VDB Là Ngân Hàng Gì, Nhà Nước Hay Tư Nhân [10+ Ưu Nhược Điểm]

VDB Là Ngân Hàng Gì, Nhà Nước Hay Tư Nhân ✅ 10+ Ưu Nhược Điểm ✅ Cùng Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Về VDB Là Ngân Hàng Gì?

Giới Thiệu Về Ngân Hàng VDB

Ngân hàng Phát triển Việt Nam hay còn được gọi là ngân hàng VDB, là một tổ chức tín dụng thuộc Chính phủ Việt Nam, được thành lập vào ngày 19 tháng 5 năm 2006.

Giới Thiệu Về Ngân Hàng VDB
Giới Thiệu Về Ngân Hàng VDB
 • 19/5/2006, Ngân hàng VDB được thành lập đúng kỷ niệm 116 năm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh với vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng
 • 30/3/2007, quy chế quản lý tài chính của ngân hàng VDB được phê duyệt, tổng vốn điều lệ đã được tăng lên 10 nghìn tỷ đồng.
 • 2015, VDB có vốn điều lệ là 30.000 tỉ đồng.
 • Đến hiện nay, Ngân hàng VDB đã huy động được nguồn vốn rất lớn, gần 610.000 tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư của các doanh nghiệp, đặc biệt là các dự án trọng điểm của Chính phủ.

Hiện nay, sau 16 năm hoạt động, ngân hàng VDB đã xây dựng được hệ thống giao dịch gồm 2 phòng giao dịch và 42 chi nhánh để phục vụ khách hàng trên cả nước. Hỗ trợ cho vay gần 200 dự án trọng điểm (nhóm A) trong cả nước với tổng mức cho vay khoảng 50% tổng mức đầu tư, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Tìm hiểu thông tin về 🧨️Các Ngân Hàng Ở Việt Nam 🧨️[Danh Sách 49 Bank Mới Nhất]

Ngân Hàng VDB Là Ngân Hàng Gì

Ngân Hàng VDB Là Ngân Hàng Gì? VDB là ngân hàng Ngân hàng Phát triển Việt Nam, có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Development Bank, là một trong hai ngân hàng chính sách của Việt Nam.

Ngân Hàng VDB Là Ngân Hàng Gì
Ngân Hàng VDB Là Ngân Hàng Gì

VDB là một trong hai ngân hàng chính sách tại Việt Nam, được thành lập với mục tiêu góp phần xóa đói giảm nghèo thông qua các khoản cho vay xây dựng thủy lợi, giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng làng nghề, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội cho vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ xuất khẩu.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam VDB hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng 0%, không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi, được Chính phủ bảo đảm khả năng thanh toán và được miễn nộp thuế cũng như các khoản nộp ngân sách nhà nước.

Dù được Chính phủ bảo hộ thì ngân hàng VDB vẫn chịu sự điều chỉnh của Luật các tổ chức tín dụng, vẫn phải tuân thủ các quy định trong việc thực hiện chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng và quản lý ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

VDB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân

VDB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân? Như đã chia sẻ thì Ngân hàng Phát Triển Việt Nam VDB là tổ chức tín dụng trực thuộc Chính Phủ Việt Nam. Như vậy về bản chất, VDB là ngân hàng chính sách, 100% vốn đăng ký của nhà nước, hoạt động theo hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chịu sự chỉ đạo và quản lý của Nhà nước.

Tìm hiểu thêm 📌Ngân Hàng Nhà Nước Là Ngân Hàng Nào 📌[4 Bank Lớn Nhất]

Các Sản Phẩm Dịch Vụ Của Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam

Ngân hàng Phát triển Việt Nam hiện đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào cho khách hàng? Cùng xem ngay các thông tin được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây để biết chi tiết nhé!

Huy động vốn, nhận vốn

 • Nhận vốn của các tổ chức. Thực hiện chính sách tín dụng đầu tư, phát triển quốc gia, tín dụng xuất khẩu theo quy định của chính phủ.
 • Phát hành trái phiếu.
 • Phát hành kỳ phiếu.
 • Huy động các nguồn vốn khách theo quy định của pháp luật.

Hoạt động cho vay

 • Cho vay tái vốn.
 • Cho vay bảo hiểm xã hội .
 • Cho vay các tổ chức tài chính.
 • Cho vay tín dụng dự án.
 • Các khoản vay ngắn hạn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ không bù đắp được chênh lệch lãi suất trong ngân sách quốc gia.

Ủy thác và nhận được sự tin tưởng

 • Ủy thác cho các tổ chức tài chính, tín dụng thực hiện các hoạt động tín dụng của NHPT.
 • Nhận tiền gửi ủy thác của các tổ chức trong và ngoài nước.
 • Nhận ủy thác, cho vay đầu tư và thu hồi nợ của các tổ chức trong và ngoài nước thông qua hợp đồng.

Cung cấp các dịch vụ thanh toán

 • Mở tài khoản thanh toán VDB.
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng
 • Tham gia các hoạt động thanh toán trong và ngoài nước theo nhiệm vụ do Nhà nước quy định.
 • Cung cấp ngoại hối và các dịch vụ ngân hàng khác cho khách hàng.
 • Thực hiện các nghiệp vụ ngoại hối.

Ngân Hàng VDB Có An Toàn, Uy Tín Không

Ngân Hàng VDB Có An Toàn, Uy Tín Không? Là một ngân hàng chính sách trực thuộc Chính phủ nên vấn đề uy tín và đáng tin cậy của VDB là điều không cần bàn cãi.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam được xem là công cụ tài trợ và phát triển của Chính phủ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, thúc đẩy cải thiện kinh tế ở các vùng khó khăn. Sau 16 năm hình thành và hoạt động, VDB đã có nhiều đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư phát triển do VDB cho vay từ năm 2006 đến năm 2022 chiếm khoảng 5% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, tương đương 2% GDP. Hoạt động tín dụng của VDB cũng đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ sở vật chất – kỹ thuật cho nền kinh tế.

