Zalo Pay Là Gì, Zalopay Lừa Đảo Có Nên Dùng Không [5 Kinh Nghiệm] 

Zalo Pay Là Gì, Zalopay Lừa Đảo Có Nên Dùng Không ✅ 5 Kinh Nghiệm ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Hướng Dẫn Mở TK Zalopay Nhanh Nhất

Zalo Pay Là Gì

Trong những năm gần đây, thanh toán trực tuyến bùng nổ mạnh mẽ bởi những ưu thế vượt trội về sự tiện lợi, hiện đại, tính linh động và tiết kiệm thời gian. Hàng loạt ứng dụng thanh toán, ví điện tử đua nhau ra đời và một cái tên nổi bật có thể kể đến chính là ZaloPay. Vậy Zalo Pay Là Gì? TienNhanRoi.vn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu sau đây nhé!

ZaloPay là một nền tảng thanh toán di động hay còn gọi là ví điện tử, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bằng tiền trực tuyến trên điện thoại và máy tính bảng. Hiện tại, ZaloPay là đối tác thanh toán của Visa, MasterCard, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB Bank, Ngân Hàng Bản Việt, JCB,…

Zalo Pay là ứng dụng gì
Zalo Pay là ứng dụng gì

Bên cạnh tìm hiểu Zalo Pay là gì, mời bạn đăng ký ngay ⚡⚡ Vay Tiền Trên Zalo Pay ️️⚡⚡ Cách Vay Được Duyệt Ngay

Zalo Pay Là Của Nước Nào, Ngân Hàng Nào

Zalo Pay Là Của Nước Nào, Ngân Hàng Nào? Ứng dụng ví điện tử này thuộc sở hữu của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, được tích hợp với cộng đồng 70 triệu người dùng ứng dụng Zalo. ZaloPay phát triển nhanh chóng và chiếm nhiều ưu thế trong việc tham gia vào thị trường thanh toán trực tuyến.

Ví Zalo Pay Dùng Để Làm Gì

Ví Zalo Pay Dùng Để Làm Gì? Các dịch vụ tiện ích trên ZaloPay mà các bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Chuyển tiền: Chỉ với vài cú chạm và thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 2 giây. Bất kể thời gian nào trong ngày các bạn đều có thể chuyển tiền được.
 • Thanh toán: Là hình thức thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR. Nếu các bạn sử dụng điện thoại Android bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth.
 • Thanh toán hóa đơn: Giúp các bạn thanh toán: Điện, nước, Internet, truyền hình, vay tiêu dùng,… đúng thời hạn. Dễ dàng quản lý các hóa đơn thông qua lịch sử giao dịch.
 • Gửi quà mừng: Giúp các bạn gửi những quà tặng nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng cưới,…
 • Nạp tiền điện thoại: Hỗ trợ nhiều nhà mạng, có nhiều mệnh giá nạp tiền tùy vào nhu cầu của người dùng, chiết khấu cạnh tranh. Tự động nhận biết số điện thoại người dùng.
 • Thanh toán thẻ: Hỗ trợ chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Visa/MasterCard của các ngân hàng phát hành tại Việt Nam.
Chức năng của Ví Zalo Pay
Chức năng của Ví Zalo Pay

Ví Zalo Pay Lừa Đảo Không

Ví Zalo Pay Lừa Đảo Không? Câu trả lời là hoàn toàn không có lừa đảo nhé các bạn. Hiện tại, ZaloPay đang là đối tác của Visa, Mastercard và 39 ngân hàng nội địa nhằm hỗ trợ người dùng trong việc chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán và nhiều tiện ích vượt trội khác.

Ngoài tìm hiểu Zalo Pay là gì, Cùng xem thêm nội dung cảnh giác về ️💲 Lừa Đảo Vay Tiền Qua Zalo ️💲 Các Thủ Đoạn + 5 Cách Xử Lý

Thông Tin Zalo Pay Bị Bắt

Thông Tin Zalo Pay Bị Bắt là tin đồn sai sự thật nhé các bạn. Ví điện tử ZaloPay là ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Zion, tích hợp với cộng đồng hơn 100 triệu người dùng trên Zalo. Nhờ đó mà ZaloPay đã nhanh chóng tiếp cận được đông đảo khách hàng và chiếm nhiều ưu thế khi gia nhập thị trường thanh toán trực tuyến tại Việt Nam.

Zalopay Có An Toàn Không, Có Nên Sử Dụng Không

Zalopay Có An Toàn Không, Có Nên Sử Dụng Không? Sử dụng ZaloPay đảm bảo an toàn bởi ví điện tử cam kết bảo vệ lợi ích của khách hàng với các chứng chỉ bảo mật và hệ thống đáp ứng các tiêu chí khắt khe, cụ thể như sau:

 • Chứng nhận bảo mật quốc tế ISO 27001: Chứng chỉ an ninh thông tin cấp độ cao nhất dành cho hệ thống đáp ứng các yêu cầu về quản lý an toàn thông tin được cấp bởi Tổ chức chứng nhận DAS từ Anh quốc.
 • Đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS – level 1: Chứng chỉ dành riêng cho ngân hàng hoặc trung gian thanh toán nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán.
 • Áp dụng công nghệ Tokenization: Thông tin số thẻ khách hàng sẽ được tự động mã hóa thành các ký tự Token. Điều này sẽ giúp tăng khả năng bảo mật của người dùng khi thanh toán, đồng thời thúc đẩy tính minh bạch và bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng.
 • Sử dụng công nghệ SSL/TLS: Khi dữ liệu được truyền tải qua Internet, SSL và TLS hay còn gọi là các giao thức bảo mật sẽ giúp đường truyền được ổn định. Đây là giải pháp bảo mật thông tin toàn cầu được thiết lập dựa trên liên kết giữa máy chủ và máy trạm. 
 • Sử dụng công nghệ eKYC: Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư của VNG đã tích hợp công nghệ eKYC trên ví điện tử ZaloPay từ năm 2018. Nhờ thế, người dùng ZaloPay chỉ cần định danh trên thiết bị di động thông minh và không cần đến quầy giao dịch để đối chiếu chứng từ gốc. 
 • Xác thực hai lớp (2FA): Khi các bạn đăng ký tài khoản mới, thay đổi thiết bị hoặc đăng nhập lại bằng số điện thoại, ZaloPay sẽ sử dụng công nghệ 2FA để xác thực. Theo đó, bạn phải nhập mật khẩu cũng như mã OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký ví ZaloPay qua SMS thì mới có thể đăng nhập thành công.
 • Xác thực bằng sinh trắc học: Người dùng có thể sử dụng xác thực sinh trắc học bằng ZaloPay trên các thiết bị di động có tích hợp cảm biến vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Vì mỗi tài khoản ZaloPay chỉ có thể được sử dụng trên một thiết bị tại một thời điểm nên cơ chế xác thực sinh trắc học chỉ có thể được sử dụng bởi người dùng sở hữu thiết bị.
Zalo Pay an toàn, bảo mật
Zalo Pay an toàn, bảo mật

Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Zalopay Nhanh Nhất

Sau đây là Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Zalopay Nhanh Nhất mà các bạn không nên bỏ qua:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ZaloPay thông qua Zalo

Chọn Đồng ý để cho phép Zalo truy xuất thông tin tài khoản.
Chọn Đồng ý để cho phép Zalo truy xuất thông tin tài khoản.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu thanh toán ZaloPay bạn muốn tạo. Rồi nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.
Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.
Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.
 • Bước 3: Các bạn nhập số điện thoại đăng ký Zalo của bạn > Nhấn Tiếp tục.
Nhập số điện thoại đăng ký Zalo của bạn
Nhập số điện thoại đăng ký Zalo của bạn
 • Bước 4: Nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại đăng ký. Tiếp đến nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.
Nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.Nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.
Nhấn Xác nhận là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản ZaloPay.

Bên cạnh tìm hiểu Zalo Pay là gì, Cùng xem thêm nội dung mới nhất về ️🔥🔥 App Kiếm Tiền Rút Về Zalo Pay ️🔥🔥 10 Ứng Dụng Uy Tín Nhất

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ZaloPay qua số điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng ZaloPay, chọn Đăng nhập với số điện thoại. Sau đó nhập số điện thoại > Chọn Tiếp tục.
Nhập SĐT và nhấn tiếp tục
Nhập SĐT và nhấn tiếp tục

Lưu ý:

 • SĐT này chỉ được đăng ký 1 lần, không được thay đổi.
 • Mỗi SĐT chỉ sử dụng cho 01 tài khoản ZaloPay.
 • Bước 2: Các bạn nhập Mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập ở trên.

Lưu ý: Mã xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Nếu các bạn chưa kịp nhập mã trong 1 phút đó thì bạn phải nhấn Gửi lại mã để nhận mã mới.

Nhập Mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập ở trên.
Nhập Mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn vừa nhập ở trên.
 • Bước 3: Nhập Mật khẩu thanh toán ZaloPay. Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận.
Nhập lại MK lần nữa để xác nhận.
Nhập lại MK lần nữa để xác nhận.
 • Bước 4: Các bạn chọn Liên kết ngay để liên kết với tài khoản Zalo và hoàn tất tạo tài khoản ZaloPay.
Chọn Liên kết ngay để liên kết với tài khoản Zalo và hoàn tất tạo tài khoản ZaloPay.
Chọn Liên kết ngay để liên kết với tài khoản Zalo và hoàn tất tạo tài khoản ZaloPay.

Lưu ý: Mỗi tài khoản Zalo chỉ liên kết được với 1 tài khoản ZaloPay đăng ký cùng số điện thoại.

Cách Thanh Toán Qua Zalopay

Cách Thanh Toán Qua Zalopay bao gồm các bước rất đơn giản:

 • Bước 1: Đầu tiên để thanh toán hóa đơn thì các bạn nhấn vào Hóa đơn. Ví dụ như thanh toán tiền điện, các bạn chọn Hóa đơn > Chọn Điện.
Chọn vào Hóa đơn
Chọn vào Hóa đơn
 • Bước 2: Các bạn chọn Nhà cung cấp. Nhập Mã khách hàng rồi chọn Tiếp tục.
Nhập mã khách hàng rồi nhấn Tiếp tục
Nhập mã khách hàng rồi nhấn Tiếp tục
 • Bước 3: Các bạn nhấn chọn Xác nhận giao dịch. Sau đó nhập Mật khẩu ZaloPay để xác nhận thanh toán là xong.
Chọn Xác nhận giao dịch
Chọn Xác nhận giao dịch

Những Hình Thức Lừa Đảo Qua Ví Zalopay

Những Hình Thức Lừa Đảo Qua Ví Zalopay phổ biển hiện nay có thể kể đến đó là:

 • Giả mua hàng online để lấy thông tin cá nhân, tài khoản Zalo Pay. Nhiều khách hàng nhẹ dạ, cả tin đã cung cấp mã OTP, mật khẩu ví Zalo Pay ngay lập tức tiền trong ví điện tử bỗng dưng bốc hơi.
 • Đăng tin mua – bán voucher (kiểu như phiếu giảm giá) trên ví điện tử. Có những kẻ lừa đảo tung những voucher giảm giá điện, nước, Internet hấp dẫn để dụ dỗ người mua. Kẻ lừa đảo sẽ mất hút sau khi nhận tiền
 • Giả mạo Zalo Pay để thực hiện các hành vi lừa đảo. Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin khách hàng để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử.
 • Gửi tin nhắn cảnh báo tài khoản Zalo Pay của bạn bị nghi ngờ xâm nhập trái phép kèm theo việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và thông tin truy cập dịch vụ.

Ngoài tìm hiểu Zalo Pay là gì, Cùng xem ngay thông tin ️⭐⭐ Hình Thức Lừa Đảo Cho Vay Tiền ️️⭐⭐ 5 Cách Phòng Tránh

5 Kinh Nghiệm Sử Dụng Zalopay An Toàn Tránh Bị Lừa Đảo

Để đảm bảo an toàn thì các bạn đừng bỏ qua 5 Kinh Nghiệm Sử Dụng Zalopay An Toàn Tránh Bị Lừa Đảo sau đây:

Đảm bảo an toàn cho thiết bị di động khi giao dịch

Đảm bảo an toàn cho thiết bị di động khi giao dịch là một kinh nghiệm quan trọng mà bạn nên chú ý. Bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus để bảo vệ thiết bị di động. Lưu ý: Chỉ sử dụng phần mềm diệt virus từ các đơn vị uy tín cung cấp. Các phần mềm này có chức năng chặn các đường dẫn độc hại. Trường hợp các bạn click nhầm link độc hại trên điện thoại, phần mềm sẽ chặn và có cảnh báo đến bạn. 

Không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai

ZaloPay luôn gửi mã OTP mỗi khi đăng nhập trên thiết bị lạ, các bạn lưu ý tuyệt đối không chia sẻ OTP cho bất kỳ ai, dù là nhân viên ZaloPay, không nhập thông tin mật khẩu và OTP ZaloPay trên bất kỳ đường dẫn nào để tránh thất thoát tài chính.  

Không chia sẻ mã xác thực OTP cho bất kỳ ai
Không chia sẻ mã xác thực OTP cho bất kỳ ai

Không nhân viên ngân hàng, cá nhân nào có quyền yêu cầu khách hàng cung cấp mã xác thực. Chính vì thế nếu có đối tượng gọi điện thoại/nhắn tin cho bạn và yêu cầu cung cấp mã OTP vì bất kỳ mục đích gì, các bạn tuyệt đối không được cung cấp thông tin mà hãy báo ngay cho cơ quan công an xử lý.

Bên cạnh tìm hiểu Zalo Pay là gì, Nhất định đừng bỏ lỡ 🔶 Các Hình Thức Lừa Đảo Mới Nhất ️🔶 Dấu Hiệu + 5 Cách Đề Phòng

Nhanh chóng liên lạc cho đội ngũ CSKH

Thêm một kinh nghiệm quan trọng nữa đó là hãy nhanh chóng liên lạc cho đội ngũ CSKH khi có sự cố. ZaloPay luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng khi có sự cố bất thường xảy ra. Với hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7, ZaloPay đáp ứng mọi nhu cầu thắc mắc, khiếu nại, hỗ trợ trong mọi trường hợp. 

Trong trường hợp các bạn nghi ngờ về gian lận hoặc có những giao dịch bất thường trong tài khoản thì hãy nhanh chóng liên lạc đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của ZaloPay tại Hotline: 1900 54 54 36 để yêu cầu tra soát và tạm khóa tài khoản. 

Không nhấn vào những đường link lạ

Đây là nguyên tắc bảo vệ thiết bị của các bạn không bị xâm nhập bởi virus. Những đường link này có thể chứa mã độc, tấn công vào điện thoại của bạn và lấy cắp dữ liệu trên thiết bị. 

Không chỉ Zalo Pay, nhiều ngân hàng (ACB, BIDV, Techcombank, VIB,..) cũng đã cảnh báo người dùng không truy cập vào đường link từ tin nhắn mạo danh đơn vị họ, tránh tình trạng bị mất tiền trong tài khoản.  Các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi. Do đó các bạn cần cảnh giác để bảo vệ tài sản của bản thân. 

Ngoài tìm hiểu Zalo Pay là gì, Cùng tìm hiểu chi tiết ✳️ Ngân Hàng Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Mới ✳️

Liên hệ trung tâm dịch vụ khi bị mất điện thoại

Trường hợp bị mất điện thoại có cài đặt Zalo Pay, các bạn cần liên hệ ngay đến tổng đài của Zalo Pay để khóa tài khoản. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội, email, khóa sim điện thoại để tránh kẻ gian lợi dụng giả danh nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ người thân, bạn bè dựa trên tài khoản của bạn. 

Liên Hệ Tư Vấn Tải Zalo Pay Miễn Phí 

Nếu các bạn còn muốn nhận thêm thông tin Zalo Pay Là Gì thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website TienNhanRoi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

⚡⚡ LIÊN HỆ ⚡⚡

Viết một bình luận