Ngân Hàng VIB Lừa Đảo [Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh] 

Ngân Hàng VIB Lừa Đảo ✅ Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thông Tin Về Ngân Hàng Quốc Tế.

Thông Tin Về Ngân Hàng VIB

VIB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu các bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngân hàng này thì đừng bỏ qua bài viết của TienNhanRoi.vn hôm nay nhé. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những Thông Tin Về Ngân Hàng VIB:

Ngân hàng VIB tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam hay Ngân hàng Quốc Tế. Chính thức được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1996 và có trụ sở tại 16 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với vốn điều lệ lớn cũng như bề dày kinh nghiệm lâu năm, ngân hàng VIB là một trong những ngân hàng tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại như: Cho vay xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế,…

Sau gần 26 năm hình thành và phát triển, ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam đã trở thành một trong những ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam. Với vốn điều lệ là 5.644 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu gần 9000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt mức 123,2 nghìn tỷ đồng.

Ngân hàng VIB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
Ngân hàng VIB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Hiện nay ngân hàng TMCP Quốc Tế đã có mặt gần như trên khắp mọi miền của đất nước. VIB luôn nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Ngân hàng này hiện có hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước.

Ngân Hàng VIB Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ

Ngân Hàng VIB Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ? Theo thông tin chính xác, VIB không phải ngân hàng nhà nước mà là ngân hàng thương mại cổ phần, là ngân hàng tư nhân. Chủ tịch ngân hàng này là ông Đặng Khắc Vỹ sinh ngày 7/6/1968 tại mảnh đất Nghệ An. Sau này, ông lên Hà Nội sinh sống và làm việc.

Chủ tịch ngân hàng Quốc tế VIB
Chủ tịch ngân hàng Quốc tế VIB

Ông Đặng Khắc Vỹ được mọi người biết với tư cách là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Quốc tế VIB. Ông Vỹ tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Mỏ địa chất tại Đại học Thăm dò địa chất Matxcova – Nga. Một thời gian sau đó, ông cũng nhận được tấm bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Học viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô.

Có thể bạn quan tâm 💥💥 VIB Là Ngân Hàng Gì ️️️💥💥 10+ Ưu Nhược Điểm

Thông Tin Ngân Hàng VIB Lừa Đảo

Hiện nay có những thông tin cho rằng Ngân Hàng VIB Lừa Đảo, vậy điều này có đúng sự thât? Câu trả lời ngân hàng VIB là ngân hàng uy tín mà các bạn có thể tin tưởng để giao dịch. Họ luôn có những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của mình và các bạn hãy yên tâm rằng ngân hàng chưa từng lừa đảo khách hàng bao giờ.

Ngân hàng này hoàn toàn uy tín. Tuy nhiên có những thành phần lợi dụng sự uy tín này để tiếp cận nhu cầu vay vốn của khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. VIB khẳng định không có bất kỳ liên hệ hay liên quan nào đến các tổ chức / cá nhân này. Khi giao dịch trên mạng, các bạn phải hết sức cảnh giác để không phải những đối tượng lừa đảo.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng VIB Lừa Đảo

Để phòng tránh lừa đảo trong giao dịch, khách hàng cần lưu ý Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng VIB Lừa Đảo sau đây:

 • Email mạo danh có chứa tên ngân hàng và chữ ký email của nhân viên ngân hàng; Yêu cầu khách hàng truy cập file hoặc đường link có chứa mã độc.
 • Tin nhắn mạo danh được nhận, lưu trong cùng mục với các tin nhắn từ ngân hàng trên điện thoại di động của khách hàng; Hướng dẫn khách hàng truy cập đường link có chứa mã độc.
 • Qua điện thoại: đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng VIB gọi đến thông báo khách hàng đủ điều kiện vay vốn để lừa đảo.
 • Qua mạng xã hội (Facebook, Zalo,…), ứng dụng điện thoại: lập trang web/trang mạng xã hội/ứng dụng điện thoại mạo danh ngân hàng VIB; Hoặc dùng tài khoản cá nhân mạo danh nhân viên ngân hàng VIB trên mạng xã hội để lừa đảo.
Tin Nhắn Lừa Đảo VIB
Tin Nhắn Lừa Đảo VIB

THAM KHẢO NGAY CHI TIẾT 💰💰 Lãi Suất Vay Ngân Hàng VIB ️️💰💰 Chia Sẻ Cách Tính + Bảng Tính

Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng VIB Lừa Đảo Phổ Biến

Cùng với xu hướng phát triển của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian gần đây, tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng với nhiều hình thức lừa đảo mới. Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng VIB Lừa Đảo Phổ Biến đó là:

 • Đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng VIB thông báo việc chuyển khoản nhầm và hướng dẫn khách hàng hoàn trả bằng cách gửi đường link yêu cầu khách hàng điền các thông tin cá nhân (bao gồm các thông tin bảo mật như tên đăng nhập Ngân hàng e-banking, mật khẩu, OTP).
 • Chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản khách hàng, thông báo giao dịch chuyển tiền bị treo và yêu cầu khách hàng truy cập đường link giả mạo của VIB để tra soát giao dịch, xác nhận thông tin (bao gồm các thông tin bảo mật như tên đăng nhập e-banking, mật khẩu, OTP).
 • Thông báo tài khoản của khách hàng nhận được một khoản tiền hoặc tài khoản có dấu hiệu hoạt động bất thường. Rồi hướng dẫn khách hàng xác nhận thông tin, thay đổi mật khẩu thông qua truy cập file hoặc đường link giả mạo có chứa mã độc.
 • Hỗ trợ đăng ký vay vốn trên ứng dụng (app) vay tiền. Sau đó giả mạo chữ ký người có thẩm quyền và con dấu của ngân hàng yêu cầu khách hàng đóng một khoản phí thẩm định khoản vay/phí thủ tục hồ sơ/ phí xác minh tài khoản… để được giải ngân. Khoản phí này được yêu cầu chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân để chiếm đoạt.
 • Lấy lý do xác minh tài khoản, kiểm tra số dư hoặc giao dịch của khách hàng bằng cách đọc tên khách hàng và 6 số đầu tiên của thẻ ghi nợ, để xác nhận khách hàng là chủ thẻ. Đối tượng yêu cầu khách hàng cung cấp thêm các thông tin bảo mật như số thẻ, 03 số mặt sau thẻ, mã OTP…để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến.
 • Chào mời dịch vụ ứng tiền thẻ tín dụng VIB với mức phí ưu đãi hoặc chuyển dư nợ thẻ sang trả góp và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân (hình chụp mặt trước và mặt sau Thẻ, CMND, OTP). Sau khi thanh toán/thu thập thông tin thành công, đối tượng có thể chuyển tiền đến tài khoản khách hàng với số tiền ít hơn nhiều so với số tiền đã bị ghi nợ trên thẻ hoặc chiếm đoạt tiền trong thẻ của khách hàng.

Tin Nhắn Lừa Đảo VIB

Thời gian gần đây, tình hình gian lận và lừa đảo trực tuyến có xu hướng diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã cập nhật thông tin về hình thức lừa đảo mới của các nhóm đối tượng xấu. Bọn chúng giả mạo tin nhắn VIB để tiến hành các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng.

Kẻ lừa đảo sử dụng số điện thoại từ nước ngoài, đăng ký giả mạo tên thương hiệu ngân hàng VIB. Gửi tin nhắn dẫn dụ khách hàng truy cập vào địa chỉ website giả mạo có đường dẫn và giao diện tương tự với website chính thức của Ngân hàng Quốc Tế.

Với lý do cần xác thực thông tin hoặc để nhận thưởng, khách hàng dễ dàng nhầm lẫn và khai báo các thông tin quan trọng như tên đăng nhập tài khoản Internet Banking, số CMND/CCCD, mật khẩu, mã PIN, mã OTP,…

Mặc dù đã có nhiều thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo qua tin nhắn mạo danh thương hiệu ngân hàng như vậy nhưng các đối tượng xấu vẫn đang tiếp tục triển khai hành vi lừa đảo này với nhiều thủ thuật tinh vi hơn để chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng của người bị hại. Kẻ giả mạo có thể sử dụng các đường dẫn tương tự, dễ gây nhầm lẫn, điển hình như: iib.vib.com.vn.

Nhất định đừng bỏ qua 💲💲 Vay Tiêu Dùng VIB ️️️💲💲 Tham Khảo Kinh Nghiệm + 2 Cách Vay Nhanh

Nhân Viên Ngân Hàng VIB Lừa Đảo

Gần đây, ngân hàng VIB nhận được một số phản ánh liên quan đến việc có đối tượng mạo danh nhân viên của VIB với mục đích lừa đảo. Theo đó, các đối tượng này tạo các trang web giả mạo để tư vấn khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ tài chính.

Sau khi lấy được thông tin của khách hàng, đối tượng giả mạo sẽ gửi email, tin nhắn, trao đổi với khách hàng để mời mở thẻ tín dụng, hứa sẽ cấp hạn mức tín dụng cao (từ 70 triệu đồng – 100 triệu đồng) và thoả thuận sau khi nhận được một thông báo mở thẻ thành công từ địa chỉ thư điện tử giả mạo (phổ biến dạng @gmail.com, @yahoo,…). Khách hàng cần chuyển phí mở thẻ từ 7 triệu đồng – 10 triệu đồng trước khi nhận được thẻ vào tài khoản cá nhân.

Sau khi khách hàng chuyển phí vào tài khoản cá nhân của người mạo danh, các đối tượng mạo danh trên lập tức chặn toàn bộ điện thoại, email và các hình thức liên hệ với khách hàng.

Giả mạo nhân viên ngân hàng
Giả mạo nhân viên ngân hàng

Có Thể Bạn Quan Tâm Đến 💰💰 Lãi Suất Tiết Kiệm VIB 💰💰Cách Tính, Bảng Tính + Cách Gửi

Những Cách Phòng Tránh Mạo Danh Ngân Hàng VIB Lừa Đảo

Tiếp tục là Những Cách Phòng Tránh Mạo Danh Ngân Hàng VIB Lừa Đảo mà bạn đọc không nên bỏ qua:

 • Không cung cấp tên đăng nhập/mật khẩu e-banking, mã OTP, số thẻ, mã PIN thẻ, 03 số mặt sau thẻ, ngày hết hạn thẻ,… với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Cảnh giác khi truy cập các đường link lạ được gửi từ tin nhắn/email và luôn kiểm tra kỹ đường link trên thanh địa chỉ trước khi thao tác.
 • Cảnh giác và xác minh lại với tổng đài ngân hàng khi nhận được điện thoại/tin nhắn/email xưng danh nhân viên ngân hàng để tiếp thị và hướng dẫn thực hiện các giao dịch không rõ ràng.
 • Thận trọng khi cung cấp thông tin cá nhân như ảnh chụp hay số CMND/CCCD
 • Đăng ký email/SĐT với ngân hàng tại diểm giao dịch hoặc qua tổng đài và cập nhật khi có thay đổi để luôn nhận cảnh báo thông tin giao dịch kịp thời.
 • Gõ trực tiếp địa chỉ trang web ib.vib.com.vn thay vì chọn các đường dẫn có sẵn. Trang web chính thức của ngân hàng VIB sử dụng giao thức HTTPS. Có biểu tượng khóa trên thanh địa chỉ.
 • Khóa tính năng thanh toán online của thẻ khi không sử dụng.
 • Thường xuyên thay đổi mã PIN, mật khẩu đăng nhập e-banking. Đăng xuất khỏi tài khoản e-banking ngay khi hoàn thành phiên giao dịch.
 • Cập nhật hệ điều hành, trình duyệt, ứng dụng có bản quyền cho máy tính hoặc thiết bị di động sử dụng cho giao dịch tài chính.

Bị Ngân Hàng VIB Lừa Đảo Phải Làm Gì

Khi Bị Ngân Hàng VIB Lừa Đảo Phải Làm Gì? Sau đây là những việc các bạn có thể làm ngay nếu gặp phải trường hợp lừa đảo:

 • Đổi ngay mật khẩu Internet Banking, MyVIB.
 • Tiến hành khóa thẻ
 • Thông báo ngay cho ngân hàng qua tổng đài hoặc tới điểm giao dịch VIB gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.
 • Khách hàng cũng có thể thông báo trang web không an toàn và có dấu hiệu lừa đảo về website: https://canhbao.ncsc.gov.vn của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.
 • Trình báo cho cơ quan Công An nếu có đủ bằng chứng của việc lừa đảo.

Nhất định đừng bỏ lỡ 🔶 Tổng Đài VIB ️🔶 Cách Gọi Hotline CSKH VIB Nhanh Nhất

Liên hệ nhận thêm thông tin về Ngân Hàng VIB Lừa Đảo bằng cách BÌNH LUẬN hoặc để lại thông tin LIÊN HỆ trực tiếp tại MENU website TienNhanRoi.vn ngay bên dưới để được chia sẻ miễn phí nhé. 

Viết một bình luận