Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng [10 Kinh Nghiệm Hay Nhất] 

Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng ✅ 10 Kinh Nghiệm Hay Nhất ✅ Tham Khảo Ngay Thông Tin Điều Kiện, Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu/Tháng

Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng Là Gì

Mua nhà bằng cách trả góp hàng tháng đã là hình thức quá quen thuộc với chúng ta nhưng mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng thì không phải ai cũng biết tới. Vậy Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng Là Gì? Có những ưu nhược điểm như thế nào? Cùng TienNhanRoi.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mua nhà và trả góp với 3 triệu 1 tháng chính là hình thức các bạn sẽ mua căn nhà và trả trước cho chủ đầu tư một số tiền quy định. Số còn thiếu các bạn sẽ phải đóng theo hàng tháng và mỗi tháng bạn sẽ phải trả góp là 3 triệu, cho đến khi trả hết số tiền mua nhà thì thôi.

Đây là một trong những phương pháp được đánh giá là vô cùng tiện lợi và rất phù hợp với những gia đình có mức thu nhập thấp. Tuy là sẽ phải mất một khoản phí không nhỏ tiền lãi suất thế nhưng đổi lại các bạn sẽ có được một căn nhà để ổn định cuộc sống của mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua nhà và trả góp hàng tháng thì hãy tham khảo ngay những thông tin về mua nhà bằng hình thức trả góp chỉ với 3 triệu 1 tháng nhé.

Ưu Nhược Điểm Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Khi các bạn muốn mua nhà trả góp 3 triệu/tháng thì sẽ có thể thực hiện được. Tuy nhiên trong quá trình mua nhà bằng cách trả góp các bạn sẽ gặp phải những Ưu Nhược Điểm Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng đó là:

Ưu điểm

 • Sẽ được chủ đầu tư và ngân hàng tạo điều kiện tốt nhất cùng với sự tự vấn nhiệt tình chuyên nghiệp từ các bên.
 • Với mức trả góp 3 triệu 1 tháng được coi là sự lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng có thu nhập thấp giúp giảm bớt gánh nặng tài chính.
 • Tạo cơ hội cho những người có thu nhập thấp, công nhân, lao động sớm sở hữu ngôi nhà riêng của mình.
 • Không cần dựa vào thu nhập của gia đình.
 • Có thể thế chấp chính căn nhà chuẩn bị mua.
 • Thủ tục, điều kiện, hồ sơ đơn giản, thời gian trả nợ linh hoạt tùy theo yêu cầu của bên cho vay

Nhược điểm

 • Chỉ có thể mua những căn nhà giá rẻ, mua chung cư mini hay các căn hộ ở vị trí không mấy thuận lợi.
 • Các thủ tục pháp lý và xét duyệt hồ sơ chắc chắn sẽ lâu hơn.
 • Bạn có thể sẽ bị phạt nếu như đóng tiền chậm trễ hoặc hơn thế là bị tịch thu tài sản nếu không thực hiện được việc trả góp của mình.
 • Với mức đóng thấp đồng nghĩa với số tháng đóng sẽ nhiều và mức lãi suất bạn phải trả sẽ cao hơn.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm 🔰 Mua Đất Trả Góp ️️️️🔰 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Vấn đề mà nhiều được khách hàng quan tâm nhất khi vay mua nhà là lãi suất cho vay tại các ngân hàng. Hiện nay, Lãi Suất Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng qua khảo sát tại nhiều ngân hàng đang ở mức tương đối cạnh tranh và được áp dụng những chương trình lãi suất vay ưu đãi khác nhau.

Theo khảo sát các ngân hàng tiêu biểu, lãi suất cho vay ưu đãi cho các khách hàng mua nhà dao động trong khoảng từ 4,99%/năm đến 8,99%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thường dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Các bạn có thể tham khảo thông qua bảng sau:

STTNgân hàngLãi suất ưu đãi 3 tháng đầuLãi suất ưu đãi 6 tháng đầuLãi suất ưu đãi 12 tháng đầuLãi suất ưu đãi 18 tháng đầuLãi suất ưu đãi 24 tháng đầuLãi suất ưu đãi 36 tháng đầu
1UOB  7,29  8,35
2BIDV 6,87,37,98,3 
3VIB 8,59,99   
4TECHCOMBANK 7,497,79   
5TPBANK 7,88,4 9,5 
6VPBANK 6,97,9   
7VIETCOMBANK  99,29,810,2
8VIETINBANK    8,62 
9PVCOMBANK  8,49   
10SHB  8,9   
11MBBANK9,0 8,9   
12LIENVIETPOSTBANK  7,5   
13EXIMBANK  9       10 
14SACOMBANK 8,58,8 9,5 
15SCB  9,0 9,5 
16ACB8,59,09,5   
17OCB  7,5   
18SEABANK  8,5   
19ABBANK6,49 8,49   
20Hong Leong Bank  6,5 7,5 

Lưu ý: Các mức lãi suất vay mua nhà có thể thay đổi theo từng thời kỳ phụ thuộc vào chính sách cho vay của ngân hàng.

Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Gói mua nhà trả góp 3 triệu/tháng chỉ áp dụng với những đối tượng có đủ Điều Kiện Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng sau:

 • Là công dân Việt Nam trong khoảng từ 18-65 tuổi đủ khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hành vi của bản thân.
 • Có tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn và vẫn còn quyền lợi sử dụng.
 • Sinh sống và làm việc tại các điểm có chi nhánh ngân hàng áp dụng gói mua nhà trả góp 3 triệu/tháng.
 • Có sẵn 25-30% giá trị căn nhà cần mua để trả trước cho chủ đầu tư.
 • Đảm bảo đủ khả năng chi trả đến khi kết thúc khoản vay.
 • Bắt buộc không nợ xấu tại các ngân hoặc bên cho vay có chính thống khác.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Xây Nhà Ngân Hàng Chính Sách ️️🤑 Cách Vay Nhanh

Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Hình thức mua nhà trả góp 3 triệu/tháng tuy là được đánh giá cao khi phù hợp với mức thu nhập bình quân của các gia đình ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện mua được. Sau đây là các giấy tờ Thủ Tục Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng mà các bạn cần nắm rõ:

 • CMND/CCCD bản chính, sổ hộ khẩu/giấy tạm trú, KT3 có công chứng
 • Hồ sơ đề nghị và mục đích vay vốn theo mẫu ngân hàng cấp.
 • Giấy tờ chứng nhận tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bản thân.
 • Giấy chứng minh độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Bản cam kết sẽ trả đủ nợ hàng tháng.
 • Giấy tờ, hồ sơ liên quan đến dự án, căn nhà muốn mua

Cách Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Sau khi hoàn tất các thủ tục và đầy đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu mua vay nhà trả góp 3 triệu/tháng bạn sẽ phải thực hiện đúng lần lượt các quy trình sau để có thể áp dụng được gói mua nhà trả góp và được xét duyệt nhanh chóng:

 • Bước 1: Tìm hiểu căn nhà phù hợp với số tiền trả góp và ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín hỗ trợ gói mua nhà trả góp 3 triệu/tháng.
 • Bước 2: Thương lượng với chủ đầu tư và trả trước 25-30% giá trị căn nhà sau đó liên hệ với ngân hàng để hợp tác với chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng số tiền còn lại.
 • Bước 3: Nghe đội ngũ nhân viên ngân hàng tư vấn và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu rồi đem trực tiếp đến ngân hàng hoặc tổ chứng tín dụng có chính thống mà bạn muốn vay.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và thẩm định giá trị căn nhà (phù hợp với mức trả góp 3 triệu/tháng), tài sản thế chấp và kiểm tra lịch sử nợ xấu rồi thông báo với khách hàng.
 • Bước 5: Nếu khách hàng đủ điều kiện ngân hàng sẽ hợp tác với chủ đầu tư để hỗ trợ khoản vay còn lại (70-75% giá trị căn nhà).
 • Bước 6: Cả 3 bên (bên mua, bên bán, ngân hàng) đều ký kết. Ngân hàng sẽ cất giữ giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp của bạn co đến khi hoàn thành khoản vay

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️🌐 Vay Xây Nhà ️🌐 10 Ngân Hàng Cho Vay Lãi Thấp Nhất

10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng

Nắm rõ những Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng sau đây thì việc mua nhà chắc chắn sẽ thuận lợi hơn, ít rủi ro và bạn cũng có thể xử lý các sự cố gặp phải một cách hiệu quả nhất.

Xác định khả năng chi trả của bản thân

Trước khi quyết định mua nhà trả góp, khách hàng nên tự đánh giá khả năng cân đối tài chính của bản thân như có đủ khả năng chi trả khoản vay cũng như các khoản chi phí hàng tháng khác từ việc mua sắm, ăn uống, tiền điện, tiền nước,… hay không. 

Bởi lẽ, việc vay ngân hàng không phải là vấn đề dễ dàng, đòi hỏi người vay phải có khả năng chi trả thực tế, nếu không sẽ dẫn đến những tình trạng như “nợ xấu”, “nợ chồng thêm nợ”, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc làm ăn sau này.

Tìm hiểu khu vực được mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng

Tìm hiểu khu vực được mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng cũng là một kinh nghiệm mà các bạn cần nắm chắc.

Hiện nay nhà nước đang hỗ trợ xây dựng các căn hộ diện tích nhỏ từ 30m2 trở lên dành cho công nhân hoặc những người có thu nhập thấp được mua với giá rẻ và được ngân hàng hỗ trợ nên trả góp 3 triệu 1 tháng là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên mới chỉ triển khai được khu vực Bình Dương và Đồng Văn, Hà Nam nhưng quỹ đất vẫn chưa đủ để xây dựng.

Nếu cố gắng hơn các bạn có thể mua được những căn chung cư ở Ecohome, chung cư cũ ở Hà Nội, chung cư giá rẻ của Vingroup… nhưng đòi khỏi khả năng tài chính ổn định. Số vốn ban đầu cũng có sẵn vài trăm triệu sẽ giảm bớt áp lực trả nợ.

Bạn có thể mua căn nhà thổ cư ở vùng ven đô thị như ở Hà Nội có khu Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Mê Linh, Sóc Sơn… sẽ có những ngôi nhà cấp 4 hoặc nhà cũ có diện tích tầm 30m2 trở lên giá rẻ phù hợp với mức trả góp 3 triệu 1 tháng. Hoặc nếu ở quê các tỉnh lẻ có thể mua được những ngôi nhà mới khang trang với diện tích đất rộng rãi.

Cùng tìm hiểu chi tiết 💎 Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp ️️💎 10 Kinh Nghiệm Hay Nhất

Lựa chọn căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu

Theo kinh nghiệm mua nhà trả góp, việc tìm chọn những căn nhà phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng cũng góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho người đi vay.

Đơn cử như gia đình 3 thành viên, sở hữu một căn hộ 1 – 2 phòng ngủ đã có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản của các thành viên. Việc lựa chọn các căn hộ quá lớn như căn 3 – 4 phòng ngủ vô hình trung sẽ tạo ra những khoản nợ không cần thiết.

So sánh loại hình nhà ở mục tiêu tại các dự án khác nhau

Theo các nhà đầu tư bất động sản nhận định, một bước quan trọng các bạn cần làm là đưa ra bảng so sánh về loại hình nhà ở mục tiêu tại nhiều dự án khác nhau trước khi quyết định mua.

Chẳng hạn, với các căn hộ chung cư, các bạn có thể đánh giá dựa vào những yếu tố như: vị trí, tiến độ dự án, mức giá chung so với phân khúc trên thị trường, tiến độ thanh toán và các chính sách hỗ trợ đi kèm, chi phí và lãi suất ngân hàng trả góp là bao nhiêu. 

Chỉ vay dưới 50% giá trị căn nhà

Việc vay mua nhà trả góp 3 triệu/tháng phải đảm bảo khả năng thanh toán vốn vay ngân hàng dù lãi suất có biến động. Vì thế, các bạn phải có sẵn 30 – 40% giá trị căn nhà và thu nhập ổn định cho tiền trả góp hàng thàng. Số tiền tối đa nên vay phải dưới 50% tổng giá trị căn nhà. 

Nếu các bạn có tài sản thế chấp thế tốt nhưng có ít hơn 20% tổng chi phí mua nhà thì cũng khó được xét duyệt hồ sơ vay mua nhà vì ngân hàng rất xem trọng khả năng thanh toán nợ đúng hạn. Tuy nhiên, nếu các bạn có ít vốn nhưng lại có thu nhập rất cao thì vẫn có khả năng vay mua nhà, chỉ cần đáp ứng yêu cầu tiền trả góp không quá 40% tổng thu nhập hàng tháng.

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm ☑️ Vay Mua Nhà Trả Góp ️️️️☑️ 10 Ngân Hàng Lãi Suất Thấp Nhất

Khả năng cân đối chi tiêu hàng tháng tốt

Đây cũng là một trong những vấn đề tiên quyết mà các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đặt bút ký để vay tiền mua nhà.

Tính toán tổng thu nhập hiện tại rồi trừ đi khoản phải hàng tháng cho ngân hàng thì liệu còn đủ cho mức chi tiêu, sinh hoạt của gia đình bạn hay không? Nếu thật sự muốn mua nhà trả góp 3 triệu/tháng thì số tiền bù vào khoản hụt đó sẽ đến từ đâu? Bạn cần trả lời được những câu hỏi này trước khi tính đến những chuyện khác.

Nắm chắc thông tin gói lãi suất ưu đãi

Thông thường, các khoản vay mua nhà trả góp sẽ kéo dài rất lâu, có thể từ 10 – 25 năm. Ngân hàng sẽ tính lãi theo phương pháp dư nợ giảm dần và áp dụng một mức lãi suất ưu đãi rất thấp trong năm đầu tiên.

Tuy nhiên, sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất lại quay trở về tương đương như trên thị trường. Vì vậy, các bạn cần xem xét hoặc điều chỉnh hợp đồng sao cho phù hợp với tài chính nếu không đảm bảo tăng thu nhập trong tương lai.

Nhất định đừng bỏ lỡ bí quyết ️️🤑 Vay Tiền Mua Nhà Trả Góp 20 Năm ️️🤑 Chia Sẻ 10 Kinh Nghiệm + Nơi Vay

Nắm vững quy tắc phạt nợ của ngân hàng

Một số những quy tắc “vàng” mà các bạn cần quan tâm khi tiến hành mua nhà trả góp 3 triệu mỗi tháng là nắm vững thông tin quy tắc phạt nợ của ngân hàng

Một số chính sách phạt nợ khi khách hàng thanh toán dứt nợ cũng được nhiều ngân hàng áp dụng. Tuy nhiên, không phải người đi vay nào cũng để ý đến vấn đề này. Thông thường, mức phạt sẽ rơi vào khoảng 1-3%. Do đó, khách hàng cần kiểm tra cẩn thận các điều khoản để giảm thiểu những phát sinh không mong muốn. 

Nghiên cứu kỹ càng về thông tin dự án và chủ đầu tư

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến việc mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng. Nếu lựa chọn chủ đầu tư không uy tín, thiếu rõ ràng và minh bạch, trong quá trình thanh toán và bàn giao căn hộ, các bạn có thể sẽ mất toàn bộ số tiền mình bỏ ra.

Chính vì vậy, những ai có nhu cầu mua nhà trả góp cũng cần nắm bắt được quá trình phát triển và kinh doanh cũng như chất lượng công trình, tiến độ bàn giao sổ hồng, hợp đồng ký kết của bên chủ đầu tư trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

Bỏ túi ngay kinh nghiệm ️🔑 Vay Mua Nhà Trả Góp 10 Năm ️🔑 10 Kinh Nghiệm Quý Nhất

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Điều đặc biệt quan trọng trong kinh nghiệm mua nhà trả góp 3 triệu 1 tháng nữa đó là đọc kỹ hợp đồng vay vốn.

Hợp đồng sẽ có rất nhiều điều khoản và những thuật ngữ pháp lý không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, các bạn phải đọc kỹ hoặc tham khảo ý kiến luật sư trước khi đặt bút ký. Đặc biệt là khoản phí trả nợ trước hạn và những điều khoản phạt nếu trả chậm.

Liên Hệ Hỗ Trợ Tư Vấn Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng Miễn Phí 

Cần nhận thêm thông tin đầy đủ nhất về những kinh nghiệm Mua Nhà Trả Góp 3 Triệu 1 Tháng quan trọng, đừng ngần ngại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ để được admin chia sẻ miễn phí cho bạn nhé. 

📌 LIÊN HỆ 📌

Viết một bình luận