Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công [Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh]

Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công ✅Dấu Hiệu + 5 Cách Phòng Tránh✅ Mời Bạn Đọc Tham Khảo Thêm Về Các Hình Thức Lừa Đảo Chuyển Khoản.

Lừa Đảo Chuyển Tiền Thành Công Là Gì

Lừa Đảo Chuyển Tiền Thành Công Là Gì? Đó là hình thức giả vờ chuyển khoản cho người nhận nhưng thực chất người gửi chưa hề thực hiện giao dịch. Hoặc trường hợp là những đối tượng xấu giả thông tin chuyển khoản thành công để chiếm đoạt tài sản như mua hàng, đặt cọc hàng.

Lừa Đảo Chuyển Tiền Thành Công
Lừa Đảo Chuyển Tiền Thành Công

Mục Đích Chuyển Tiền Thành Công

Mục Đích Chuyển Tiền Thành Công đó là giúp người gửi sẽ chuyển khoản được số tiền cho người nhận một cách nhanh nhất bằng nhiều hình thức khác nhau có thể là qua ngân hàng hoặc các ứng dụng ngân hàng. Còn đối với người nhận sẽ nhận được khoản tiền từ người gửi.

Hậu Quả Khi Bị Chuyển Khoản Thành Công

Về Hậu Quả Khi Bị Chuyển Khoản Thành Công đó là bạn sẽ bị trừ đi khoản tiền mà bạn chuyển cho ai đó. Bên cạnh đó:

 • Nếu bạn chuyển khoản cho đối tượng bạn muốn chuyển thì người đó sẽ nhận được nhanh chóng.
 • Còn nếu như bạn bị lừa để chuyển khoản thì bạn sẽ bị mất tiền và cần liên hệ với ngân hàng để kiểm tra giao dịch.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến bài viết ️️💰 Các Hình Thức Lừa Đảo Mới Nhất 💰 Ngoài Thông Tin Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Chuyển Khoản Thành Công

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Chuyển Khoản Thành Công đó chính là số tiền của bạn sẽ bị trừ ngay lập tức trong tài khoản. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các tin nhắn, email từ ngân hàng thông báo về việc đã chuyển khoản thành công cho ai đó.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Chuyển Khoản Thành Công
Những Dấu Hiệu Nhận Biết Chuyển Khoản Thành Công

Các Hình Thức Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

TienNhanRoi.Vn tổng hợp Các Hình Thức Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công dưới đây, đón đọc ngay nhé.

Giả mạo làm nhân viên ngân hàng

Đây được xem là chiêu thức mà nhóm tội phạm sử dụng nhiều nhất vì khách hàng thường sẽ luôn tin tưởng và không mấy đề phòng đối với nhân viên ngân hàng.

Kịch bản mà chúng thường sử dụng là tự xưng mình là nhân viên ngân hàng, liên hệ với bạn để thông báo rằng bạn đang có một khoản tiền nào đấy trên hệ thống cần xác nhận. Nếu bạn muốn nhận tiền, hãy cung cấp số chứng minh nhân dân và mã OTP để bên ngân hàng có thể hoàn tất thủ tục.

Giả mạo làm cơ quan chức năng

Nhóm lừa đảo sẽ giả làm cơ quan chức năng nhằm để đánh vào tâm lý của những bạn “yếu bóng vía”. Theo đó nhóm đối tượng sẽ tự xưng là cơ quan công an và báo rằng tài khoản của bạn đang bị tội phạm xâm nhập trái phép. Bạn cần phải cung cấp số tài khoản, mật khẩu và mã OTP để cán bộ có thể điều tra và tìm cách xử lý.

Giả mạo làm bạn bè, người thân

Những đối tượng lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking sẽ tạo FB giả mạo hoặc hack tài khoản Facebook của bạn bè, người thân của bạn. Sau đó bọn chúng sẽ liên hệ và nhờ bạn nhận hộ tiền được gửi từ nước ngoài.

Đón đọc thêm ✳️ Ngân Hàng Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Mới ✳️Ngoài Thông Tin Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

Cách Kiểm Tra Chuyển Khoản Thành Công Hay Chưa

Mời bạn đọc tham khảo ngay Cách Kiểm Tra Chuyển Khoản Thành Công Hay Chưa được chia sẻ chi tiết dưới đây:

 • Kiểm tra mã giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng: Nếu bạn không biết tự tra mã giao dịch thì cũng có thể đến ngân hàng. Nhờ nhân viên tại quầy giao dịch kiểm tra. Dù là bạn đã thực hiện chuyển tiền online, nhưng hệ thống ngân hàng vẫn sẽ lưu giữ lại. Hoàn toàn có thể giúp bạn tra lại mã và xác nhận thông tin nhanh chóng.
 • Thông qua tổng đài của các ngân hàng: Mỗi ngân hàng thì đều sẽ có tổng đài hỗ trợ, bạn có thể tìm kiếm hotline của ngân hàng mình đang sử dụng. Khi liên hệ tổng đài, nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, tra mã giao dịch nhanh chóng và tiện lợi.
 • Tra mã giao dịch qua internet banking: Phần lớn tất cả các ngân hàng hiện nay đều sẽ hỗ trợ dịch vụ internet banking. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tra mã giao dịch ngay trên app

Cập Nhật Thêm Về 🌟 🌟 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Bưu Điện 🌟 🌟Ngoài Thông Tin Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

Tìm hiểu thêm về 5 Cách Phòng Tránh Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công được biên soạn sau đây, đừng bỏ lỡ nhé.

Không cung cấp thông tin cá nhân

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi chưa biết họ là ai và sử dụng vào mục đích gì. Cần tìm hiểu kỹ trước khi cung cấp các thông tin cá nhân.

Không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân  
Không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin cá nhân  
 • Giữ bí mật, không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, thông tin về tài khoản ngân hàng, … cho bất kỳ người lạ nào gọi đến.
 • Không mua, bán, cho mượn giấy CCCD/CMND, tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng do ngân hàng cấp, phát cho bất kỳ một ai xa lạ.

Không click vào những tin nhắn lạ

Tuyệt đối không Click vào những tin nhắn đáng ngờ đặc biệt là những tin nhắn không từ ngân hàng. Vì nếu bạn truy cập vào những đường link lạ, bọn xấu sẽ lấy tất cả thông tin sau đó sẽ chiếm đoạt tài khoản và tiền của bạn.

Không truy cập vào các đường link gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ; không thực hiện thao tác trên điện thoại theo các cú pháp được hướng dẫn bởi người lạ.

Ngoài Thông Tin Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công, cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥🔥 Tin Nhắn Đòi Nợ Lừa Đảo 🔥🔥

Cảnh giác với các cuộc điện thoại từ người lạ, số lạ

Cảnh giác với các cuộc điện thoại từ số máy lạ, đặc biệt là các số máy có đầu số nước ngoài. Không tin vào những chiêu trò nhận thưởng qua mạng với yêu cầu nạp tiền qua thẻ điện thoại hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhận thưởng.

Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Điện Thoại
Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Điện Thoại

Không thực hiện các yêu cầu chuyển tiền chỉ thông qua tin nhắn thông báo từ các trang mạng xã hội, kể là của người thân, bạn bè.

Bảo mật thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng

Không chuyển, nộp tiền cho bất kỳ tài khoản cá nhân, tổ chức nào khi chưa biết rõ họ là ai. Tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho người khác; hạn chế công khai ngày sinh, số Căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng trên không gian mạng.

 • Khi tài khoản bỗng dưng nhận được một khoản tiền “chuyển nhầm” thì không được sử dụng số tiền ấy vào việc chi tiêu cá nhân. Đồng thời, chỉ làm việc và liên lạc với ngân hàng để giải quyết vấn đề.
 • Không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai kể cả ngân hàng vì không có bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu bạn cung cấp mã này. Vì vậy nếu ai yêu cầu cung cấp OTP, bạn hãy báo cho công an điều tra và đổi lại mật khẩu Internet Banking ngay.
 • Hạn chế truy cập vào Internet Banking khi bạn đang dùng Wifi công cộng. Những Wifi này không yêu cầu mật khẩu để người dùng có thể truy cập nhanh chóng hơn. Vì vậy chúng thường không được bảo vệ, nhiều tin tặc dễ dàng lấy cắp thông tin của người sử dụng.
 • Đặt mật khẩu một cách thông minh, đổi mật khẩu thường xuyên 3 tháng một lần để đảm bảo an toàn. Một mật khẩu mạnh sẽ có tối thiểu từ 8 – 12 ký tự trở lên, bao gồm ký tự đặc biệt và chữ viết hoa.

Xác nhận thông tin người nhận trước khi chuyển khoản

Cần gọi điện xác nhận nếu người nhận không nghe máy hoặc viện lý do không tiện nói chuyện thì kiên quyết không chuyển khoản để tránh trường hợp người thân, bạn bè bị hack tài khoản mạng xã hội.

Xem thêm chi tiết về ➡️ Các Hình Thức Lừa Đảo Qua Thẻ ATM ⬅️ Ngoài Thông Tin Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công

Liên hệ nhận thêm thông tin về Lừa Đảo Chuyển Khoản Thành Công bằng cách BÌNH LUẬN hoặc để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận