Mô Hình Quán Nhậu Vỉa Hè [8 Kinh Doanh Quán Nhậu Hay Nhất]

Mô Hình Quán Nhậu Vỉa Hè ✅ 8 Kinh Doanh Quán Nhậu Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Các Ý Tưởng Kinh Doanh Mô Hình Quán Nhậu Vỉa Hè.

Có Nên Mở Quán Nhậu Vỉa Hè

Có Nên Mở Quán Nhậu Vỉa Hè hay không? Quán nhậu vỉa hè không chỉ phát triển ở các thành phố lớn mà còn ở các thành phố nhỏ hay huyện nông thôn khác. Nhờ vào mô hình kinh doanh này mà đã giúp nhiều người phất lên và có thu nhập ổn định.

Sự phổ biến và phát triển của quán nhậu vỉa hè được xuất phát từ “văn hóa nhậu nhẹt” của người Việt. Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi người lao động, công nhân, nhân viên văn phòng,… đều muốn tìm một nơi thoáng đãng, mát mẻ để cùng nhau ăn những món ăn ngon, uống vài ly bia lạnh để giải mệt. Do đó, mặc dù các quán nhậu mọc lên rất nhiều nhưng đây vẫn là mô hình hái ra tiền rất nhanh.

Hiện nay có nhiều quán nhậu vỉa hè có doanh thu khoảng 7-15 triệu / ngày, tổng thu nhập sau khi trừ mọi chi phí có thể lên đến 50 triệu / tháng. Vì vậy có nhiều người chỉ bỏ vốn khoảng 50 – 70 triệu đồng nhưng chỉ sau 2 – 3 tháng đã thu hồi vốn ngay và bắt đầu thu lợi nhuận. Từ đó ta có thể nhận thấy, hình thức mở quán nhậu vỉa hè là hình thức kinh doanh rất dễ có lời.

Tham khảo chi tiết cách🔰Mở Quán Nhậu Kinh Doanh🔰 Các Ý Tưởng Thành Công nhất

Ưu, Nhược Điểm Mở Quán Nhậu Vỉa Hè

Dù bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng sẽ có những lợi thế và nhược điểm khác nhau. Sau đây là những Ưu, Nhược Điểm Mở Quán Nhậu Vỉa Hè mà bạn cần biết trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Ưu điểm:

 • Mở quán nhậu vỉa hè thường tốn chi phí thấp hơn so với các hình thức quán nhậu khác.
 • Nếu mở quán ở vùng ngoại thành hoặc các huyện nhỏ thì chi phí mặt bằng sẽ rất thấp
 • Quán nhậu vỉa hè có lợi thế về không gian thoáng mát, giá cả rất bình dân nên dễ thu hút được nhiều đối tượng khác nhau.
 • Chi phí bỏ ra thấp nhưng khách đông nên dễ thu về lợi nhuận cao

Nhược điểm:

 • Khách hàng của quán nhậu vỉa hè có nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy yêu cầu bạn phải có gan đủ lớn, có sự tinh tế, nhanh nhẹn để xử lý các tình huống xấu phát sinh.
 • Quán nhậu vỉa hè ngày càng phổ biến, vì vậy sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt hơn.
 • Quán sẽ khó kinh doanh vào mỗi lúc trời mưa gió
 • Quán nhậu vỉa hè thường phục vụ khách tới tận khuya, vì vậy yêu cầu bạn phải có sức khoẻ tốt để quản lý công việc một cách tốt nhất.

Kinh Doanh Quán Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn

Như đã chia sẻ thì việc mở quán nhậu vỉa hè sẽ tốn chi phí vốn thấp hơn so với các mô hình quán nhậu lớn khác, do đó nó phù hợp với những người muốn kinh doanh nhưng hạn hẹp về vốn. Vậy Kinh Doanh Quán Nhậu Vỉa Hè Cần Bao Nhiêu Vốn là đủ? Con số được cho là thấp ấy nằm trong khoảng bao nhiêu?

Vốn để mở quán nhậu vỉa hè tuy là thấp hơn các mô hình khác nhưng bạn cũng cần chuẩn bị ít nhất 50 – 70 triệu đồng để chi cho các khoản phí cần thiết cũng như cần một số tiền cố định làm chi phí dự trù cho vài tháng đầu tiên kinh doanh chưa thuận lợi. Số tiền chuẩn bị ấy sẽ được dùng vào các khoản sau:

 • Tiền thuê mặt bằng, tuỳ theo mặt bằng rộng hay chật
 • Chi phí trang trí, dù là vỉa hè nhưng cũng cần đèn sáng trang trí hay mái che nắng mưa
 • Chi phí mua bàn ghế, nội thất, các thiết bị, công cụ bếp, chén dĩa, tủ lạnh,…
 • Tiền lương trả nhân viên phục vụ, đầu bếp,…
 • Tiền mua nguyên liệu kỳ đầu,…

Nhìn chung nếu bạn đang có vốn dưới 100 triệu thì việc mở quán nhậu vỉa hè là một hướng đi rất tiềm năng.

Xem thêm cách lên kế hoạch 🔰Chi Phí Mở Quán Nhậu Cần Bao Nhiêu Vốn🔰

Cách Thiết Kế Quán Nhậu Vỉa Hè

Hướng dẫn Cách Thiết Kế Quán Nhậu Vỉa Hè đơn giản, hiệu quả, phù hợp với túi tiền.

 • Lựa chọn mặt bằng là yếu tố thiết kế quán nhậu vả hè thu hút khách đầu tiên. Nghiên cứu kỹ thói quen sinh hoạt của khách hàng mục tiêu để lựa chọn mặt bằng thuê phù hợp nhất. Tuy nhiên dù sao cũng nên chọn mặt bằng ở những nơi đông đúc, có nhiều người qua lại và có giao thông thuận tiện.
 • Lựa chọn bàn ghế quán nhậu và phân bổ. Bạn nên mua bàn ghế thanh lý từ các quán đã đóng cửa trước đó để giảm chi phí, có thể mua bàn gỗ hoặc bàn nhôm tuỳ theo vốn của bạn. Sắp xếp khoảng cách giữa các bàn phải đủ để tạo sự thoải mái khi di chuyển.
 • Khu vực gửi xe cần được sắp xếp trên một khu đất rộng và nên thiết kế bãi đậu xe xa khu vực khách ngồi để tránh khói bụi, nóng nực, ồn ào khi xe di chuyển.
 • Không gian quán nhậu: Vì là quán nhậu vỉa hè nên không cần thiết kế gì quá nhiều, tuy nhiên phải đảm bảo có mái che mưa nắng và nên thêm biển hiệu và đèn để làm nổi bật tên quán.
 • Khu vực nhà vệ sinh: Dù là quán vỉa hè, khách tập trung ngồi ở vỉa hè nhưng vẫn nên chú ý đến vấn đề nhà vệ sinh. Bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh ở phía trong nhà riêng và không nên gần khu bếp. Nhà vệ sinh quán nhậu vỉa hè bình dân không cần đẹp, bạn chỉ cần đảm bảo được sự thông thoáng và sạch sẽ là được.
Thiết kế quán nhậu vỉa hè
Thiết kế quán nhậu vỉa hè

Mô Hình Quán Bia Vỉa Hè

Giới thiệu cho bạn một mô hình quán bia vỉa hè cực kỳ thành công đó là mô hình quán bia phố Tạ Hiện – Hà Nội.

Mô hình quán nhậu vỉa hè
Mô hình quán nhậu vỉa hè
Mô hình quán nhậu vỉa hè Tạ Hiện
Mô hình quán nhậu vỉa hè Tạ Hiện

Mô hình quán bia vỉa hè nổi tiếng nhất có thể nói là con phố bia vỉa hè Tạ Hiện. Phố Tạ Hiện được mệnh danh là điểm đến đáng giá nhất Hà Nội, là khu phố giao thoa giữa văn hóa Á – Đông, vừa thấm đẫm nét hiện đại vừa phảng phất dư vị cổ xưa.

Ít có nơi nào ở Hà Nội mang vẻ đẹp độc đáo, sôi động và nhộn nhịp như phố bia Tạ Hiện về đêm. Những quán quán bia vỉa hè san sát nhau bày bán những món ăn đường phố đặc trưng của Hà Nội đã trở thành ấn tượng khó phai đối với người dân nơi đây nói chung và du khách quốc tế nói riêng.

Chia Sẻ Các 🔰Mô Hình Quán Nhậu Bình Dân🔰Hiệu quả

Cách Mở Quán Nhậu Vỉa Hè

Để mở được quán nhậu thì bạn nên thực hiện theo trình tự như thế nào? Xem ngay cách mở quán nhậu vỉa hè sau đây để biết chi tiết.

 • Bước 1: Xác định ý tưởng mở quán nhậu vỉa hè ở đâu?
 • Bước 2: Chuẩn bị vốn cho các chi phí và lên kế hoạch cụ thể
 • Bước 3: Chọn địa điểm cụ thể để mở quán nhậu vỉa hè
 • Bước 4: Đăng ký giấy phép kinh doanh và xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán
 • Bước 5: Lên ý tưởng cho quán nhậu vỉa hè sẽ bán và phục vụ những gì
 • Bước 6: Tuyển nhân viên phục vụ và đầu bếp
 • Bước 7: Tiến hành tiếp thị – quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Vỉa Hè

Để mở quán nhậu vỉa hè thành công thì bạn nên lưu ý các Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Vỉa Hè mà Tiennhanroi.vn chia sẻ sau đây nhé!

 • Chọn mặt bằng phù hợp mở quán nhậu, chọn những nơi có vỉa hè thoán mát, giao thông thuận lợi
 • Khi thiết kế menu thì phải để ý đến việc phù hợp với túi tiền của người có thu nhập trung bình
 • Nên mua đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí cho quán
 • Nên lấy nguyên liệu ở chợ đầu mối hoặc nơi sản xuất để có giá thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Phải biết khẩu vị món ăn của khách hàng, nếu không rất dễ mát khách
 • Có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu ăn uống của khách hàng

Xem thêm các🔰 Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bia Rượu 🔰 Thành công

8 Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Nhậu Vỉa Hè

Tham khảo ngay 8 Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Nhậu Vỉa Hè cực kỳ hiệu quả hiện nay.

Kinh doanh quán nhậu đồ nướng vỉa hè

Một mô hình kinh doanh quán nhậu vỉa hè rất phổ biến hiện nay là kinh doanh đồ nướng. Bất kể thời tiết như thế nào thì cơ sở kinh doanh quán nhậu đồ nướng vỉa hè luôn tấp nập khách ra vào, vì vậy nếu bạn có ý định mở quán nhậu vỉa hè thì hãy tận dụng ngay nhu cầu này của thực khách nhé!

Nhìn chung,mở quán nhậu đồ nướng vỉa hè ban đầu hơi phức tạp nhưng sau khi ổn định cơ sở và tìm được nguồn hàng tốt, bạn sẽ nhận được một khoản thu nhập tương đốii khá. Bạn có thể rủ thêm 2-3 người bạn cùng góp vốn kinh doanh vỉa hè thì hiệu quả hoạt động và thu nhập sẽ cao hơn.

Kinh doanh bia hơi vỉa hè

Muốn kinh doanh quán nhậu vỉa hè hiệu quả thì đừng nên bỏ qua mô hình bia hơi. Việt Nam là quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu Đông Nam Á, thứ 3 Châu Á, tuy đây không phải điều tích cực nhưng dưới góc độ kinh doanh bia tươi thì nước ta là một thị trường rất tiềm năng. Vì vậy việc mở quán bia hơi vỉa hè vào mùa hè là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn.

Hầu hết khách hàng nam hiện nay đều thích uống bia tươi được rót từ những quả bom lớn. Do đó, quán của bạn cần luôn có một lượng bia lớn để cung cấp cho khách hàng bất cứ lúc nào. Bạn nên chọn các loại bia ngon, có chất lượng ổn định để phục vụ khách hàng. Bạn có thể lập menu với một vài loại bia để khách hàng có thể lựa chọn với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Kinh doanh quán nhậu hải sản vỉa hè

Tại Việt Nam, mô hình quán nhậu hải sản chưa bao giờ hạ nhiệt, thậm chí còn mang lại lợi nhuận bất ngờ cho các nhà đầu tư. Vì vậy nếu có dự định mở quán nhậu vỉa hè thì không nên bỏ qua ý tưởng quán nhậu hải sản.

Cách tốt nhất mà bạn nên làm để tiết kiệm chi phí khi mở quán nhậu hải sản là nhập nguyên liệu từ các chủ tàu, nhà bè trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Ở đây, hải sản có nguồn khá phong phú, tươi ngon, giá rẻ để thực đơn của quán càng thêm hấp dẫn thực khách.

Đừng bỏ lỡ bài viết ️🔥 Vốn 30 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🔥 15 Cách Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận

Kinh doanh quán nhậu bê thui vỉa hè

Bê thui là món ăn bổ dưỡng và có vị rất ngọt, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho con người. Vì vậy việc mở quán nhậu bê thui vỉa hè sẽ là một ý tưởng kinh doanh rất có tiềm năng bởi không chỉ có cánh mày râu yêu thích nó mà các bà mẹ, trẻ em cũng muốn thưởng thức món ăn ngon, bổ dưỡng này.

Bê thui đang dần trở thành xu hướng kinh doanh của các nhà hàng hiện nay. Món bê thui tạo nên nét riêng cho món ăn Việt, là món ăn phổ biến tại các nhà hàng, bữa tiệc sang trọng hay bình dân đều khiến thực khách mê mẩn, vì vậy nếu bạn có ý định mở quán nhậu vỉa hè thì đây là một ý kiến không tồi.

Kinh doanh bia úp ngược vỉa hè

Sự ra đời của những quán nhậu vỉa hè trở thành một xu hướng giải trí lý tưởng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Kinh doanh bia úp ngược vỉa hè được nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp vì có thể tạo ra doanh thu cao với vốn đầu tư thấp.

Bia úp ngược không chỉ tạo hứng thú cho khách hàng với hương vị mới mà còn mang đến cho người uống cảm giác thoải mái, phóng khoáng, dễ chịu, rất thích hợp thưởng thức trong tiết trời mát mẻ buổi tối. Đó cũng là lý do mô hình kinh doanh này đã trở thành mô hình được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thưởng thức cùng bạn bè.

Kinh doanh bia úp ngược là một lựa chọn cho những ai đam mê kinh doanh nhưng ít vốn. Bên cạnh đó, việc tham khảo các loại đồ uống “hot trend”, khảo sát nhu cầu khách hàng, sáng tạo công thức mới sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng xu hướng đồ uống so với đối thủ.

Kinh doanh quán nhậu lợn mẹt

Lợn mẹt hay còn gọi là heo tộc lên mẹt. Đây là một hình thức kinh doanh vô cùng độc đáo và có khả năng thu hút mọi đối tượng khách hàng kể cả nam và nữ.

Thịt lợn lên mẹt thường nạc, màu đỏ, thơm, mềm, rất ít mỡ, lớp mỡ mỏng và trong. Da heo dày nhưng không bị dai. Lượng vitamin B1, hàm lượng protein trong thịt lợn này thường gấp 6-10 lần các loại thịt khác. Từ con lợn tộc này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mỗi món có một hương vị khác nhau, đó cũng là lý do vì sao mà lợn lên mẹt lại trở thành món ăn khoái khẩu của thực khách.

Cùng tham khảo thêm ️⛳ Vốn 20 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️⛳ 15 Cách Đầu Tư Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh quán nhậu vỉa hè chuyên về bò

Mùa hè đang đến thì với các món nhậu từ bò đặc biệt thơm ngon không thể thiếu. Thịt bò giàu chất dinh dưỡng kết hợp với bia lạnh mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Trong thịt  bắp bò rất giàu axit amin có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe tối đa cho cơ thể. Với thịt bò có nhiều loại để chọn làm món nhậu: Thịt bò nướng cay, Thịt bò xốt vang, Bò lúc lắc khoai tây chiên,  Bò cuộn nấm kim chi, Bò sốt tiêu đen, Đuôi bò hầm bia, Bò bít tết, Lẩu riêu cua bắp bò và đặc biệt là Phá lấu lòng bò rất hấp dẫn thực khách.

Kinh doanh quán nhậu thịt cầy vỉa hè

Thịt cầy tức là thịt chó, tại Việt Nam, thịt chó được tiêu thụ mạnh nhất trong các nước châu Á với lượng tiêu thụ khoảng 5 triệu con chó mỗi năm. Chính vì sự nổi tiếng cũng như thị trường thuận lợi nên nếu kinh doanh quán nhậu vỉa hè với thịt chó thì có thể tạo nên thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng.

So với bán thịt lợn, thịt gà… thì bán quán nhậu thịt chó có vẻ ổn định với thị trường về giá cả cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Bên cạnh đó, thịt chó là món ăn truyền thống từ bao đời nay, kể cả khi có những món ăn khác du nhập vào Việt Nam thì thịt chó vẫn thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm đến ️🏷 Vốn 200 Triệu Nên Kinh Doanh Gì ️🏷 15 Cách Đầu Tư Sinh Lời Nhất

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về những Mô Hình Quán Nhậu Vỉa Hè thì hãy để lại BÌNH LUẬN ngay dưới đây hoặc mục LIÊN HỆ để được giải đáp.

Viết một bình luận