Kinh Doanh Lẩu Nướng Không Khói Buffet [ 6 Mô Hình Độc Lạ]

Kinh Doanh Lẩu Nướng Không Khói Buffet ✅ 6 Mô Hình Độc Lạ ✅ Chia Sẻ Các Mô Hình Kinh Doanh Lẩu Nướng Hấp Dẫn, Hiệu Quả.

Có Nên Mở Quán Lẩu Nướng

Có Nên Mở Quán Lẩu Nướng? Lẩu nướng là món dễ ăn, bổ dưỡng, đặc biệt được ưa chuộng vào mùa đông nên nếu nắm bắt được nhu cầu này, các nhà kinh doanh có thể thu lợi nhuận khủng từ hình thức kinh doanh quán lẩu nướng BBQ.

Lẩu nướng là một hình thức ăn uống khá mới mẻ và sáng tạo, rất thích hợp cho những ai thích quây quần thưởng thức sự ấm cúng bên những món ăn ngon cũng như không khí quây quần. Sự kết hợp hai trong một giúp thực khách thỏa mãn mong muốn vừa ăn lẩu vừa thưởng thức các món nướng thơm ngon.

Nắm bắt nhu cầu đó nên hiện nay các mô hình lẩu nướng đa dạng ngày càng được phổ biến và nhận được sự yêu thích từ khách hàng, đặc biệt là mô hình lẩu nướng không khói. Vì vậy nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng ăn uống thì mô hình lẩu nướng là môt ý tưởng không tồi.

Cùng tham khảo thêm ️🛠 Có 700 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🛠 15 Cách Kinh Doanh Gà Đẻ Trứng Vàng

Ưu Nhược Điểm Kinh Doanh Lẩu Nướng

Chia sẻ một số Ưu Nhược Điểm Kinh Doanh Lẩu Nướng mà bạn nên biết.

Ưu điểm:

  • Phù hợp với mùa đông, được nhiều khách hàng yêu thích, phù hợp với khẩu vị nhiều nguoiwf
  • Thực đơn lẩu nướng thường đa dạng cho khách có nhiều sự lựa chọn.
  • Vì lẩu nướng là mô hình quán ăn khách tự nướng và ăn lẩu nên quán không mất nhiều thời gian chế biến, chỉ cần bảo quản nguyên liệu và sơ chế sạch sẽ là được.
  • Đây là mô hình kinh doanh xu hướng nên thu hút nhiều khách hàng trẻ

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư khá lớn để đầu tư cho việc thuê mặt bằng rộng, trang thiết bị và nhân viên,…
  • Lẩu nướng thường ít khách vào mùa hè do thời tiết nóng bức
  • Cần tốn chi phí bảo quản nguyên liệu cẩn thận bởi đây là yếu tố quan trọng giúp khách có quay trở lại quán hay không

Chi Phí Mở Quán Lẩu Nướng

Chi Phí Mở Quán Lẩu Nướng là bao nhiêu? Chia nhỏ chi phí xây dựng cơ bản của một quán lẩu nướng theo từng lớp, bao gồm: tiền mặt bằng, thiết bị, cơ sở vật chất, quầy bar, bếp, chi phí nhân sự, nguyên vật liệu … Dưới đây là một số chi phí cố định khi vận hành quán lẩu nướng:

  • Chi phí đầu tư: Bao gồm tiền mặt bằng, tiền thiết kế nội thất, tiền mua bàn ghế, trang thiết bị cần thiết, tiền thuê nhân lực, v.v. 
  • Chi phí duy trì: bao gồm điện, nước, wifi, tiền duy trì mặt bằng, hệ thống thoát nước, thông gió, thuế, nguyên liệu đầu vào,..… 
  • Chi phí rủi ro: Bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng cần chuẩn bị một số vốn dự trù rủ ro trong những tháng đầu tiên để giữ cho quán có thể trụ vững.

Với mặt bằng, đặc thù của các quán lẩu nướng là cần mặt bằng rộng khoảng 400 – 500m2. Vì lượng khách cũng như diện tích di chuyển đến lấy đồ thường lớn hơn rất nhiều so với các mặt bằng khác nên chi phí sẽ rơi vào khoảng 70 – 100 triệu đồng / tháng. Với các chi phí như bàn ghế, bát đĩa, nội thất dao động từ 600 – 700 triệu. Riêng nguyên liệu, thức ăn và nhân viên tốn khoảng 200 triệu đồng

=> Như vậy, để đầu tư cơ bản cho một nhà hàng lẩu nướng bình dân, bạn cần chi phí tối thiểu khoảng 1 tỷ.

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Có 800 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🔥 15 Cách Kinh Doanh Tiền Đẻ Ra Tiền

Lợi Nhuận Kinh Doanh Lẩu Nướng

Lợi nhuận kinh doanh lẩu nướng là bao nhiêu? Đây thực sự là một mô hình kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận cao cho chủ đầu tư, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng nếu quán kinh doanh ổn định thì sẽ rất nhanh lấy lại vốn trong vòng 1 – 2 năm. Doanh thu của hình thức kinh doanh này có thể lên đến vài chục triệu mỗi ngày, một con số khá lớn.

Cách Setup Quán Lẩu Nướng

Hướng dẫn bạn cách setup quán lẩu nướng chuyên nghiệp, gọn gàng nhất với việc chia từng phân khu riêng biệt.

Khu vực ăn uống

Trong set up quán lẩu, khu vực bàn ăn cần có diện tích rộng rãi để đảm bảo không gian không bị ám mùi khi thực khách dùng bữa. Đồng thời bố trí khoảng cách giữa các bàn vừa đủ rộng, tạo lối đi thoải mái để nhân viên và khách hàng di chuyển dễ dàng hơn, tránh va chạm lẫn nhau.

Hãy chú ý đến vấn đề loại bỏ lượng khói trong khu vực ăn uống, trong đó cách trực tiếp và thường được áp dụng nhất là lắp đặt hệ thống hút mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí những chậu cây xanh để giúp không khí được trong lành hơn.

Setup quán lẩu nướng
Setup quán lẩu nướng

Khu vực bếp

Đối với bếp của quán lẩu nướng thì được sử dụng để bảo quản thực phẩm và các nấu nuóc lẩu… Vì vậy, việc set up bếp với các thiết bị và sản phẩm bảo quản nguyên liệu tốt để luôn giữ được chúng tươi ngon nhất. Vì vậy, diện tích khu vực bếp nên chiếm khoảng 20% diện tích tổng thể của quán.

Khu vực phục vụ

Đây là khu vực nằm ngay trước bếp để tiết kiệm thời gian và giúp phục vụ nhanh chóng. Thiết bị chính được sử dụng là bàn chuẩn bị thức ăn, máy nóng thức ăn nhanh.

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Có 500 Triệu Nên Đầu Tư Gì ️🏷 15 Cách Kinh Doanh Lợi Nhuận Cao

Cách Mở Quán Buffet

Mở quán buffet là hình thức kinh doanh ăn uống mà khách hàng tự phục vụ theo sở thích của mình. Mỗi suất ăn buffet được tính theo giá cố định / người, thực đơn đa dạng và không giới hạn số món thực khách có thể ăn. Dưới đây là một số chia sẻ về Cách Mở Quán Buffet chi tiết.

  • Bước 1: Chuẩn bị vốn

Mở một quán ăn bình thường thì đã cần rất nhiều vốn, vậy đối với một quán buffet thì số vốn còn nhiều hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba. Bởi lẽ, chi phí mở quán buffet bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, trang trí nội ngoại thất, chi phí nhân viên, mua nguyên liệu, mua thiết bị, đồ dùng, dụng cụ nấu nướng, hệ thống máy lạnh, bàn ghế…

  • Bước 2: Lựa chọn địa điểm, diện tích và mặt bằng

Yếu tố quan trọng quyết định đến số lượng khách đến quán chính là việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Nếu mở quán buffet bình dân, bạn nên chọn địa điểm gần khu công nghiệp, trường học,… còn nếu mở quán Buffet cao cấp cần chọn những trung tâm thương mại, khu đông dân cư, khu tập trung nhiều cao ốc văn phòng.

  • Bước 3: Lựa chọn phong cách quán buffet

Cần xác định được phong cách quán muốn hướng đến như phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản hay phong cách Châu Âu, phong cách ngoài trời… và tùy theo phong cách đã chọn sẽ có phương án bố trí và thiết kế quán phù hợp.

  • Bước 4: Trang trí không gian, nội thất thu hút

Không gian của quán buffet cần được bố trí gọn gàng, không khói. Thiết kế nội thất cần phù hợp để khách hàng có thể đi lại thoải mái. Tránh bố trí bàn ghế quá chật chội gây bất tiện cho khách. Nên tạo không gian riêng tư để thực khách có thể thoải mái dùng bữa.

  • Bước 5: Lên thực đơn buffet
    • Quán buffet thì thực đơn luôn phải có đầy đủ các món từ khai vị đến món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống đa dạng, phổ biến. 
    • Các món ăn trong quán cần được liên kết với nhau một cách hợp lý và tránh những món ăn không phù hợp với phong cách ẩm thực của quán. Tùy theo mức độ, quy mô của quán mà sẽ có thực đơn buffet từ 99k, 199k, 299k, 399k trở lên cho 1 suất ăn.
  • Bước 6: Tìm kiếm đầu bếp giỏi và đào tạo nhân viên
    • Vì phải chế biến một lượng lớn thực phẩm nên bạn cần những đầu bếp thực sự có năng lực để đảm nhận việc bếp núc trong giờ cao điểm, đảm bảo thực phẩm khách hàng tiêu thụ luôn tươi ngon.
    • Do tính chất của một quán buffet, nhân viên không cần phải làm nhiệm gọi món hay phục vụ món ăn mà phải thường xuyên thêm thức ăn, bưng bê bát đĩa bẩn, rửa bát nên đòi hỏi nhân viên phải nhanh nhẹn trong công việc và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời.
  • Bước 7: Thực hiện quảng cáo, Marketing cho quán để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương để thu hút khách hàng.

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Vốn 200 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🏷 15 Cách Đầu Tư Sinh Lời Nhất

Những Kinh Nghiệm Đầu Tư Quán Lẩu Nướng Buffet

Ngoài các bước chi tiết để mở quán Buffet ở trên thì bạn cũng cần lưu ý đến Những Kinh Nghiệm Đầu Tư Quán Lẩu Nướng Buffet mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây.

  • Cần tạo sự khác biệt, hiện nay có rất nhiều quán kinh doanh lẩu nướng buffet nên bạn cần tạo ra hướng đi mới mẻ trên thị trường. Người ta đã mở lẩu nướng buffet Hàn Quốc thì bạn có thể chọn buffet lẩu nướng Trung Quốc, Thái , Nhật, Hồng Kông,…
  • Buffet lẩu nướng thì không thể thiếu bếp và nồi lẩu. Vì thời gian sử dụng lâu và thường xuyên, bạn nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, cũng như thời gian bảo hành lâu dài để hạn chế chi phí thay mới.
  • Cần đảm bảo nguyên liệu phải tươi mới, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì nên đi những phiên chợ sớm ở các khu chợ đầu mối, hỏi mua số lượng lớn để được giá hợp lý.
  • Khi tuyển dụng nhân viên phục vụ, điều kiện tiên quyết đầu tiên là sự nhanh nhẹn, cởi mở, đây là yêu cầu quan trọng nhất.
  • Nên sử dụng các phần mềm quản lý quán ăn để quản lý công việc kinh doanh được nhanh chóng hơn.

Chia sẻ thêm các 🔰Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng🔰Chi tiết

6 Ý Tưởng Kinh Doanh Lẩu Nướng Hiệu Quả Nhất

Gợi ý ngay 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Lẩu Nướng Hiệu Quả Nhất hiện nay, đem về nguồn doanh thu vô cùng lớn cho các chủ đầu tư.

Mở Quán Lẩu Nướng Vỉa Hè

Kinh doanh ẩm thực là một cơ hội khởi nghiệp vô cùng tiềm năng cho những ai biết nắm bắt và mô hình Quán Lẩu Nướng Vỉa Hè là một trong số các mô hình làm giàu mà chi phí thấp bạn nên tham khảo.

Tại các quán lẩu nướng vỉa hè, thay vì sử dụng bếp nướng điện, họ thường sử dụng bếp nướng than hoa. Khi nướng đồ ăn, đặc biệt là thịt bằng than hoa sẽ giúp món nướng đậm đà hơn, dậy lên được hương vị đặc trưng của món ăn, kích thích vị giác của thực khách. Ngoài ra quán nướng vỉa hè thường có không gian thoáng mát do ở ngoài trời nên rất thu hút các khách hàng bởi sự thoải mái.

Mô Hình Lẩu Nướng Không Khói

Mô hình lẩu nướng không khói bắt nguồn từ nước ngoài và trở nên phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Mô hình này sẽ lắp đặt hệ thống nướng không khói, bếp đặc biệt sử dụng than hoặc gas và được thiết kế đồng bộ với hệ thống hút khói.

Như bạn biết thì các quán lẩu nướng thường thải ra một lượng lớn khói và mùi thức ăn ảnh hưởng đến trải nghiệm của thực khách. Vì vậy với mô hình bếp nướng không khói sẽ khiến cho không gian quán ăn trở nên thoáng mát hơn, thực khách có thể thoải mái nướng đồ ăn trong không gian máy lạnh mà không lo khói hay mùi khó chịu. Đây cũng là lý do tại sao mô hình này lại được ưa chuộng nhiều như vậy.

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Đầu Tư Gì Với 100 Triệu ️⛳ 15 Ý Tưởng Kinh Doanh Sinh Lời Nhất

Lẩu Nướng Buffet – Mô Hình Nhà Hàng Lẩu Nướng

Mô hình nhà hàng lẩu nướng Buffet bắt nguồn từ Pháp. Bản chất của hình thức kinh doanh này là có nhiều món ăn được đặt trên quầy, xếp thành hàng, khách hàng có thể mua vé trọn gói để thưởng thức tất cả các món ăn theo ý thích.

Khách hàng thường chuộng mô hình lẩu nướng buffet hơn vì mô hình này cho phép họ thoải mái ăn những món mình thích mà không phải trả thêm tiền. Họ có thể thử nhiều món ăn mà nhà hàng phục vụ, rất thoải mái mà chỉ phải chi trả một khoản tiền cố định ngay từ đầu.

Mô Hình Lẩu Nướng Hàn Quốc – Mở Quán BBQ

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực ăn uống nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc đang muốn đầu tư an toàn thì có thể bắt đầu kinh doanh lẩu nướng BBQ kiểu Hàn Quốc. Ngày nay, mô hình quán lẩu nướng phong cách Hàn Quốc được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, thu hút đông đảo khách hàng trẻ tuổi.

Đây là mô hình hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích văn hoá, ẩm thực Hàn Quốc. Ai cũng thích quây quần, trò chuyện và thưởng thức những món nướng thơm ngon bên bếp hồng. Vì vậy, “mở nhà hàng BBQ” Hàn Quốc cũng trở thành xu hướng khởi nghiệp của nhiều người và mang lại lợi nhuận lớn.

Chia sẻ thêm các ý tưởng🔰 Kinh Doanh Nhà Hàng 🔰Hay nhất

Quán Lẩu Nướng BBQ Kiểu Nhật

Mô hình quán lẩu nướng BBQ phong cách Nhật Bản từ trước đến nay vẫn được rất nhiều thực khách tại Việt Nam yêu thích và ủng hộ. Đến với quán, thực khách không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được hòa mình vào nét đẹp văn hóa của Nhật Bản. Sự đơn giản trong thiết kế, không có bất kỳ chi tiết thừa mang đến một không gian tinh tế và trang nhã.

Đặc trưng của các quán lẩu nướng kiểu Nhật là nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ với màu sắc chủ đạo thường là trắng và nâu gỗ tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng. Các vật dụng trang trí mang đậm nét đặc sắc Nhật như hình các cô gái mặc kimono, chiến binh samurai, hoa anh đào,….rất thu hút khách hàng.

Mô Hình Quán Lẩu Nướng Sân Vườn

Những quán kinh doanh lẩu nướng sân vườn là địa điểm lý tưởng cho những buổi họp mặt gia đình, bạn bè sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng, tránh xa khói bụi của phố phường và tìm về một không gian xanh, trong lành với thiên nhiên thực sự rất thu hút.

Ở kiểu mô hình này, việc tận dụng tốt các yếu tố như ánh sáng tự nhiên, cây xanh, san vườn, hồ cá,…vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao vừa có tác dụng tản nhiệt, tách khói, khử mùi thức ăn rất tốt. Điều này tạo nên sức hút riêng biệt cho quán nướng sân vườn.

Tham khảo thêm cách🔰Mở Quán Nhậu Kinh Doanh🔰 Những kinh nghiệm hay nhất

Cần nhận thêm thông tin về ý tưởng Kinh Doanh Lẩu Nướng thì đừng ngần ngại LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

Viết một bình luận