ thuế cơ quan thuế đưa và đưa tờ khai thuế gốc mang về đưa cho chủ nhà mới.

Bước 7. Chủ đầu tư xác nhận hoàn tất chuyển nhượng

Với trường hợp dự án chưa ra sổ, ngân hàng và chuyên viên tư vấn nộp toàn bộ hoá đơn đã đóng thuế cùng toàn bộ hồ sơ gốc cho bên phòng chuyển nhượng của chủ đầu tư để chủ đầu tư ra giấy xác nhận căn hộ đã được chuyển nhượng cho khách hàng mới, bên chủ đầu tư sẽ ra phiếu hẹn khoảng 10 ngày đưa cho khách mua đi nhận.

Trong trường hợp dự án đã ra sổ, người bán cầm hồ sơ đi đăng bộ hoặc có thể uỷ quyền cho môi giới đi nộp hồ sơ tại Phòng Tài nguyên quận/huyện.

Bước 8. Ngân hàng giải ngân cho chủ cũ

Sau khi chủ đầu tư ra giấy xác nhận chuyển nhượng cho khách mua mới hoặc khi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất được sang tên cho người mua, người mua sẽ công chứng hồ sơ vay (tại ngân hàng). Nhân viên tín dụng sẽ đi đăng ký thế chấp tại Phòng Tài nguyên quận/huyện, cập nhật trang bổ sung là đã thế chấp ngân hàng, quá trình này diễn ra khoảng 3-5 ngày. Sau đó, ngân hàng sẽ mở phong toả tài khoản cho chủ nhà và chủ nhà có thể rút toàn bộ số tiền ra sử dụng bình thường.

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Đất

Theo Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Đất của đa số ngân hàng, bộ hồ sơ vay hoàn chỉnh cần đảm bảo những giấy tờ sau:

 • Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD còn hiệu lực; Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú; Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân/ly hôn.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính:
  • Nếu từ lương: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản nhận lương; bảng lương, xác nhận lương của công ty;
  • Nếu từ các khoản kinh doanh, thu nhập khác: Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh, tài sản mang lại thu nhập;…
 • Kê khai mục đích sử dụng vốn vay:
  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
  • Hợp đồng đặt cọc, mua bán nhà đất
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất đó
  • Hồ sơ khác: nếu đang có các khoản vay tại các ngân hàng khác cần có thêm hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán,…

Cùng tìm hiểu chi tiết 💎 Vay Ngân Hàng Mua Đất ️️💎 10 Ngân Hàng Vay Lãi Thấp Nhất

Thủ Tục Vay Nhà Ở Xã Hội

Bạn đang có nhu cầu mua nhà ở xã hội nhưng không đủ tiền; thì đừng lo lắng vì nếu thuộc các đối tượng được Nhà nước ưu đãi cho vay vốn để mua nhà ở xã hội thì bạn có thể dễ dàng vay vốn mua nhà. Thủ Tục Vay Nhà Ở Xã Hội sẽ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu.
 • Giấy xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở.
 • Giấy chứng minh về điều kiện thu nhập.
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
Thủ Tục Vay Nhà Ở Xã Hội
Thủ Tục Vay Nhà Ở Xã Hội

Trường hợp người vay vốn không có hộ khẩu thường trú theo quy định thì phải có:

 • Bản sao có chứng thực giấy đăng ký tạm trú có thời hạn từ một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn.
 • Bản sao có chứng thực hợp đồng lao động có thời hạn từ một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn; hoặc hợp đồng không xác định thời hạn.
 • Giấy xác nhận về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm cấp tỉnh nơi người đó đăng ký mua nhà ở xã hội.

Ngoài các giấy tờ trên, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản sao có chứng thực Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội; hoặc hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.
 • Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh đã đóng tiền cho chủ đầu tư để mua nhà ở xxa hội theo hợp đồng đã ký.
 • Biên bản bàn giao nhà ở giữa người vay vốn để thuê mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư.

Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp Ngân Hàng

Để được xét duyệt vay trả góp nhà chung cư, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp Ngân Hàng sau đây:

 • Giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn; sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận cư trú; giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (Giấy xác nhận độc thân, bản án/quyết định ly hôn của Toà án đã có hiệu lực pháp luật – nếu có)…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Thông thường sẽ có các nguồn thu nhập dễ dàng được xét duyệt gồm:
  • Thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động, sao kê lương của 03 tháng gần nhất, xác nhận lương của người đứng đầu doanh nghiệp, quá trình đóng bảo hiểm xã hội, thông tin về thuế thu nhập cá nhân…
  • Thu nhập từ kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, hoá đơn nhập – bán hàng, hoá đơn giá trị gia tăng, sổ sách ghi chép, biên lai nộp thuế…
  • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản kèm theo giấy tờ về quyền sở hữu tài sản cho thuê, giấy giao nhận tiền từ hoạt động cho thuê…
  • Thu nhập khác: Thu nhập từ tiết kiệm (sổ tiết kiệm…), từ chứng khoán (sao kê tài khoản về nguồn thu này)…
 • Giấy tờ về tài sản thế chấp: Người vay cần cung cấp Sổ hồng chung cư hoặc hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán chung cư (nếu là chung cư hình thành trong tương lai)…
 • Phương án và mục đích vay vốn.
 • Giấy tờ khác (nếu ngân hàng yêu cầu).

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Mua Nhà Trả Góp ️️🤑 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và 10 Cách Thông Minh Nhất

Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Xây Nhà

Về Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Xây Nhà, có 5 loại giấy tờ cơ bản mà ngân hàng yêu cầu trong một bộ hồ sơ đề nghị vay vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu
 • Giấy tờ pháp lý của người đứng tên vay và thân nhân người vay (nếu có): chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn,…
 • Tài liệu chứng minh mục đích sử dụng vốn: giấy phép xây dựng nhà ở, bảng dự toán xây dựng có xác minh của cơ quan có thẩm quyền,…
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: hợp đồng lao động, sao kê lương/bảng lương, giấy tờ chứng minh thu nhập khác nếu có…
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm: bất động sản cần có đầy đủ tính pháp lý và thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc của bên bảo lãnh.

Các Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà Mua Đất Lãi Suất Thấp

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà, ít thì từ 0,2 – 0,5%, nhưng cũng có ngân hàng điều chỉnh tăng mạnh hơn. Các Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà Mua Đất Lãi Suất Thấp là những ngân hàng nào?

 • Theo khảo sát tại các ngân hàng, có thể thấy mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất thuộc về ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với mức lãi suất cho vay chỉ 4,99%/năm.
 • Ngân hàng PVcomBank tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng vay mua nhà đất thấp thứ hai, ở mức 5%/năm. 
 • Tiếp đó, 2 ngân hàng TPBank và VPBank đang có mức lãi vay mua nhà thấp thứ 3 hện nay, ở mức 5,9%/năm.
 • Các ngân hàng gồm: BIDV có mức lãi 6,2%/năm; Bac A Bank với mức lãi 6,6%/năm; Techcombank là 6,69%/năm; Vietcombank 6,79%/năm; OCB 6,99%/năm; Eximbank 7,49%/năm; Lienvietpostbank 7,5%/năm. Đây là các ngân hàng có mức lãi cho vay với mức lãi suất trung bình. 
 • Các ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất cao hiện nay là Sacombank 8,5%/năm; ABBank từ 8,59%/năm – 10,39%/năm; VIB là 8,7%/năm.
Lãi suất vay ngân hàng mua nhà mua đất
Lãi suất vay ngân hàng mua nhà mua đất

Một điều mà người mua nhà cần lưu ý khi quyết định vay ngân hàng để mua nhà là những ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay mua nhà khá hấp dẫn hiện nay hầu như đều có điều kiện kèm theo.

Đơn cử như ngân hàng MSB đưa ra mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất chỉ 4,99%/năm, tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, mức lãi suất cho vay mua nhà trên của MSB chỉ cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng; từ tháng tứ 4 trở đi, lãi suất vay mua nhà sẽ theo lãi suất thị trường.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Ngân Hàng Mua Nhà ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp

Những Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng

Để vay hiệu quả, khách hàng nên lưu ý Những Kinh Nghiệm Vay Vốn Ngân Hàng sau:

 • Tính toán khả năng tài chính: Khách hàng vay phải tính thật cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay. Điều này sẽ giúp các bạn kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay của mình.
 • Tìm hiểu thông tin về dự án cũng như chủ đầu tư: Việc làm này là cần thiết để khách hàng vay với những dự án chưa hoàn thiện xong giảm thiểu được rủi ro về mặt tài sản.
 • Tìm hiểu các chương trình ưu đãi cho vay từ ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay riêng biệt với các mức ưu đãi khác nhau. Điều các bạn cần làm là phải tìm hiểu càng nhiều chương trình cho vay càng tốt đề tìm ra sản phẩm có mức ưu đãi tốt nhất.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Trước khi ký vào hợp đồng vay vốn cũng như hợp đồng góp vốn với chủ đầu tư, khách hàng vay cần phải tìm hiểu kỹ từng hạng mục và trong trường hợp cần thiết, hãy tham khảo ý kiến luật sư để bảo đảm bạn đã hiểu tất cả nội dung của hợp đồng.

Liên Hệ Hỗ Trợ Vay Tiền Ngân Hàng Miễn Phí

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ hoặc BÌNH LUẬN phía bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận