Home Credit Đòi Nợ, Vay Home Credit Không Trả [5 Cách Bùng Nợ]

Home Credit Đòi Nợ, Vay Home Credit Không Trả ✅ 5 Cách Bùng Nợ ✅ Chia Sẻ Thông Tin Về Cách Home Credit Đòi Nợ, Các Kinh Nghiệm Vay An Toàn.

Những Nguyên Nhân Bị Home Credit Đòi Nợ

Nếu khách hàng không thanh toán khoản nợ đúng hạn thì sẽ bị Home Credit tiến hành các biện pháp đòi nợ dai dẳng, rất phiền phức. Sau đây là những nguyên nhân chính khiến khách hàng trả nợ chậm, bị Home Credit đòi nợ:

Những Nguyên Nhân Bị Home Credit Đòi Nợ
Những Nguyên Nhân Bị Home Credit Đòi Nợ
 • Điều kiện vay tiền Home Credit khá đơn giản nên nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vay mà không tính toán đến khả năng chi trả của bản thân. Từ đó vay số tiền lớn, vượt quá khả năng chi trả của bản thân dẫn đến mất khả năng thanh toán.
 • Cũng có thể do nguyên nhân kỳ hạn trả nợ tại các công ty tài chính như Home Credit ngắn nên các khách hàng không có đủ thời gian để xoay tiền trả nợ, dẫn đến việc trả chậm.
 • Mức lãi suất và chi phí của Home Credit cao hơn ngân hàng, điều này sẽ làm cho một số khách hàng có thu nhập thấp khó trả nợ đúng hạn
 • Bị mất thông tin quan trọng như CMND, hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu, theo đó những đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin này để vay tiền Home Credit. Như vậy đến hạn thanh toán khoản nợ cho Home Credit thì bạn là người phải chịu trách nhiệm.
 • Mua hàng trả góp tại các siêu thị điện máy thông qua đơn vị tài chính Home Credit, vì vậy đến kỳ hạn bạn phải thanh toán nợ cho Home Credit, không trả chậm sẽ bị đơn vị này đòi nợ

Tìm hiểu chi tiết 📌Home Credit Lừa Đảo Không 📌Của Ngân Hàng Nào [10 Sự Thật]

Hậu Quả Khi Vay Home Credit Không Trả

Hậu Quả Khi Vay Home Credit Không Trả là gì? Việc vay tiền Home Credit nhưng không trả đúng hạn sẽ khiến người vay chịu nhiều hậu quả nặng nề như sau:

Bị tính lãi suất cao

Lãi suất mà Home Credit đưa ra trong hợp đồng chỉ áp dụng khi bạn trả nợ đúng hạn. Nếu bạn thanh toán muộn sẽ dẫn đến lãi suất cao hơn và còn phải trả thêm phí phạt chậm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rơi vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con không có khả năng chi trả. Đối với Home Credit, phí trả chậm được tính như sau:

 • Khách hàng chậm thanh toán lần đầu thì mức phí phạt là 150.000 đồng
 • Khách hàng chậm thanh toán lần thứ 2 thì mức phí phạt sẽ tăng lên thành 150.000 đồng + 250.000 đồng = 400.000 đồng
 • Khách hàng chậm thanh toán lần thứ 3 thì mức phí phạt sẽ tăng lên thành 150.000 đồng + (250.000 x 2) = 650.000 đồng

Giảm điểm tín dụng, nợ xấu

Khi bạn vay tiền tại Home Credit và trả chậm thì điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm. Một khi bạn cố tình trốn nợ, điểm tín dụng của bạn sẽ sụt giảm nghiêm trọng và bị liệt vào danh sách nợ xấu. Nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai của bạn và người thân. Hồ sơ tín dụng của bạn sẽ được gửi đến CIC. Thông tin khoản vay sẽ được lưu giữ cho đến khi thanh toán hết số dư nợ. Và phải 5 năm sau mới được phép vay lại.

Làm ảnh hưởng tới người thân

Trong trường hợp bạn trốn nợ, khoá máy thì Home Credit sẽ liên hệ với người thân của bạn Có thể dùng những lời lẽ không hay để đòi nợ. Mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi vào bất kỳ khung giờ nào để gây áp lực khiến bạn trả nợ.

Bộ phận đòi nợ hỏi thăm

Nếu người vay vẫn nhất quyết không trả, Home Credit có thể thuê đơn vị bên ngoài là công ty đòi nợ thuê và có biện pháp xử lý quyết liệt. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bạn và người thân cho đến khi bạn thanh toán hết số nợ mới thôi.

Những Cách Home Credit Đòi Nợ

Home Credit có rất nhiều cách đòi nợ khác nhau, dưới đây là những biện pháp đòi nợ được Home Credit sử dụng thường xuyên.

 • Gọi điện thoại, nhắn tin đòi nợ: Home Credit luôn có đội ngũ nhân viên gọi điện để nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng hạn. Nếu không nộp tiền, nhân viên các công ty tài chính sẽ liên tục gọi điện làm phiền, đồng thời sẽ gửi tin nhắn qua điện thoại hoặc mạng xã hội của khách hàng. Như vậy khách hàng sẽ liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ, cuộc sống và công việc từ đó cũng ảnh hưởng rất nhiều
 • Gửi thư đến người vay: Home Credit có thể gửi thư, giấy báo nợ đến nơi ở và nơi làm việc của khách hàng. Nội dung của thư là yêu cầu thanh toán nợ và những hậu quả mà khách hàng phải chịu nếu tiếp tục trốn nợ.
 • Đến tận nhà: Nếu người vay vẫn không có phản hồi về việc trả nợ thì Home Credit sẽ cho nhân viên đến tận nhà để thông báo và trực tiếp thu hồi nợ.

Cập nhật chi tiết thông tin 📌Home Credit Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không 📌2 Cách Xoá Hay Nhất

Trả Góp Home Credit Trễ Hạn Có Sao Không

Khi trễ hạn trả góp tại Home Credit thì bạn sẽ bị phạt mức phí tính theo số tiền gốc và lãi quá hạn, với lãi suất phí phạt áp dụng quá hạn là 150% so với lãi suất ban đầu, con số này sẽ tạo nên khoản nợ cực kỳ lớn khiến khách hàng dễ rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả và gây nên hàng loạt hậu quả nghiêm trọng như đã chia sẻ ở phần trên.

Lãi Suất Chậm Trả 150% Home Credit

Khi khách hàng trả góp Home Credit chậm thì sẽ bị phạt với mức phí theo số tiền gốc và tiền lãi quá hạn. Công thức được thể hiện như sau:

Với lãi suất phí phạt áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn là 150% so với lãi suất cố định ban đầu.

Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% x lãi suất ban đầu x số ngày quá hạn trả nợ x số tiền gốc)/365 ngày

Với tiền lãi quá hạn sẽ được tính với mức phí 10%/năm:

Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% x số ngày quá hạn x tiền lãi quá hạn)/365 ngày

Không Đóng Tiền Trả Góp Home Credit Có Bị Nợ Xấu Không

Không Đóng Tiền Trả Góp Home Credit Có Bị Nợ Xấu Không? Ngoài bị phạt do trả chậm thì khách hàng không trả góp Home Credit còn bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Trốn nợ sẽ bị nợ xấu

Nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu thì các khoản vay sẽ bị hạn chế trong tương lai. Các công ty tài chính và ngân hàng không cho khách hàng vay khi lịch sử tín dụng của họ xấu. Do đó, nếu không trả nợ Home Credit thì cơ hội vay tiền trong tương lai của bạn sẽ bị hạn chế đáng kể.

Hướng dẫn cách 📌Kiểm Tra Điểm Tín Dụng CIC 📌[4 Cách Tra Cứu Nhanh Nhất]

Xù Nợ Home Credit Có Bị Kiện Ở Tù Không

Xù Nợ Home Credit Có Bị Kiện Ở Tù Không? Về mặt luật pháp, lý thuyết thì có thể bị Home Credit khởi kiện, tuy nhiên trên thực tế thì ít khi nào Home Credit khởi kiện người vay bởi lãi suất họ cho vay rất cao, có nhiều lúc vượt quá hạn mức cho phép của pháp luật nên không thể nhờ sự can thiệp của công an.

Vì vậy, nếu bạn bùng tiền Home Credit thì cũng khó bị đi tù nhưng sẽ gặp áp lực về các hình thức đòi nợ. Home Credit sẽ thu nợ cho đến khi khách hàng hoàn thành đủ số tiền lãi và gốc.

Có Bùng Tiền Home Credit Được Không

Có Bùng Tiền Home Credit Được Không? Không thanh toán Home Credit đúng hạn hoặc trốn nợ sẽ mang lại hậu quả khá lớn và lâu dài cho bạn và người thân, vì vậy không nên bùng tiền và cũng rất khó để bùng tiền Home Credit.

Có bùng nợ Home Credit được không
Có bùng nợ Home Credit được không
 • Bùng tiền Home Credit sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng đến việc vay tiền trong tương lai
 • Phải chịu lãi suất phạt cao, áp dụng đối với dư nợ gốc bị quá hạn là 150% của lãi suất trong hạn thông thường
 • Bị nhân viên đòi nợ làm phiền liên tục, gia đình cũng bị ảnh hưởng. Danh dự uy tín bị giảm đi rất nhiều
 • Có thể bị bên đòi nợ thuê đến nhà gây áp lực, đe doạ trả nợ

Chia sẻ nhanh thông tin về📌2 Cách Vay Tiền Home Credit Nhanh Nhất 📌[Có Tiền Ngay]

5 Cách Bùng Nợ Home Credit

Bạn có thể xe qua 5 Cách Bùng Nợ Home Credit sau đây nếu gặp tình trạng quá khó khăn.

Tự chặn số điện thoại Home Credit

Hiện nay, các thiết bị di động thông minh đều có chức năng chặn cuộc gọi bằng cách đưa số điện thoại vào danh sách đen để tránh cuộc gọi đến làm phiền. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào phần “chặn cuộc gọi” sau đó vào cài đặt và nhập số mà Home Credit đã gọi vào danh sách chặn. Như vậy sẽ tránh được các cuộc gọi làm phiền từ sáng đến tối, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chặn số điện thoại Home Credit

Bỏ số điện thoại đã đăng ký

Nếu phía Home Credit dùng nhiều số khác nhau để làm phiền bạn trong thời gian dài thì bạn có thể tháo bỏ sim điện thoại cũ, thay vào đó hãy mua một sim điện thoại mới để sử dụng và tránh thông báo cho nhiều người biết

Thông báo người nhà chặn số lạ

Ngoài việc làm phiền người vay thì bộ phận thu hồi nợ của Home Credit cũng sẽ gọi điện cho người thân của họ để làm phiền, yêu cầu nhắc người vay trả nợ. Các cuộc gọi ngày một nhiều và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình người vay rất nhiều. Vì vậy các khách hàng nên thông báo cho người thân chặn các cuộc gọi từ số lạ, không nên bắt máy.

Hãy cố gắng gia hạn khoản vay

Những cách chặn cuộc gọi, sử dụng sim điện thoại mới chỉ là tạm thời, thay vào đó cách tốt nhất khi bạn không đủ tiền trả khoản vay là hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Home Credit để gia hạn khoản vay, kéo dài thời gian trả nợ .

Báo công an nếu bị đơn vị đòi nợ uy hiếp

Nếu Home Credit thuê đội đòi nợ thuê dùng các biện pháp mạnh như khủng bố, đe dọa, uy hiếp, phá hoại, quấy rối bạn và gia đình thì bạn hãy trình báo ngay cơ quan công an để được hỗ trợ kịp thời, tránh gây thiệt hại về người và tài sản. Vì hành động đòi nợ theo kiểu đe doạ, sử dụng vũ lực là trái với pháp luật.

Những Kinh Nghiệm Tránh Bị Nợ Xấu Home Credit

Tiennhanroi.vn chia sẻ cho bạn Những Kinh Nghiệm Tránh Bị Nợ Xấu Home Credit:

 • Bạn chỉ nên vay trong hạn mức của bản thân, không nên vay quá nhiều để tránh mất khả năng thanh toán và không trả được nợ Home Credit.
 • Hãy nên có kế hoạch trả lãi và gốc cụ thể trước khi vay tiền tại Home Credit. Việc trốn nợ là không nên.
 • Tìm hiểu kỹ về cách ấn định lãi suất, phí phạt, thời hạn trước khi ký hợp đồng vay. Có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để trả hết nợ.
 • Đôi khi, khách hàng không trả góp Home Credit vì quên thời hạn trả góp. Hoặc khi ký hợp đồng, khách hàng không đọc kỹ và không xác định được thời hạn thanh toán đối với trường hợp vay trả góp. Vì vậy, bạn cần chú ý đến thời hạn thanh toán để trả nợ đúng hạn

Tham khảo thêm một số 🔻 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mặt Home Credit 🔻 7 Bí Quyết Duyệt 100%

Nếu cần chia sẻ thêm thông tin về cách Home Credit Đòi Nợ, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào LIÊN HỆ để được admin hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận