Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được Không [2 Cách Mua Bao Nợ Xấu]

Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được Không ✅ 2 Cách Mua Bao Nợ Xấu ✅ Nợ Xấu Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được Không?

Nợ Xấu FE Là Gì, Có Mấy Nhóm

Nợ Xấu FE Là Gì, Có Mấy Nhóm? FE Credit là một công ty tài chính, hoạt động theo pháp luật Việt Nam, vì vậy nợ xấu FE cũng có bản chất tương tự như nợ xấu tại các ngân hàng, những người mắc nợ xấu tại FE cũng sẽ bị lưu vào danh sách những khách hàng có nợ xấu trên CIC. Do đó trước khi đi vào tìm hiểu nợ xấu FE có mua trả góp được không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các nhóm nợ xấu trước nhé!

Nợ Xấu FE Là Gì, Có Mấy Nhóm
Nợ Xấu FE Là Gì, Có Mấy Nhóm

Nợ xấu FE hay còn gọi là nợ khó đòi của FE, đây là những khoản nợ quá hạn thanh toán, bị nghi ngờ về khả năng tất toán khoản vay lẫn khả năng thu hồi vốn. Nói một cách dễ hiểu, nợ xấu FE là những khách hàng vay tiền tại FE nhưng đến hạn thanh toán lại không trả, kể cả gốc lẫn lãi, vì vậy những khách hàng này sẽ bị lưu tên vào danh sách nợ xấu trên CIC.

Nếu vay tiền FE nhưng thanh toán nợ chậm sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của FE Credit, tùy vào số ngày trễ hạn mà nợ xấu FE được chia thành 5 nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Người vay trễ hạn thanh toán từ dưới 10 ngày sẽ rơi vào nhóm nợ xấu này, chỉ cần thanh toán thì sẽ được xóa ngay.
 • Nhóm 2: Người vay trễ hạn từ 10 – 89 ngày, đây được gọi là nhóm nợ chú ý
 • Nhóm 3: Người vay trễ hạn thanh toán nợ từ 90 – 179 ngày, gọi là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn
 • Nhóm 4: Người vay trễ hạn thanh toán từ 181 – 360 ngày, gọi là nhóm nợ nghi ngờ
 • Nhóm 5: Người vay trễ hạn thanh toán trên 360 ngày, đây là nhóm nợ không thể thu hồi vốn, những khách hàng mắc nợ nhóm 5 sẽ không thể vay tiền tại các công ty tài chính hay ngân hàng khác.

Lưu ý: Từ nợ xấu nhóm 3 trở đi, khách hàng sẽ bị FE cưỡng chế vì thời hạn trả nợ chậm 90 ngày, từ nợ nhóm 3, 4, 5, hồ sơ của người vay sẽ khó được duyệt tại các tổ chức hỗ trợ tài chính khác.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về 📌Nợ Xấu Là Gì 📌Các nhóm nợ xấu

Nguyên Nhân Bị Nợ Xấu FE

Nguyên Nhân Bị Nợ Xấu FE là gì? Có nhiều nguyên nhân khiến người vay mắc nợ xấu tại FE, bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, cụ thể như sau:

 • Khách hàng vay tiền tại FE nhưng không biết lập kế hoạch thanh toán phù hợp, sử dụng tiền vay một cách “vô tội vạ” , cộng với tiền lãi cao nên theo thời gian mất khả năng thanh toán khi đến hạn.
 • Người vay không thường xuyên theo dõi thời gian thanh toán khoản vay, do đó không chuẩn bị tiền kịp để trả nợ, quên thời gian trả, kéo dài và hậu quả là rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Có một số bạn bè, người thân dùng danh nghĩa của bạn để vay tiền FE nhưng lại không thanh toán khoản vay đúng hạn dẫn đến bị liệt vào danh sách nợ xấu. Trong tình huống này, người nằm trong danh sách nợ xấu chính là bạn.
 • Khi đến hạn thanh toán nợ cho FE thì gặp rủi ro như đau ốm, tại nạn,..nên không thể trả nợ đúng hạn
 • Nhiều người vay có việc bận đột xuất, đi công tác ở nơi không có phướng tiện thanh toán nên không trả nợ đúng hạn.
 • Vay tiền FE để phục vụ việc kinh doanh nhưng không rút được tiền lời để trả nợ như kế hoạch ban đầu, theo đó kéo dài thời gian trả nợ nên mắc nợ xấu
 • Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra đó là do lỗi kỹ thuật của hệ thống trong khi thanh toán nợ, khách hàng đã thanh toán xong nhưng hệ thống lại lỗi không nhận được. Sau đó FE thông báo rằng người vay đã thanh toán chậm và rơi vào tình trạng nợ khó đòi.

Đọc thêm thông tin 📌Danh Sách Nợ Xấu FE Credit 📌Mới Nhất [Xem Ngay]

Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được Không

Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được Không? Việc mắc nợ xấu tại công ty tài chính FE có mua trả góp được hay không còn tuỳ trường hợp và tuỳ đơn vị hỗ trợ mua trả góp. Chi tiết sẽ được Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây:

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng, mua hàng trả góp là hợp đồng mua bán hàng hóa, tài sản trong đó người mua phải trả một phần tiền mua hàng, phần còn lại sẽ trả hàng tháng, bao gồm cả tiền lãi. Đây có thể coi là phương thức cho vay tiền mà thời gian trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Theo đó, nếu bạn mắc nợ thuộc nhóm 1 tại FE thì vẫn có thể được ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác xem xét hồ sơ hỗ trợ vay mua hàng trả góp, tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận trong những lần vay sau để tránh lặp lại việc mắc nợ xấu.

Nếu thuộc nhóm nợ số 2 thì bạn không thể vay mua trả góp thông qua các ngân hàng, nếu muốn phải đợi sau 12 tháng kể từ khi tất toán khoản vay cũ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn mua trả góp thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tài chính khác.

Nợ Xấu FE Có Mua Xe Trả Góp Được Không

Nợ Xấu FE Có Mua Xe Trả Góp Được Không? Tương tự như các hình thức mua trả góp khác, tuỳ trường hợp mà bạn có thể mua trả góp xe được hoặc không.

Nợ Xấu FE Có Mua Xe Trả Góp Được Không
Nợ Xấu FE Có Mua Xe Trả Góp Được Không

Nợ xấu FE được chia thành nhiều nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5 như đã chia sẻ. Khách hàng có nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 sau khi trả hết nợ vẫn có thể mua trả góp. Ngoài ra có một số công ty tài chính khác như Home Credit hay ASC vẫn hỗ trợ khách hàng mua trả góp xe ngay cả khi đang có nợ nhóm 1, nhóm 2.

Tuy nhiên đối với những khách hàng mắc nợ xấu nhóm 3, 4, 5 tại FE thì hầu như không được hỗ trợ mua xe trả góp tại các địa chỉ khác. Hầu hết các công ty tài chính, ngân hàng đều không chấp nhận cho vay trả góp đối với nhóm khách hàng mắc nợ xấu 3,4,5 này.

Cập nhật thông tin 🧨️Nợ Xấu Có Mua Xe Trả Góp Được Không🧨️ [8 Cách Mua Bao Nợ Xấu]

Những Cách Xoá Nợ Xấu FE

Xóa nợ xấu FE là việc làm rất cần thiết để khách hàng tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn, dễ dàng được xét duyệt vay vốn tại các tổ chức tài chính, ngân hàng khác. Vậy có những cách xoá nợ xấu FE nào? Chia sẻ cho bạn ngay sau đây nhé!

 • Nhanh chóng thanh toán khoản vay FE dưới 10 triệu đồng: Theo quy định của CIC thì các khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng nếu được tất toán sẽ không xuất hiện trong lịch sử tín dụng. Vì vậy, hãy nhanh chóng thanh toán khoản nợ dưới 10 triệu sẽ giúp lịch sử tín dụng của bạn sạch sẽ hơn, không bị lưu lại trong danh sách nợ xấu.
 • Với các khoản vay trên 10 triệu thì hãy thu xếp tài chính để thanh toán càng sớm càng tốt: Thông tin về lịch sử tín dụng khách hàng sẽ được cập nhật hàng tháng và theo quy định, sau khi tất toán, 12 tháng sau nếu thuộc nợ nhóm 2 thì nợ xấu sẽ được xóa khỏi lịch sử tín dụng.
 • Đăng ký nhận báo cáo tín dụng: Việc đăng ký này giúp khách hàng nhận được thông báo kịp thời, thanh toán nợ đúng han, tránh tình trạng nợ xấu nhóm 2 tiếp tục rơi vào nhóm 3,4,5 bởi nếu thuộc các nhóm nợ xấu này thì bạn phải mất đến 5 năm mới xóa được.

Chia sẻ chi tiết 📌Cách Xóa Nợ Xấu FE Credit 📌 [10 Bí Kíp Nhanh Nhất]

Nợ Xấu FE Có Thể Mua Trả Góp Được Ở Đâu

Nợ Xấu FE Có Thể Mua Trả Góp Được Ở Đâu? Nếu bạn đang mắc nợ nhóm 1, 2 tại FE thì có thể tham khảo mua trả góp thông qua các công ty tài chính khác như sau:

Công ty Mirae Asset

 • Hỗ trợ mua trả góp với lãi suất chỉ từ 0%/tháng
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, từ 6 – 36 tháng

👉Link tải App:

Công ty tài chính Home Credit

 • Nếu vay trả góp dưới 3 triệu: lãi suất 5%
 • Nếu vay trả góp dưới 10 triệu: lãi suất 4,25%
 • Nếu vay trả góp trên 10 triệu: lãi suất dưới 4%
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, từ 3 – 12 tháng
Công ty tài chính Home Credit

👉Link tải App:

Chia sẻ chi tiết 📌Thủ Tục Vay Home Credit 📌Cần Những Gì [Lãi Suất + Cách Vay]

Công ty tài chính HD SAISON

 • Hỗ trợ trả trước chỉ từ 20% giá trị sản phẩm
 • Lãi suất linh động, tuỳ sản phẩm mua

👉Link tải App:

Công ty tài chính SHB Finance

 • Kỳ hạn trả góp linh hoạt, tuỳ khách hàng lựa chọn
 • Lãi suất mua trả góp chỉ từ 1.6% đến 2.7%
 • Giải ngân nhanh chóng trong ngày

👉Link tải App:

Công ty tài chính MCredit

 • Ưu đãi trả trước chỉ từ 10% giá trị sản phẩm
 • Lãi suất cạnh tranh, duyệt hồ sơ nhanh chóng
Công ty tài chính MCredit

👉Link tải App:

Cập nhật thông tin 🧨️Thủ Tục Vay Mcredit Cần Những Gì🧨️ [Lãi Suất, Cách Vay Nhanh]

Công ty ASC

 • Nếu là sinh viên và người làm việc nhà nước thì vay với lãi suất 1,69%
 • Nếu là công nhân lao động thì vay với lãi suất 2,2%

👉Link tải App:

2 Cách Mua Trả Góp Khi Bị Nợ Xấu FE

Nếu bạn thuộc nhóm nợ 1,2 FE thì vẫn có thể mua trả góp thông qua các công ty tài chính khác, dưới đây là 2 Cách Mua Trả Góp Khi Bị Nợ Xấu FE:

Mua trả góp online khi bị nợ xấu FE

Thay vì đến cửa hàng thì bạn cũng có thể thực hiện mua hàng trả góp online khi bị nợ xấu FE thông qua web/app của các công ty tài chính khác.

 • Bước 1: Khách hàng cần truy cập vào website/app của đơn vị tài chính có hỗ trợ mua trả góp khi đang mắc nợ xấu FE như chúng tôi vừa chia sẻ ở phần trên.
 • Bước 2: Đăng ký mua trả góp qua Web/ App. Nhập đầy đủ thông tin vào Form đăng ký, ghi rõ địa chỉ siêu thị, cửa hàng muốn mua hàng trả góp
 • Bước 3: Sau khi nhấn gửi đi, hồ sơ mua trả góp của bạn sẽ được công ty tài chính thẩm định. Sau đó, bên công ty tài chính sẽ thông báo kết quả cho bạn qua số điện thoại hoặc email/
 • Bước 4: Công ty tài chính sẽ hỗ trợ cho bạn khoản vay bằng số tiền của món hàng cần mua
 • Bước 5: Tới siêu thị, cửa hàng để nhận sản phẩm. Sau đó định kỳ hàng tháng bạn cần thanh toán trả góp một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng

Chia sẻ kinh nghiệm, địa chỉ🧨️Mua Điện Thoại Trả Góp Online Nợ Xấu 🧨️[Duyệt Bao Nợ Xấu]

Mua trả góp trực tiếp tại cửa hàng khi bị nợ xấu FE

Chia sẻ cho bạn cách mua trả góp trực tiếp tại cửa hàng khi bị nợ xấu FE cực đơn giản:

 • Bước 1: Chọn một cửa hàng có hỗ trợ trả góp, liên kết với các công ty tài chính khác như: Mcredit, Home Credit, HD SaiSon,..
 • Bước 2: Sau đó hãy mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND , sổ hổ khẩu, giấy phép lái xe đến cửa hàng và chọn sản phẩm mua
 • Bước 3: Cung cấp thông tin cho công ty tài chính, sau đó bạn chờ khoảng 15 – 30 phút để công ty xét duyệt
 • Bước 4: Phê duyệt thành công, thực hiện ký kết hồ sơ mua trả góp
 • Bước 5: Công ty tài chính sẽ chi trả khoản tiền mua trả góp cho bạn. Nhiệm vụ của bạn là hàng tháng thanh toán nợ trả góp cho công ty tài chính theo đúng hạn với số tiền đã được thoả thuận trong hợp đồng

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin Nợ Xấu FE Có Mua Trả Góp Được không, nếu muốn giải đáp gì thêm thì hãy BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ trực tiếp để được admin hỗ trợ miễn phí nhé!

Viết một bình luận