Vốn Ít Nên Đầu Tư Gì [7 Cách Đầu Tư Vốn Nhỏ Lợi Nhuận Cao]

Vốn Ít Nên Đầu Tư Gì ✅ 7 Cách Đầu Tư Vốn Nhỏ Lợi Nhuận Cao ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Những Kênh Đầu Tư Cho Người Ít Vốn

Đầu Tư Gì Với Số Tiền Nhỏ

Trong các cách đầu tư tài chính thì cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ luôn được khuyến khích nên áp dụng vào thực tế nếu bạn muốn sinh lời hiệu quả bởi vì sự an toàn và ít rủi ro. Đầu Tư Gì Với Số Tiền Nhỏ? Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Trên thực tế, đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, mà hiện nay có nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán hay đầu tư vào quỹ mở…

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư để bạn lựa chọn với số vốn ban đầu không quá lớn. Tuy nhiên đừng quá vội vàng nghe theo số đông hoặc đầu tư theo xu hướng bởi điều này rất dễ làm mất đi khả năng làm chủ vòng chuyển dịch của vốn. Các bạn có thể trải nghiệm một số hình thức đầu tư không cần nhiều vốn dưới đây để tăng quy mô vốn trong tương lai cho mình.

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Đầu Tư An Toàn ️⛳ 5 Kênh Đầu Tư Ít Rủi Ro, Sinh Lời Nhất

Ưu, Nhược Điểm Đầu Tư Vốn Nhỏ

Mức độ hiệu quả khi đầu tư tài chính số vốn nhỏ sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực đầu tư, thời gian đầu tư, tỷ lệ lợi nhuận,… Sau đây là những Ưu, Nhược Điểm Đầu Tư Vốn Nhỏ:

Ưu điểm nổi bật của đầu tư vốn nhỏ mà nhà đầu tư nên chú ý là:

  • Sẽ có nhiều lựa chọn với đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, gửi tiết kiệm, tiền ảo, bảo hiểm đầu tư…
  • Có độ an toàn nhất định khi bắt đầu từ con số nhỏ. Rủi ro nếu có sẽ không quá lớn để ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của nhà đầu tư.
  • Là cơ hội để các bạn học tập, rèn luyện kỹ năng đầu tư tài chính cho giai đoạn mức vốn lớn.

Nhược điểm của đầu tư với số vốn nhỏ:

  • Khả năng đầu tư sinh lời thấp. Đôi khi có thể không thu được gì nên có thể dẫn đến tình trạng sử dụng vốn đầu tư không hiệu quả.
  • Dễ gặp rủi ro cao, có thể sẽ lỗ ngay tức thì, thậm chí có thể mất tất cả số vốn ban đầu.
  • Không thể tận dụng cơ hội các tài sản đang giảm giá như cổ phiếu, bất động sản… để thâu tóm, đầu cơ

Tìm hiểu chi tiết về ⏳ Cách Đầu Tư Tiền Thông Minh ️⏳ 10 Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Nhất

7 Cách Đầu Tư Nhỏ Hiệu Quả Nhất

Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính với số vốn nhỏ, các nhà đầu tư có thể bắt đầu với một trong 7 Cách Đầu Tư Nhỏ Hiệu Quả Nhất sau đây:

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Vốn ít nên đầu tư gì an toàn

Vốn ít nên đầu tư gì an toàn? Gửi tiết kiệm ngân hàng chắc chắn là một hình thức đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả. Quan trọng là các bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao để tăng lợi nhuận cao nhất có thể.

Gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận
Gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận

Lãi suất ngân hàng sẽ được công bố định kỳ và áp dụng cố định trong khoản thời gian mà bạn gửi tiết kiệm. Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, dù thì trị trường có bất cứ biến động nào thì ngân hàng vẫn đảm bảo lãi suất đã thoả thuận với các bạn. Với gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất tiết kiệm cao nhất của một số ngân hàng hiện áp dụng tầm khoảng 7%/năm cho kỳ hàng 18 tháng. Với một số ngân hàng, các bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm chỉ với số tiền 1 triệu đồng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ – Vốn ít nên đầu tư gì sinh lời

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Đây chính là đáp án cho câu hỏi Vốn ít nên đầu tư gì sinh lời.

Khi đầu tư vào một chứng chỉ quỹ, các bạn sẽ không phải lo lắng về các quyết định đầu tư. Các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm từ các công ty quản lý quỹ sẽ phụ trách điều này giúp bạn. Họ sẽ giúp các bạn tính toán xem nên đầu tư vào đâu và làm sao để tối đa hóa lợi nhuận. Đây là một kênh đầu tư phù hợp với những người có nguồn vốn ít, thiếu kinh nghiệm. 

Bạn có thể nhận được mức lợi nhuận tốt mà không phải vất vả quá nhiều. Giá một chứng chỉ quỹ rất đa dạng. Với số vốn tối thiểu chỉ 1 triệu đồng là các bạn đã có thể tham gia đầu tư nhiều chứng chỉ quỹ trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm đến 🔰 Đầu Tư Gì Để Sinh Lời 🔰 10 Cách Để Tiền Sinh Lời Nhanh Nhất

Đầu tư vào bản thân – Vốn ít nên đầu tư gì hiệu quả

Vốn ít nên đầu tư gì hiệu quả? Những lợi ích từ việc đầu tư cho bản thân không có tác dụng ngay lập tức. Bạn vẫn sẽ được lợi từ điều này vào thời điểm nào đó trong tương lai.

Các bạn có thể đầu tư cho bản thân ở cả mặt thể chất, kiến thức và kĩ năng. Tất cả những khoản đầu tư này đều có khả năng tác động trực tiếp tới thu nhập của các bạn.

Cụ thể, khi đầu tư vào sức khỏe, hiệu suất làm việc của các bạn tăng lên. Thậm chí, các bạn có thể tăng thời gian cống hiến cho công việc để nhận lại nhiều thù lao hơn. Trong trường hợp các bạn dùng tiền để đầu tư học tập, tích lũy kinh nghiệm. Các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Từ đó, nguồn thu nhập sẽ tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó học các kiến thức về tài chính, đầu tư sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro. Cũng như tự tin hơn vào các quyết định đầu tư của mình.

Chẳng hạn, các bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thay vì đầu tư hết 50 triệu vốn ban đầu và chịu nhiều rủi ro từ việc thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Bạn có thể để ra 10 – 20 triệu để học các khóa học đầu tư từ các chuyên gia. 

Nhờ đó, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường, biết cách đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp,… Bạn sẽ tự tin hơn khi đầu tư với 30-40 triệu vốn còn lại. Độ rủi ro cũng sẽ thấp hơn so với khi bạn đầu tư mà không hề có kiến thức.

Cho vay ngang hàng  – Vốn ít nên đầu tư gì kiếm lời

Trước đây, việc vay và cho vay hầu như phải thông qua trung gian là các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Cá nhân đi vay chủ yếu sẽ qua các kênh như: người thân, tiệm cầm đồ hay các địa chỉ cho vay nóng. Hình thức cho vay ngang hàng P2P (Peer-to-peer lending) xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2016. Tạo ra một lựa chọn khác cho việc cho vay và đi vay. Đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc Vốn ít nên đầu tư gì kiếm lời của bạn.

Nếu có điều kiện tài chính và muốn đầu tư sinh lời, các bạn sẽ được kết nối với những người đi vay có nhu cầu vay nhanh với mức lãi suất phù hợp với nhau. Việc kết nối này thông qua các sàn giao dịch như: Finn, vayonline247,…

Ưu điểm của hình thức này là không cần thông qua ngân hàng hay các tổ chức trung gian mà tự cho vay trực tiếp. Chính vì vậy, người cho vay sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn với khoản đầu tư của mình. 

Tìm Hiểu Thêm ️Thông Tin ♻️ Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu ️♻️ 10 Cách Hay Nhất

Kinh doanh nhỏ – Vốn ít nên đầu tư gì lời nhiều

Nếu bạn đang thắc mắc Vốn ít nên đầu tư gì lời nhiều thì có thể lựa chọn kinh doanh nhỏ. Hiện nay, đây là phương pháp được nhiều người trẻ lựa chọn. Bằng chứng là các tiệm café, shop quần áo, quán ăn… mở ra ngày càng nhiều.

Nếu chọn được mặt bằng kinh doanh tốt và biết cách tối ưu chi phí, lợi nhuận sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu chọn mặt bằng tại những nơi quá đắt đỏ hoặc không có người qua lại, doanh thu không bù nổi chi phí thì các bạn có thể phải đóng cửa quán chỉ sau ba bốn tháng vận hành.

Để mở ra một cửa hàng, một quán cafe không quá khó nhưng để vận hành nó có lãi thì không phải ai cũng làm được. Muốn làm chủ các bạn phải tự trang bị cho mình cả kiến thức, kỹ năng và sự nhạy bén với những biến động thị trường. Điều này có lẽ là một rào cản lớn cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thuê nhà và cho thuê lại 

Hình thức đầu tư thuê nhà và cho thuê lại ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Bởi số vốn đầu tư ban đầu không quá lớn, có thể thu hồi vốn nhanh và có lãi ngay nếu các bạn cho thuê được hết các phòng.

Nhu cầu phòng ở của các bạn sinh viên, các hộ gia đình với các phòng đầy đủ tiện nghi tăng cao. Các bạn có thể thuê nguyên căn sau đó sửa, lắp thêm nội thất cho thuê từng phòng một với mức giá cao hơn. Cùng với thu tiền điện, nước, mạng, phí vệ sinh… mỗi tháng có thể kiếm được số tiền không hề nhỏ.

Thuê nhà và cho thuê lại là một cách đầu tư thông minh
Thuê nhà và cho thuê lại là một cách đầu tư thông minh

Điểm mấu chốt trong phương án đầu tư này là các bạn phải tìm được nhà để thuê với mức giá rẻ, có hợp đồng rõ ràng, thời hạn thuê đủ dài để các bạn thu hồi vốn và có lãi. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phân khúc khách hàng cũng ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư của các bạn. Trong quá trình đầu tư, các bạn nên dự trù trước cả khoảng thời gian không có khách thuê bởi nhiều yếu tố tác động như dịch, lễ, tết… để tính toán chi phí hợp lý.

Đầu tư tài chính vào kênh vàng

Đầu tư tài chính vào kênh vàng cũng là đáp án cho câu hỏi vốn ít nên đầu tư gì.

Vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống được nhiều người ưa thích vì nguyên tắc đầu tư vàng khá đơn giản. Nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua vàng với giá rẻ và bán ra khi vàng tăng giá theo biến động của thị trường vàng. Tuy nhiên, cũng như thị trường chứng khoán, buộc các bạn phải có kiến thức và sự quan sát phân tích thị trường để đưa ra quyết định mua bán đúng thời điểm. 

Có thể bạn quan tâm 👉 Đầu Tư Vàng 👉 2 Cách Sinh Lời Nhất + 7 Kinh Nghiệm

Các Kênh Đầu Tư Cho Người Ít Vốn Lợi Nhuận Cao

Trên đây là thông tin Các Kênh Đầu Tư Cho Người Ít Vốn Lợi Nhuận Cao. Theo lời khuyên của các chuyên gia có kinh nghiệm thì đầu tư tài chính với số vốn nhỏ là một trong những bước quan trọng của bất cứ một nhà đầu tư tên tuổi nào.

Nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi sau những sang chấn nặng nề bởi sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm với số vốn đủ lớn lớn thì họ có thể tận dụng cơ hội các tài sản đang giảm giá như cổ phiếu, bất động sản… để thâu tóm, đầu cơ. Tuy nhiên với các nhà đầu tư mới và vốn ít thì việc này ít khả thi.

Trong thời kì thị trường bất ổn như hiện tại, nếu các bạn không có đủ số vốn để nắm giữ các tài sản có giá trị lớn trong dài hạn và chờ đợi chúng tăng giá ở tương lai, thì việc lựa chọn đầu tư ngắn hạn vào những tài sản mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hoặc những doanh nghiệp uy tín vững chắc có lẽ là giải pháp tốt hơn.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🏷 Đầu Tư Gì 🏷 5 Kênh Đầu Tư Kiếm Nhiều Tiền Nhất

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Tien-Lao.jpg

Những Bí Quyết Đầu Tư Với Số Tiền Nhỏ Lời Nhiều

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn lo ngại khi bắt đầu đầu tư số vốn nhỏ. Nhưng thực tế đã chứng minh, nhiều trường hợp nhà đầu tư hoàn toàn đạt được thành công khi có khỏi đầu với số vốn nhỏ. Các bạn cũng có thể đạt được điều đó khi nắm rõ Những Bí Quyết Đầu Tư Với Số Tiền Nhỏ Lời Nhiều sau đây:

  • Lựa chọn hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp với hoàn cảnh, kiến thức, kinh nghiệm cùng tình hình thị trường. Điều này đảm bảo sự kiên trì trong xuyên suốt quá trình đầu tư tài chính của các bạn. Đã có rất nhiều nhà đầu tư chọn sai để bắt đầu nên không có đủ đam mê, kiên trì để đi đến đoạn gặt hái thành quả.
  • Học tập không ngừng từ thực tế, các chuyên gia, từ sách vở, tài liệu. Bởi đầu tư tài chính là một hành trình vận dụng nhiều kỹ năng và kiến thức tài chính.
  • Nên thực hành đầu tư với số vốn nhỏ vào thực tế thay vì chần chừ lo lắng. Vốn của bạn không thể tự sinh lời nếu không đặt nó vào những kênh đầu tư. Và người thực hiện là bạn chứ không phải một ai khác.
  • Luôn đảm bảo có kế hoạch cụ thể cho bất cứ hoạt động đầu tư tài chính với số tiền nhỏ nào. Kế hoạch càng chi tiết thì bạn càng kiểm soát được rủi ro, càng quản lý được tài chính chặt chẽ để nhanh chóng đạt được hiệu quả thành công theo hoạch định.

Nếu bạn cần xem thêm thông tin về chủ đề Vốn Ít Nên Đầu Tư Gì, vui lòng để lại thông tin ở phần LIÊN HỆ bên dưới, admin của tiennhanroi.vn sẽ chia sẻ miễn phí cho bạn ngay. 

Viết một bình luận