Nợ Xấu Có Đi Nước Ngoài Được Không [10 Cách Xoá Hay Nhất] 

Nợ Xấu Có Đi Nước Ngoài Được Không ✅ 10 Cách Xoá Hay Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Những Lưu Ý Tránh Bị Nợ Xấu Khi Vay Tiền.

Nợ Xấu Là Gì

Nợ xấu là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vậy cụ thể Nợ Xấu Là Gì? Người đi vay phải chịu hậu quả như thế nào khi phát sinh nợ xấu? Hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nợ xấu là những khoản nợ khó đòi, người vay tiền không thể trả nợ khi đã đến thời hạn thanh toán theo cam kết trong hợp đồng tín dụng. Quá 90 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán mà chưa hoàn tất nghĩa vụ trả nợ sẽ được coi là nợ xấu. Người vay tiền có nợ xấu sẽ bị ghi vào danh sách khách hàng nợ xấu trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC.

Nợ Xấu
Nợ Xấu

Bên cạnh giải đáp nợ xấu có đi nước ngoài được không, cùng xem thêm ✨ Nợ Xấu FE Có Đi Nước Ngoài Được Không ️️️✨ 10 Cách Xử Lý Hiệu Quả

Có Mấy Nhóm Nợ Xấu

Có Mấy Nhóm Nợ Xấu? Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 02/2013/TT-NHNN, sửa đổi bởi Điều 1 Thông tư 09/2014/TT-NHNN, các tổ chức tín dụng thực hiện phân loại nợ theo 05 nhóm như sau:

 • Nhóm 1 – nợ đủ tiêu chuẩn: bao gồm 03 loại khác nhau. Trong đó phổ biến và điển hình nhất là nợ trong hạn và nợ quá hạn dưới 10 ngày được đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả nợ gốc và lãi đúng hạn;
 • Nhóm 2 – nợ cần chú ý: bao gồm 03 loại khác nhau. Trong đó phổ biến và điển hình nhất là nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày và nợ đã được điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu;
 • Nhóm 3 – nợ dưới tiêu chuẩn: bao gồm 05 loại khác nhau. Trong đó phổ biến và điển hình nhất là nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày và nợ đã được gia hạn lần đầu;
 • Nhóm 4 – nợ nghi ngờ: bao gồm 06 loại khác nhau. Trong đó phổ biến và điển hình nhất là nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày và nợ đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai;
 • Nhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn: bao gồm 08 loại khác nhau. Trong đó phổ biến và điển hình nhất là nợ quá hạn trên 360 ngày và nợ đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên.

Nợ xấu thuộc các nhóm nợ 3, 4, 5 và có số ngày quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở lên.

Những Nguyên Nhân Bị Nợ Xấu

Ngoài lý do lỗi từ phía ngân hàng, Những Nguyên Nhân Bị Nợ Xấu chủ yếu dẫn tới phát sinh nợ xấu là từ phía người vay. Một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể tới như:

 • Người vay tiền quên hoặc không thực hiện đúng cam kết thanh toán khoản vay theo hợp đồng cho vay đã ký.
 • Người vay nợ không thực hiện thanh toán số tiền tối thiểu khi dùng thẻ tín dụng.
 • Người dùng không có khả năng chi trả khoản chi vượt mức thẻ tín dụng.
 • Người mua không thanh toán đúng hạn các khoản mua trả góp.
 • Một số nguyên nhân khách quan do dịch bệnh, thiên tai, mất mùa… Dẫn đến người vay không thể thanh toán khoản vay đúng thời hạn.

Ngoài thắc mắc nợ xấu có đi nước ngoài được không, Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về 🔥Nợ Xấu Nhóm 5 🔥 Tiết Lộ Cách Xoá

Những Cách Kiểm Tra Nợ Xấu

Những Cách Kiểm Tra Nợ Xấu gồm có 2 cách chính để kiểm tra như sau. Đặc biệt là tất cả đều thao tác nhanh chóng và dễ dàng trên môi trường trực tuyến.

Cách kiểm tra nợ xấu trên website CIC

Tại website của CIC các bạn dễ dàng kiểm tra nợ xấu chính xác và nhanh chóng. Chỉ mất khoản 5 phút thực hiện thì đã có đầy đủ thông tin liên quan về nợ xấu dành cho các bạn. 

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập web CIC https://cic.gov.vn/#/register
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn bao gồm thông tin cá nhân, hình ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân… 
Check CIC
Check CIC
 • Bước 4: Tiếp theo các bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà đã đăng ký, sau đó ấn “tiếp tục
 • Bước 5: Nhân viên CIC sẽ gọi điện thoại cho các bạn để xác thực thông tin qua hình thức hỏi – đáp
 • Bước 6: Sau khi tạo tài khoản thành công, kết quả đăng ký, tên đăng nhập, mật khẩu sẽ được gửi qua SMS/Email của các bạn.
 • Bước 7: Cuối cùng các bạn đăng nhập vào hệ thống CIC, và kiểm tra lịch sử tín dụng ở phần thông tin cá nhân.

Cùng tìm hiểu ngay 💥💥 Cách Đăng Ký Tài Khoản CIC Miễn Phí 💥💥 Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập + Tra Cứu

Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC

Bạn sẽ phải cài đặt app CIC trước cho điện thoại cá nhân rồi mới dùng để thực hiện tra cứu kiểm tra nợ xấu. Ứng dụng CIC dễ dàng tìm thấy cho cả hệ điều hành IOS và Android.

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn tải về cài đặt ứng dụng CIC cho điện thoại.
Tải ứng dụng CIC
 • Bước 2: Tiếp theo đăng ký tài khoản CIC theo các bước yêu cầu của hệ thống
Thông Tin Cá Nhân
Thông Tin Cá Nhân
 • Bước 3: Các bạn đăng nhập tài khoản khi CIC xét duyệt thành công. Quá trình xét duyệt có thể mất 1-3 ngày ngày làm việc hành chính.
 • Bước 4: Sử dụng tính năng tra cứu kiểm tra nợ xấu theo các bước yêu cầu của hệ thống
 • Bước 5: Cuối cùng các bạn nhận kết quả tra cứu
Xem Thông Tin
Xem Thông Tin

Dù các bạn chọn thực hiện kiểm tra nợ xấu theo cách nào thì sau khi hoàn tất việc tra cứu, hệ thống CIC sẽ gửi cho các bạn báo cáo chi tiết về lịch sử sử dụng tín dụng. Thông tin trên báo cáo sẽ bao gồm: điểm tín dụng cá nhân, số nợ đang có, nợ nào là nợ xấu, lịch sử sử dụng tín dụng, các quan hệ tín dụng…

Bên cạnh giải đáp nợ xấu có đi nước ngoài được không, chia sẻ bạn đọc cách 💠💠 Kiểm Tra Nợ Xấu 💠💠 Cách Tra CIC Nhanh

Làm Sao Biết Mình Bị Cấm Xuất Cảnh

Làm Sao Biết Mình Bị Cấm Xuất Cảnh? Căn cứ theo điều 21 văn bản hợp nhất Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31/12/2015 quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.
 • Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.
 • Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
 • Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ”.

Nợ Xấu Công Ty Tài Chính Có Đi Nước Ngoài Được Không

Nợ Xấu Công Ty Tài Chính Có Đi Nước Ngoài Được Không? Căn cứ vào những trường hợp cấm xuất cảnh ở Điều 21 nghị định 136/2017/NĐ-CP thì trường hợp nợ xấu là trường hợp đang có nghĩa vụ tài chính. Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện xong nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì không được cấp visa, không được xuất cảnh.

Tham Khảo Thêm Thông Tin Về 👉👉 Nợ Xấu Vay Ngân Hàng Nào  👈👈 Bank Hỗ Trợ Cho Vay

Nợ Xấu Ngân Hàng Có Đi Nước Ngoài Được Không

Về câu hỏi Nợ Xấu Ngân Hàng Có Đi Nước Ngoài Được Không thì chúng ta cần căn cứ vào quy định của pháp luật. Cụ thể theo khoản 4 Điều 21 Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCA về trường hợp “những nghĩa vụ khác về tài chính” thì nợ xấu nằm trong nghĩa vụ này. Do đó, nếu các bạn chưa thực hiện xong nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì không được cấp visa cũng như không cho xuất cảnh.

Tuy nhiên, nếu các bạn có tài sản đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ trên thì các bạn vẫn có thể được cấp Visa ra nước ngoài. Còn ngược lại, nếu không có tài sản thế chấp thì chắc chắn các bạn rất khó để xin được Visa xuất cảnh.

Nợ Xấu Có Đi Du Lịch Nước Ngoài Được Không

Nợ Xấu Có Đi Du Lịch Nước Ngoài Được Không? Có thể thấy rằng, bị nợ xấu ngân hàng có xin visa được không tùy thuộc vào tình trạng tài chính cũng như khả năng trả nợ của các bạn. Nếu các bạn đi du lịch, có tài sản đảm bảo thì có thể không cần trả. Còn nếu các bạn đang nợ xấu mà ngân hàng cảm thấy có dấu hiệu trốn nợ. Không có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ đề xuất cấm xuất Visa xuất cảnh ra nước ngoài.

Ngoài nợ xấu có đi nước ngoài được không, cùng tham khảo thêm ⛳⛳ Danh Sách Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu ⛳⛳ Mới Nhất

Nợ Xấu Có Đi Du Học Được Không

Dựa theo điều 21 của Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCA, đã nêu rõ quy định về những trường hợp không được xuất cảnh. Khi các bạn là người đang có nghĩa vụ trả vay nợ hoặc vay trả góp thì các bạn sẽ không được phép xuất nhập cảnh. Tuy nhiên nếu có những tài sản đảm bảo xét theo nguyên tắc các bạn vẫn có thể được xuất nhập cảnh. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi Nợ Xấu Có Đi Du Học Được Không?

10 Cách Xoá Nợ Xấu Để Đi Nước Ngoài Hay Nhất

Nếu các bạn đang có ý định đi nước ngoài nhưng đang vướng phải nợ xấu thì nhất định đừng bỏ qua 10 Cách Xoá Nợ Xấu Để Đi Nước Ngoài Hay Nhất sau đây:

Nhanh chóng hoàn tất khoản nợ

Đối với những khoản nợ xấu dưới 10 triệu thì các bạn hãy nhanh chóng hoàn tất các khoản nợ có giá trị nhỏ dưới 10 triệu đồng. Vì theo luật quy định, những khoản vay, khoản chi tiêu dưới 10 triệu đồng đã tất toán sẽ không được cung cấp lịch sử tín dụng liên quan.

Nợ Xấu Có Đi Nước Ngoài Được Không
Nhanh chóng hoàn tất khoản nợ

Đón Đọc Thêm Thông Tin Về 📌📌 Nợ Xấu Dưới 10 Triệu Khi Nào Được Xóa 📌📌 Điều Kiện + 5 Cách Xoá

Trả nợ nhanh chóng và yêu cầu ngân hàng xác nhận

Đối với những khoản vay trên 10 triệu đồng cần nhanh chóng được trả cả gốc lẫn lãi. Sau khi tất toán, các bạn nên yêu cầu ngân hàng, nơi cho vay xác nhận việc hoàn thành trả nợ để không bị ảnh hưởng đến điểm CIC. Sau 12 tháng, nợ xấu được trả hết thì lịch sử tín dụng của các bạn có thể đáp ứng điều kiện cho vay của ngân hàng.

Xem lại thông tin hợp đồng

Trong trường hợp bạn thông báo bị nợ xấu thì các bạn nên xem lại thông tin hợp đồng vay của mình. Bởi vì trong bất kỳ hợp đồng cho vay nào thì các điều khoản về thời gian thanh toán và khoản thời gian thanh toán chậm sẽ bị nợ xấu luôn được ghi rõ ràng.

Đồng thời việc chủ động tìm cách kiểm tra nợ xấu là việc cần thiết cho tài chính của bản thân. Đặc biệt là những ai quản lý tài chính cá nhân chưa tốt hoặc những ai đang có nhu cầu vay tiền, mở thẻ tín dụng, chuẩn bị đi nước ngoài…

Bên cạnh tìm hiểu nợ xấu có đi nước ngoài được không, tiết lộ cho bạn 💲💲 App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu 💲💲Nhanh Nhất

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Một cách quan trọng để xóa được nợ xấu hiệu quả đó là các bạn nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Các bạn nên cân nhắc việc chi tiêu và tiết kiệm để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng. Điều này sẽ giúp các bạn nhanh chóng xóa được nợ xấu để đi nước ngoài.

Xây dựng mục tiêu trả nợ

Việc Xây Dựng Mục Tiêu Trả Nợ cho mình là một trong những cách rất hay mà bạn nên áp dụng để trả nợ mà không bị nợ xấu. Bạn sẽ kiểm soát được khoản thu nhập, chi tiêu sao cho hợp lý và dành bao nhiêu để đủ trả nợ vào cuối tháng cho đúng hạn.

Nhờ người thân giúp đỡ

Nếu các bạn thực sự khó khăn chưa đủ tiền để thanh toán đúng hạn, không thể xóa nợ xấu để đi nước ngoài thì các bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Đây có thể xem là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn xóa được nợ xấu nhanh chóng.

Ngoài nợ xấu có đi nước ngoài được không, Cùng xem thêm giải đáp hữu ích về ️⛳ Vay App Có Bị Nợ Xấu Không ️⛳ 5 Hệ Lụy Khi Vay App

Kiếm thêm thu nhập

Kiếm thêm thu nhập cũng là một cách xóa nợ xấu hữu ích dành cho bạn. Nếu các bạn kiên trì và chịu khó suy nghĩ cách (cộng chút may mắn) thì vẫn có con đường để nhanh chóng đạt được mục tiêu, nhờ vào đa dạng hóa nhiều nguồn thu nhập.

Nợ Xấu Có Đi Nước Ngoài Được Không
Kiếm thêm thu nhập để trả nợ

Thanh lý đồ giá trị để trả nợ

Nếu các bạn đang bị nợ xấu nhưng đang có kế hoạch để đi nước ngoài, các bạn hoàn toàn có thể thanh lý đồ giá trị của mình để có được khoản tiền trả nợ cho ngân hàng. Các bạn có thể tìm đến những cửa hàng thu mua những đồ có giá trị và thanh lý để có tiền chi trả.

Liên hệ với nhân viên ngân hàng

Trong trường hợp bất khả kháng vì một lý do nào đó mà không thể trả nợ cho ngân hàng theo đúng cam kết thì các bạn hãy sớm liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để trao đổi và tìm ra phương án trả nợ tối ưu nhất.

Bên cạnh nợ xấu có đi nước ngoài được không, mời bạn khám phá 💥💥Tổng Đài Kiểm Tra Nợ Xấu 💥💥 Tra Cứu Nợ Xấu Nhanh Nhất

Thông báo đến ngân hàng về ý định

Cuối cùng, để tránh những tranh chấp hay rắc rối mà các bạn có thể gặp trước khi xuất cảnh, tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị một văn bản thông báo đến ngân hàng đang vay vốn về việc ý định xuất cảnh của mình.

Ngoài ra, các bạn có thể ủy quyền cho nhân thân quản lý tài sản, thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi hàng tháng. Cùng với đó là thực hiện những khoản thanh toán cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

Những Lưu Ý Tránh Nợ Xấu Khi Vay Tiền

Để tránh xảy ra tình trạng nợ xấu gây khó khăn cho việc vay vốn sau này, bạn cần nắm chắc Những Lưu Ý Tránh Nợ Xấu Khi Vay Tiền sau đây:

 • Trước khi quyết định vay vốn, các bạn nên tự đánh giá lại năng lực trả nợ của bản thân ở mức độ nào, đồng thời lên kế hoạch cụ thể cho lộ trình thanh toán tiền vay để tránh gặp phải những biến cố bất ngờ có thể xảy ra.
 • Các bạn nên sử dụng tiền vốn vay được một cách hợp lý để giúp cho việc thanh toán nợ được nhanh chóng.
 • Có ý thức về thời gian phải thanh toán nợ, cố gắng trả nợ đúng hạn theo quy định
 • Không nên lựa chọn khoản vay có khoản thanh toán vượt quá 50% thu nhập.

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm thắc mắc Nợ Xấu Có Đi Nước Ngoài Được Không, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website TienNhanRoi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận