Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng [10 Bí Quyết Nên Biết]

Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng ✅ 10 Bí Quyết Nên Biết ✅ Mời Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Điều Kiện, Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu/Tháng

Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng Là Gì

Việc những người có thu nhập thấp mong muốn mua nhà không còn là điều khó khăn nữa vì hiện nay rất nhiều ngân hàng cho vay ưu đãi về lãi suất cho vay mua nhà trả góp? Nhiều câu hỏi thắc mắc Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng Là Gì? Có ngân hàng nào hỗ trợ hoặc mua được nhà không? Bài viết dưới đây TienNhanRoi.vn sẽ giải đáp những thắc mắc này!

Mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng là hình thức vay thế chấp do các ngân hàng triển khai. Theo đó, khách hàng không cần thanh toán 100% giá trị ngôi nhà tại thời điểm mua. Mà trả góp cho ngân hàng mỗi tháng 5 triệu cho đến khi trả hết khoản nợ và lãi.

Người vay có thể dùng chính ngôi nhà dự định mua để làm tài sản thế chấp khoản vay. Vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng là sản phẩm vay tiền được nhiều người ưa chuộng vì khoản vay sẽ giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà mơ ước mà không cần chờ đến khi tiết kiệm đủ tiền.

Ưu Nhược Điểm Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Sau đây là những Ưu Nhược Điểm Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng mà các bạn nên tìm hiểu rõ:

Ưu điểm

 • Tạo cơ hội cho những người có thu nhập thấp, công nhân, lao động, những người độc thân có cơ hội sở hữu ngôi nhà của mình.
 • Trả góp số tiền nhỏ, thời hạn dài.
 • Thỏa mãn được nhu cầu sở hữu của con người Việt Nam” An cư mới lạc nghiệp”, tạo không gian sinh hoạt cho cả gia đình thoải mái, đời sống được nâng lên. Tâm lý có nhà sẽ thoải mái để phấn đấu trong công việc hơn.
 • Thủ tục, điều kiện, hồ sơ cho vay rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt theo nhu cầu của người vay.

Nhược điểm

 • Thanh toán giá trị nhà cao hơn so với giá thực tế.
 • Do tâm lý muốn có nhà ở, sở hữu riêng nên nhiều người không cần tính toán và sẵn sàng mua luôn không mảy may suy nghĩ chín chắn.
 • Có rủi ro như bị thất nghiệp, chuyển công việc mới, bệnh tật, ốm đau không thể đi làm thì việc sinh hoạt cho cả nhà cũng khó khăn chứ chưa nói gì đến việc trả nợ.
 • Nợ nần luôn là việc rất đau đầu căng thẳng khi đến hạn nếu như không có sự tính toán cẩn thận người vay dễ dàng rơi vào vòng xoáy nợ nần.
 • Khi quá hạn trả nợ người vay sẽ bị phạt phí trễ hạn, bị lưu lịch sử Nợ Xấu trên hệ thống ngân hàng. Nếu nằm trong nhóm nợ xấu từ 1-5 bạn sẽ khó có cơ hội được vay tiền từ ngân hàng vào lần tiếp theo.

Cùng tìm hiểu chi tiết 💎 Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng ️️💎 10 Kinh Nghiệm Hay Nhất

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Mua nhà trả góp được xem là khoản vay lớn và có thời hạn dài. Chính vì vậy hiện nay các ngân hàng đưa ra rất nhiều gói ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Không chỉ về thời gian vay, hạn mức cho vay mà còn có cả phương thức khi trả nợ….

Hiện nay Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng tại các ngân hàng thường được dao động từ 7,5% – 8.5%/năm tùy thuộc vào các chính sách vay tại ngân hàng. Thông thường thì ngân hàng nước ngoài sẽ đưa ra những mức lãi suất ưu đãi và hấp dẫn hơn một chút so với các ngân hàng trong nước. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng để lựa chọn địa chỉ cho vay với nhiều ưu đãi nhất.

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
MSB4,99LSCS + 3,5%
PVcomBank5LSCS + 4%
VPBank5,9LSCS + 4%
TPBank5,9LSTK 12T + 3,5%
Woori Bank6,1LSTK 6T + 2,2%
Hong Leong Bank6,19LSCS + 1,5%
BIDV6,2LSTK 24T + 3,5%
HSBC6,2LSCS + 0,75%
UOB6,49LSCS + 1,29%
Techcombank6,69LSCS + 1,8%
Vietcombank6,79LSTK 24T + 3,5%
Eximbank7,9LSTK 24T + 3,5%
Shinhan Bank8,2CPV 6T + 3,9
VIB8,7LSTK 12T + 3,9%
Bắc Á8,99LSTK 24T + 4%

Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Để vay mua nhà trả góp mỗi tháng 5TR, khách hàng cần đáp ứng được các Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự
 • Có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam)
 • Có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định đảm bảo trả nợ đúng hạn
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng cho vay
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào
 • Đáp ứng các yêu cầu khác theo quy định của tổ chức cho vay 

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm 🔰 Mua Đất Trả Góp ️️️️🔰 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng cũng khá đơn giản. Khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ sau để quá trình vay vốn diễn ra nhanh chóng:

 • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú
 • Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
 • Cung cấp hồ sơ tài chính: Các giấy tờ chứng minh thu nhập để đảm bảo khả năng trả nợ như giấy xác nhận lương, sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm…
 • Cung cấp hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn
 • Hợp đồng mua bán nhà
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của các tài sản đảm bảo: Sổ đỏ, sổ hồng, các giấy tờ có giá…

Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng Ở Đâu

Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng Ở Đâu? Hiện nay các ngân hàng luôn tạo điều kiện tối đa cho khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay để sở hữu cho mình mái ấm riêng. Đối với các nhà trả góp 5 triệu một tháng, đây là một số tiền không quá lớn, trong khả năng thanh toán của rất nhiều người. Tuy nhiên, đến với nguồn vốn vay ưu đãi từ ngân hàng, khách hàng còn có được rất nhiều lợi ích và hỗ trợ từ ngân hàng với thủ tục vô cùng đơn giản.

Một số ngân hàng uy tín cho vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng với lãi suất vay hấp dẫn mà các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu vay mua nhà trả góp đó là Vietcombank, BIDV, ACB, VP Bank, Shinhan Bank, HD Bank, Techcombank,…

Ví dụ, với khoản tiền có thể trả hàng tháng cho ngân hàng là 5 triệu đồng, khách hàng vay vốn trong 25 năm, lãi suất dự kiến là 7,5%/năm thì khách hàng có thể vay ngân hàng khoản tiền hơn 600 triệu đồng để mua nhà. Cộng với khoản tiền bạn đã tích lũy dược thì hoàn toàn có thể mua được những căn hộ trong phân khúc cao cấp, hoặc ở những khu vực thuận lợi.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Xây Nhà Ngân Hàng Chính Sách ️️🤑 Cách Vay Nhanh

10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng

Sau đây là 10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng vô cùng quan trọng. Khi mua nhà trả góp mỗi tháng 5 triệu hay bất kì một khoản vay ngân hàng nào khác thì các bạn cũng cần lưu ý những điều này.

Xem xét yếu tố tài chính

Điều đầu tiên cần làm là các bạn phải xác định mình có thể dành ra một tháng bao nhiêu cho việc mua nhà trả góp. Từ đó xác định phân khúc căn nhà phù hợp với mình. Đừng bao giờ vì những lý do không chính đáng mà lựa chọn mua một căn nhà quá khả năng của mình.

Chọn mua nhà trả góp với tài chính hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí dành cho các mục đích khác tốt hơn. Cuộc sống của các bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi không phải canh cánh nỗi lo tới hạn đóng tiền nhà.

Xác định rõ nhu cầu bản thân

Không như nhà trọ chỉ là một căn phòng đơn giản, các căn nhà/ căn hộ chung cư có vô vàn các thể loại với rất nhiều dự án nằm ở mọi khu vực. Bạn nên nhớ rằng mục đích tìm mua nhà của bạn là vì cải thiện điều kiện và phục vụ đời sống cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Trừ khi gặp tình huống bất khả kháng như điều kiện không cho phép chứ đừng để bản thân rơi vào trường hợp các bạn đang làm việc ở Thủ Đức nhưng chọn mua nhà tận Bình Tân. Hoặc gia đình ít người nhưng lại chọn căn nhà có tới ba, bốn phòng ngủ.

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️🌐 Vay Xây Nhà ️🌐 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Hãy liệt kê và xem xét nhiều lựa chọn

Hãy luôn đặt bản thân vào vị trí chủ động khi tìm mua nhà trả góp. Bạn là người bỏ tiền ra thì tại sao lại không cho bản thân mình nhiều lựa chọn nhất có thể. Hãy luôn nhớ rằng không có lựa chọn phù hợp nhất, sẽ chỉ có lựa chọn phù hợp hơn.

Liệt kê và xem xét nhiều căn nhà còn sẽ giúp các bạn có được đánh giá tổng quan về giá mua nhà, điều kiện sống, ưu nhược điểm của từng căn để có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp. Đừng quyết định quá vội vàng rồi cảm thấy hối tiếc vào sau này.

Hiểu rõ về hình thức mua nhà trả góp của mình

Hiểu rõ về hình thức mua nhà trả góp của mình cũng là một kinh nghiệm quan trọng khi mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng.

Hiện nay, một số ngân hàng kết hợp với các chủ đầu tư về việc hỗ trợ khách hàng mua nhà trả góp. Như vậy, thủ tục cũng như hình thức mua nhà trả góp này cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số dự án lại không như vậy, các bạn sẽ tự tìm kiếm ngân hàng hỗ trợ cũng như gói vay phù hợp với nhu cầu của mình để đăng ký vay vốn.

Trường hợp này, người mua nhà trả góp chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định. Số tiền còn lại sẽ do ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác cho vay để trả. Giá trị được ngân hàng cho vay có thể lên đến 80% giá trị căn nhà mà bạn muốn mua. Và việc của bạn sau đó là trả dần cả gốc và lãi cho ngân hàng vào các tháng sau đó theo một mức lãi suất đã thỏa thuận trước.

Cùng tìm hiểu chi tiết 💎 Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp ️️💎 10 Kinh Nghiệm Hay Nhất

Tận dụng các mối quan hệ

Các mối quan hệ từ gia đình, người thân, bạn bè là các con đường mà các bạn có thể tận dụng để vay tiền mua nhà với lãi suất rất thấp, thậm chí là không có lãi suất. Tuy nhiên, không như vay tiền mua nhà qua ngân hàng sẽ có thời hạn trả nợ cụ thể, lịch trình rõ ràng. Với hình thức vay này, các bạn cần phải luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng sẽ để trả nợ vay mua nhà bất cứ lúc nào người cho bạn vay cần tiền gấp.

Ngoài ra, các bạn có thể vay tiền mua nhà qua các kênh có lãi suất thấp như các quỹ hỗ trợ của công ty, quỹ tín dụng… Cũng nên chú ý đến thông tin các chương trình, chính sách của ngân hàng vì đôi khi sẽ có chương trình dành riêng cho vay mua nhà với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Lựa chọn thời hạn vay mua nhà hợp lý

Một kinh nghiệm mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng rất hữu ích nữa đó là lựa chọn thời hạn vay mua nhà hợp lý

Hiện nay, các ngân hàng cho phép vay tiền mua nhà với thời hạn kéo dài lên đến 20 – 25 năm. Vì vay mua nhà thường có số tiền rất lớn nên các ngân hàng sẽ có rất nhiều hình thức, với thời gian cho vay linh động để các bạn có thể lựa chọn. Cân nhắc tình hình kinh tế để lựa chọn thời hạn vay tiền mua nhà thích hợp sẽ bước đầu tiên và quan trọng giúp bạn giảm được gánh nặng về tài chính và tinh thần khi quyết định vay tiền mua nhà.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Mua Nhà Trả Góp ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Nhất

Vay tiền mua nhà rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Cách này thường được rất nhiều người áp dụng hiện nay, các bạn vay tiền mua nhà trả góp rồi cho thuê lại chính căn nhà đó. Sử dụng số tiền cho thuê để trả tiền lãi và gốc ngân hàng hàng tháng sẽ giúp các bạn giảm thiểu áp lực tài chính.

Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng khi các bạn đã có chỗ ở tạm thời hoặc muốn đầu tư mua nhà bán lại nhưng không đủ vốn và cũng không cần bán gấp. Ngoài ra một nhược điểm của cách này là các bạn có thể không thích khi phải đợi một thời gian dài trước khi được dọn vào nhà mới và ngôi nhà cũng không hoàn hảo như ban đầu vì đã trải qua một thời gian sử dụng.

Biến khó khăn thành động lực

Biến khó khăn thành động lực là một kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà trả góp.

Gánh nặng, áp lực từ khoản nợ do vay tiền mua nhà không chỉ về yếu tố tài chính mà còn ảnh hưởng tinh thần của bạn rất nhiều. Bạn có thể sẽ luôn cảm giác mệt mỏi, canh cánh trong lòng mỗi khi đến hạn đóng tiền ngân hàng. Tuy nhiên, điều này có thể là động lực rất lớn cho bạn. Theo khảo sát, phần lớn người vay mua nhà trả lời rằng họ bởi vì áp lực nên có thể làm việc với năng suất gấp 3, 4 lần bình thường. Đồng thời có khả năng sáng tạo, nghĩ ra ý tưởng mới vượt trội hơn hẳn.

Đương nhiên, việc vay tiền mua nhà trả góp sẽ chỉ là động lực nếu bạn tính toán, lập kế hoạch vay mua nhà cẩn thận và hợp lý. Bởi vì nếu không nó sẽ là khủng hoảng khiến bạn ngập chìm trong cảnh nợ nần, bế tắc không dứt ra được.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 20 Năm ️️🤑 Chia Sẻ 10 Kinh Nghiệm + Nơi Vay

Tìm hiểu lãi suất rõ ràng

Một kinh nghiệm quan trọng tiếp theo đó là phài tìm hiểu lãi suất rõ ràng.

Lãi suất là mối bận tâm hàng đầu khi vay tiền mua nhà. Hiện nay, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất mua nhà trả góp cực kỳ “hấp dẫn” chỉ từ 7 – 8%/năm. Các bạn cần phải tỉnh táo trước mức lãi suất “trong mơ” này. Bởi thời hạn của nó thường chỉ kéo dài trong 1 tháng đầu, 6 tháng đầu, hoặc cùng lắm là 1 năm đầu tiên. Sau đó lãi suất sẽ tăng từ 3 – 4%/năm.

Để tránh các rủi ro về lãi suất, các bạn cần tìm hiểu chính sách vay của các ngân hàng uy tín, mức lãi suất áp dụng như thế nào, tham khảo thị trường, so sánh, đánh giá ưu điểm, hạn chế của các ngân hàng để lựa chọn đơn vị vay với mức lãi suất hợp lý. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý đến lãi suất phạt của các ngân hàng để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của bản thân.

Phòng tránh rủi ro pháp lý

Rủi ro pháp lý xảy ra khi bên phía chủ đầu tư hay bên bán thiếu một số giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay bản vẽ thi công không phù hợp với quy hoạch. Vì vậy các bạn hãy kiểm tra xác minh một cách rõ ràng để hạn chế tình trạng bị mất hết tài sản của mình.

Giải pháp để giải quyết tình trạng trên đó là khi mua nhà các bạn nên yêu cầu bên bán cho xem đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến căn nhà. Thậm chí có thể đến các cơ quan cấp giấy chứng nhận để kiểm tra chi tiết và cẩn thận nhất

Liên Hệ Hỗ Trợ Tư Vấn Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng Miễn Phí 

Nếu có nhu cầu tham khảo thêm về những kinh nghiệm Mua Nhà Trả Góp 5 Triệu 1 Tháng, hãy BÌNH LUẬN ngay hoặc click vào phần LIÊN HỆ dưới đây của website tiennhanroi.vn để được hỗ trợ miễn phí và đầy đủ nhất. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận