Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo [Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh] 

Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo ✅ Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh ✅ Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Khi Bị Ngân Hàng Lừa Đảo Phải Làm Gì.

Thông Tin Về Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng đang phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường tài chính của Việt Nam. Nhưng liệu các bạn có biết VPBank là ngân hàng gì? Uy tín hay lừa đảo? Tất cả thông tin về ngân hàng VPBank các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này của TienNhanRoi.vn.

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng có tên giao dịch nước ngoài là Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank (viết tắt VPBank). Ngân hàng VPBank được thành lập từ ngày 12/08/1993.

Tính đến nay, VPBank đang là ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng hơn 40%. ngân hàng VPBank nằm trong top 3 ngân hàng TMCP tư nhất tốt nhất về doanh số bán lẻ, quy mô cho vay, huy động vốn và lợi nhuận.

Hiện nay, ngân hàng VPBank có 2 công ty con đó là Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB FeCredit) hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng và Công ty TNHH Quản lý tài sản Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB AMC) hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản.

Đừng Bỏ Lỡ Thông Tin ⚡⚡ Thủ Tục Vay Ngân Hàng VPBank ⚡⚡ Thế Chấp, Tín Chấp, Tiêu Dùng

Ngân Hàng VPBank Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ

Ngân Hàng VPBank Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ? Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019. VPBank đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu.

Ông Ngô Chí Dũng là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 25/09/1968 tại Hà Nội, hiện là Chủ tịch VPBank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng) từ 16/03/2010 đến nay.

Ông Ngô Chí Dũng là chủ tịch ngân hàng VPBank
Ông Ngô Chí Dũng là chủ tịch ngân hàng VPBank

Ông từng là cổ đông sáng lập và Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) trong giai đoạn 1996 – 2004. Và là Phó Chủ tịch ngân hàng Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam) giai đoạn 2006 – 2010.

Vay Tín Chấp VPBank Lừa Đảo Không

Có thể thấy VPBank là một trong những ngân hàng lớn ở nước ta, vậy Vay Tín Chấp VPBank Lừa Đảo Không? Trong thời gian gần đây, ngân hàng VPBank đã ra một loạt các thông báo về những chiêu trò lừa đảo khách hàng của các đối tượng mạo danh VPBank.

Những chiêu trò của các đối tượng xấu được thực hiện với rất nhiều hình thức tinh vi, lợi dụng những sơ hở của khách hàng để yêu cầu chuyển tiền vô lý đến một số tài khoản, cung cấp các thông tin tài khoản thẻ, thông tin về cá nhân và gán cho người dùng các khoản nợ mà không hề hay biết.

Không chỉ ngân hàng VPBank mà tất cả các ngân hàng cũng không bao giờ và không được phép yêu cầu khách hàng của mình cung cấp mã OTP. Hoặc nếu các bạn đến hạn thanh toán bất kỳ khoản phí gì sẽ được thông báo trước qua tin nhắn bằng số tổng đài.

Ngoài ra tất cả những thứ bất thường đều là lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Do đó, các bạn hãy tuyệt đối cẩn thận bảo mật các thông tin tài khoản. Tránh để lộ cho kẻ xấu có cơ hội tạo các khoản vay mà không biết.

Như vậy, chúng ta có thể thấy thông tin vay tín chấp VPBank lừa đảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Khi vay vốn, các bạn nên cẩn thận để tránh việc các đối tượng xấu giả danh ngân hàng VPBank lợi dụng lừa đảo.

Mời Bạn Đọc Tham Khảo Chi Tiết Về 🔥🔥 VPBank Là Ngân Hàng Gì 🔥🔥 Thông Tin 10+ Ưu Nhược Điểm

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo

Sau đây là Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo mà các bạn không nên bỏ qua:

 • Đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng VPBank yêu cầu cung cấp mã OTP, cung cấp các thông tin tài khoản thẻ, thông tin về cá nhân…
 • Yêu cầu chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng cá nhân
 • Giả danh VPBank để dụ dỗ khách hàng vay những gói tín chấp với lãi suất thấp, nhưng khi đã vay được tiền thì lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu.
 • Tin nhắn giả mạo ngân hàng thường được gửi từ số điện thoại cá nhân. Các đầu số dịch vụ, hoặc thông qua các dịch vụ gửi SMS có tên hiển thị không phải là “VPBank”
 • Nội dung SMS giả mạo yêu cầu khách hàng truy cập vào 1 đường link. Thông thường, kẻ gian sẽ tạo các đường link giả mạo khiến khách hàng nhầm tưởng đấy là website của VPBank. Ví dụ: login-vpbank.com.vn, id-vpbank.com.vn, vpbonline.com.vn,…
Kẻ gian gửi SMS giả mạo VPBank thông báo trúng thưởng
Kẻ gian gửi SMS giả mạo VPBank thông báo trúng thưởng

Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Phổ Biến

Một trong Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo Phổ Biến mà các đối tượng xấu thường sử dụng trong thời gian gần đây đó là giả danh nhân viên giao dịch của VPBank để yêu cầu khách hàng phải cung cấp mã OTP để kiểm tra. Từ đó thực hiện chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Bên cạnh đó, các đối tượng xấu còn giả danh ngân hàng VPBank để dụ dỗ khách hàng vay những gói tín chấp với lãi suất thấp. Thế nhưng khi đã vay được tiền thì lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu.

Cùng giải đáp ngay 🔥🔥 Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng VPBank ️️️🔥🔥 10 Kinh Nghiệm Cần Biết

Tin Nhắn Lừa Đảo VPBank

Bất chấp việc các ngân hàng liên tục cảnh báo khách hàng về tình trạng nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt internet banking, tội phạm công nghệ cũng thường xuyên thay đổi các chiêu thức giả mạo nhằm chiếm tài khoản, chiếm tiền của khách hàng.

Tin Nhắn Lừa Đảo VPBank
Tin Nhắn Lừa Đảo VPBank

Các tin nhắn giả mạo lừa đảo thường từ một số điện thoại di động. Không có tên VPBank như hình minh họa phía trên. Và yêu cầu nhập tên đăng nhập cùng mật khẩu vào một trang web bắt chước giao diện của VPBank để lừa đảo khách hàng. Các bạn tuyệt đối không click vào các link trong những kiểu tin nhắn này. Chỉ đăng nhập VPBank NEO trên app và tại đường link https://neo.vpbank.com.vn/

Nhân Viên Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo

Mới đây nhất, ngân hàng VPBank đã phát hiện một số đối tượng mạo danh nhân viên của VPBank gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email lừa đảo hướng dẫn khách hàng đăng ký khoản vay tín chấp. Đây là chiêu thức lừa đảo đang nổi lên hiện nay. Đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện các chiêu thức như sau:

 • Bước 1: Thông báo khách hàng đủ điều kiện vay tín chấp và yêu cầu Khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để mở hồ sơ vay.
 • Bước 2: Thông báo khoản vay đã được phê duyệt và hạn mức tương ứng. Yêu cầu khách hàng đóng một khoản phí bảo hiểm vào tài khoản cá nhân do kẻ gian cung cấp.
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đã chuyển khoản phí bảo hiểm, đối tượng dọa hồ sơ vay của khách hàng đang “có vấn đề”. Hệ thống ghi nhận nợ xấu cần đóng tiền để xóa nợ xấu,…. Và yêu cầu khách hàng đóng thêm tiền để xử lý. Nếu không nộp tiền thì sẽ không nhận được tiền vay nhưng vẫn bị tính là đã phát sinh dư nợ với ngân hàng. Đồng nghĩa với việc vẫn phải thanh toán cả gốc và lãi của khoản vay.
 • Bước 4: Sau khi nhận được đủ tiền, đối tượng lừa đảo cắt đứt liên lạc và khách hàng mất toàn bộ số tiền.
Lừa khách hàng đăng nhập vào website giả mạo internet banking
Lừa khách hàng đăng nhập vào website giả mạo internet banking

Ngân hàng khuyên người dân cảnh giác với điện thoại, tin nhắn, email xưng danh nhân viên ngân hàng tiếp thị và hướng dẫn vay vốn không rõ ràng và yêu cầu phải chuyển khoản, thu phí mở thẻ, vay vốn. Nhân viên ngân hàng không được phép thu hộ/đóng hộ bất kỳ khoản tiền nào cho khách. Ngoài ra, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ nhằm tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng trái phép.

Tiết Lộ Nội Dung 🔔 Vay Tín Chấp VPBank Lừa Đảo ️️🔔 Chia Sẻ Dấu Hiệu, Cách Phòng Tránh

Những Cách Phòng Tránh Mạo Danh Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo

Sau đây là Những Cách Phòng Tránh Mạo Danh Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo mà các bạn cần nắm rõ:

 • Hãy vay tiền khi các bạn có nhu cầu cần thiết. Các bạn cần nhận thức rõ được mục tiêu khoản vay dùng để làm gì. Chỉ nên vay đủ để trả cho khoản nợ đó, đặc biệt là có biện pháp dự phòng để có thể tất toán khoản vay.
 • Khi vay tín chấp online khách hàng cần xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Để tránh những hiểu lầm hoặc sai sót xảy ra trong quá trình vay vốn. Đặc biệt là những khoản phụ phí hay khoản phí phạt.
 • So sánh và tham khảo các gói vay, hình thức vay để tìm ra gói vay có hạn mức vay đáp ứng, thời hạn vay phù hợp. Nhất là lãi suất và các phụ phí đi kèm không được quá cao.
 • Khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin như CCCD/CMND, mã OTP của tài khoản ngân hàng, sim điện thoại…. Để tránh trường hợp những kẻ lừa đảo đánh cắp thông tin để chiếm đoạt tài sản của bạn. 
 • VPBank chỉ có duy nhất địa chỉ website ngân hàng điện tử tại https://neo.vpbank.com.vn và ứng dụng di động “VPBank NEO“. TUYỆT ĐỐI KHÔNG cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP cho bất cứ ai hoặc nhập vào website nào ngoài địa chỉ trên.

Bị Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng Lừa Đảo Phải Làm Gì

Bị Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng Lừa Đảo Phải Làm Gì? Trong trường hợp khẩn cấp nghi ngờ bị lộ thông tin tài khoản, các bạn hãy thực hiện khóa toàn bộ tài khoản thanh toán và thẻ theo hướng dẫn sau: 

Gọi 1900 54 54 15 (KH tiêu chuẩn)/ 1800 54 54 15 (KH ưu tiên) – bấm phím 8 để được nhân viên hỗ trợ ưu tiên khóa dịch vụ. Để khóa thẻ tín dụng, các bạn hãy gọi 1900 54 54 15 (KH tiêu chuẩn)/ 1800 54 54 15 (KH ưu tiên) – bấm phím 2 – bấm phím 1 – nhập CMND rồi bấm phím # –> Hệ thống sẽ tạm khóa thẻ để đảm bảo an toàn. Sau đó các bạn có thể kết nối với tổng đài viên theo hướng dẫn để được hỗ trợ tiếp.

Sau khi có đầy đủ thông tin, chứng cứ chứng minh về việc bị lừa đảo, người bị hại có thể tố giác hành vi lừa đảo này tới Công an nơi cư trú (thường trú hoặc tạm trú) để được giải quyết.

Cùng xem thêm nội dung hữu ích về ️🎯 Tổng Đài VPBank ️🎯 Cách Gọi Hotline CSKH VPB Nhanh Nhất

Nếu các bạn còn muốn nhận thêm thông tin Ngân Hàng VPBank Lừa Đảo thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website TienNhanRoi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

Viết một bình luận