Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không [10 Kinh Nghiệm Gửi Tiền] 

Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không ✅ 10 Kinh Nghiệm Gửi Tiền ✅ Cùng Khám Phá Thông Tin Cụ Thể Về Những Ưu Nhược Điểm Của SHB.

Ngân Hàng SHB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân

Ngân hàng SHB là cái tên quen thuộc trong thị trường tài chính đối với khách hàng hiện nay. Theo đánh giá, ngân hàng SHB được xếp vào top những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vậy SHB là ngân hàng gì? Ngân Hàng SHB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân? TienNhanRoi.vn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây!

SHB là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Tên tiếng anh của ngân hàng này là Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank. SHB chính là tên giao dịch viết tắt của ngân hàng này. Tính đến ngày 30/09/2020, tổng tài sản của ngân hàng SHB là 401.926 tỷ đồng với vốn điều lệ hơn 17.500 tỷ đồng. Đây là một ngân hàng tư nhân, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động số 14/QĐ – NH5 ngày 13/11/1993.

Ngoài tìm hiểu ngân hàng SHB có an toàn không, Cùng xem thêm nội dung liên quan 💲 Tổng Đài SHB ️💲 Cách Gọi Hotline CSKH SHB Nhanh Nhất

Chủ Ngân Hàng SHB Là Ai

Chủ Ngân Hàng SHB Là Ai? Chủ ngân hàng SHB là ông Đỗ Quang Hiển (sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại Hà Nội), hay còn được gọi là Bầu Hiển. Ông là người nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (cổ phiếu 6,85%). Sau đây là một số thông tin về ông:

Ông Đỗ Quang Hiển và con trai
Ông Đỗ Quang Hiển và con trai
 • Năm sinh: 1962
 • Trình độ chuyên môn: Kỹ sư vật lý vô tuyến
 • Kinh nghiệm: 38 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng
 • Ông công tác tại SHB và được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT SHB năm 2005 đến 2008
 • Ông được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT SHB từ năm 2008 đến nay

Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không

Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không? Theo đánh giá chung của khách hàng, ngân hàng SHB thuộc top những ngân hàng thương mại cổ phần có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm xây dựng và phát triển, ngân hàng SHB đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như sau:

 • Top 10 ngân hàng thương mại uy tín 2017
 • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018
 • Doanh nghiệp xuất sắc năm 2018
 • Top 10 ngân hàng thương mại uy tín 2018
 • Ngân hàng thương mại tốt nhất năm 2019
 • Top 50 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam
 • Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng
 • Ngân hàng có dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc
Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội - SHB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội – SHB

Bên cạnh giải đáp ngân hàng SHB có an toàn không, cùng xem ngay 📌SHB Là Ngân Hàng Gì 📌Nhà Nước Hay Tư Nhân

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không? SHB là ngân hàng thương mại thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước hoạt động theo giấy phép số 0041/NH /GP. Chính vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm tại đây.

Sau những nỗ lực không ngừng, SHB đã nhanh chóng trở thành một trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Là 1 trong 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam và nằm trong top 500 ngân hàng hàng đầu Châu Á. Ngân hàng SHB luôn nỗ lực không ngừng để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Từ những thành tựu trên, các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng SHB. Vì vậy, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm hay các dịch vụ tài chính khác các bạn có thể lựa chọn ngân hàng SHB nhé.

Ưu Nhược Điểm Gửi Tiền Ngân Hàng SHB

Sau đây là những Ưu Nhược Điểm Gửi Tiền Ngân Hàng SHB:

Ưu điểm

 • Đây là một trong những ngân hàng có uy tín và độ an toàn cao được nhiều khách hàng tin tưởng
 • Lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn, cạnh tranh so với các ngân hàng.
 • Đa dạng kỳ hạn gửi có thể là từ 1 tuần, 1 tháng đến kỳ hạn cao hơn như 24 tháng hoặc trên 36 tháng.
 • Hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước thuận tiện để khách hàng đến giao dịch gửi tiền và rút tiền.
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi, mức lãi suất cạnh tranh so với các ngân hàng khác.
 • Là ngân hàng vốn tư nhân 100% nên không phụ thuộc vào nguồn vốn của Nhà nước
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình luôn đặt khách hàng lên trên hết.

Nhược điểm

 • So với các ngân hàng Nhà nước thì ngân hàng SHB dễ xảy ra rủi ro về nguồn vốn hơn
 • Thương hiệu ngân hàng SHB cũng chưa mạnh so các ngân hàng Nhà nước

Ngoài ngân hàng SHB có an toàn không, Có thể bạn quan tâm đến 🔔 Lãi Suất Tiết Kiệm SHB ️️🔔 Chia Sẻ Cách Tính, Bảng Tính + Cách Gửi

Có Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng SHB

Có Nên Gửi Tiền Vào Ngân Hàng SHB? Với những ưu và nhược điểm phía trên, các bạn có thể cân nhắc và có câu trả lời cho mình. Ngoài ra khách hàng khi gửi tiền vào ngân hàng SHB còn được nhận về rất nhiều lợi ích như:

 • Thủ tục rút tiền tại SHB linh hoạt, nhanh chóng
 • Ngân hàng SHB hỗ trợ hai phương thức lĩnh lãi nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản cá nhân
 • Bên cạnh đó, khách hàng còn được tham gia vào nhiều chương trình ưu đãi lãi suất ngân hàng SHB.

10 Kinh Nghiệm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn. Vừa sinh lời liên tục, vừa giúp các bạn có khoản tiền cố định để dự phòng khi cần sử dụng gấp. Sau đây là 10 Kinh Nghiệm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB mà các bạn không nên bỏ qua:

Cân nhắc kỳ hạn phù hợp

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng SHB, các bạn nên cân nhắc kế hoạch sử dụng tiền thực tế để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu tình hình tài chính không ổn định, các bạn nên chọn các kỳ hạn ngắn (Ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng), và chọn chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần tiền có thể rút một vài tài khoản. Tránh bị mất lãi trên toàn bộ số tiền.

Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm

Một nguyên tắc rất ít ai biết và áp dụng khi gửi tiết kiệm ngân hàng SHB đó là nên chia nhỏ số tiền cần gửi. Ví dụ, các bạn dự định gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng, thay vì gửi chung vào một sổ/tài khoản tiết kiệm, bạn hãy chia nhỏ thành 2 – 3 sổ. Điều này giúp các bạn không bị mất nhiều tiền lãi khi có việc gấp cần rút tiền. Thay vì phải rút cả sổ tiết kiệm với số tiền lớn, các bạn chỉ cần rút từng sổ tiết kiệm nhỏ.

Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm
Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm

Lưu ý: Gửi một số tiền lớn trong cùng một sổ tiết kiệm thường có mức lãi suất cao hơn so với việc chia nhỏ sổ. Điều quan trọng lúc này là các bạn cần cân nhắc lãi suất và các nguy cơ rủi ro có thể gặp phải để lựa chọn được kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp nhất. Tránh tình trạng gửi tiết kiệm kỳ hạn dài khi có việc gấp cần dùng đến các bạn lại phải rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn và không được hưởng nhiều ưu đãi.

Bên cạnh thắc mắc ngân hàng SHB có an toàn không, xem ngay cách ☀️☀️ Vay Tiêu Dùng SHB ️☀️☀️ Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Vay Nhanh

Không nên gửi hết tiền vào ngân hàng

Gửi 100% tiền vào tài khoản ngân hàng SHB không phải là một giải pháp tốt. Các bạn nên chia tiền tiết kiệm thành các sổ tiết kiệm khác nhau. Khi cần tiền, các bạn có thể rút 1 trong các sổ tiết kiệm này để sử dụng.

Ví dụ, các bạn gửi 2 sổ gửi dài hạn, 1 sổ gửi ngắn hạn. Khi rút tiền 1 trong 3 sổ thì sẽ không ảnh hưởng tới lãi suất các sổ còn lại.

Cần kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm 

Nếu các bạn mở sổ tiết kiệm SHB trực tiếp tại quầy thì cần kiểm tra chính xác họ tên, thời gian gửi, số tiền gửi, lãi suất cũng như chữ ký để tránh tình trạng nhân viên ngân hàng nhập sai thông tin, thậm chí là cố ý chiếm đoạt tài sản. Đặc biệt, các bạn cần hạn chế thay đổi chữ ký trong kỳ hạn gửi tiền vì sẽ gặp rắc rối khi rút tiền như phải trải qua trình xác thực thực chữ ký và chủ tài khoản phức tạp, mất thời gian. 

Tương tự khi gửi tiết kiệm online, quá trình cung cấp các thông tin cá nhân cũng như số tiền, kỳ hạn gửi các bạn cũng cần kiểm tra chính xác để đảm bảo nhận được mức lãi suất như mong muốn. Hệ thống bảo mật của ngân hàng SHB gồm nhiều lớp khác nhau nên các bạn có thể an tâm về độ an toàn.

Với hình thức gửi tiết kiệm online, các bạn có thể kiểm tra các thông tin của số tiết kiệm rất đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại di động/máy tính có kết nối wifi và cài đặt ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng.

Ngoài ngân hàng SHB có an toàn không, tiết lộ bạn đọc 💰💰 Lãi Suất Vay Ngân Hàng SHB 💰💰Cách Tính + Bảng Tính

Thường xuyên cập nhật thông tin tài khoản

Thường xuyên cập nhật thông tin tài khoản cũng là một kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng SHB vô cùng quan trọng.

Các bạn theo dõi tài khoản tiết kiệm bằng cách truy vấn thông tin qua điện thoại hoặc email là cách để chúng ta bảo vệ tài sản của mình. Hầu hết các ngân hàng đã triển khai áp dụng dịch vụ này. Nhờ đó các bạn có thể cập nhật các giao dịch tăng giảm tiền, chi tiêu qua thẻ, biến động của sổ tiết kiệm,… Hoặc các bạn gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng, nhân viên giúp bạn kiểm tra số dư nhanh chóng.

Thận trọng khi ký văn bản

Bất cứ lúc nào, khi được nhân viên ngân hàng SHB yêu cầu lý vào văn bản, các bạn phải đảm bảo đó không phải là chứng từ trắng. Nó phải có chữ rõ ràng và các bạn đọc kỹ từng câu, chỗ nào chưa hiểu phải hỏi ngay. Tuyệt đối không được xem qua loa rồi ký nhanh.

Viết ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng SHB tiếp theo các bạn cần nắm được đó là viết ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Để chắc chắn đi tất toán sổ tiết kiệm đúng kỳ hạn và nhận tiền lãi.

Nếu để quá thời hạn tất toán, ngân hàng SHB sẽ tự động chuyển về trạng thái gửi tiết kiệm không kỳ hạn với mức lãi xuất thấp hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Có rất nhiều cách để các bạn không quên kỳ hạn gửi tiết kiệm, ví dụ như bạn có thể ghi kỳ hạn ra giấy, sổ sách hoặc trên điện thoại thông minh…

Bên cạnh ngân hàng SHB có an toàn không, Tìm hiểu chi tiết về 📌Vay Vốn SHB📌 2 Cách Vay Tiền Nhanh + Kinh Nghiệm

Nên chọn gửi tiết kiệm online vì mang lại nhiều lợi ích

Gửi tiết kiệm online ngân hàng SHB kết hợp với kỳ hạn 6 – 9 tháng được xem là lựa chọn tuyệt vời giúp khách hàng nhận được nhiều lợi ích như: Dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian; Lãi suất cao hơn so với gửi sổ tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy; Dễ dàng theo dõi các thông tin của sổ tiết kiệm, có thể tất toán bất cứ lúc nào, không cần đến ngân hàng; hạn chế sử dụng tiền mặt;…

Chọn gửi tiết kiệm online vì mang lại nhiều lợi ích
Chọn gửi tiết kiệm online vì mang lại nhiều lợi ích

Nắm rõ ngày đáo hạn

Một kinh nghiệm quan trọng khi gửi tiết kiệm SHB nữa đó là Nắm rõ ngày đáo hạn. Mỗi tài khoản tiết kiệm đều có ngày đáo hạn (hoặc ngày đến hạn) cố định được quy định khi các bạn mở tài khoản tiết kiệm SHB. Vào ngày này, các bạn có thể thực hiện tất toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi được sinh ra.

Nắm rõ về các loại phí

Nắm rõ về các loại phí cũng là một kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng SHB. Trong đó có thể kể đến phí nộp tiền, phí tất toán sổ tiết kiệm (rút tiền trong thời hạn hoặc ngoài thời kỳ đáo hạn), phí giao dịch,… Bên cạnh đó hãy chú ý mức lãi suất, bao gồm cả lãi suất có kỳ hạn, không kỳ hạn, tiết kiệm bậc thang hay góp tích lũy.

Bên cạnh tìm hiểu ngân hàng SHB có an toàn không, xem thông tin cụ thể về 🤑Vay Online SHB 🤑 Lãi Suất + 2 Cách Vay Nhanh Nhất

Liên Hệ Tư Vấn Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng SHB Miễn Phí

Nếu các bạn còn muốn nhận thêm thông tin giải đáp Ngân Hàng SHB Có An Toàn Không thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website TienNhanRoi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

⚡⚡ LIÊN HỆ ⚡⚡

Viết một bình luận