Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp [5 Kinh Nghiệm Cần Biết] 

Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp ✅ 5 Kinh Nghiệm Cần Biết ✅ Chia Sẻ Bạn Chi Tiết Ưu Nhược Điểm, Các Hình Thức Bán Điện Thoại Trả Góp

Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Trả Góp Điện Thoại

Nội dung đầu tiên, hãy cùng Tiennhanroi.vn tìm hiểu xem Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Trả Góp Điện Thoại nhé. Cụ thể theo quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự 2015:

 • Người thành niên là người từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này.

Người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ là người có thể tự mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự như xác lập hợp động mua bán tài sản, trừ một số trường hợp như mất năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

Như vậy cá nhân 18 tuổi trở lên và cửa hàng bán điện thoại có thể thỏa thuận về việc trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Việc mua bán điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào chính sách hay yêu cầu khác nhau của từng cửa hàng.

Chia sẻ thông tin chi tiết về vấn đề 🔔🔔Bao Nhiêu Tuổi Được Mua Trả Góp Điện Thoại 🔔🔔Cách Mua

Các Hình Thức Bán Điện Thoại Trả Góp

Các Hình Thức Bán Điện Thoại Trả Góp hiện nay có 2 hình thức chính như:

Mua trả góp qua công ty tài chính

Mua điện thoại trả góp qua công ty tài chính là hình thức khách hàng vay tiền ở các công ty cung cấp dịch vụ trả góp (như Home Credit, FE Credit, Lotte Finance, Mcredit, HD SaiSon,…) để mua sản phẩm bằng uy tín của mình.

Người vay không cần phải thế chấp tài sản như nhà đất, xe…) cũng như không cần công chứng giấy tờ hay chứng minh tài chính. Với hình thức này mức lãi suất mà khách hàng phải chịu sẽ cao hơn lãi suất thông thường của ngân hàng.

Hiện nay có 2 hình thức mua điện thoại trả góp
Hiện nay có 2 hình thức mua điện thoại trả góp

Mua trả góp điện thoại qua thẻ (Visa, MasterCard & JCB)

Đây là hình thức mua trả góp 0% qua các ngân hàng bằng thẻ tín dụng Visa, MasterCard & JCB và trả tiền dần theo thời hạn từ 3 – 12 tháng. Trong đó, người mua cũng sẽ không phải cung cấp bất kỳ giấy tờ chứng minh nào để được xét duyệt.

Để mua trả góp điện thoại bằng thẻ tín dụng thì trước hết bạn phải là chủ thẻ và thẻ tín dụng (Credit Card) của bạn vẫn còn đang trong trạng thái hoạt động. Đồng thời, tài khoản thẻ tín dụng không ở tình trạng nợ, chậm thanh toán và số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp.

Xem Thêm Nội Dung Về 💲💲 Mua Điện Thoại Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng ️💲💲 Chia Sẻ 2 Cách Nhanh Nhất

Ưu Điểm Mua Điện Thoại Trả Góp

Hình thức mua điện thoại trả góp mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Sau đây là những Ưu Điểm Mua Điện Thoại Trả Góp:

 • Giúp khách hàng mua được điện thoại ngay cho dù khả năng tài chính chưa cho phép.
 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản, không công chứng giấy tờ.
 • Thủ tục mua điện thoại trả góp cũng rất đơn giản, dễ dàng.
 • Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là đã sở hữu được món đồ giá trị lớn mà không mất thời gian tiết kiệm hay chờ đợi.
 • Việc mua điện thoại trả góp giúp khách hàng giảm được gánh nặng về tài chính. Việc chia khoản tiền lớn thành nhiều từng phần nhỏ để chi trả giúp bạn có đủ tiền bạc để chi tiêu cho các khoản khác hợp lý hơn.

Rủi Ro Khi Mua Điện Thoại Trả Góp

Những Rủi Ro Khi Mua Điện Thoại Trả Góp có thể kể đến đó là:

 • Tổng số tiền phải trả thường cao hơn (vì có thêm lãi suất mua trả góp). Ví dụ, khi mua một chiếc điện thoại theo giá thị trường là 15 triệu đồng (trả trước 50% và trả dần trong 15 tháng) thì bạn phải trả tới 20,7 triệu đồng. 
 • Nếu chậm thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu mức phạt chậm trả. Nhiều khách hàng vì nhiều lý do mà không thanh toán khoản trả góp đúng hạn thì sẽ bị phạt tiền.
 • Một số khách hàng vì công việc bận rộn quên đóng tiền sẽ bị nhân viên gọi liên tục để nhắc nhở. Nếu các bạn không trả nợ thì sẽ bị đưa vào danh sách đen của các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác, sau này bạn sẽ khó có thể được vay tiếp.

Chia sẻ thêm thông tin 📌Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng 📌 7 Nơi Mua

Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Không

Nhiều bạn phân vân không biết Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Không vì sợ giá cao hơn thị trường. Thực tế, đây là hình thức này khá hiệu quả giúp các bạn đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu trong đời sống một cách kịp thời.

Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Không
Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Không

Để hiệu quả và an toàn hơn, các bạn chỉ nên mua trả góp khi quản lý tốt tài chính cá nhân. Không nên mua món đồ quá đắt, vượt khả năng của bạn. Đồng thời, hãy tính toán kỹ số tiền các bạn phải chi trả để góp hàng tháng. Từ đó phân bổ số tiền để phù hợp với sinh hoạt hằng ngày. Khi chắc chắn rằng việc trả góp không ảnh hưởng quá lớn đến với tài chính và bạn có thể trả nợ đúng hạn thì hãy đưa ra quyết định mua.

Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp 0% Lãi Suất

Nhiều bạn phân vân không biết Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp 0% Lãi Suất không. Thực tế mua trả góp 0% lãi suất là một hình thức vay tiền khá hiệu quả giúp chúng ta có thể sở hữu chiếc điện thoại một cách nhanh chóng, cho dù không trả trước vẫn có thể sở hữu điện thoại ngay.

Tuy nhiên các bạn chỉ nên mua trả góp điện thoại khi bản thân bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, không mua sản phẩm quá đắt tiền so với thu nhập của bạn. Dựa trên mức chi tiêu hàng hàng, các bạn cần điều chỉnh như thế nào để đủ tiền trả góp hàng tháng. Nếu có thể điều chỉnh chi tiêu thì mới đăng ký mua hàng trả góp.

Chia sẻ cho bạn 📌Cách Tính Trả Góp Điện Thoại 📌Nhanh Dễ Hiểu + Bảng Tính

Có Nên Mua Lại Điện Thoại Đang Trả Góp

Có Nên Mua Lại Điện Thoại Đang Trả Góp? Việc mua một chiếc điện thoại đang trong quá trình trả góp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu như chủ nhân không hoàn thành đúng nghĩa vụ trả nợ và bị phía bên bán khởi kiện thì chiếc điện thoại đang trả góp sẽ bị phong tỏa, các bạn có thể bị mất quyền sử dụng.

Sinh Viên Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp

Sinh Viên Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp? Các bạn sinh viên hầu hết đều muốn sở hữu một chiếc điện thoại tốt nhưng không có đủ kinh phí để trả trực tiếp. Mua điện thoại trả góp lúc này sẽ là biện pháp hiệu quả nhất giúp họ có được sản phẩm cần thiết mà chỉ cần dành dụm vài tháng bỏ ra vài triệu mỗi tháng.

Những bạn sinh viên muốn sở hữu ngay chiếc điện thoại yêu thích nhưng vẫn chưa có đủ số tiền, đối với hình thức mua hàng trả góp, đôi khi bạn không cần trả trước, bạn vẫn có thể “tậu” ngay sản phẩm.

Mua điện thoại trả góp nếu bạn muốn chia nhỏ số tiền để thanh toán mỗi tháng
Mua điện thoại trả góp nếu bạn muốn chia nhỏ số tiền để thanh toán mỗi tháng

Bên cạnh đó, nhiều bạn mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới nhưng không muốn chi trả một lần, các bạn muốn chia nhỏ số tiền để chi tiêu cho mỗi tháng cũng có thể áp dụng hình thức mua hàng này.

Ngoài giải đáp có nên mua điện thoại trả góp, Xem thêm về bài viết 💥💥 Mua Điện Thoại Trả Góp 0 Đồng 💥💥 10 Shop Nên Mua

Những Ai Không Nên Mua Điện Thoại Trả Góp

Những Ai Không Nên Mua Điện Thoại Trả Góp? Có thể thấy rằng việc mua hàng trả góp vốn giống như một con dao hai lưỡi.

Nếu như các bạn mua điện thoại trả góp mà không tính toán kĩ càng, phải kéo dài thời hạn trả góp quá lâu, thì bạn sẽ phải mất một khoản tiền quá lớn để có thể thỏa mãn nhu cầu của mình. Điều này có thể dẫn đến việc mất khả năng thanh toán, gây ra nợ xấu. Như vậy, nếu các bạn không có nguồn thu nhập ổn định và không quản lý cân đối được chi tiêu thì không nên lựa chọn hình thức mua điện thoại trả góp.

Một Số Chiêu Trò Mua Điện Thoại Trả Góp Cần Tránh

Tiếp tục cùng tìm hiểu Một Số Chiêu Trò Mua Điện Thoại Trả Góp Cần Tránh sau đây:

Dù áp dụng hình thức cho vay trả góp 0% hay lãi suất ưu đãi, nhưng trên thực tế các khách hàng phải chi ngay khá nhiều loại chi phí như phí thu hộ, phí bảo hiểm hàng tháng, phí làm hồ sơ.

Với thời hạn dài hơn khoảng 9-12 tháng, khoản tiền mà cửa hàng gọi là phí dịch vụ sẽ gấp đôi. Tức là khoảng từ 1,8 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng. Như vậy, mặc dù không tính lãi suất trả góp, nhưng để có thể sở hữu một chiếc điện thoại này, người mua sẽ phải trả khoản tiền tương đương với lãi suất cho vay khoảng 20%/năm. Thậm chí cao hơn, chứ không miễn phí như lời quảng cáo.

Không những thế, nhiều cửa hàng áp dụng lãi suất trả góp 0% nhưng lại đẩy giá sản phẩm cao lên 10 – 20%. Hoặc nếu khách hàng đồng ý mua sản phẩm trả góp lãi suất 0% sẽ không được hưởng những ưu đãi mà những người mua trả trước được hưởng.

Nhìn chung, hình thức mua hàng trả góp phần nào đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của khách hàng trong điều kiện hạn chế về tài chính. Thế nhưng nếu nhìn vào lãi suất, người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn gói sản phẩm này.

Tham khảo thông tin 💥💥Thủ Tục Trả Góp Điện Thoại Đơn Giản💥💥 2 Cách Mua Nhanh Nhất

Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Ở Đâu

Nên Mua Điện Thoại Trả Góp Ở Đâu? Hiện nay có rất nhiều điểm chấp nhận trả góp điện thoại trên toàn quốc. Bạn có thể chọn một địa chỉ uy tín để tham gia tùy thuộc vào điều kiện của mình. Dưới đây là những điểm mua trả góp điện thoại uy tín lớn mà bạn nên tham khảo để được trả góp 0% và không phí.

 • Thế giới di động
 • Nguyễn Kim
 • Viettel Store
 • Tiki
 • VienthongA
 • FPT Shop
 • Nhật Cường Mobile
 • Cellphones
 • Hoàng Hà Mobile…

5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Điện Thoại Trả Góp

Cuối cùng là 5 Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Mua Điện Thoại Trả Góp vô cùng hữu ích mà bạn đọc nên nắm rõ trước khi mua điện thoại theo hình thức này:

Lựa chọn kỹ các hình thức mua phù hợp

Việc tìm hiểu và lựa chọn kỹ các hình thức mua phù hợp: Qua thẻ tín dụng hay công ty tài chính? Trả góp có trả trước hay trả góp 0 đồng? Đây là một kinh nghiệm cần biết khi mua điện thoại trả góp mà các bạn không nên bỏ qua.

Các bạn cần tìm hiểu về điểm mạnh yếu, chính sách trả góp của các công ty tài chính một cách kỹ càng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một kế hoạch phù hợp để có thể đảm bảo quá trình trả góp không gặp vấn đề rắc rối gì. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo lựa chọn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng. Với hình thức này bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng điều kiện, thời hạn và phí chuyển đổi trả góp.

Tìm hiểu kĩ càng về các công ty tài chính

Việc tìm hiểu kĩ càng về các công ty tài chính sẽ giúp các bạn đảm bảo quá trình trả góp được diễn ra suôn sẻ.

Tìm hiểu kĩ càng về các công ty tài chính giúp bạn lựa chọn được nơi mua phù hợp
Tìm hiểu kĩ càng về các công ty tài chính giúp bạn lựa chọn được nơi mua phù hợp

Bởi vì có rất nhiều công ty mặc dù phải nộp nhiều giấy tờ mà thời gian duyệt lại lâu nhưng lại thường có lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các công ty khác. Trong khi đó nhiều nơi mặc dù thủ tục vô cùng nhanh chóng nhưng lãi suất vay trả góp lại tương đối cao. Việc tìm hiểu kĩ các công ty tài chính sẽ giúp các bạn có một kế hoạch phù hợp cho bạn thân để có thể đảm bảo quá trình trả góp không gặp bất cứ vấn đề rắc rối gì.

Chia sẻ thêm những kinh nghiệm, địa chỉ⚡⚡Mua Điện Thoại Trả Góp Online Nợ Xấu ⚡⚡Duyệt Bao Nợ Xấu

Đảm bảo về tài chính hàng tháng

Khi quyết định vay tiền trả góp, các bạn hãy đảm bảo rằng mình có đủ khả năng tài chính hàng tháng để chi trả theo đúng thời hạn của hợp đồng. Nếu mức tài chính không đáp ứng, việc mua trả góp sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn.

Các bạn cần phải nghiên cứu thật kĩ tất cả mọi vấn đề trước khi quyết định mua hàng trả góp. Tính theo mức lãi suất hiện tại, thì các bạn nên mua điện thoại trả góp nếu như các bạn có gần ủ số tiền mua hàng và số bị thiếu không quá lớn.

Ngược lại, nếu như các bạn có quá ít tiền để có thể mua một chiếc điện thoại cao cấp thì cách tốt nhất đó là các bạn nên tìm đến một nguồn tài chính khác như vay từ ba mẹ, bạn bè hoặc giảm cái nhu cầu của mình xuống để tránh mắc phải trường hợp mua hàng trả góp với một mức lãi suất quá lớn như vậy.

Đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản

Nhiều bên cho vay thường cố tình ghi các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng để khiến người vay hiểu sai và chịu thêm khoản chi phí phát sinh khác cùng lãi suất cao. Chính vì thế, các bạn hãy đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản được quy định để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé!

Trước khi các bạn kí hợp đồng mua trả góp, các bạn cần phải xem xét thật kĩ lưỡng giữ phần lãi suất và phần giá của chiếc điện thoại xem chúng co hợp lí không. Nếu số tháng mà các bạn trả càng lâu thì mức lãi suất mà các bạn cần phải trả sẽ ngày càng nhiều. Do đó trước khi mua hàng bạn cần phải tính toán thật cẩn thận tổng số tiền phải trả và mức chên lệch lãi suất.

Lựa chọn nơi mua uy tín

Những nơi mua sắm uy tín thường đã sàng lọc các công ty tài chính đáng tin cậy để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Vì vậy, nếu các bạn có ý định mua trả góp điện thoại thì việc quan trọng nhất đó là hãy lựa chọn nơi mua hàng uy tín nhé!

Hiện nay, có rất nhiều các công ty bán lẻ liên kết với những công ty tài chính mà họ có thể tin tưởng để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Nếu như công ty đó có hệ thống trải dài khắp nơi việc đóng tiền trả góp hàng tháng sẽ trở nên vô cùng thuận tiện.

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về thắc mắc Có Nên Mua Điện Thoại Trả Góp, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận