Mua Nhà Trả Góp [Kinh Nghiệm + 10 Cách Thông Minh Nhất] 

Mua Nhà Trả Góp ✅ Kinh Nghiệm + 10 Cách Thông Minh Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp.

Mua Nhà Trả Góp Là Gì

​Mua nhà trả góp đang dần trở thành phương thức được nhiều người quan tâm và lựa chọn bởi sự tiện lợi và những ưu điểm về mặt tài chính. Vậy Mua Nhà Trả Góp Là Gì? Có những hình thức nào? Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Mua nhà trả góp là một hình thức thanh toán tiền mua nhà bằng cách sử dụng khoản tiền vay từ ngân hàng. Số tiền tối thiểu người mua phải bỏ ra ban đầu chỉ cần 30% giá trị ngôi nhà, phần còn lại của số tiền cần thanh toán sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Người mua có thể trả dần khoản vay này trong vòng 10 năm đến 20 năm tùy theo khả khả năng chi trả của chủ nhà và lãi suất mua nhà trả góp của ngân hàng.

Các Hình Thức Mua Nhà Trả Góp

Mua nhà trả góp là người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, gồm cả lãi suất, dù là căn hộ hay nhà đất thì ngày nay ngân hàng điều hỗ trợ. Ngoài hình thức vay người thân, bạn bè. Bạn có thể lựa chọn Các Hình Thức Mua Nhà Trả Góp ngân hàng sau đây:

Vay thế chấp

Vay thế chấp là loại hình cho vay phải có tài sản đảm bảo. Đó có thể là: ô tô, bất động sản, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị… Khi đi vay mua nhà trả góp theo hình thức thế chấp, người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản. Nhưng những giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp sẽ do ngân hàng giữ. Trong trường hợp người vay không thể trả được nợ thì tài sản sẽ được chuyển quyền sở hữu cho ngân hàng để tiến hành thanh lý trừ nợ.

Vay tín chấp

Đây là hình thức cho vay mà không cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó là dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân hoặc công ty đang làm việc để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Vay tín chấp thường chỉ dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Thời hạn trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Cùng đi tìm lời giải đáp ️🔑 Có Nên Vay Tiền Mua Đất Mua Nhà ️🔑 10 Sai Lầm Cần Tránh

Ưu Nhược Điểm Vay Mua Nhà Trả Góp

Đối với cá nhân, gia đình có thu nhập trung bình – thấp, giải pháp vay ngân hàng mua nhà trả góp mang đến nhiều lợi ích. Sau đây là những Ưu Nhược Điểm Vay Mua Nhà Trả Góp mà các bạn nên nắm rõ:

Ưu điểm

 • Cơ hội sở hữu ngôi nhà/căn hộ ngay cả khi tài chính hạn hẹp.
 • Hưởng nhiều chương trình ưu đãi vay từ ngân hàng và chủ đầu tư. Nhiều đơn vị hỗ trợ tài chính tốt, mang tính dài hạn.
 • Thời hạn trả góp có thể lên đến 5 năm, 10 năm hoặc dài hơn nữa. Đối với những người có thu nhập trung bình, đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để họ có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán chúng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt hằng ngày
 • Vay mua nhà giúp bạn an tâm về tính pháp lý của ngôi nhà/căn hộ. Bởi trước khi giải ngân, ngân hàng đã thẩm định mọi thứ, kể cả tính khả thi, giấy tờ đầy đủ, uy tín của chủ đầu tư, các tiện ích…
 • Có thể thế chấp chính căn nhà đang vay mua nếu không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao.
 • Khi mua nhà trả góp với phần tiền góp được vay từ ngân hàng, các ngân hàng sẽ giúp người mua xác định chính xác giá trị pháp lý của căn nhà. Từ đó, người mua sẽ tránh được các trường hợp xui rủi khi mua trúng những căn hộ không hợp lệ.

Nhược điểm

 • Mức lãi suất ưu đãi thường chỉ được áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu. Sau khoảng thời gian đó, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất ngân hàng chung trên thị trường.
 • Cần phải tính toán thật kỹ xem bản thân có khả năng chi trả cho các khoản vay hàng tháng lẫn lãi suất của nó hay không.
 • Nếu không có khả năng thanh toán hồ sơ sẽ được lưu ý lại, uy tín bị ảnh hưởng và các bạn sẽ rất khó khăn nếu muốn vay vốn tại ngân hàng ở những lần tiếp theo.

Có Nên Mua Nhà Trả Góp Không

Có Nên Mua Nhà Trả Góp Không? Đây là câu hỏi không khó cũng không dễ. Bởi vì nó sẽ tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi cá nhân và gia đình. Đối với những gia đình có thu nhập trung bình – khá nhưng mong muốn sở hữu một bất động sản để ở hay đầu tư thì việc vay tiền hoàn toàn có thể thực hiện nếu đáp ứng đủ các yếu tố sau:

 • Vốn ban đầu cần đạt 30%: các bạn phải có trong tay ít nhất 30% giá trị ngôi nhà mà bạn dự định mua. Khi đó số tiền bạn vay sẽ dao động 60-70% giá trị căn nhà. Con số lý tưởng hơn là 50% để tiền lãi mỗi tháng và khoản vốn phải trả sẽ nhẹ nhàng hơn, khiến bạn an tâm hơn trong công việc, thoải mái kiếm tiền trả nợ mà không căng thẳng, lo lắng.
 • Cân đối khả năng thanh toán hàng tháng: Nên cân nhắc khoảng trả nợ chỉ phát sinh dưới 50% thu nhập mỗi tháng để đảm bảo gia đình bạn ổn định được các nhu cầu sinh hoạt, y tế, thuốc men, ăn uống.
  • Chẳng hạn hai vợ chồng bạn có thu nhập tổng cộng 25 triệu, thì nên cân nhắc khoản trả lãi và vốn hàng tháng trên dưới 13 triệu đồng.
  • Nếu vượt hơn, ngân hàng cũng khó chấp thuận khoản vay. Cũng như bạn cũng sẽ rất khó khăn, chật vật nếu chẳng may thu nhập bị ảnh hưởng.
  • Để trả mức vừa phải, bạn có thể kéo dài thêm thời gian thanh toán để phần vốn nộp hàng tháng xuống thấp hơn.
 • Vạch rõ lộ trình trả nợ: dù có chọn cách vay 15-20 năm, bạn cũng phải tính toán cho mình lộ trình thanh toán nợ cụ thể. Bạn cần đặt ra các mục tiêu tăng cấp, chẳng hạn như trả nợ trong 5 năm, 10 năm hay 20 năm. Với từng lộ trình, bạn cũng sẽ ước tính được mức thu nhập cần có, đưa ra đánh giá về công việc và thu nhập hiện tại, các cung bậc thăng tiến cần đạt trong tương lai, từ đó có kế hoạch hành động cụ thể.

Nếu có thể đáp ứng ba điều kiện trên, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng hình thức vay mua nhà trả góp để sở hữu cho mình bất động sản.

Cùng tìm hiểu chi tiết ☎ Vay 2 Tỷ ️️☎ 10 Ngân Hàng Lãi Thấp Nhất

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp là thông tin quan trọng được các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà quan tâm hàng đầu. Lãi suất vay mua nhà trả góp hiện nay ở mức từ 6 – 8%/năm, mức lãi suất này được duy trì từ 6 tháng đến 2 năm đầu tiên tùy chính sách từng ngân hàng. Sau khi kết thúc ưu đãi lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với 3,5% – 4%, nằm trong khoảng từ 10 – 12%/năm và được tính dựa trên lãi suất thả nổi.

Lãi suất khoản vay của các bạn cũng sẽ được ngân hàng điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy theo đánh giá của ngân hàng dựa vào những yếu tố như tính ổn định của nguồn thu nhập của khách hàng, độ an toàn của tài sản đảm bảo, độ tuổi của khách hàng.

Nếu những yếu tố đó của khách hàng chứa nhiều rủi ro, ví dụ như thu nhập từ lao động tự do, khách hàng lớn tuổi, tài sản đảm bảo của bên thứ ba… Đây sẽ là lý do để ngân hàng tăng lãi suất cho khoản vay của khách hàng.

Tên ngân hàngLãi suất/nămTỷ lệ vay/TSBĐThời hạn vay
Vietcombank7,5%70%15 năm
HSBC7,5%70%20 năm
ACB7,5%Lên đến 90%20 năm
VIB7,9%80%20 năm
MB8%80%20 năm
VPBank7,99%70%25 năm 
SHB8,5%70%20 năm
HDBank8%60%20 năm
VietBank9%85%15 năm
VietaBank11%70%20 năm
NCB8,9 %70%20 năm
GPBank11%70%10 năm
Sacombank7,88%70%15 năm

Lưu ý: Lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ được điều chỉnh tủy vào chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Mua Nhà Trả Góp Cần Những Gì

Mua Nhà Trả Góp Cần Những Gì? Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện cho vay riêng mà các khách hàng đáp ứng được các yêu cầu đó mới được xem xét cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung khách hàng vay phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Khách hàng có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở
 • Có khả năng tài chính đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm 🌟 Vay 1 Tỷ ️️️️🌟 Danh Sách 10 Ngân Hàng Lãi Thấp

Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp

Với mỗi sản phẩm cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu các bạn nộp các giấy tờ tương ứng. Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp thường bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng cho vay
 • CMND của khách hàng, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập đề trả nợ
 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm

Những Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp

Khi mua nhà trả góp các bạn cần nắm rõ Những Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp dưới đây:

 • Luôn chuẩn bị sẵn một khoản tiền tối thiểu 30% giá trị của tài sản hiện tại. Nếu có thể thì nên tích lũy đạt tới 50% giá trị của căn nhà.
 • Luôn duy trì một khoản thu nhập ổn định để tạo cơ sở vững vàng cho việc trả nợ ngân hàng sau này.
 • Khi vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp, đừng bao giờ vì sĩ diện mà chọn mua cho bằng được một ngôi nhà quá lớn. Bạn nên chọn căn hộ hợp lý với hoàn cảnh của mình và đủ cho các thành viên trong nhà sử dụng. Căn nhà quá rộng sẽ thừa nhiều diện tích làm người mua phải trả một khoản nợ lãi, gốc không cần thiết.
 • Mốc thời gian vay ngân hàng càng kéo dài càng tốt
 • Luôn chú ý đến các điều khoản phạt khi bạn thanh toán nợ trước thời gian. 
 • Mua bảo hiểm cho căn nhà của các bạn. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng nếu bạn đang muốn vay vốn ngân hàng giúp tránh các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến bất động sản.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay 900 Triệu ️️🤑 Chia Sẻ 10 Bank Lãi Thấp Nhất

10 Cách Mua Nhà Trả Góp Thông Minh Nhất 

Sau đây là 10 Cách Mua Nhà Trả Góp Thông Minh Nhất mà các bạn nên lưu ý để lựa chọn mua căn nhà phù hợp với chi phí và khả năng của mình nhé.

Nắm vững các quy tắc vàng

Những quy tắc vàng trong vay tiền mua nhà trả góp đó là những khoản vay thường vị ngân hàng thả nổi, áp dụng các biên độ thay đổi định kỳ từ 6 – 12 tháng/lần. Ngay khi các bạn mới có ý định vay vốn, các ngân hàng sẽ chào các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5 – 9% năm. Tuy nhiên chỉ áp dụng trong 6 – 12 tháng đầu tiên. Từ tháng 13 trở đi, các bạn sẽ phải chịu mức điều chỉnh lãi suất mới cao hơn mức cũ từ 4%.

Các khoản vay mua nhà trên thực tế sẽ được ngân hàng coi là khoản cho vay tiêu dùng nên lãi suất sẽ khá cao. Bởi vậy, khi chọn vay vốn để mua nhà trả góp, các bạn cần xem xét kỹ sự biến động của lãi suất trong những năm sau đó theo hợp đồng tín dụng.

Xem xét kỹ khả năng thanh toán tài chính của bạn

Xem xét kỹ khả năng thanh toán tài chính của bạn là điều vô cùng quan trọng mà mọi người cần phải nhớ. Đánh giá khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình. Hạn chế tình trạng không đủ khả năng thanh toán khoản nợ về sau.

Bạn có thể xem xét nguồn tài chính đang có của mình theo những khoản sau:

 • Số tiền tiết kiệm đang có, mức thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đã trừ đi các khoản sinh hoạt
 • Số tiền mà người thân hỗ trợ bạn để mua nhà hoặc bạn bè cho vay không lãi suất hay hoặc áp dụng mức lãi thấp hơn so với thị trường tài chính hiện tại.
 • Số tiền chắc chắn bạn sẽ có được sau khi đã mua nhà trả góp.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia tài chính cũng khuyên người đang có ý định mua nhà trả góp. Nên xác định rõ số tiền sẽ vay, tiền lãi và gốc sẽ trả mỗi tháng sau để có kế hoạch tài chính phù hợp. Điều này giúp cácbạn tránh rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán khoản nợ ngân hàng. Người mua cũng phải chú ý tổng số tiền để trả nợ gốc. Lãi mỗi tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình bạn.

Cùng xem thêm nội dung mới nhất về ️🔑 Vay 800 Triệu ️🔑 10 Ngân Hàng Lãi Thấp Nhất

Nắm rõ quy trình vay mua nhà trả góp tại ngân hàng

Trước khi tiến hành vay trả góp, các bạn cần tìm hiểu về ngân hàng đối tác cho vay, chính sách và chương trình ưu đãi của ngân hàng đó về lãi suất mua nhà trả góp. Đồng thời nắm rõ quy trình vay mua nhà trả góp tại ngân hàng. Đây là một việc rất quan trọng giúp tối ưu hóa được lợi ích của khách hàng đi mua nhà. Các bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn dự án nhà ở phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn gói vay mua nhà trả góp với lãi suất phù hợp

Khi quyết định chọn một gói vay mua nhà trả góp tại ngân hàng, các bạn cần đánh giá khả năng tài chính của mình và lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp, tránh trường hợp mất khả năng trả nợ trong tương lai. Cụ thể, việc vay ngân hàng để mua nhà là khả thi nếu (Khả năng tài chính) cộng (Khả năng tài chính hỗ trợ) ≥ (Khả năng trả nợ).

Trong đó:

 • Khả năng tài chính: Khả năng tài chính là số tiền tiết kiệm cũng như thu nhập cố định hàng tháng của người vay ( đã trừ mọi chi phí sinh hoạt ).
 • Khả năng tài chính hỗ trợ: Đây là số tiền mà người thân, bạn bè hỗ trợ người vay ( cho vay không tính lãi hoặc tính lãi suất thấp hơn lãi suất của ngân hàng).

Cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️đầy đủ 💳 Vay Trả Góp ️️💳 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Duy trì thu nhập và chủ động đối phó

Sau khi mua nhà trả góp việc duy trì mức thu nhập ổn định là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ tạo cơ sở tài chính vững chắc để có thể trả nợ cho ngân hàng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải tìm cách để có thêm thu nhập từ các khoản thu phụ để khi ngân hàng tăng lãi suất các bạn vẫn có thể ứng phó được.

Ngoài ra, khoản nợ ngân hàng là động lực để các bạn phấn đấu và nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên, nó cũng làm các bạn mệt mỏi khi nghĩ đến thời gian trả nợ dài, có thể lên đến 10 năm, 20 năm. Vì vậy, nếu có điều kiện, các bạn hãy cố gắng để tất toán nợ trước hạn. Trả nợ càng sớm, các bạn sẽ tránh được biến động lãi suất lớn trên thị trường.

Để tâm đến lãi suất phạt

Khi vay mua nhà, thường sẽ có đến 80% khách hàng thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu tiên. Những trường hợp này thường bị phạt trả trước, tuy nhiên khoản tiền này người vay mua nhà lại ít để ý. Chính sách phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng là khác nhau. Cho nên khi quyết định vay, các bạn nên đọc kĩ điều khoản này và cân nhắc kỹ, để tâm đến lãi suất phạt.

Việc trả nợ trước hạn khiến bạn bị phạt khá nặng từ 1 – 3%. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi ngân hàng chào mức lãi suất cao họ thường phải đề ra mức phạt cao để có thể bù lỗ mức ưu đãi ban đầu. Nhưng cũng không nên tiếc số tiền này, cũng không nên gửi tiết kiệm khi các bạn vẫn đang nợ vì lãi suất tiết kiệm bạn nhận được chỉ bằng một phần nhỏ khoản lãi bạn phải trả cho số nợ của mình. Hãy trả nợ càng sớm càng tốt.

Tham khảo ngay nội dung về ️💳 Mượn Tiền Ngân Hàng ️️💳 10 Bank Lãi Suất Thấp Nhất

Lựa chọn người bán uy tín

Thực tế hiện nay, thị trường bất động sản đã xảy ra rất nhiều vụ kiện tụng giữa người mua. Người bán như giao nhà không đúng tiến độ, vi phạm những điều khoản trong hợp đồng,… Do đó, trước khi mua nhà trả góp các bạn cần phải tìm hiểu rõ về người bán trước khi mua. Tránh trường hợp mua nhà thông qua cò môi giới không đảm bảo được độ uy tín cũng như tính cũng như quyền lợi của bạn.

Kiểm tra kỹ tính pháp lý của ngôi nhà

Bạn cũng cần chú ý là căn hộ phải đảm bảo được tính pháp lý rõ ràng. Người bán hoàn toàn sở hữu ngôi nhà, căn hộ chưa được chuyển nhượng cho một bên thứ 3 nào khác. Không thuộc diện quy hoạch hay đền bù của nhà nước. Bạn có thể thẩm định các thông tin này tại chính quyền địa phương nơi đang có dự định mua bất động sản.

Mua bảo hiểm cho căn nhà

Rất nhiều người không chú trọng tới việc mua bảo hiểm cho căn nhà. Tuy nhiên, nó sẽ rất hữu ích khi bạn đang vay vốn ngân hàng để đảm bảo rủi ro bất ngờ về bất động sản. Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đặc biệt khi bạn mua nhà trả góp. Trong khi đó phí mua bảo hiểm này tương đối thấp, chỉ khoảng 0,14% giá trị căn nhà/năm.

Cùng tìm hiểu chi tiết ☎ Vay 700 Triệu ️️☎ 10 Nơi Lãi Thấp Nhất

Nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng

Nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng cũng là một cách mua nhà trả góp thông minh nhất hiện nay.

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay hầu hết ai cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua nhà kiểu trả góp nhé.

Liên Hệ Hỗ Trợ Mua Nhà Trả Góp Miễn Phí 

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về những cách Mua Nhà Trả Góp thông minh nhất, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ hoặc BÌNH LUẬN phía bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận