6 Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi [Bằng Chứng Tố Cáo]

6 Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi ✅ Bằng Chứng Tố Cáo ✅ Chia Sẻ Cho Bạn Đọc Các Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi Hay Nhất.

Ưu Nhược Điểm Vay Nặng Lãi

Vay nóng hay vay nặng lãi chính là giao dịch giữa đơn vị cho vay và khách hàng có nhu cầu vay tiền, thường là khi người vay cần gấp một lượng tiền mặt trong thời gian ngắn mà không biết xoay đâu. Các khoản vay nặng lãi cho phép người vay nhận được nguồn tiền nhanh chóng và linh hoạt, giải quyết kịp thời các nhu cầu trong cuộc sống. Vậy Ưu Nhược Điểm Vay Nặng Lãi là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vay Nặng Lãi
Vay Nặng Lãi

Ưu điểm

 • Với hình thức vay nặng lãi, người vay chỉ cần thoả thuận xong là có thể nhận ngay khoản tiền vay.
 • Số tiền vay đa dạng, từ 3,4 triệu đến vài chục triệu tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ của mỗi người
 • Thủ tục đơn giản, không cần giấy tờ gì nhiều. Chỉ cần Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ xe, thẻ sinh viên và sổ hộ khẩu để ghi nhận lại thông tin.
 • Với thủ tục và hồ sơ đơn giản, hình thức vay này phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân nước ta, đặc biệt là sinh viên và người lao động nên vay tiền nóng cho đến nay vẫn tồn tại và trở thành lựa chọn của nhiều người.

Nhược điểm

 • Chính vì những ưu điểm như vậy nên hầu hết người đi vay đều không tính toán kỹ lưỡng và bỏ qua mức lãi suất rất cao sẽ phải trả sau khi tham gia.
 • Lãi suất cho vay nặng lãi hiện nay rất cao, cao hơn nhiều so với lãi suất cho vay tín chấp tại các công ty tài chính hay ngân hàng. Mức lãi suất này cũng vượt quá 150% so với lãi suất cơ bản 9% / năm do Ngân hàng Nhà nước quy định.
 • Nếu không trả nợ đúng hạn, người cho vay sẽ dùng nhiều biện pháp mạnh để đòi nợ, gây áp lực nặng nề về tinh thần lẫn thể chất.

Xem thêm các hình thức🔰 Lừa Đảo Vay Tiền Qua App 🔰Để hiểu Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi

Lãi Suất Cho Vay Nặng Lãi

Lãi Suất Cho Vay Nặng Lãi thường rất cao, cao hơn quy định của Pháp luật. Trường hợp người cho vay yêu cầu mức lãi suất lớn hơn 20% / năm được coi là cho vay nặng lãi. Có những bên cho vay nặng lãi lấy lãi suất cao hơn gấp 5,7 lần so với mức cho phép, có thể lên tới 100% hoặc 140%/ năm, có thể nói là cho vay lãi suất “cắt cổ”.

Hậu Quả Khi Vay Nặng Lãi Không Trả Được

Hậu Quả Khi Vay Nặng Lãi Không Trả Được là gì? Như đã chia sẻ thì mức lãi suất mà các đơn vị cho vay nặng lãi đưa ra rất cao nên nhiều khách hàng không thể trả được, vì vậy đã dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, bị bên cho vay đe doạ, uy hiếp rất khủng khiếp.

Hậu Quả Khi Vay Nặng Lãi Không Trả Được
 • Gọi điện khủng bố, đe doạ: Đầu tiên, nếu người vay không trả nợ đúng hạn, bên cho vay nặng lãi sẽ cho nhân viên dùng lời lẽ thô tục, nặng nề để gọi điện liên tục cho người vay cùng gia đình và bạn bè thân thiết của họ. Thậm chí, phía cho vay nặng lãi còn gọi điện cho mọi người trong danh bạ điện thoại của người vay để nói xấu nhằm gây áp lực trả nợ, mỗi ngày khủng bố hơn 200 cuộc gọi gây phiền phức đến tất cả mọi người.
 • Bôi nhọ trên mạng xã hội: Nếu khủng bố gọi điện qua điện thoại không hiệu quả, phía cho vay nặng lãi sẽ sử dụng một hình thức khủng bố khác, đó là dùng mạng xã hội. Thông qua mạng xã hội, chúng sẽ cắt ghép hình ảnh cả gia đình người vay tiền với những hình ảnh tội phạm để tung lên mạng. Các hình ảnh ghép về gái mại dâm, nghiện ma túy, trộm cuố,… nhằm làm nhục người vay và gia đình để gây áp lực trả nợ
 • Nếu bôi nhọ không được thì các đối tượng cho vay nặng lãi sẽ sử dụng băng nhóm đòi nợ thuê lùng sục khắp các nơi để tìm người vay trả nợ. Các nhóm đòi nợ thuê này không ngại dùng bạo lực, sẽ đến tận nhà người vay để quấy rối, phá phách, thậm chí đập phá, đánh đập,…. rất kinh khủng và dã man.

Chia sẻ cách giải quyết khi 🔰Bị Lừa Vay Tiền Qua App Phải Làm Sao🔰

Cho Vay Nặng Lãi Có Kiện Được Không

Cho Vay Nặng Lãi Có Kiện Được Không? Theo quy định Pháp luật nếu bên cho vay với số lãi vượt quá 20%/năm thì số lãi vượt quá đó sẽ không có hiệu lực. Vì vậy trong trường hợp này, người vay có thể làm đơn khởi kiện, yêu cầu Tòa án tuyên bố phần lãi suất vượt quá vô hiệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.

Chứng Cứ, Bằng Chứng Cho Vay Nặng Lãi Gồm Những Gì

Chứng Cứ, Bằng Chứng Cho Vay Nặng Lãi Gồm Những Gì? Bằng chứng cho vay nặng lãi gồm hình thức cho vay nặng lãi và mức lãi suất cho vay nặng lãi, chi tiết được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây:

Hình thức cho vay nặng lãi

 • Các hình thức cho vay nặng lãi hiện nay rất đa dạng, phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau, thậm chí còn núp bóng dưới các hình thức hợp pháp khác. Một số hình thức phổ biến như cầm đồ, vay tiền nóng lãi suất cao, vay tiền qua ứng dụng di động, tìm việc làm việc nhẹ mà lương cao, v.v.
 • Các hình thức này có thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng với số tiền vay lớn nhưng không cần thế chấp tài sản

Mức lãi suất cho vay nặng lãi

 • Hiện nước ta chưa có luật riêng về cho vay nặng lãi nhưng căn cứ theo Bộ luật Dân sự 2015 có quy định lãi suất cho vay thỏa thuận không được vượt quá 20% số tiền cho vay trên năm, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác liên quan. Vì vậy nếu bạn thấy lãi suất hơn 20%/ năm thì đó được xem là bằng chứng về cho vay nặng lãi.

Tố Cáo Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu

Tố Cáo Cho Vay Nặng Lãi Ở Đâu? Nếu bạn không may rơi vào trường hợp bị cho vay nặng lãi, số tiền lãi vượt quá mức quy định của pháp luật thì có thể tiến hành nộp đơn tố giác hành vi cho vay nặng lãi đến cơ quan có thẩm quyền như cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án,….tuy nhiên, để xử lý nhanh nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp cơ quan điều tra cấp gần nhất để trình báo

Cách Trình Báo Công An Cho Vay Nặng Lãi

Nếu bạn phát hiện ra hành vi cho vay nặng lãi thì có quyền tố cáo những hành vi này bằng cách khiếu nại trực tiếp hoặc gửi đơn tố cáo đến đồn cảnh sát khu vực gần nhất. Khi trình báo về việc cho vay nặng lãi phải gửi kèm theo các bằng chứng, chứng cứ về việc cho vay nặng lãi để cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Cách Trình Báo Công An Cho Vay Nặng Lãi như sau:

 • Bạn hãy ghi âm lại tất cả các cuộc nói chuyện giữa bạn và bên cho vay nặng lãi, thu thập bằng chứng phạm tội đầy đủ và chi tiết nhất
 • Có thể liên hệ đến đường dây nóng để tố cáo về đơn vị cho vay nặng lãi
 • Gửi các chứng cứ đã thu thập được cho cơ quan điều tra để được tiếp nhận và xử lý
 • Sau khi nhận được thông tin tố giác, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành điều tra, thu thập đầy đủ chứng cứ phạm tội của đơn vị cho vay nặng lãi, tiến hành bắt giữ theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm cách xử lý👉 Bị Lừa Đảo Vay Tiền Online Phải Làm Sao👈 Ngoài Chia Sẻ Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi

Đường Dây Nóng Tố Cáo Cho Vay Nặng Lãi

Đường Dây Nóng Tố Cáo Cho Vay Nặng Lãi là số mấy? Người dân khi có nhu cầu trình báo cho vay nặng lãi, tín dụng đen có thể liên hệ theo các đường dây nóng sau để được hỗ trợ:

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an:

 • Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tại Thành phố Hà Nội: 069.2342431
 • Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số điện thoại: 069.3336310

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an

 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Thành phố Hà Nội: Số điện thoại: 069.2321667
 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh: Số điện thoại: 069.3376809

Ngoài các đường dây nóng của Bộ nêu trên, người dân cũng có thể liên hệ theo các đường dây nóng sau:

 • Tại Hà Nội, người dân liên hệ:
  • Cục An ninh điều tra: 0692194077;
  • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: 0692196402;
  • Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội: 02439422532, 0692196242, 0692196254, 0692196530 hoặc 0692196764;
 • Tại Hồ Chí Minh, người dân có thể liên hệ theo các đường dây nóng sau:
  • Phòng An ninh điều tra: 02838413744;
  • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: 0693187680;

Lưu Ý Khi Về Cách Giải Quyết Khi Vay Nặng Lãi

Một số Lưu Ý Về Cách Giải Quyết Khi Vay Nặng Lãi bạn cần quan tâm:

 • Khi phát hiện bên cho vay là đơn vị cho vay nặng lãi thì bạn cần báo ngay cho chính quyền và công an nơi ở gần nhất để được bảo vệ. Hiện nay, có nhiều hoạt động trấn áp nạn cho vay nặng lãi nhưng không thể triệt tiêu được.
 • Tuyệt đối không nên viết giấy nợ liên quan đến số tiền cho vay nặng lãi. Liên lạc với cảnh sát khi bị bọn cho vay nặng lãi đe doạ, uy hiếp.
 • Tuyệt đối không lựa chọn các giải pháp như: Tự tử, bán nhà, bán đất để trả nợ nặng lãi cho đối tượng.

Có thể bạn sẽ cần đến các ➡️Cách Thoát Khỏi App Vay Tiền Online ⬅️ Bên Cạnh Chia Sẻ Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi

6 Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi Hiệu Quả Nhất

Với những hậu quả nghiêm trọng mà hình thức cho vay nặng lãi để lại cho người dân và xã hội thì Tiennhanroi.vn chia sẻ ngay cho bạn 6 Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi Hiệu Quả Nhất dưới đây.

Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi
Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi

Không tin vào các tờ rơi, quảng cáo cho vay

Không nên tin vào các tờ rơi, quảng cáo cho vay được dán khắp nơi. Đây là biện pháp đối phó cho vay nặng lãi hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

Nếu không muốn rơi vào bẫy của tín dụng đen, tốt nhất bạn không nên tin tưởng vào bất kỳ dịch vụ cho vay nào có nghi vấn. Nếu một tổ chức hoạt động minh bạch và đáng tin cậy, họ sẽ thực hiện các giao dịch công khai. Do đó, hãy nên lưu ý về quảng cáo và hoạt động của tổ chức mà bạn muốn vay tiền, không nên tin theo các quảng cáo, tờ rơi được dán khắp nơi về đơn vị cho vay.

Không tin vào các tờ rơi, quảng cáo cho vay
Không tin vào các tờ rơi, quảng cáo cho vay

Hiện nay, nhiều công ty tài chính cũng cho vay nhanh với lãi suất phù hợp nên bạn có thể cân nhắc để tránh tình trạng bị cho vay nặng lãi. Nếu chưa rõ, bạn nên tra cứu thông tin lãi suất chính xác để có thể lựa chọn đơn vị vay đúng đắn.

Chú ý mức lãi suất và đọc kỹ hợp đồng cho vay 

Khi vay tiền nên xem xét kỹ hợp đồng cho vay, đặc biệt nên lưu ý về lãi suất được nêu trong đó. Đồng thời, bạn cũng nên đọc kỹ tất cả các điều khoản hợp đồng khác. Nếu phát hiện điều gì đó bất thường, gây bất lợi cho người vay thì bạn nên tránh ngay để không rơi vào các bẫy cho vay nặng lãi.

Ghi lại bằng chứng vi phạm pháp luật của bên cho vay nặng lãi

Cố gắng ghi lại bằng chứng về hành vi bất hợp pháp của bên cho vay nặng lãi. Các đơn vị này hay cho người đến đập phá, đe doạ đòi nợi, vì vậy bạn có thể bố trí camera an ninh hoặc thiết bị ghi âm để ghi lại tất cả các sự việc làm bằng chứng. Với những bằng chứng này, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện họ.

Chặn cuộc gọi, tin nhắn

Nếu bên cho vay nặng lãi khủng bố tin nhắn, điện thoại, làm phiền liên tục mỗi ngày thì bạn có thể chặn thông báo cuộc gọi từ những số không xác định được để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mình. Khi không đòi được nợ theo cách này nữa, họ sẽ ngừng gọi điện làm phiền.

Chặn bình luận, chặn người lạ trên mạng xã hội

Các đối tượng cho vay nặng lãi áp dụng nhiều biện pháp trên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của người vay để gây áp lực khiến họ hoang mang và nhanh chóng trả nợ. Cách tốt nhất để xử lý tình huống này là chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ để ngăn chặn những kẻ cho vay nặng lãi truy cập vào trang cá nhân của bạn. Đồng thời bạn cũng nên đăng thông báo trên các trang cá nhân của mình để cảnh báo bạn bè về hành vi của bọn côn đồ.

Trình báo ngay với cơ quan công an

Nếu đối tượng đòi nợ phá hoại tài sản, gây rối an ninh trật tự và sử dụng hung khí nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người thì cách tốt nhất là bạn nên gọi công an trình báo để được hỗ trợ càng nhanh càng tốt, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Đừng nên bỏ qua các ✅ Cách Đối Phó Với App Vay Tiền ✅ Hiệu quả

Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề Cách Đối Phó Với Bọn Cho Vay Nặng Lãi thì vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ trực tiếp với admin để được hỗ trợ miễn phí.

Viết một bình luận