2 Cách Vay Tiền Ngân Hàng Nhanh Nhất 2022 [10 Kinh Nghiệm Hay]  

2 Cách Vay Tiền Ngân Hàng Nhanh Nhất 2022 ✅ 10 Kinh Nghiệm Hay ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Quy Trình, Hồ Sơ, Thủ Tục Vay

Ưu Nhược Điểm Vay Tiền Ngân Hàng

Vay tiền ngân hàng là hình thức mà người cho vay là các ngân hàng. Các khoản vay sẽ có lãi suất, thời hạn và điều khoản riêng biệt, phụ thuộc vào từng loại hình cho vay. Trước khi tìm hiểu những cách vay tiền ngân hàng nhanh nhất, Tiennhanroi.vn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu những Ưu Nhược Điểm Vay Tiền Ngân Hàng sau đây:

Ưu điểm

 • Là lựa chọn tối ưu cho các khoản vay giá trị cao

Bởi vì có hình thức sử dụng tài sản thế chấp, ngân hàng có thể cung cấp các khoản vay có giá trị cao. Đó có thể là phục vụ cho nhu cầu mua sắm tài sản cố định, chẳng hạn như mua xe, mua nhà… Hoặc đáp ứng nhu cầu du học, gia tăng vốn sản xuất kinh doanh. Thời hạn cho vay cũng linh hoạt, tùy theo nhu cầu vay vốn của khách hàng. 

 • Lãi suất thấp

Tại Việt Nam, mọi ngân hàng đều hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Đơn vị này sẽ áp dụng mức trần và sàn cho lãi suất các khoản vay. Vì vậy, trên thực tế các khoản vay ngân hàng thường là thấp nhất trên thị trường. Ngoài ra, nếu người vay có quan hệ tốt với nhân viên tín dụng, họ hoàn toàn có thể đàm phán một mức lãi suất ưu đãi hơn. 

 • Tính bảo mật cao

Các ngân hàng đều có chính sách bảo mật thông tin của khách hàng. Do đó, khi vay tiền qua ngân hàng, sự riêng tư của người vay có thể được đảm bảo.

Vay tiền ngân hàng là lựa chọn tối ưu cho các khoản vay giá trị cao
Vay tiền ngân hàng là lựa chọn tối ưu cho các khoản vay giá trị cao

Nhược điểm

 • Thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian giải ngân

Các ngân hàng phải thẩm định, xét duyệt tín dụng, vì thế người vay tiền sẽ phải cung cấp khá nhiều giấy tờ liên quan. Chẳng hạn như giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh tài sản, chứng minh thu nhập… Quá trình xét duyệt cũng mất nhiều thời gian, có thể là vài ngày hoặc lâu hơn thế.

 • Phải mua kèm các sản phẩm khác

Hiện nay, nhiều ngân hàng thường yêu cầu người vay tiền phải mua kèm các sản phẩm bảo hiểm. Nó trở nên phổ biến trong trường hợp có nhu cầu vay một khoản tiền lớn. Điều này sẽ làm tăng chi phí vay tiền và khiến nhiều người vay tiền cảm thấy không hài lòng.

Tham Khảo Thông Tin ✅ Vay Trả Góp Ngân Hàng ✅ Khám Phá 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Đối Tượng Được Vay Vốn Ngân Hàng

Theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định chủ thể vay vốn chỉ bao gồm cá nhân Việt Nam, cá nhân có quốc tịch nước ngoài, pháp nhân thành lập và hoạt động tại Việt Nam, pháp nhân thành lập ở nước ngoài và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Cụ thể về Đối Tượng Được Vay Vốn Ngân Hàng như sau:

“Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ các điều kiện sau đây:

1. Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
2. Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.
3. Có phương án sử dụng vốn khả thi.
4. Có khả năng tài chính để trả nợ.
5. Trường hợp khách hàng vay vốn của tổ chức tín dụng theo lãi suất cho vay quy định tại khoản 2 Điều 13 Thông tư này, thì khách hàng được tổ chức tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.”

Những Ai Không Được Vay Vốn Ngân Hàng

Những Ai Không Được Vay Vốn Ngân Hàng? Theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2015, các đối tượng không phải là pháp nhân như hộ kinh doanh, hộ gia đình,… là những đối tượng không được vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Dưới đây là những quy định về vay vốn của tổ chức tín dụng, cụ thể:

“Tổ chức tín dụng không được cho vay đối với các nhu cầu vốn:

 1. Để thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.
 2. Để thanh toán các chi phí, đáp ứng các nhu cầu tài chính của các giao dịch, hành vi mà pháp luật cấm.
 3. Để mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề mà pháp luật cấm đầu tư kinh doanh.
 4. Để mua vàng miếng.
 5. Để trả nợ khoản nợ vay tại chính tổ chức tín dụng cho vay trừ trường hợp cho vay để thanh toán lãi tiền vay phát sinh trong quá trình thi công xây dựng công trình, mà chi phí lãi tiền vay được tính trong dự toán xây dựng công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật.
 6. Để trả nợ khoản nợ vay tại tổ chức tín dụng khác và trả nợ khoản vay nước ngoài, trừ trường hợp cho vay để trả nợ trước hạn khoản vay đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
  • Là khoản vay phục vụ hoạt động kinh doanh;
  • Thời hạn cho vay không vượt quá thời hạn cho vay còn lại của khoản vay cũ;
  • Là khoản vay chưa thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ.”

Cũng theo NHNN, trường hợp vay phục vụ hoạt động kinh doanh, cá nhân có thể vay để đáp ứng nhu cầu vốn của chính cá nhân đó và nhu cầu vốn của hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân mà cá nhân đó là chủ. Như vậy, nếu hộ gia đình muốn vay, cá nhân là chủ hộ sẽ phải đứng tên và chịu trách nhiệm trả nợ với tư cách cá nhân hoặc phải chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, Có thể bạn quan tâm 🔔 Mượn Tiền Ngân Hàng ️️🔔 10 Bank Lãi Suất Thấp Nhất

Những Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng

Tiếp theo là Những Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng được nếu muốn thực hiện cách vay tiền tại đây:

Điều Kiện Về Thu Nhập

Khách hàng cần chứng minh có thu nhập ổn định thông qua hợp đồng lao động (có hiệu lực) với sao kê lương (bản gốc) từ 3-6 tháng gần nhất. Ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập của người đi vay với số tiền cho vay để đánh giá khả năng chi trả nợ. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn bổ sung thêm những điều kiện khác nhau.

Điều Kiện Về Tài Sản Đảm Bảo

Để vay thế chấp ngân hàng, trước tiên khách hàng cần phải có tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ dân sự. Có rất nhiều loại tài sản mà khách hàng có thể sử dụng trong khoản vay thế chấp: kim loại quý: vàng, bạc, kim cương; nhà cửa, đất đai; xe, giấy tờ xe,… Tuy nhiên, tất cả các tài sản có giá trị này đều phải thuộc quyền sở hữu của bạn, do người đi vay đứng tên thì mới được chấp thuận.

Các Hình Thức Cho Vay Tiền Ngân Hàng

Hiện nay, các ngân hàng trong và ngoài nước có khá nhiều hình thức cho vay vốn. Các Hình Thức Cho Vay Tiền Ngân Hàng hiện nay bao gồm: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp…

 • Vay tín chấp: Là hình thức vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo. Hình thức vay này dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí. Lãi suất cho khoản vay khá cao, thời gian vay tối đa là 60 tháng.
 • Vay thế chấp: Là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Theo hình thức vay này người đi vay phải có tài sản đảm bảo. Thời hạn vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Hạn mức vay khá cao lên đến 80% – 120% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất không quá cao, phù hợp với khoản vay.
 • Vay thấu chi: Là hình thức vay cho những khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Hồ sơ vay yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.
 • Vay trả góp: Là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc sẽ được trả định kỳ hàng tháng. Tùy thuộc nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời hạn cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

Bên cạnh cách vay tiền ngân hàng, xem thêm thông tin ️đầy đủ 💳 Vay Trả Góp ️️💳 10+ Bank Cho Vay Duyệt Nhanh Nhất

Hồ Sơ Vay Tiền Ngân Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì

Hồ Sơ Vay Tiền Ngân Hàng Cần Chuẩn Bị Những Gì? Khi muốn vay vốn, khách hàng cá nhân cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng

 • Theo mẫu riêng của từng ngân hàng.

Hồ sơ pháp lý

 • CMND/Hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay
 • Hộ khẩu/KT3.
 • Giấy xác nhận độc thân/Đăng ký kết hôn.
Khi muốn vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Khi muốn vay vốn tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động, Quyết định công tác, Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương 03 – 06 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác: Hợp đồng mua bán nhà, Hợp đồng cho thuê xe ổn định trong 06 tháng gần nhất.

Hồ sơ mục đích vay

 • Vay tiêu dùng: Bảng kê các vật cần mua…
 • Vay mua bất động sản: Hợp đồng/Thỏa thuận mua bán/Giấy đặt cọc…
 • Vay xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công/Bảng dự toán…

Hồ sơ tài sản đảm bảo (nếu vay thế chấp)

Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản, cụ thể:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng…
 • Thế chấp bằng phương tiện giao thông (ô tô): Giấy đăng ký, Bảo hiểm…
 • Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm…

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, xem thêm tại 🔔 Vay Tiền Ngân Hàng Cần Thủ Tục Gì ️️🔔 Thế Chấp, Tín Chấp, Tiêu Dùng

Quy Trình Vay Tiền Ngân Hàng

Phần lớn Quy Trình Vay Tiền Ngân Hàng đều có những bước chung như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tại bước này thường các nhân viên ngân hàng sẽ đặt câu hỏi với khách hàng xoay quanh: mục đích vay, số tiền cần vay là bao nhiêu, thời gian vay trong bao lâu, tài sản đảm bảo là gì (nếu vay thế chấp), thu nhập trung bình hàng tháng bao nhiêu, nguồn thu nhập có ổn định không, các nguồn thu nhập chính…

Sau khi khảo sát, nhân viên ngân hàng sẽ xem xét từng khoản vay và hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hồ sơ đầy đủ đảm bảo điều kiện vay vốn ngân hàng đó.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thẩm định cho vay

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn từ khách hàng, ngân hàng tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có quy chế thẩm định riêng với mục đích là hạn chế rủi ro, tăng khả năng hoàn vốn vay.

Nếu như khách hàng càng cung cấp đầy đủ giấy tờ được yêu cầu, ngân hàng sẽ thẩm định nhanh, cơ hội được duyệt cho vay càng cao.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ vay vốn, nhân viên ngân hàng lập các đề xuất tín dụng và gửi lên các cấp có thẩm quyền để xin phê duyệt khoản vay. Sau đó nhân viên sẽ gửi thông báo đến khách hàng về khoản vay được duyệt.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hành ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay. Khách hàng có thể nhận trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng vay ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân
Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng vay ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân

Thủ tục vay vốn ngân hàng thường được thực hiện và hoàn tất trong 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, đối với các khoản vay phức tạp, thời gian này có thể kéo dài lên đến 1 tuần.

2 Cách Vay Tiền Ngân Hàng Nhanh Nhất 2022

Nội dung tiếp theo của bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá 2 Cách Vay Tiền Ngân Hàng Nhanh Nhất 2022 bên dưới:

Cách Vay Tiền Ngân Hàng Online

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ Cách Vay Tiền Ngân Hàng Online thông qua app/website:

 • Cách vay tiền ngân hàng online qua trang web: Hình thức này khá đơn giản và không còn xa lạ với các khách hàng. Các bạn chỉ cần truy cập vào trang web của các ngân hàng, đăng kí các thông tin cần thiết để được hỗ trợ vay vốn.
 • Cách vay tiền ngân hàng online qua ứng dụng điện thoại: Để vay tiền theo cách này, các bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng vay trực tuyến của ngân hàng về điện thoại. Tiếp đó, các bạn làm theo hướng dẫn trên app để đăng ký thông tin, mở tài khoản. Các giao dịch cũng như thủ tục thực hiện hoàn toàn trên đây. Theo đó, các bạn có thể cung cấp một bộ hồ sơ bằng hình ảnh và tải lên trên app.

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, cùng tìm hiểu ngay những thông tin ️🏛 Các Ngân Hàng Cho Vay Online ️️🏛 10 Bank Uy Tín Nhất

Cách Đăng Ký Vay Tiền Ngân Hàng Tại Quầy

Cách Đăng Ký Vay Tiền Ngân Hàng Tại Quầy sẽ gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ
 • Bước 2: Đi đến ngân hàng để nộp hồ sơ vay vốn.
 • Bước 3: Ngân Hàng tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng.
 • Bước 4: Đồng ý cho vay và thông báo đến khách hàng.
 • Bước 5: Cuối cùng, ngân hàng giải ngân và khách hàng nhận khoản tiền đã vay.

Những Tiêu Chí Chọn Ngân Hàng Lãi Suất Thấp, Uy Tín Nhất

Hiện có nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay cho nhóm khách hàng cá nhân. Tuy nhiên mức lãi suất thấp không có nghĩa là khoản vay an toàn, bởi có một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi vào năm đầu tiên nhưng lại tăng đột biến trong những năm còn lại. Chính vì thế khi vay vốn ngân hàng các bạn cần nắm đầy đủ tất cả tiêu chí khác không chỉ mỗi lãi suất. Những Tiêu Chí Chọn Ngân Hàng Lãi Suất Thấp, Uy Tín Nhất bao gồm:

 • Có thời gian hoạt động lâu năm
 • Độ uy tín cao và lượt đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tốt
 • Có mức lãi suất ưu đãi, ngân hàng luôn có những khuyến mãi đi kèm khi vay vốn
 • Kiểm tra các loại phí bổ sung ở các ngân hàng để tìm được ngân hàng ít chi phí nhất.
 • Ngân hàng có thể tạo điều kiện cho khách hàng điều kiện trả nợ linh hoạt.
 • Điều kiện và thủ tục vay đơn giản, không phức tạp rườm rà.
 • Ngân hàng có mạng lưới hoạt động toàn quốc
 • Dịch vụ khách hàng là điểm quan trọng khi lựa chọn ngân hàng sử dụng, nhân viên tư vấn tận tình và hỗ trợ khách hàng tối đa.

Nên Vay Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân

Nên Vay Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân? Để lựa chọn một ngân hàng gửi gắm niềm tin và sử dụng dịch vụ chất lượng, không thể đưa ra được cụ thể một ngân hàng thuộc nhà nước hay tư nhân, mà chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu ý, ưu điểm để lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo các tiêu chí ở trên để đánh giá. Ngân hàng nào cũng sở hữu ưu và nhược điểm, ngân hàng nào có lợi ích đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn thì đó là ngân hàng phù hợp.

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, đừng bỏ qua ⚡⚡ Nên Chọn Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân ️️⚡⚡ Vay Vốn, Gửi Tiền

10 Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Hay Nhất

Sau đây là 10 Kinh Nghiệm Vay Tiền Ngân Hàng Hay Nhất mà các bạn nhất định phải nắm chắc nếu có nhu cầu vay vốn tại các ngân hàng:

Đọc kỹ nội dung trước khi ký kết hợp đồng vay

Bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký kết hợp đồng. Bởi vì trong hợp đồng sẽ có các mức phí phát sinh trong quá trình vay. Cũng như những điều khoản ràng buộc người vay và tổ chức tài chính.

Những khoản phí phát sinh khi vay vốn ngân hàng khá nhiều như mức phạt khi trả nợ hết hạn, phí thanh toán khi trả nợ trước hạn,… Các bạn cần biết chắc về quyền và trách nhiệm của mình trước khi thực hiện ký kết hợp đồng để phòng trừ các rủi ro pháp lý và tài chính về sau.

Lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin

Lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin là một kinh nghiệm vay các bạn phải luôn nắm chắc. Bạn cần tìm hiểu và cân nhắc các điều khoản, chính sách hỗ trợ cũng như mức độ bảo mật thông tin người dùng khi sử dụng dịch vụ vay của ngân hàng để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Các bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin
Các bạn cần lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin

Các đơn vị uy tín sẽ có cách làm việc chuyên nghiệp và mang lại sự yên tâm cho khách hàng. Những yếu tố để đánh giá tổ chức tín dụng an toàn có thể kể đến như:

 • Lãi suất vay minh bạch và rõ ràng.
 • Có thời gian hoạt động lâu năm.
 • Các khoản phí được niêm yết đầy đủ, công khai.
 • Đạt được những thành tích, giải thưởng trong lĩnh vực hoạt động của mình.
 • Ưu tiên các tổ chức tín dụng đa quốc gia, nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính

Trong số rất nhiều ngân hàng ở nước ta, mỗi ngân hàng có một gói vay khác nhau. Chính vì thế khi vay, các bạn cần biết nên chọn gói vay nào, nó có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.

Bên cạnh cách vay tiền ngân hàng, xem thêm về 💥💥 Vay Tiêu Dùng 💥💥 15 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Lựa chọn thời gian vay phù hợp

Lựa chọn thời gian vay phù hợp cũng là một kinh nghiệm quan trọng khi vay vốn ngân hàng.

Những người vay tiền ngân hàng thường mang trong mình tâm lý trả nợ nhanh chóng nhất có thể. Do đó nhiều người đã không ngần ngại lựa chọn vay ngắn hạn để thoát khỏi cảnh nợ nần. Điều này sẽ gây nên áp lực lớn về kinh tế cho người vay. Đặc biệt là những người kinh tế không ổn định. Vì vậy các bạn cần xác định tài chính và lựa chọn thời hạn vay phù hợp nhất với bản thân.

Các bạn hãy dựa vào các khoản thu nhập của bản thân để lựa chọn thời gian vay mua nhà phù hợp. Nếu thu nhập hàng tháng của các bạn thấp nên vay dài hạn. Ngược lại, nếu thu nhập cao và ổn định nên chọn vay ngắn hạn. Bạn chuẩn bị kế hoạch và tính toán hợp lý sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái, không bị ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Không nên vay quá nhiều ngân hàng

Thêm một bí kíp khi vay vốn nữa đó là không nên vay quá nhiều ngân hàng.

Tuy các tổ chức tài chính không có quy định cấm bạn vay vốn ở nhiều ngân hàng/tổ chức tài chính nhưng khi bạn vay ở quá nhiều nơi thì các bạn vẫn bị đánh giá là có tín dụng xấu. Tuy ngân hàng chỉ cho bạn vay trong khả năng trả nợ nhưng nếu bạn vay quá nhiều thì nó vẫn sẽ gây áp lực tài chính lớn cho bạn.

Bên cạnh cách vay tiền ngân hàng, tìm hiểu thông tin về 🧨️Các Ngân Hàng Ở Việt Nam 🧨️ Danh Sách 49 Bank Mới Nhất

Cân nhắc kỹ khả năng trả nợ trước khi quyết định vay

Bạn cần tự đánh giá, cân nhắc kỹ khả năng trả nợ trước khi quyết định vay. Dựa trên thu nhập và nhu cầu chi tiêu hàng tháng của bản thân. Điều này giúp các bạn biết có nên giảm hạn mức vay xuống hay không. Đồng thời, việc tìm được số tiền vay hợp lý sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn cũng như không bị áp lực tài chính khi vay vốn.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để tránh mất thời gian

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để tránh mất thời gian là một kinh nghiệm vô cùng quan trọng.

Khi thực hiện vay vốn ngân hàng thì hồ sơ vay đại diện cho uy tín của các bạn. Nếu các bạn không chuẩn bị kỹ hồ sơ hoặc quên điền một vài thông tin nhỏ, bạn sẽ phải mất thời gian làm lại. Chính vì thế các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến tổ chức tài chính ký kết hợp đồng vay vốn ngân hàng.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để tránh mất thời gian
Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để tránh mất thời gian

Trung thực trong quá trình thẩm định vay

Trung thực trong quá trình thẩm định vay cũng là một điều quan trọng các bạn cần lưu ý.

Quá trình thẩm định nhằm xem xét tính chính xác của hồ sơ mà khách hàng cung cấp. Qua đó, các ngân hàng sẽ đánh giá được khách hàng có phù hợp với điều kiện vay hay không. Việc trung thực trong quá trình thẩm định vay sẽ giúp hồ sơ của các bạn được duyệt vay nhanh hơn và tránh các rắc rối phát sinh sau này.

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, xem thêm về 🧨️Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà 🧨️ Chia sẻ thông tin mới nhất

Tìm hiểu cách tính lãi suất trước khi thực hiện vay

Tìm hiểu cách tính lãi suất trước khi thực hiện vay là điều hết sức quan trọng khi vay vốn ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất và cách tính vay khác nhau nhưng chủ yếu sẽ có 2 cách tính lãi suất cơ bản là dựa trên dư nợ gốc hoặc dựa trên dư nợ giảm dần. Hai cách tính lãi này khá giống nhau nhưng việc biết cách tính sẽ giúp các bạn ở thế chủ động hơn trong quá trình trả nợ.

Hiểu rõ những khoản phí phải trả khi vay tiền

Không chỉ mập mờ về lãi suất sau thời gian ưu đãi, nhiều gói vay lại khiến khách hàng lao đao vì những khoản phí “trên trời”. Để tránh tình trạng này, các bạn nên trao đổi các loại phí rõ ràng với nhân viên ngân hàng để không phải chịu thiệt thòi về sau.

Sau đây là một số khoản phí vay tiền ngân hàng thường gặp: Phí thẩm định tài sản; Phí công chứng, chứng thực; Phí giao dịch đảm bảo; Phí bảo hiểm cháy nổ; Phí phát sinh khi Ngân hàng xử lý khoản vay; Phí thanh toán sớm; Phí thanh toán chậm (phí chậm trả nợ).

Các Ngân Hàng Nhà Nước Nên Vay

Nếu đang cần một số tiền để thực hiện việc đầu tư, mua nhà, đất, ô tô thì biện pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới đó là vay của các ngân hàng nhà nước. Với một mức lãi suất và những chính sách phù hợp khiến nhiều người sử dụng ngân hàng nhà nước để có cho mình một nguồn vốn tốt. Các Ngân Hàng Nhà Nước Nên Vay mà các bạn có thể cân nhắc đó là:

 1. Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam
 2. GP Bank – Ngân hàng TNHH MTV Dầu khí toàn cầu
 3. OceanBank – Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương
 4. CB Bank – Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
 5. VBSP – Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam
 6. VDB – Ngân hàng Phát triển Việt Nam
 7. Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
 8. Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
 9. BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngoài cách vay tiền ngân hàng, Tìm hiểu thêm 📌Ngân Hàng Nhà Nước Là Ngân Hàng Nào 📌 4 Bank Lớn Nhất

Các Ngân Hàng Tư Nhân Tốt Nhất Nên Vay

Ngân hàng tư nhân được thành lập từ các tổ chức và vốn góp hoàn toàn từ tư nhân. Tuy nhiên ngân hàng tư nhân vẫn dưới sự quản lý của ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng này đều phải thưc hiện theo các chính sách, quy định về lãi suất và tiền vay theo ngân hàng nhà nước. Các Ngân Hàng Tư Nhân Tốt Nhất Nên Vay hiện nay các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các ngân hàng tư nhân uy tín nhất bên dưới:

Top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất
Top 10 ngân hàng tư nhân uy tín nhất

Bên cạnh cách vay tiền ngân hàng, xem thông tin chi tiết về📌10 Ngân Hàng Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam📌 Uy Tín Nhất

Liên Hệ Hỗ Trợ Vay Tiền Ngân Hàng Miễn Phí  

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về Cách Vay Tiền Ngân Hàng, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận