Kinh Doanh Bida [Chi Phí Mở Quán Bida + 5 Mô Hình Hiệu Quả]

Kinh Doanh Bida ✅ Chi Phí Mở Quán Bida + 5 Mô Hình Hiệu Quả ✅ Gợi Ý Các Ý Tưởng Kinh Doanh Bida Hiệu Quả, Thành Công.

Kinh Doanh Bida Có Lời Không, Có Nên Đầu Tư Quán Bida Không

Kinh Doanh Bida Có Lời Không, Có Nên Đầu Tư Quán Bida Không? Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng cần đem lại lợi nhuận, phải có lợi nhuận thì mới tổ chức kinh doanh và bida là một trong các môn thể thao giải trí thu hút được nhiều người tham gia nên việc kinh doanh bida là hoàn toàn khả thi.

Cuộc sống hiện đại, ngày càng hoàn thiện nên con người có xu hướng sử dụng những sản phẩm giải trí để thỏa mãn nhu cầu tinh thần của mình như tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí,… Chính vì vậy những sản phẩm nhằm phục vụ mục đích giải trí, thư giãn ngày càng phổ biến và phát triển.

Các môn thể thao giải trí hiện nay không chỉ bao gồm các môn thể thao trong nước mà còn có các môn thể thao du nhập từ nước ngoài, mang hơi hướng hiện đại và thu hút đông đảo người tham gia và Bida là một môn thể thao như vậy.

Kinh doanh bida không phải là một mô hình mới bởi vì nó rất tiềm năng. Điều đầu tiên có thể kể đến đó là lợi nhuận thu về trong lĩnh vực này khá tốt vì ngành dịch vụ giải trí thường lãi lớn, bên cạnh đó việc kinh doanh bida cũng hướng đến đối tượng khách hàng có mức thu nhập từ trung bình trở lên nên tạo ra doanh thu khá là lớn.

Kinh doanh bida
Kinh doanh bida

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Có 800 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🔥 15 Cách Kinh Doanh Tiền Đẻ Ra Tiền

Chi Phí Mở Quán Bida

Mở quán bida cần bao nhiêu vốn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với những người có ý định kinh doanh dịch vụ bida. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, hãy tham khảo ngay phần chia sẻ sau đây của Tiennhanroi.vn nhé!

Chi phí mở quán bida từ bình dân đến cao cấp phụ thuộc phần lớn vào quy mô và cách kinh doanh. Theo kinh nghiệm của những người từng kinh doanh, chi phí mở một câu lạc bộ bida dao động từ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng cho một câu lạc bộ với quy mô 10-15 bàn bida. Bao gồm các loại chi phí sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng: Phí thuê mặt bằng để mở quán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm thuê, diện tích thuê, thời gian sử dụng,… Nếu thuê mặt bằng đủ rộng có thể đặt ghế ăn, quầy pha chế, quầy thu ngân,… thì chi phí có thể dao động từ 30 đến 50 triệu đồng/ tháng.
 • Chi phí thiết kế không gian: Sau khi thuê mặt bằng thì việc sửa chữa, thiết kế lại không gian là điều thực sự cần thiết. Tùy thuộc vào hiện trạng mặt bằng ban đầu, ý tưởng thiết kế của bạn cũng như vật liệu sử dụng mà chi phí này có thể dao động từ 10 đến 50 triệu.
 • Chi phí mua đồ dùng, cơ sở vật chất: Chi phí để mua các đồ dùng cần thiết, các thiết bị, dụng cụ cơ bản sẽ rơi vào khoảng 500 – 800 triệu.
 • Chi phí thuê nhân sự: Tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh mà bạn nên dự trù số lượng nhân viên cần thuê. Trung bình, mức chi phí dao động đối với việc thuê nhân viên từ 20 – 75 triệu / tháng.
 • Chi phí thực hiện marketing: Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc kinh doanh thành công đó chính là tiếp thị và quảng cáo. Chi phí cho khoản này có thể dự trù khoảng 10 – 20 triệu / tháng. Sau này ổn định hơn, bạn có thể căn cứ vào mức doanh thu để cân nhắc và điều chỉnh khoản chi phí này có thể thấp hơn.
 • Các chi phí khác: Một số khoản chi phí như điện, nước, wifi, bảo trì hay sửa chữa bàn cũng cần được quan tâm, tuy nhiên chi phí này thường không cố định và phụ thuộc nhiều vào quá trình kinh doanh nên khó có thể đưa ra con số cụ thể.

Cùng tham khảo thêm ️🛠 Có 700 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🛠 15 Cách Kinh Doanh Gà Đẻ Trứng Vàng

Lợi Nhuận Kinh Doanh Bida

Lợi nhuận kinh doanh bida khá cao bởi vì ngoài tiền theo giờ thì các quán bida còn kết hợp bán thêm các loại đồ uống, thức ăn hoặc cà phê. Một ngày doanh thu của một quán bida có thể đến vài chục triệu. Chúng ta có thể làm một bài toán nhỏ như sau:

Với quy mô quán bida có 10 bàn, hoạt động từ 6h00 đến 24h00’ với giá 100.000đ/h. Như vậy nếu hoạt động liên tục full mỗi ngày bạn sẽ thu được 1.8 triệu /bàn, nếu 10 bàn như vậy 1 ngày bạn sẽ lời 18tr(chưa tính tiền dịch vụ bán nước, đồ ăn), như vậy 1 tháng bạn sẽ thu được 540 triệu, một con số doanh thu khá lớn đúng không nào?

Cách Setup Quán Bida

Cách Setup Quán Bida như thế nào? Các quán bida thường thuê người thiết kế và setup các trang thiết bị phục vụ bên trong quán bida một cách đồng bộ, hạn chế những yếu tố không phù hợp trong không gian nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi trải nghiệm.

Tuy nhiên, chi phí thiết kế và setup quán thường khá lớn nên để tiết kiệm, chủ quán có thể tham khảo các đối thủ cạnh tranh hoặc học hỏi phong cách thiết kế từ các quán bida nước ngoài qua Internet và các trang mạng xã hội.

Ngoài ra khi setup không gian quán cũng cần quan tâm đến tệp khách hàng của quán để thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu đến quán. Đây không phải là một điều dễ dàng thực hiện, vì vậy bạn cần nắm rõ hành vi của tệp khách hàng mục tiêu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lên danh sách những món ăn, thức uống mà bạn định phục vụ sau đó sắp xếp và trang trí menu sao cho đẹp mắt. Ngoài ra, cần định hướng loại nhạc, ánh sáng,… phù hợp với không gian câu lạc bộ bida.

Một cách setup quán bida đẹp
Một cách setup quán bida đẹp

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Có 500 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🏷 15 Cách Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao

Diện Tích Mở Quán Bida

Diện tích mở quán bida là bao nhiêu? Mở quán bida thì cần mặt bằng rộng, có tầng càng tốt nhưng phải đảm bảo diện tích tối thiểu giữa các bàn bida. Đối với quan bida lớn thì cần diện tích trên 200 mét vuông để bố trí trên 7 bàn bida, chưa kể khu vực để xe và các phòng khác. Còn đối với quy mô nhỏ, trung bình chỉ cần khoảng 3 đến 4 bàn bida thì diện tích từ 100 mét vuông.

Những Mô Hình Quán Bida Đẹp

Chia sẻ ngay cho bạn Những Mô Hình Quán Bida Đẹp, có cách setup không gian rộng rãi, thoáng.

Mô hình quán bida kiểu Âu Mỹ
Mô hình quán bida kiểu Âu Mỹ
Mẫu quán bida đẹp sang trọng
Mẫu quán bida đẹp sang trọng
Mẫu quán bida đẹp, đơn giản
Mẫu quán bida đẹp, đơn giản

Cách Lên Kế Hoạch Kinh Doanh Bida

Để có thể kinh doanh thuận lợi thì bạn nên tham khảo ngay Cách Lên Kế Hoạch Kinh Doanh Bida sau đây.

 • Tìm hiểu về thị trường: Hãy đến các cơ sở bida gần bạn để xem họ đang làm gì, hỏi những người chơi ở đó họ thích chơi loại trò chơi nào và điều gì khiến họ quay lại thường xuyên.
 • Xác định tập khách hàng bạn hướng đến: Bạn nên tìm hiểu kỹ khu vực bạn muốn mở có tệp khách hàng nào là chính, độ tuổi, giới tính, hành vi và nhân khẩu học,… Tìm hiểu càng nhiều thì bạn càng có được cái nhìn tổng quát. Nói chung, yếu tố này rất quan trọng trong quá trình kinh doanh nó giúp bạn đưa ra những chương trình thu hút đối tượng đó đến với quán bida của bạn.
 • Xác định vốn ban đầu: Số vốn này bao gồm chi phí ban đầu để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chi phí dự phòng và chi phí hoạt động như tiền cho nhân viên, tiền điện, nước, tiền bảo trì, tiền mua nguyên liệu,…

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Vốn 200 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🏷 15 Cách Đầu Tư Sinh Lời Nhất

Kinh Nghiệm Mở Quán Bida

Hãy lưu ý ngay các Kinh Nghiệm Mở Quán Bida sau đây nếu muốn hoạt động kinh doanh của mình trở nên thuận lợi.

Xác định vị trí mở quán bida phù hợp

Để có một địa điểm mở quán phù hợp, trước tiên bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là ai. Như sau:

 • Nếu là dân công sở, thanh niên, học sinh, sinh viên thì bạn nên chọn những địa điểm có giao thông thuận tiện, khu vực không phức tạp. Với vị trí này, mặt tiền không quá quan trọng.
 • Nếu muốn tiếp cận những người chơi chuyên nghiệp hoặc khách hàng có thu nhập cao, địa điểm mở quán nên chọn các trục đường lớn, trung tâm thương mại, dưới các khu chung cư, v.v.

Cơ sở vật chất bàn, cơ, bóng bida chất lượng tốt

Đối với những người chơi bida thì việc sử dụng các loại bàn bida, cơ bida, bóng bi a,… có chất lượng cao là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn lý do họ có chơi tại quán của bạn hay không? Vì vậy, khi mở quán bạn cần tìm hiểu kỹ về trang thiết bị để đảm bảo chất lượng tốt nhưng vẫn phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Đào tạo nhân viên phục vụ

Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng để khiến khách hàng có ở lại với quán của bạn hay không. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều như:

 • Đào tạo thái độ phục vụ của nhân viên luôn vui vẻ ở mọi trường hợp.
 • Nhân viên cần sát sao bên cạnh khách trong quá trình khách chơi bíaa
 • Tránh các mâu thuẫn phát sinh giữa khách hàng và nhân viên

Chiến lược Marketing quảng bá

Muốn kinh doanh bida hiệu quả thì cần phải bắt kịp xu hướng quảng cáo hiện đại. Bạn có thể sử dụng những biển quảng cáo lớn, bắt mắt để người qua đường có thể nhận ra câu lạc bộ bida của bạn hoặc tận dụng các trang mạng xã hội, các chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng, tờ rơi, poster… để tạo nên tốc độ lan truyền nhanh và hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Vốn 30 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🔥 15 Cách Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận

5 Ý Tưởng Kinh Doanh Bida Hiệu Quả

Xem ngay 5 Ý Tưởng Kinh Doanh Bida Hiệu Quả sau đây để rút ra hình ý tưởng phù hợp với mình nhé!

Mô Hình Kinh Doanh Bida Cafe

Một mô hình quán bida đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là bida kết hợp quán cà phê. Ngoài dịch vụ bida thông thường thì quán còn bán thêm các loại đồ uống hỗn hợp, trang bị thêm bàn ghế cho khách đến thưởng thức cà phê và chơi bida.

Đây là một mô hình khá phổ biến hiện nay, khách thay vì đứng chờ đến lượt thì giờ đây có thể vừa chơi vừa uống cà phê. Quán cà phê bida thu hút cả 3 loại khách hàng, đầu tiên là khách đến chơi bida và uống cà phê, thứ hai là khách đến chơi bida và thứ ba là khách đến uống cà phê. Việc có nhiều nhóm khách hàng sẽ giúp quán luân chuyển từ khách hàng này sang khách hàng khác, đa dạng nguồn doanh thu.

Cà phê Bida
Cà phê Bida

Mô Hình Quán Bida Tính Tiền Theo Giờ

Mô Hình Quán Bida Tính Tiền Theo Giờ là mô hình truyền thống có từ xưa đến nay. Với mô hình kinh doanh này, quán bida chỉ cần cung cấp duy nhất dịch vụ bida và tính tiền theo giờ.

Tùy theo tính chất và quy mô của quán mà giá 1 giờ chơi sẽ được quy định các mức giá khác nhau. Thông thường, mức giá cho các quán bida bình dân sẽ dao động từ 50.000 – 120.000 đồng / giờ. Vì vậy bạn cần tính toán kỹ lưỡng các khoản chi phí cần bỏ ra để có thể xác định mức giá chơi hợp lý nhất.

Mô Hình Kinh Doanh Bida Ở Quê

Bida là hình thức kinh doanh phổ biến không chỉ ở thành phố mà còn lan rộng ra các vùng lân cận và các vùng nông thôn. Nếu bạn ở quê chưa biết kinh doanh gì thì bida là một mô hình kinh doanh không tồi. Để không quá đơn điệu, bạn có thể kết hợp thêm nhiều loại hình khác nhau như bida quán cafe, bida sân vườn, …

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Vốn 20 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️⛳ 15 Cách Đầu Tư Hiệu Quả Nhất

Mô Hình Bida Phong Cách Âu Mỹ

Quán bida theo phong cách Âu Mỹ đang là mô hình khá được các khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng. Mô hình quán bida này thường phù hợp với những khách hàng có thu nhập cao và ổn định, vì vậy thường yêu cầu thiết kế rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi để phục vụ khách hàng cao cấp.

Mô hình quán bida theo phong cách Âu Mỹ thường tốn rất nhiều chi phí đầu tư do đây là loại hình cao câos. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để nhanh chóng thu hồi vốn và thúc đẩy doanh thu.

Mô Hình Bida Kết Hợp Pub

Đối với những quán bar có mô hình bida kết hợp Pub thì cần thiết kế và setup quán cao cấp, tinh tế. Khu vực quầy bar cần thiết kế sang trọng, tương tự như phong cách thiết kế quầy bar tại các quán rượu Tây.

Bàn ghế được sử dụng thường là sofa cao cấp với mặt bàn bằng đá sẫm màu. Bên cạnh đó, cũng có thể kê bàn ghế bar với bàn ghế cao, tạo cảm giác như một quán bar thực thụ trong không gian quán.

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Đầu Tư Gì Với 100 Triệu ️⛳ 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Sinh Lời Nhất

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về mô hình Kinh Doanh Bida thì hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ để được admin giải đáp nhé!

Viết một bình luận