Vay Công Ty Tài Chính Không Trả [5 Cách Bùng Nợ Hay Nhất]

Vay Công Ty Tài Chính Không Trả ✅ 5 Cách Bùng Nợ Hay Nhất ✅ Hậu Quả Khi Vay Tiền Công Ty Tài Chính Không Trả, Có Bùng Nợ Được Hay Không?

Những Nguyên Nhân Bị Công Ty Tài Chính Đòi Nợ

Có rất nhiều nguyên nhân mà khách hàng bị công ty tài chính đòi nợ, dưới đây là những nguyên nhân chính khiến khách hàng lầm vào cảnh nợ nần, bị công ty tài chính đòi nợ, làm phiền thường xuyên.

 • Nhiều khách hàng vay tiền với hạn mức cao, vượt quá khả năng chi trả của bản thân, vì vậy đến hạn trả nợ họ không thể thanh toán được
 • Do tiền lãi và chi phí phát sinh trong quá trình vay tiền tại các công ty tài chính quá cao khiến người vay mất khả năng thanh toán
 • Vì quá cần tiền gấp nên người vay không đọc kỹ thông báo về mức lãi suất và chi phí, vì vậy đến hạn thanh toán mới phát hiện số tiền nợ quá cao, vượt ngoài khả năng chi trả của bản thân
 • Cũng có trường hợp do khách hàng cố tình không trả vì cho rằng khoản vay tại các công ty tài chính không có thế chấp nên không có gì để mất.
 • Ngoài ra cũng có trường hợp cho bạn bè, người thân mượn thông tin để vay tiền, đứng vay tiền giúp họ nhưng họ lại không trả nợ, vì vậy người đứng tên các thông tin vay này phải chịu trách nhiệm.

Xem thêm cách 📌F88 Đòi Nợ 📌 [5 Cách Bùng Nợ F88 Hay Nhất]

Hậu Quả Khi Vay Công Ty Tài Chính Không Trả

Nghĩa vụ của người vay là phải trả tiền đúng hạn, nếu không trả thì có thể bị nhiều hậu quả nặng nề. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về Hậu Quả Khi Vay Công Ty Tài Chính Không Trả sau đây:

Hậu Quả Khi Vay Công Ty Tài Chính Không Trả
Hậu Quả Khi Vay Công Ty Tài Chính Không Trả
 • Nếu không trả nợ đúng hạn thì khách hàng sau này phải trả một khoản nợ rất lớn do vừa trả nợ gốc, trả lãi vừa bị phạt lãi suất cao:
  • Lãi gốc theo lãi suất tiền vay đã thoả thuận tương ứng với thời gian chưa trả.
  • Lãi chậm trả theo mức đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng nhưng không quá 10% / năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả.
  • Nếu chuyển nợ vào nhóm quá hạn thì người vay phải trả lãi cho nợ gốc quá hạn với mức lãi suất không quá 150% lãi suất tiền vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.
 • Bị xếp vào nhóm nợ xấu: Trường hợp này áp dụng cho khách hàng vay tiền tín chấp của các công ty tài chính hợp pháp. Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 02/2013 / TT-NHNN, các công ty sẽ tự phân loại nợ và gửi kết quả này đến Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC. Sau này khi khách hàng vay vốn thì các ngân hàng / công ty tài chính sẽ gửi yêu cầu đến CIC để kiểm tra tình trạng tín dụng, nếu nợ xấu sẽ không được vay.
 • Bị bên cho vay gọi điện đòi nợ liên tục: Nếu người vay không trả nợ thì các công ty tài chính sẽ thực hiện nhiều biện pháp đòi nợ khác nhau như nhắn tin, gọi điện, gửi mail,… với tần suất liên tục, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của khách hàng.
 • Bị phạt hành chính: Căn cứ điểm C khoản 1 Điều 15 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, nếu một người đến hạn trả nợ tiền vay, mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả thì sẽ bị phạt tiền từ 02 – 03 triệu đồng.
 • Chịu trách nhiệm hình sự: Ngoài bị xử phạt hành chính, căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi trốn nợ khi vay tiền công ty tài chính, người vay còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Những Cách Đòi Nợ Của Các Công Ty Tài Chính

Các công ty tài chính luôn có nhiều cách để thu hồi khoản nợ mà khách hàng chưa trả. Sau đây là Những Cách Đòi Nợ Của Các Công Ty Tài Chính phổ biến nhất.

Gọi điện, nhắn tin nhắc nợ

Trước ngày đến hạn thanh toán khoảng 1-2 ngày, công ty sẽ gọi điện hoặc nhắc nhở khách hàng nhớ thời gian trả nợ để tránh bị phạt. Và khi đến hạn trả nợ, họ sẽ tiếp tục gọi điện nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng hạn trở lại.

Nếu đã nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng khách hàng vẫn không trả nợ đúng hạn thì bên cho vay sẽ tiếp tục tăng số lượng tin nhắn, cuộc gọi nhắc nhở trả nợ. Có thể một ngày vài chục cuộc gọi hay tin nhắn với nội dung đòi nợ rất phiền phức. Họ có thể gọi điện cho cả người tham chiếu để nhờ nhắc nợ khách hàng.

Gọi điện nhắc nợ liên tục

Gửi giấy báo nợ đến nơi ở của khách hàng

Nếu công ty tài chính gọi điện đòi nợ thường xuyên mà người vay vẫn không trả nợ thì bên công ty sẽ gửi giấy báo nợ trực tiếp đến địa chỉ người vay cư trú đã kê khai trong hồ sơ vay vốn. Nội dung giấy báo là hình thức nhắc nhở người vay nợ đến hạn phải trả, kèm theo những hậu quả như bị kiện ra tòa nếu cố tình không trả nợ.

Gửi đơn kiện tố cáo lừa đảo

Nếu khách hàng vẫn cố tình không trả nợ thì đơn vị tài chính cho vay có thể khởi kiện ra toà. Với những khoản vay trên 2 triệu đồng, người vay có thể bị phạt hành chính, nếu khoản nợ cao hơn và vi phạm nhiều lần thì có thể bị truy tố hình sự.

Nhân viên thu hồi nợ đến nhà để thu nợ

Có nhiều công ty tài chính sẽ cho nhân viên thu hồi nợ của công ty này sẽ đến tận nhà hoặc nơi tạm trú của người vay để thông báo tình hình cũng như trực tiếp đòi nợ.

Chi tiết thông tin về 📌FE Credit Đòi Nợ 📌 Vay FE Không Trả [5 Cách Đối Phó FE Credit]

Vay Tiền Công Ty Tài Chính Không Trả Có Bị Nợ Xấu Không

Vay Tiền Công Ty Tài Chính Không Trả Có Bị Nợ Xấu Không? Vấn đề có bị nợ xấu trên CIC khi bùng nợ hay không còn phụ thuộc vào đơn vị bạn vay là công ty nào?

Vay Tiền Công Ty Tài Chính Không Trả Có Bị Nợ Xấu Không

Thông thường các công ty tài chính uy tín, hợp pháp sẽ có liên kết với CIC, vì vậy khi khách hàng vay tiền không trả thì các công ty này sẽ gửi hồ sơ tín dụng lên CIC, điều này có nghĩa là những người vay nợ không trả sẽ bị dính nợ xấu, các khoản vay về sau tại các ngân hàng, công ty tài chính rất khó được hỗ trợ.

Tuy nhiên cũng có trường hợp công ty hợp pháp nhưng nếu khách hàng bùng nợ cũng sẽ không bị nợ xấu tại CIC, ví dụ điển hình là công ty F88. F88 là công ty cho vay cầm cố nên không liên kết với CIC. Ngoài ra nếu khách hàng vay tiền thông qua các App cho vay nhanh thì khi bùng nợ cũng không bị mắc nợ xấu trên hệ thống CIC.

Công Ty Tài Chính Có Kiện Khách Hàng Không

Công Ty Tài Chính Có Kiện Khách Hàng Không? Câu trả lời là có thể nhé! Nếu công ty khách hàng vay là công ty tài chính hợp pháp, có giấy phép kinh doanh rõ ràng thì nếu người vay bùng nợ thì các công ty tài chính có quyền khởi kiện khách hàng ra toà theo luật dân sự. Lúc này sẽ căn cứ vào quy định pháp luật và sẽ có các hình phạt tương thích.

Có Bùng Tiền Công Ty Tài Chính Được Không

Có Bùng Tiền Công Ty Tài Chính Được Không? Nếu bạn đã vay tiền thì phải có trách nhiệm thanh toán nợ, không bùng tiền được đâu nhé! Các công ty tài chính sẽ dùng mọi cách để thu hồi khoản nợ mà người vay đang nợ. Nếu không trả sẽ dẫn đến những hậu quả rất phiền phức, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, uy tín của khách hàng:

 • Nhân viên đòi nợ suốt ngày gọi điện nhắc nợ, ảnh hưởng đến cuộc sống, gây phiền phúc cho cả người thân, bạn bè.
 • Bị mắc nợ xấu trên hệ thống CIC, CIC sẽ lưu lại lịch sử nợ xấu của bạn và bên cho vay sau này chỉ cần kiểm tra thông tin số CMND trên đó thì lịch sử sẽ hiện ra. Như vậy bạn sẽ rất khó vay tiền trong tương lai.
 • Có thể bị phạt hành chính nếu công ty tài chính kiện ra toà
 • Trường hợp nặng, người đã từng bùng nợ tại nhiều đơn vị khác thì có thể bị truy cứu hình sự

Chia sẻ thông tin về 📌ACS Đòi Nợ 📌[5 Cách Bùng Nợ ACS]

5 Cách Bùng Nợ Công Ty Tài Chính

Thực tế thì không nên bùng nợ các công ty tài chính, vì như vậy là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên nếu trong hoàn cảnh khó khăn chưa đủ tiền để thanh toán thì bạn có thể tạm thời thực hiện 5 Cách Bùng Nợ Công Ty Tài Chính sau đây.

Khóa điện thoại

Nếu bên cho vay liên tục nhắn tin khủng bố, gọi điện đòi nợ nhiều lần thì cách nhanh nhất trong trường hợp này là hãy tắt máy, khoá điện thoại. Việc khoá điện thoại tạm thời sẽ giúp bạn tránh được các cuộc gọi xuyên suốt từ sáng đến tối rất phiền phức.

Tắt điện thoại

Thay sim điện thoại mới

Hãy bỏ sim điện thoại cũ đã từng đăng ký vay tiền, thay vào đó hãy mua một chiếc sim điện thoại mới lắp vào. Hãy dùng sim này để liên lạc với những người thân thiết, không nên cho nhiều người ngoài biết, rất dễ bị lộ.

Nhắc người thân không nhận các cuộc gọi từ số lạ

Thông thường, nếu không liên lạc được với người vay, các công ty tài chính sẽ gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè của người vay để nhắc nợ và gây áp lực. Vì vậy, bạn hãy thông báo cho gia đình và bạn bè của mình không nhận các cuộc gọi từ số lạ, tránh bị làm phiền.

Có thể gia hạn khoản vay

Trong trường hợp đến hạn mà bạn không thể thanh toán khoản nợ cho công ty tài chính thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với bên cho vay để trình bày lý do và xin gia hạn khoản vay. Công ty sẽ hỗ trợ kéo dài thời gian vay, giúp bạn có thêm thời gian kiếm tiền trả nợ.

Tố cáo, khiếu nại với công an

Nếu các công ty tài chính sử dụng các biện pháp mạnh như đe doạ, sử dụng bạo lực để đòi nợ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, sức khoẻ của bạn và các thành viên trong gia đình thì lúc này bạn hãy trình báo và gửi đơn khiếu nại đến cơ quan công an để nhờ giải quyết và bảo vệ.

Chia sẻ cách 📌Findo Đòi Nợ 📌Vay Findo Không Trả [5 Cách Bùng Nợ Findo]

Những Kinh Nghiệm Vay Công Ty Tài Chính Hay Nên Biết

Áp dụng ngay Những Kinh Nghiệm Vay Công Ty Tài Chính Hay Nên Biết được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây:

 • Hãy lựa chọn công ty tài chính uy tín, hợp pháp để tránh trường hợp bị lừa bởi các tổ chức tín dụng đen, cho vay lãi suất cao cắt cổ
 • Cân nhắc và lựa chọn khoản vay có phù hợp với khả năng chi trả của bạn hay không. Không vay tiền vượt quá khả năng chi trả của bạn.
 • Nên có phương thức thanh toán phù hợp với tài chính của bạn. Chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình thu nhập bản thân
 • Cố gắng thanh toán đúng hạn hoặc trước hạn vài ngày, không nên quá ngày hẹn vì sẽ bị phạt lãi suất cao, bị nhân viên thu hồi nợ làm phiền

Nếu cần thêm thông tin về vấn đề Vay Công Ty Tài Chính Không Trả, vui lòng để thông tin LIÊN HỆ hoặc BÌNH LUẬN bên dưới để được admin chia sẻ miễn phí.

Viết một bình luận