Cho đến hiện nay, VDB đã thực hiện 274 dự án cho vay theo thỏa thuận của Chính phủ, với tổng vốn cam kết là 14.015 triệu USD và dư nợ tương đương 155.808 tỷ đồng.

Các dự án cho vay và cho vay lại của ngân hàng Phát triển Việt Nam có tỷ lệ nợ quá hạn thấp, từ đó các đối tác, nhà tài trợ quốc tế luôn đặt niềm tin cao đối với Ngân hàng VDB.

Dựa trên nguồn vốn vay của VDB, đã có nhiều dự án trọng điểm nổi bật được phê duyệt như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Lai Châu và các dự án thuộc lĩnh vực điện (bao gồm cả phát điện và phân phối), nhà máy điện xi măng, Apatit Lào Cai, Cà Mau Phân bón, Điện gió Bạc Liêu, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng,…

Tìm hiểu thông tin 📌Nên Chọn Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân 📌[Vay Vốn, Gửi Tiền]

Ưu Điểm Ngân Hàng VDB

Ưu Điểm Ngân Hàng VDB là gì? Xem ngay các thông tin về ưu điểm của ngân hàng VDB được chia sẻ sau đây để hiểu hơn nhé!

 • Là ngân hàng Nhà nước, được Chính phủ bẻo hộ nên cực kỳ uy tín, an toàn
 • Tổ chức nhiều gói cho vay cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
 • Hệ thống chi nhánh có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước giúp khách hàng dễ tiếp cận nguồn vốn
 • Lãi suất tại ngân hàng VDB thấp, giảm áp lực tài chính cho các khách hàng

Nhược Điểm Ngân Hàng VDB

Nhược Điểm Ngân Hàng VDB là gì? Dù có nhiều ưu điểm nhưng VDB vẫn có một số nhược điểm gây khó khăn cho khách hàng như sau:

 • Xét duyệt vay khá khó khăn, quy trình thẩm định hồ sơ vay vốn rất mất thời gian
 • Thủ tục vay khá nhiều, thời gian thẩm định lâu nên thời gian giải ngân cũng bị chậm
 • Không hỗ trợ các khách hàng có nợ xấu tại thời điểm vay

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng VDB Không

Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng VDB Không? Ngân hàng VDB là ngân hàng tập trung cho các khoản vay của doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế vùng, không vì mục đích lợi nhuận, vậy nên VDB không hỗ trợ các khách hàng, doanh nghiệp đang mắc nợ xấu tại các đơn vị ngân hàng, tổ chức tài chính khác.

Thông tin chi tiết về📌10 Ngân Hàng Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam📌 [Uy Tín Nhất]

Có Nên Vay Ngân Hàng VDB

Có Nên Vay Ngân Hàng VDB hay không? Ngân hàng VDB là một trong hai ngân hàng Chính sách của nước ta, được Chính phủ bảo hộ, cực kỳ uy tín nên các doanh nghiệp cần vay vốn phát triển, thúc đẩy kinh tế của vùng, miền thì nên tìm đến ngân hàng VDB nhé!

Có Nên Vay Ngân Hàng VDB
Có Nên Vay Ngân Hàng VDB

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VDB Không

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng VDB không? Ngân hàng VDB được Chính phủ bảo đảm khả năng thanh toán nên gửi tiết kiệm tại đây là một phương án an toàn. Ngoài ra so với các ngân hàng Nhà nước khác thì VDB có lãi suất gửi tiết kiệm khá cao, chi tiết như bảng sau đây.

Kỳ hạnLãi suất (%/năm)
KKH0.1
1 tháng3.5
3 tháng3.8
6 tháng4.4
9 tháng4.5
12 tháng6.0
13 tháng6.0
18 tháng6.0
24 tháng6.0

Tham khảo ngay thông tin về 📌4 Ngân Hàng Yếu Kém Nhất Việt Nam 📌[Danh Sách Mới Nhất]

Mã Ngân Hàng VDB Là Gì

Mã Ngân Hàng VDB Là Gì? Mã ngân hàng hay còn gọi là Mã Swift code, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi chưa ghi nhận thông tin chính thức nào về Swift code của ngân hàng Phát triển Việt Nam VDB.

Tổng Đài Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam VDB

Tổng Đài Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam VDB là số mấy? Ngân hàng VDB cũng giống như các ngân hàng khác đều có trung tâm chăm sóc khách hàng. Nhân viên sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, khách hàng nếu có thắc mắc về các sản phẩm, dịch vụ tại Ngân hàng VDB thì hãy liên hệ qua tổng đài sau: (84-24) 3736 5659

Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam VDB

Ngoài tổng đài vừa chia sẻ thì nếu khách hàng cần thêm các Thông Tin Liên Hệ Ngân Hàng Phát Triển Việt Nam VDB thì có thể tham khảo các kênh sau đây:

 • Website: vdb.gov.vn.
 • Email: [email protected].
 • Fax: (84 – 24) 3736 5672.
 • Trụ sở chính: 25A Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Có thể bạn sẽ quan tâm đến🔰 Danh Sách Các Ngân Hàng Bị Phá Sản 🔰 Chi tiết

Nếu bạn đọc cần giải đáp thêm các thông tin về VDB Là Ngân Hàng Gì thì hãy để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Viết một bình luận