Ngân Hàng SHB Lừa Đảo [Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh] 

Ngân Hàng SHB Lừa Đảo ✅ Dấu Hiệu, Thủ Đoạn, Cách Phòng Tránh ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Các Chiêu Trò Mạo Danh NH SHB Lừa Đảo

Thông Tin Về Ngân Hàng SHB

SHB là một ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhắm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu các bạn đang quan tâm đến ngân hàng này thì hãy cùng TienNhanRoi.vn tham khảo Thông Tin Về Ngân Hàng SHB sau đây:

SHB là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Tên đầy đủ của ngân hàng này là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, tên viết tắt là SHB. Được thành lập theo Quyết định số 214/QÐ-NH5 ngày 13/11/1993; Quyết định số 93/QĐ-NHNN ngày 20/1/2006 và Quyết định số 1764/QĐ-NHNN ngày 11/9/2006.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội - SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội – SHB

Ngân hàng SHB cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính như: Chuyển tiền, rút tiền, chuyển khoản, cho vay… một cách nhanh chóng, uy tín. Sau gần 27 năm hình thành và xây dựng, SHB đã có những bước phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Tính đến nay, ngân hàng SHB đã sở hữu một hệ thống mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

Mời các bạn xem thêm ⚡⚡ Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không ️️⚡⚡ 10 Kinh Nghiệm Gửi Tiền

Ngân Hàng SHB Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ

Ngân Hàng SHB Của Nhà Nước Hay Tư Nhân, Ai Làm Chủ? Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội là ngân hàng tư nhân có trụ sở chính tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội đồng thời cùng với đó là hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng lớn. Bạn có thể tìm kiếm ngân hàng SHB ở khắp cả nước từ Bắc đến Nam. Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB chính là Ông Đỗ Quang Hiển.

Ông Đỗ Quang Hiển và con trai
Ông Đỗ Quang Hiển và con trai

Ông Đỗ Quang Hiển, sinh năm 1962, giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ năm 2008 đến nay. Bên cạnh SHB, ông còn là người đứng đầu của Tập đoàn T&T và nhiều công ty thành viên khác.

Thông Tin Ngân Hàng SHB Lừa Đảo

Là một ngân hàng uy tín có thời gian hoạt động khá lâu tại Việt Nam nhưng vẫn có thông tin cho rằng ngân hàng SHB lừa đảo. Vậy thực hư tại sao lại có những tin đồn như vậy?

Nguyên nhân thực ra là do đã có những kẻ giả danh nhân viên tại ngân hàng SHB đi lừa đảo. Các đối tượng lừa đảo đó rất chuyên nghiệp đánh đúng vào tâm lý của những khách hàng nhẹ dạ cả tin. Lợi dụng sự tin cậy của ngân hàng SHB giả danh là người tư vấn của ngân hàng giúp khách hàng tạo hồ sơ vay tiền trả góp theo tháng với thủ tục đơn giản.

Những kẻ này dụ khách hàng cho mượn sim và CCCD/CMND để chúng hỗ trợ với mục đích nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau khi lấy được tài sản, chúng lại trả lại CCCD/CMND và sim cho khách hàng và thông báo rằng hồ sơ giải ngân không thành công.

Thông Tin Ngân Hàng SHB Lừa Đảo
Thông Tin Ngân Hàng SHB Lừa Đảo

Ngoài ra, hiện nay còn xuất hiện những tờ giấy quảng cáo cho vay tiền dán lên tường với tên ngân hàng SHB gây ra rất nhiều sự hiểu lầm cho khách hàng. Trên tờ quảng cáo đó có ghi số điện thoại của tổ chức lừa đảo, khách hàng nào nhẹ dạ cả tin sẽ liên hệ với số điện thoại đó vì cứ ngỡ đó là ngân hàng SHB. 

Về việc diễn ra các tình trạng này, ngân hàng SHB đã đính chính rằng ngân hàng tuyệt đối không có hình thức vay như vậy. Mà chỉ thực hiện giao dịch ngay tại văn phòng trụ sở của ngân hàng. Và ngân hàng SHB cũng khuyến cáo khách hàng rằng không nên vay vốn ở bên ngoài mà hãy đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các dịch vụ của ngân hàng. Tránh những hệ luỵ đáng tiếc cả cho khách hàng lẫn ngân hàng. 

Nhất định đừng bỏ qua thông tin 💲 Lãi Suất Vay Ngân Hàng SHB ️💲 Cách Tính + Bảng Tính

SHB Finance Lừa Đảo Không

SHB Finance Lừa Đảo Không? Bản thân SHB Finance không bao giờ có chuyện lừa đảo khách hàng. Ngược lại SHB Finance còn được biết đến là công ty tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mọi quy định và hoạt động của SHB Finance đều hoạt động theo tiêu chí của Nhà nước và được thông qua bởi Nhà nước. Chính vì thế sẽ không có chuyện SHB lừa đảo khách hàng. Bởi nếu có thì sẽ có pháp luật can thiệp và xử phạt ngay.

Với mong muốn cung cấp các gói vay giải quyết các nhu cầu tài chính của khách hàng, kể cả những khách hàng có thu nhập thấp thì hiện nay SHB Finance đã thu hút đông đảo lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ. Toàn bộ thông tin khách hàng được bảo mật hoàn toàn. Bên cạnh đó khách hàng sẽ được ký kết hợp đồng đầy đủ. Có thể thấy rằng SHB Finance là một công ty tài chính mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng SHB Lừa Đảo

Tiếp tục cùng tìm hiểu Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ngân Hàng SHB Lừa Đảo nhé!

Thời gian gần đây, tại Việt Nam xuất hiện các hình thức lừa đảo với thủ đoạn ngày càng tinh vi, nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin bảo mật Ngân hàng điện tử (NHĐT): tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking, Mobile Banking và mã xác thực OTP của Khách hàng. Từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của KH.

Các thủ đoạn lừa đảo diễn ra đa dạng về hình thức nhưng luôn có dấu hiệu chung là yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, thông tin bảo mật NHĐT (tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP) nhằm truy cập tài khoản Ngân hàng điện tử, chiếm đoạt quyền kiểm soát để đánh cắp tiền trên tài khoản của khách hàng.

Tin nhắn của SHB khuyến cáo người dùng cảnh giác với hình thức lừa đảo qua tin nhắn giả mạo
Tin nhắn của SHB khuyến cáo người dùng cảnh giác với hình thức lừa đảo qua tin nhắn giả mạo

Ngân hàng SHB khẳng định các dịch vụ tư vấn, hướng dẫn của SHB KHÔNG yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật. Thông tin bảo mật của khách hàng chỉ được dùng để đăng nhập, xác thực khi sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử qua ứng dụng Mobile Banking và Website chính thức của SHB có phần cuối tên miền là *.shb.com.vn được đánh dấu bằng ổ khóa an toàn bên cạnh.

Tìm hiểu chi tiết về 📌SHB Là Ngân Hàng Gì 📌Nhà Nước Hay Tư Nhân

Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng SHB Lừa Đảo Phổ Biến

Các Chiêu Trò Mạo Danh Ngân Hàng SHB Lừa Đảo Phổ Biến như sau:

Qua Email

Đối tượng lừa đảo mạo danh ngân hàng SHB, công ty, đối tác gửi email thông báo tài khoản ngân hàng của KH đã bị khóa, yêu cầu đăng nhập lại; Hoặc thông báo KH có một khoản tiền thưởng lớn, đề nghị nộp phí để nhận thưởng. Đối tượng yêu cầu KH cung cấp thông tin cá nhân, thông tin bảo mật (tên đăng nhập, mật khẩu, OTP…). Từ đó đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Qua tin nhắn SMS

Đối tượng lừa đảo giả mạo tin nhắn của Ngân hàng SHB thông báo nâng cấp hệ thống, thông báo trúng thưởng, cảnh báo giao dịch nước ngoài,… Trong đó đính kèm đường link giả yêu cầu khách hàng truy cập vào các đường link giả gần giống như website chính thức ngân hàng SHB, nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP giao dịch NHĐT. Sau khi có các thông tin này đối tượng thực hiện giao dịch chiếm đoạt tiền từ tài khoản.

Qua cuộc gọi điện thoại

Các đối tượng lừa đảo giả mạo nhân viên ngân hàng SHB yêu cầu cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu truy cập, mã xác thực OTP để xử lý sự cố liên quan đến các giao dịch ngân hàng của KH. Sau khi có thông tin này, đối tượng thực hiện chuyển tiền từ tài khoản khách hàng đi.

Có thể bạn sẽ cần đến thông tin 🔔 Lãi Suất Tiết Kiệm SHB ️️🔔 Chia Sẻ Cách Tính, Bảng Tính + Cách Gửi

Tin Nhắn Lừa Đảo SHB

Hiện nay xuất hiện nhiều tin nhắn giả mạo các ngân hàng tại Việt Nam trong đó có Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) để thông báo đăng ký dịch vụ tài chính toàn cầu/đăng ký chương trình quảng cáo trên tiktok, cảnh báo đổi mật khẩu, cảnh báo cập nhật dịch vụ… với mục đích là để người dùng cung cấp user/mật khẩu/OTP.

Tin Nhắn Lừa Đảo SHB
Tin Nhắn Lừa Đảo SHB

Nội dung tin nhắn giả mạo thường đính kèm đường link giả mạo gần giống với website chính thức của SHB khiến khách hàng dễ nhầm lẫn, mất cảnh giác. Khi khách hàng đăng nhập đường link giả mạo bằng user/mật khẩu, các thông tin này sẽ được chuyển đến máy chủ của hacker và được dùng để chiếm đoạt quyền truy cập tài khoản ngân hàng điện tử và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Nhân Viên Ngân Hàng SHB Lừa Đảo

Thời gian vừa qua, SHB phát hiện một số đối tượng mạo danh nhân viên của SHB lừa đảo bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email lừa đảo thu phí vay vốn, mở thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền Khách hàng.

Các đối tượng này đã sử dụng các thiết bị viễn thông, đa phương tiện như: lập trang web giả, gửi thư điện tử gắn với tên thương hiệu SHB và/hoặc gọi điện thoại, gửi tin nhắn, email tự xưng là nhân viên SHB để tiếp thị và hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước vay vốn, cấp thẻ tín dụng.

Để nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, tránh thiệt hại về tài sản, SHB khuyến cáo các cá nhân, tổ chức cẩn trọng, cảnh giác và thực hiện một số nội dung sau:

  • Cảnh giác với điện thoại, tin nhắn, email xưng danh nhân viên ngân hàng tiếp thị và hướng dẫn vay vốn không rõ ràng và có yêu cầu phải chuyển khoản, thu phí mở thẻ, vay vốn.
  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin cá nhân và sử dụng trái phép.
  • Không truy cập và thực hiện giao dịch tín dụng trên các link, website lạ nhận được qua điện thoại, tin nhắn hay email. Tuyệt đối không nạp tiền, chuyển tiền cho người lạ với nội dung để mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng hoặc có các dấu hiệu nghi ngờ khác.

Xem ngay cách ☀️☀️ Vay Tiêu Dùng SHB ️☀️☀️ Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Vay Nhanh

Những Cách Phòng Tránh Mạo Danh Ngân Hàng SHB Lừa Đảo

Để bảo đảm an toàn tài sản của khách hàng, SHB khuyến cáo những nội dung sau:

  • Không cung cấp thông tin bảo mật Ngân hàng điện tử SHB gồm Tên đăng nhập, Mật khẩu, Mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai;
  • Không truy cập và/hoặc nhập thông tin bảo mật Ngân hàng điện tử vào những trang web/liên kết/ứng dụng khác với trang web/ đường dẫn Internet Banking/ứng dụng Mobile Banking của SHB;
  • Không thực hiện bất kỳ yêu cầu nào (truy cập vào link lạ, cài đặt ứng dụng lạ, chuyển tiền, nạp thẻ, rút tiền, …) của các đối tượng khi có nghi vấn;
  • Chỉ truy cập Internet Banking của SHB theo đường link Websiste chính thức của SHB là *.shb.com.vn được đánh dấu bằng ổ khóa an toàn bên cạnh hoặc sử dụng ứng dụng Mobile Banking SHB để thực hiện các giao dịch ngân hàng điện tử.

Bị Ngân Hàng SHB Lừa Đảo Phải Làm Gì

Bị Ngân Hàng SHB Lừa Đảo Phải Làm Gì? Nếu các bạn nhận được bất cứ tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo nào, hãy liên lạc ngay với Trung tâm hỗ trợ khách hàng 24/7 của SHB theo hotline *6688 hoặc các điểm giao dịch SHB gần nhất để được hỗ trợ.

  • Đổi ngay user/mật khẩu hoặc gọi hotline *6688 để khóa dịch vụ Ebanking khi có nghi vấn lừa đảo;
  • Báo công an địa phương để được hỗ trợ;
  • Báo ngay ngân hàng khi phát hiện lừa đảo (gọi điện đến hotline *6688 hoặc đến điểm giao dịch gần nhất).

Có thể bạn đọc quan tâm 💰💰 Tổng Đài SHB 💰💰 Hình Thức Liên Hệ Ngân Hàng

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về Ngân Hàng SHB Lừa Đảo, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website TienNhanRoi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

Viết một bình luận