Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng ✅ 10 Bí Quyết Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Các Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Hiệu Quả Nhất.
NỘI DUNG CHÍNH
Những Điều Cần Biết Khi Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng
Những Điều Cần Biết Khi Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng là gì? Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để thiết kế một không gian nhà hàng hợp lý? Làm thế nào để chuẩn bị một thực đơn hấp dẫn? Làm thế nào để thu hút khách hàng?….. đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi thực sự bắt tay vào kinh doanh nhà hàng lẩu nướng.
Lẩu nướng là một hình thức ăn uống sáng tạo, phù hợp cho những buổi tụ tập thưởng thức những món ăn nóng hổi cùng với gia đình và bạn bè.
Mô hình này xuất hiện khoảng 6 – 7 năm trở lại đây và đang là xu hướng ăn uống rất được ưa chuộng, không còn là mô hình nhà hàng lẩu xa lạ nữa. Vì vậy đây thực sự là một mô hình kinh doanh hái ra tiền mà các chủ đầu tư nên tham khảo để kinh doanh. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào kinh doanh lẩu nướng thì bạn cần biết một số điều sau đây:
- Tệp khách hàng của nhà hàng là ai?
- Mô hình lẩu nướng dự định mở là gì?
- Vốn để mở nhà hàng lẩu nướng là bao nhiêu?
- Chọn mặt bằng kinh doanh ở đâu?
- Setup nhà hàng theo phong cách nào?
- Xây dựng menu và nguyên liệu ra sao?
- Quảng bá và marketing quán như thế nào?
Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Có 800 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🔥 15 Cách Kinh Doanh Tiền Đẻ Ra Tiền
Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Cần Bao Nhiêu Vốn
Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Cần Bao Nhiêu Vốn? Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng lẩu nướng?
Các nhà hàng lẩu nướng thường yêu cầu diện tích tương đối rộng hoặc có nhiều tầng. Tùy theo quy mô của nhà hàng mà bạn tính toán chính xác chi phí cần thiết. Dưới đây là cách tính chi phí tổng thể cho nhà hàng lẩu nướng quy mô 100 – 150m2:
- Chi phí thuê mặt bằng: Đây là chi phí chiếm phần lớn trong chi phí đầu tư cho một nhà hàng lẩu nướng. Thực tế, chi phí cho mặt bằng chiếm khoảng 20 – 30% tổng chi phí đầu tư. Giá thuê sẽ thay đổi tùy theo địa điểm. Đối với các thành phố lớn, mặt bằng có diện tích từ 100 – 150m2 thường có giá thuê từ 50 triệu đồng / tháng trở lên.
- Chi phí sửa chữa, thiết kế không gian nhà hàng: Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần sửa chữa, nâng cấp không gian cho phù hợp với ý tưởng kinh doanh. Khoản chi phí này thường tốn từ 50 – 80 triệu đồng.
- Chi phí mua sắm nội thất, trang thiết bị cho nhà hàng như bàn ghế, dụng cụ ăn uống, thiết bị nhà bếp, thiết bị phục vụ,… thường dao động từ 100 – 200 triệu đồng.
- Chi phí nguyên liệu: Tùy theo menu mà bạn có thể đưa ra giá thành nguyên liệu phù hợp. Chi phí nguyên liệu trung bình cho một quán lẩu có diện tích như vậy thường từ 5 đến 10 triệu đồng / ngày. Chi phí nguyên vật liệu chỉ nên chiếm dưới 35% giá bán.
- Chi phí thuê nhân sự: Mô hình nhà hàng lẩu nướng thường cần nhiều vị trí nhân viên khác nhau nên chi phí cho nhân viên thường chiếm khoảng 10 – 15% tổng chi phí đầu tư.
- Chi phí marketing, quảng bá: Đây là một loại chi phí không thể thiếu khi mới mở nhà hàng. Thông thường, chi phí đầu tư ban đầu cho hoạt động marketing thường nhiều, chiếm 10-15% tổng chi phí đầu tư.
- Chi phí duy trì như phí giấy tờ kinh doanh, thuế, tiền điện nước wifi,… thường chiếm từ khoảng 10% chi phí đầu tư.
- Số vốn còn lại khoảng 10%, bạn dùng để chi vào các khoản phát sinh khi đang hoạt động.
Cùng tham khảo thêm ️🛠 Có 700 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🛠 15 Cách Kinh Doanh Gà Đẻ Trứng Vàng
Cách Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng
Không gian nhà hàng lẩu nướng cần được thiết kế gọn gàng, khoa học để mang đến cho thực khách những trải nghiệm tốt nhất. Dưới đây là Cách Thiết Kế Nhà Hàng Lẩu Nướng một cách cụ thể, bạn có thể tham khảo.
Khu vực ăn uống
Trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng, khu ăn uống cần có diện tích rộng để đảm bảo khách hàng không bị ám mùi khi ăn. Bố trí khoảng cách giữa các bàn, tạo lối đi rộng rãi để nhân viên và khách hàng di chuyển dễ dàng hơn, tránh va chạm.
Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ lượng khói trong khu vực ăn uống, trong đó cách trực tiếp và thường được áp dụng là lắp đặt hệ thống thoát khí, hút mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí nhà hàng bằng những chậu cây giúp không khí trong khu vực này được sạch sẽ, thoáng mát hơn.
Khu vực bếp
Đối với nhà hàng lẩu nướng, bếp dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống và các món ăn như khai vị, tráng miệng,… Vì vậy, việc thiết kế bếp với các thiết bị, sản phẩm bảo quản tốt nguyên liệu để luôn giữ được độ tươi ngon, mang đến cho thực khách một bữa ăn chất lượng. Vì vậy diện tích của khu vực bếp nên chiếm khoảng 20% diện tích tổng thể của nhà hàng.
Khu vực phục vụ
Đây là khu vực được bố trí ngay trước bếp giúp tiết kiệm thời gian và quãng đường phục vụ nhanh chóng. Thiết bị chính được sử dụng là bàn chuẩn bị thức ăn, tủ hâm nóng thức ăn nhanh.
Lựa chọn phong cách
Bạn có thể tham khảo các phong cách setup, thiết kế nhà hàng khác nhau như:
- Thiết kế quán lẩu nướng kiểu Nhật Bản
- Thiết kế quán lẩu nướng sân vườn
- Quán lẩu nướng theo phong cách Hàn Quốc
- Thiết kế quán lẩu nướng kiểu công nghiệp
Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Có 500 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🏷 15 Cách Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao
10 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Hay Nhất
Xác định khách hàng mục tiêu
Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là bước đầu tiên khi mở nhà hàng lẩu nướng. Ai cũng muốn mở một cửa hàng có lãi nhưng bạn phải biết đối tượng khách hàng, sau đó mới có thể xác định mình cần làm gì để đáp ứng họ.
Bạn cần biết rằng đối tượng thích ăn lẩu nướng cũng được chia thành nhiều phân khúc khác nhau, chẳng hạn như người đi làm sẽ có nhu cầu ăn lẩu khác với học sinh, sinh viên, hoặc người thích ăn lẩu không thích nướng hoặc thích cả hai. Vì vậy, trước khi mở nhà hàng, bạn cần xác định mình định bán cho ai, khả năng chi tiêu, thói quen ăn uống,… của họ để lên kế hoạch kinh doanh lẩu nướng phù hợp.
Lựa chọn hình thức kinh doanh và địa điểm mở quán
Nhà hàng lẩu nướng hiện nay thường có hai hình thức chính là kinh doanh theo đĩa, hoặc hình thức buffet. Tất nhiên, mỗi hình thức sẽ có cách trình bày và giá khác nhau. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ để lựa chọn hình thức phù hợp cho quán của mình.
Ngoài ra, địa điểm mở nhà hàng cũng vô cùng quan trọng, phụ thuộc vào số vốn đầu tư mở nhà hàng là bao nhiêu. Tuy nhiên nên chọn nơi đông dân cư, gần khu văn phòng hoặc chợ, khu công nghiệp… thuận tiện đi lại, có chỗ để xe cho khách ăn uống.
Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Vốn 200 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🏷 15 Cách Đầu Tư Sinh Lời Nhất
Trang trí không gian, nội thất thu hút
Một trong các kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng hiệu quả là đầu tư không gian. Không gian nhà hàng lẩu nướng cần có những bộ bàn ghế gọn gàng, nội thất thì cần phù hợp để khách hàng có thể đi lại thoải mái. Tránh bố trí bàn ghế quá chật chội gây bất tiện, kém thoải mái. Nên tạo không gian riêng tư để thực khách có thể thoải mái dùng bữa.
Lựa chọn bàn ghế nên sử dụng chất liệu gỗ. Lẩu nướng thường được ăn khi tiết trời mát mẻ, vì vậy chất liệu bàn ghế gỗ sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho khách hàng. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ dễ lau chùi, không bám dính, dễ lau chùi.
Mua đồ dùng
Bạn có thể chọn đầu mối mua vật tư, thiết bị cho nhà hàng với giá rẻ như Bát đũa Bát Tràng, Gia Lâm, mua tận gốc vừa rẻ vừa chất lượng. Tuy nhiên, với bếp nướng thì vì thời gian sử dụng lâu và thường xuyên nên bạn hãy chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, cũng như thời gian bảo hành lâu dài của các thương hiệu nổi tiếng.
Đảm bảo tính an toàn trong quá trình nướng
Để giảm thiểu rủi ro, bạn cần đầu tư và lựa chọn những mẫu bếp nướng hay nội thất chất lượng. Những vật dụng này cần được kiểm tra độ an toàn trước khi sử dụng. Đồng thời phải kiểm tra chặt chẽ hàng ngày và bảo hành định kỳ, điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm khi đến với nhà hàng và tăng sự tin tưởng, uy tín cho nhà hàng.
Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Vốn 30 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🔥 15 Cách Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận
Tạo sự khác biệt cho nhà hàng
Hãy tạo sự khác biệt cho nhà hàng là một trong các kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng. Điều này dựa trên ý tưởng của bạn hoặc các xu hướng và trào lưu đang hot hiện nay.
Thực hiện theo các phong cách mới: nhà hàng phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc bầu không khí ma mị, ma quái,… sự khác biệt này sẽ giúp mọi người nhắc đến tên nhà hàng của bạn đầu tiên, giúp lôi kéo khách hàng cho nhà hàng.
Tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon
Một Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng mà bạn nên biết đó là chọn nguyên liệu tươi ngon. Nguyên liệu tại nhà hàng luôn là vấn đề được quan tâm nhất, làm sao để đảm bảo thực phẩm tươi, sạch, rẻ mà lại an toàn cho khách? Bạn có thể mua tại các chợ đầu mối lớn vào sáng sớm, dần dần khi đã quen, bạn có thể đặt hàng và giao hàng tận nơi theo yêu cầu.
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo chất lượng là yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng. Lợi nhuận tuy quan trọng nhưng sức khỏe của khách hàng và hương vị tươi ngon của món ăn cũng quan trọng không kém, nó sẽ khiến khách hàng tin tưởng và quay trở lại lần sau.
Vì vậy hãy tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng ổn định và tuân thủ các quy định về bảo quản là cách tốt nhất giúp nhà hàng luôn là nơi tin cậy của thực khách.
Tạo menu hấp dẫn
Một thực đơn hấp dẫn sẽ thu hút thực khách ngay từ lần đầu tiên ghé thăm quán. Thực đơn của nhà hàng lẩu nướng thường rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên khi xây dựng thực đơn, bạn cũng cần lưu ý đến sở thích của khách hàng cũng như khả năng của người chế biến. Ngoài ra hãy tạo ấn tượng với những món ăn độc lạ, đó sẽ là điểm nhấn của nhà hàng với khách.
Cùng tham khảo thêm ️⛳ Vốn 20 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️⛳ 15 Cách Đầu Tư Hiệu Quả Nhất
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp
Một trong những yếu tố quan trọng nhất để mở nhà hàng lẩu nướng thành công chính là nhân viên tốt. Hãy tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với thái độ thân thiện để ghi dấu ấn trong lòng khách.
Đặc thù của nhân viên nhà hàng là không ổn định và khác biệt về trình độ. Vì vậy, bạn cần xây dựng một quy trình đào tạo nhân viên bài bản, có chính sách rõ ràng và có nhiều ưu đãi. Vừa có chế độ thưởng phạt rõ ràng để răn đe, giúp nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc hơn vừa là cách giữ chân nhân viên hiệu quả.
Quảng bá, marketing
Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng cuối cùng là việc quảng bá, đây là một công việc rất quan trọng, đặc biệt là đối với các nhà hàng mới bắt đầu kinh doanh. Bạn cần xây dựng kế hoạch tiếp thị, quảng cáo chi tiết, dựa trên đặc điểm của tệp khách hàng để triển khai chiến dịch và lựa chọn kênh truyền thông phù hợp nhất.
Hiện nay với sự phát triển của internet và các trang mạng xã hội, bạn có thể tận dụng chúng. Bạn có thể xây dựng một trang web cho nhà hàng lẩu nướng của mình, cập nhật hình ảnh, menu món, phản hồi của khách hàng,… lên đó, hãy đầu tư vào nội dung và hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng tốt hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng cần quảng bá trên Facebook hoặc Instagram, tạo fanpage giới thiệu nhà hàng, chạy quảng cáo để chủ động tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng.
Cùng tham khảo thêm ️⛳ Đầu Tư Gì Với 100 Triệu ️⛳ 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Sinh Lời Nhất
Liên hệ nhận thêm thông tin về Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng bằng cách để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website tiennhanroi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé.