Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp [10 Kinh Nghiệm] 

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp ✅ 10 Kinh Nghiệm ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Các Hình Thức Mua Nhà Trả Góp

Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp Là Gì

Vay mua nhà trả góp là giải pháp lý tưởng nhất khi chưa đủ tài chính nhưng vẫn có thể sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên những người có thu nhập thấp liệu có thể mua nhà trả góp không? Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp Là Gì? Hãy cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp là một hình thức mua nhà và chia thành nhiều đợt thanh toán trong kỳ hạn thỏa thuận. Sau khi thanh toán một phần tiền nhà, các bạn có thể chia nhỏ số tiền thanh toán còn lại thành các đợt, mỗi đợt sẽ cân đối bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Bản chất của mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp có thể nói đây là cách thức, biện pháp mua nhà rất được nhiều người lựa chọn, không cần phải trả đủ tiền một lần, đặc biệt là những bạn trẻ có thu nhập thấp, trung bình. Điều này minh chứng giúp họ có thể sở hữu được căn nhà theo mơ ước, ý muốn mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Khi tham gia vào chương trình vay mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp, khách hàng vay sẽ hưởng nhiều ưu đãi như: Không giới hạn quy mô, thời gian vay linh hoạt, lãi suất thấp… Điều này giúp người thu nhập thấp không chỉ dễ dàng mua được nhà mà còn cảm thấy an tâm hơn.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Mua Nhà Trả Góp ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Nhất

Các Hình Thức Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Hình thức mua nhà trả góp được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là gia đình trẻ, người có thu nhập thấp. Họ vẫn có thể sở hữu căn nhà mình mong muốn dựa trên khả năng tài chính của mình dù trong tay chưa tích góp được đủ số tiền lớn để mua nhà. Các Hình Thức Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp tùy vào mức thu nhập cụ thể, sẽ có những hướng mua nhà trả góp khác nhau:

Mua nhà trả góp cho người thu nhập dưới 5 triệu/ tháng

Theo các chuyên gia bất động sản, ở mức thu nhập dưới 5 triệu đồng/tháng, các bạn rất khó để mua được nhà trả góp. Một phần vì nó không khả thi, do số tiền này chỉ vừa đủ để các bạn trang trải cuộc sống hằng tháng,

Vì thế có thể thiếu hụt và trở thành gánh nặng nếu không biết cách lập kế hoạch. Phần còn lại là rất khó để được ngân hàng duyệt vay theo hướng trả góp.

Mua nhà trả góp cho người thu nhập 5 – 7 triệu/ tháng

Người thu nhập 5 – 7 triệu/ tháng vẫn có thể mua nhà trả góp, nhưng ngân sách của ngôi nhà chỉ nên khoảng 1 tỷ đồng trở xuống. Bên cạnh đó cũng có một giải pháp khác khả thi hơn chính là mua dự án căn hộ sắp khởi công xây dựng nằm ở những khu vực giáp ranh thành phố để giảm bớt giá mua, chỉ khoảng 400 – 500 triệu đồng.

Ngoài ra, việc thuê căn hộ dài hạn cũng là cách có thể cân nhắc cho người thu nhập thấp. Tức là bạn ký hợp đồng thuê căn hộ trong thời hạn 6 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí là 49 năm vẫn được. 

Dĩ nhiên tiền thuê căn hộ thấp hơn nhiều so với mua nhà, chi phí khoảng 250 – 350 triệu đồng. Ở cách này bạn buộc đóng trước số tiền trên dưới 50 triệu đồng, sau đó có thể trả góp theo tháng hoặc theo năm. 

Mua nhà trả góp cho người thu nhập 8 – 10 triệu/ tháng

Với mức thu nhập 8 – 10 triệu, các bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng trả góp để mua nhà. Hiện nay đa phần các ngân hàng đều triển khai và hỗ trợ khách hàng theo nhiều gói vay có mức lãi suất khác nhau. 

Tuy nhiên dù chọn lãi suất nào các bạn cũng nên tích lũy trước một khoảng dự trù để chi trả trước tối thiểu 30% giá trị ngôi nhà, sau đó khoản còn lại có thể chia ra, trả góp hàng tháng để giảm bớt gánh nặng trả nợ.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 20 Năm ️️🤑 Chia Sẻ 10 Kinh Nghiệm + Nơi Vay

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp tại các ngân hàng đang được nhiều người quan tâm nhất. Bên cạnh mức lãi suất cho vay khá cao của một số ngân hàng thì cũng có ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất thấp khá hấp dẫn…

Các ngân hàng thường nhấn mạnh lãi suất ưu đãi để thu hút người đi vay chọn lựa dịch vụ. Tuy vậy, đây cũng là một trong những chiêu trò mà nhiều khách hàng dễ bị đánh lừa. Mức lãi suất thấp không có nghĩa đây là gói vay an toàn và mức lãi suất cao, thì cần cân nhắc các ưu đãi kèm theo.

Nhiều ngân hàng quảng cáo cho vay với gói lãi suất ưu đãi chỉ từ 3 – 4%/năm, song chỉ được áp dụng vào năm đầu tiên, sau đó sẽ tăng lên theo lãi suất thị trường trong những năm còn lại. Ngược lại, nhiều ngân hàng tuy đưa ra mức lãi suất ban đầu khá cao, nhưng sẽ giảm dần dựa trên số dư nợ còn lại.

Để tính lãi suất vay tốt, khách hàng nên chú ý mức lãi suất cố định. Cách tính lãi suất là theo số dư nợ giảm dần hay số dư nợ ban đầu…, có lãi suất ưu đãi hay không, thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi…

Từ mức lãi suất ngân hàng đưa ra, người đi vay có thể so sánh thời hạn vay và mức lãi suất giữa các ngân hàng, nếu ngân hàng đó thỏa được điều kiện lãi suất thấp và thời hạn vay dài, thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho thu nhập gia đình. Các bạn có thể tham khảo bảng lãi suất các ngân hàng bên dưới:

Tên ngân hàngLãi suất/nămTỷ lệ vay/TSBĐThời hạn vay
Vietcombank7,5%70%15 năm
HSBC7,5%70%20 năm
ACB7,5%Lên đến 90%20 năm
VIB7,9%80%20 năm
MB8%80%20 năm
VPBank7,99%70%25 năm 
SHB8,5%70%20 năm
HDBank8%60%20 năm
VietBank9%85%15 năm
VietaBank11%70%20 năm
NCB8,9 %70%20 năm
GPBank11%70%10 năm
Sacombank7,88%70%15 năm

Lưu ý: Lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ được điều chỉnh tủy vào chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng trong từng thời kỳ.

Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp riêng mà các khách hàng đáp ứng được các yêu cầu đó mới được xem xét cho vay. Tuy nhiên, nhìn chung khách hàng vay cho dù có mức thu nhập bao nhiêu cũng phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như sau:

 • Khách hàng có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở
 • Có khả năng tài chính đảm bảo nguồn trả nợ cho khoản vay
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️🔑 Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm ️🔑 10 Kinh Nghiệm Quý Nhất

Quy Trình Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Việc nắm rõ Quy Trình Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp bên dưới sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục vay vốn một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Các bạn đem 2 bộ hồ sơ đến Sở xây dựng nộp.
 • Bước 2: Sở xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, nếu thiếu sẽ trả hồ sơ về lại, kèm theo lý do cho bạn dễ dàng bổ sung. 
 • Bước 3: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được chuyển đến Hội đồng xét duyệt hồ sơ để kiểm tra, xác định đối tượng có đủ điều kiện không.
 • Bước 4: Trường hợp đủ điều kiện, Sở Xây dựng sẽ gửi đơn trình có kèm theo danh sách và biên bản xét duyệt lên cho UBND Tỉnh quyết định. Ngược lại, hồ sơ không đạt điều kiện sẽ được trả về cho người nộp đơn biết.
 • Bước 5: Sau khi tiếp nhận báo cáo của Sở Xây dựng, UBND Tỉnh xem xét và phê duyệt hồ sơ. Sau đó, gửi lại quyết định này cho Sở Xây dựng. 
 • Bước 6: Bạn đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng. Ký nhận kết quả. 

Các quá trình trên sẽ được giải quyết tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ của các bạn. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký vay vốn mua nhà trả góp, bạn và chủ đầu tư dự án tiến hành ký kết hợp đồng chính thức.

10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp 

Trước khi quyết định chọn vay mua nhà trả góp theo phương pháp trả góp nào, các bạn hãy lưu ý và xem xét 10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp quan trọng sau đây:

Chọn mua nhà theo nhu cầu của gia đình

Chọn mua nhà theo nhu cầu của gia đình là một kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp.

Nếu bạn có gia đình và có con, bạn nên có cân nhắc việc chọn mua căn hộ 2 phòng ngủ để vợ con có không gian sinh sống thoải mái hơn. Ngoài ra, giá căn hộ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác (tầng bao nhiêu, hướng nào,…). Bạn cần xác định trước nhu cầu để chọn được căn hộ phù hợp nhất.

Cùng tìm hiểu chi tiết 💎 Vay Ngân Hàng Mua Đất ️️💎 10 Ngân Hàng Vay Lãi Thấp Nhất

Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Tính toán năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng khi mua nhà trả góp để tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, đẩy giá trị căn hộ lên quá cao so với thực tế. Để đánh giá khả năng thanh toán của bản thân, người mua nhà có thể xác định thông qua các chỉ số như sau:

 • Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm 30% trên tổng thu nhập có được.
 • Khả năng tài chính hỗ trợ (2): là khoản tiền mà người mua nhà nghĩ rằng sẽ được người thân hỗ trợ. Đây là phần tiền hỗ trợ để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng và lãi suất cố định trong suốt thời gian vay.
 • Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế người mua cần phải biết chính xác số tiền cần chi trả cho khoản nợ của mình vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Ngược lại, bạn cần xem xét lại kế hoạch mua nhà của mình.

Lựa chọn dự án phù hợp

Thị trường hiện nay có vô số các dự án, lĩnh vực nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Vì thế để tránh mắc sai lầm, bao giờ các bạn cũng nên tìm hiểu, so sánh và đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu cũng như ngân sách của bản thân. Để tránh tiền lãi vay quá cao, các bạn nên chọn mua ngôi nhà có diện tích vừa phải, nhà càng rộng thì giá càng cao, gây lãng phí tiền bạc.

Bên cạnh đó, thông thường những dự án đang xây dựng sẽ có giá bán mềm và phương thức thanh toán linh hoạt hơn so với khi đã hoàn thiện. Khi chọn các dự án đang trong quá trình khởi công, bạn nên chú ý kỹ tới tính pháp lý. Tốt hơn hết hãy yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ liên quan tới dự án để tự mình kiểm tra tính xác thực.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Ngân Hàng Mua Nhà ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp

Không nên vay nhiều hơn 50% giá trị ngôi nhà

Không nên vay nhiều hơn 50% giá trị ngôi nhà cũng là một kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp mà các bạn cần biết rõ.

Đây là yếu tố quan trọng, nhưng rất nhiều người xem nhẹ và hoàn toàn bỏ qua vấn đề này. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nếu các bạn vay ngân hàng 90 – 100% giá trị ngôi nhà thì chắc chắn lãi suất chi trả hằng tháng rất rất cao, chưa kể thời gian trả nợ cũng kéo dài quá mức cần thiết. Điều này vô tình tạo áp lực lên cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Nếu các bạn đã có một khoản tích lũy tầm 30 – 50% giá trị căn nhà, thì bạn chỉ cần vay cao nhất là 70% giá trị nhà ở. Theo đó mức lãi và thời hạn trả nợ cũng giảm đi đáng kể, vừa giúp bạn sở hữu được ngôi nhà riêng, vừa đảm bảo chi tiêu hàng tháng.

Tạo sự cân bằng trong tài chính

Cân bằng trong tài chính khi mua nhà trả góp đóng vai trò rất cần thiết trong giai đoạn này. Theo đó, trước khi mua nhà, các bạn nên lập một kế hoạch thu chi chi tiết cho chính mình. 

Hãy cân nhắc lại số tiền hiện có của gia đình để chọn gói vay tài chính trong thời gian phù hợp. Có như thế mới giúp bạn tránh khỏi tình trạng chi vượt mức thu sau khi mua nhà trả góp. 

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Mua Nhà Trả Góp ️️🤑 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Và 10 Cách Thông Minh Nhất

Chọn vay ở ngân hàng có uy tín

Ngày nay ngân hàng hỗ trợ cho vay mua nhà trả góp có rất nhiều, ngoài các ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại còn có cả các ngân hàng quốc tế. Dĩ nhiên điều này khiến bạn gặp khó khăn khi lựa chọn. Song dù lãi suất có hấp dẫn đến thế nào, bạn cũng nên chọn những ngân hàng uy tín để đem lại sự an tâm hơn. Đây là một kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp mà các bạn không nên bỏ qua.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Tìm hiểu kỹ thông tin là một bước rất quan trọng và là cơ sở để giúp người mua căn hộ chung cư trả góp có được một cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư…

Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực Bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet, nhân viên tư vấn của các sàn Bất động sản…

Cân nhắc thời hạn vay khi mua nhà trả góp

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp tiếp theo đó là cân nhắc thời hạn vay khi mua nhà trả góp.

Trả góp là một hành trình. Sở hữu căn hộ ngay thời điểm ban đầu có thể khiến bạn vui mừng vì giải quyết được vấn đề chỗ. Nhưng hành trình tính toán chi tiêu trả góp sau đó mới quan trọng.

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn chọn thời gian trả góp dài (từ 15 năm trở lên), số tiền phải thanh toán hằng tháng tuy thấp nhưng tổng số tiền lãi bạn phải trả là rất lớn. Thách thức là bạn cần đảm bảo một mức thanh toán ổn định trong một thời gian dài.

Cùng đi tìm lời giải đáp ️🔑 Có Nên Vay Tiền Mua Đất Mua Nhà ️🔑 10 Sai Lầm Cần Tránh

Khảo sát giá kỹ càng

Mua nhà căn hộ chung cư hiện nay có 2 dạng là dự án đã có người ở hoặc dự án đang xây và rao bán. Tùy thuộc vào từng dạng tương ứng mà có những cách khảo sát giá khác nhau.

Chẳng hạn, đối với chung cư đã có người ở, nếu muốn khảo sát giá các bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, các diễn đàn. Hoặc đến trực tiếp và hỏi thăm những hàng quán gần đó. Việc này giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích.

Còn nếu căn hộ các bạn đang nhắm tới thuộc một dự án đang xây dựng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín. Qua đó, bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm…

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp cuối cùng đó là kiểm tra nội dung hợp đồng thật kỹ càng.

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất… Nếu được, các bạn nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về các điều khoản hợp đồng để có những lời tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

Liên Hệ Hỗ Trợ Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp Miễn Phí 

Nếu các bạn còn vẫn thắc mắc, băn khoăn gì về các hình thức Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp thì bạn vui lòng để lại thông tin mục LIÊN HỆ tại Menu website tiennhanroi.vn hoặc BÌNH LUẬN bên dưới nhé. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận